Yêu đơn phương có gì vui? 50 câu nói hay về tình yêu đơn phương – BlogAnChoi

50 câu nói hay về tình yêu đơn phương. “Yêu đơn phương giống như ôm cây xương rồng, càng ôm chặt càng đau”. Nhưng nhiều người lại thích trồng xương rồng, và xương rồng cũng có thể nở hoa rất đẹp. Cũng giống như tình yêu đơn phương đôi lúc cũng có điều thú vị của riêng nó.

Yêu đơn phương có gì thú vị?

Sống trên đời, ai chẳng từng ít nhất một lần yêu đơn phương, yêu thầm một người nào đó. Có những tình yêu đơn phương khiến bạn cảm thấy đau khổ, day dứt thậm chí dằn vặt trong ghen tuông. Nhưng cũng có những mối tình đơn phương nhẹ nhàng như một cơn cảm nắng, khiến bạn trải nghiệm được những cảm xúc nhớ nhung một người, xao xuyến khi gặp mặt, e thẹn khi nhìn thấy và vui vẻ cả ngày khi được nói chuyện cùng.

Cảm xúc của việc yêu thầm, tương tư một người giống như bài hát Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng MTP vậy đó.

Tình yêu muôn hình muôn vẻ, và yêu đơn phương cũng vậy, không phải cứ đơn phương là đau khổ, là thất vọng hay tiếc nuối vì để lỡ mất người mình yêu.

Bạn yêu đơn phương nhiều nhất và nhẹ nhàng nhất có lẽ là ở thời thanh xuân, khi còn trên ghế nhà trường. Người bạn thích có thể là cậu bạn cùng bàn, cô bạn lớp bên hay đàn anh khóa trên, thậm chí, có thể là một thầy cô giáo nào đó mà bạn rất ngưỡng mộ. Tình cảm trong sáng, đơn thuần đó không quá sâu sắc đến mức khiến bạn phải ngày đêm mong nhớ, đau đớn tuyệt vọng khi không được đáp lại hay tức giận ghen tuông khi người đó thích một ai khác. Tình cảm yêu thích pha chút ngưỡng mộ và rung động đầu đời ấy giống như một cơn cảm nắng vậy, thoáng đến thoáng đi, nhẹ nhàng như cơn gió, nhưng vẫn đủ làm cả tán lá phải xôn xao.

Tình yêu đơn phương cũng có những cảm xúc thi vị, đáng nhớ của nó, nhất là ở thời điểm thanh xuân ngây thơ trong sáng. (Ảnh: Internet)Tình yêu đơn phương cũng có những cảm xúc thi vị, đáng nhớ của nó, nhất là ở thời điểm thanh xuân ngây thơ trong sáng. (Ảnh: Internet)

Mỗi buổi sáng thức dậy, nghĩ đến việc hôm nay đến trường đến lớp được gặp người mình thích, cảm giác thật vui. Ngồi trong phòng nhìn ra hành lang, thoáng thấy bóng “người ấy” đi ngang liền đưa tay vuốt tóc, cố tình như vô ý để lộ chiếc khuyên tai nhỏ xinh, hay nghiêng đầu muốn tỏ ra chút duyên dáng dễ thương mong người đó chú ý tới. Hay khi học thể dục, nhìn người ấy chơi bóng chuyền, bóng rổ thấy thật đẹp trai làm sao. Đôi lúc đi trên hành lang vô tình va vào nhau, người đó nói đôi câu cũng khiến bạn xao xuyến nửa ngày, miệng không kìm được cứ cười vu vơ. Tối đến về nhà viết đầy mấy trang nhật ký về cảm xúc tuyệt vời lúc 4 mắt chạm nhau…

Yêu thầm một người là chỉ cần nghĩ đến việc được gặp người đó thôi cũng đã thấy vui rồi. (Ảnh: Internet)Yêu thầm một người là chỉ cần nghĩ đến việc được gặp người đó thôi cũng đã thấy vui rồi. (Ảnh: Internet)

Tôi là một người thích tình yêu đơn phương. Với tôi, cảm giác đơn phương giống như vết mụn hay bị nhiệt miệng hay…vết muỗi đốt vậy. Tuy nó đau nhưng bạn lại rất hay day day, nhấn nhấn vào đó, để thích thú cái cảm giác cơn đau tê tê dần lan ra.

Tình yêu đơn phương cũng vậy. Cái kiểu cứ âm thầm quan tâm, âm thầm nhớ, âm thầm thương và âm thầm đau một mình, cũng âm ỉ như gặm nhấm từng chút từng chút một. Nó không phải kiểu đau đớn đến tê tâm liệt phế như những tình yêu bị chia cắt, cũng không thâm thù đại hận như chuyện phản bội nhau, lại càng không phải kiểu âu sầu khổ não day dứt không yên khi xa nhau. Tình yêu đơn phương khiến bạn đôi khi nhớ đến một người, lòng nhói đau nhưng rồi lại thấm dần, dìu dịu lan tỏa như một chút tê tê của vết thương đang lên da non vậy. Nó giống như một chút “gia vị” cho cuộc sống, khiến bạn có nhiều cảm xúc hơn, có thứ để nghĩ đến, để nhớ về, để mong chờ ngày mai đi học lại được gặp “người trong mộng”.

Yêu đơn phương là tình yêu an toàn, tự do nhất. (Ảnh: Internet)Yêu đơn phương là tình yêu an toàn, tự do nhất. (Ảnh: Internet)

Tôi thích tình yêu đơn phương còn bởi vì nó là tình yêu “an toàn” nhất, không cần ai biết, không sợ từ chối cũng không phải đau khổ vì tình. Tình yêu âm thầm đó là của riêng bạn, do bạn làm chủ. Bạn yêu ra sao là chuyện của bạn, nhớ nhung thế nào, buồn phiền kiểu gì là do bạn, không ai cần biết đến, không ai phán xét, không ai can thiệp và càng không ai làm tổn thương được bạn.

Một tình yêu không hy vọng, chỉ là ôm mộng tương tư trong lòng vậy thôi. Giống như cơn mưa rào thanh xuân, bị ướt đấy nhưng thật mát mẻ và trong lành, ai chẳng muốn được tận hưởng một lần mà không màng kết quả.

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương

Như đã nói ở trên, tình yêu, và tình yêu đơn phương đều có muôn hình muôn vẻ. Có những người tương tư một ai đó trong sự vui vẻ, mơ mộng, cũng có người đau khổ như thất tình… Hãy cùng đọc những câu nói hay về tình yêu đơn phương để tìm được sự đồng cảm với bản thân mình nhé.

 1. Hoá ra yêu đơn phương 1 người, hoá ra khi tơ vương 1 người, 3h đêm vẫn ngồi cười – Sơn Tùng MTP.
 2. Đơn phương thích một người là chuyện vừa vĩ đại vừa tầm thường. Em nóng lòng muốn nói cho mọi người biết em thích anh nhưng trước mặt anh lại vô cùng dè dặt, không dám nhìn thẳng.
 3. Nếu em từ bỏ tình yêu của mình với người ta chỉ vì họ không đáp lại thì đó đâu phải là tình yêu thật sự.
 4. Nếu như em bằng lòng, tôi mãi mãi yêu em. Nếu như em không bằng lòng, tôi mãi mãi tương tư.

 5. Chúng ta vì thích một người mà có thể không tính toán thiệt hơn cố gắng làm những việc hoang đường.

 6. Duyên phận là không cầu, tình yêu là không cưỡng.

 7. Thì ra trong cõi ngũ hành. Anh là tương khắc, em thì tương tư.

 8. Cậu không cần quá tốt, chỉ cần tớ thích là được. Tớ không phải quá giỏi, cậu đừng chán ghét tớ là được.

Tình yêu đơn phương giống như viên kim cương giữa sa mạc. (Ảnh: Internet)Tình yêu đơn phương giống như viên kim cương giữa sa mạc. (Ảnh: Internet)

 1. Con người ta cả đời chỉ mắc bệnh tương tư một lần, những lần sau chỉ là tương tự.
 2. Tớ thích cậu giống như viên kẹo được cất kĩ trong túi, muốn mang đi khoe khắp nơi nhưng lại sợ người khác cướp mất.

 3. Yêu thầm một người, sẽ thích thứ mà người ấy thích, chỉ vì muốn khiến mình gần gũi với người nhiều hơn.

 4. Thầm yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn, đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.

 5. Cậu là người mà chỉ cần nhớ đến thôi tớ đã thấy vui vẻ rồi.

 6. Cảm giác thầm mến không có nhiều niềm vui, cũng không có nhiều nỗi buồn, có chăng chỉ là tâm trạng sầu muộn rắc rối phức tạp, và ngất ngây trong hạnh phúc của chính mình – Sênh Ly

 7. Năm tháng ấy, tớ thích cậu. Việc cậu có thích lại tớ hay không, đã không còn quan trọng nữa. Vì thanh xuân là để bỏ lỡ mà.

 8. Tương tư như trang sách dài đã thuộc sẵn trong lòng, nhưng hàng ngày vẫn muốn mở ra đọc lại.

Những câu nói hay về tình yêu đơn phương. (Ảnh: Internet)Những câu nói hay về tình yêu đơn phương. (Ảnh: Internet)

 1. Mọi người làm những điều đáng kinh ngạc vì tình yêu, đặc biệt là tình yêu đơn phương – Pearly Tan
 2. Anh chọn yêu đơn phương vì coi đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Cô chọn yêu đơn phương vì nó khiến cô cảm thấy vui vẻ giữa cuộc đời đầy bế tắc này.

 3. Một tình yêu đơn phương tốt hơn rất nhiều so với tình yêu thực sự. Nó giống như một việc bạn chưa bao giờ bắt đầu làm thì sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc nó sẽ kết thúc. Tình yêu đó sẽ là vĩnh cửu – Sarah Dessen

 4. Yêu đơn phương sẽ khóc, và yêu đơn phương phải khóc. Khóc vì những yếu lòng không một ai chia sẻ, vì những mệt mỏi khi chạy mãi theo bước chân một người chưa bao giờ dừng lại vì mình.

 5. Trăng rất sáng, sáng cũng vô dụng, vô dụng cũng vẫn sáng. Giống như mình rất yêu cậu, yêu cũng vô dụng, vô dụng cũng vẫn yêu

22 Người mình thích cũng thích lại mình, là cảm giác gì?” Là cảm giác ở trong một giấc mơ thôi, mà tỉnh dậy khóc nguyên một ngày. Mơ thấy người ta đáp lại mình, rồi giật mình tỉnh giấc. Khoảng cách từ thiên đàng đến địa ngục cũng chỉ ngắn ngủi như thế mà thôi.

 1. Quả thật là tình yêu cầu mà không được sẽ khiến người ta nhớ mãi không quên…
 2. Tình cảm từ một phía, chính là ván cược tự nhận thua.

 3. Cảm giác cô đơn không phải tự nhiên mà đến, nó bắt đầu vào khoảnh khắc bạn biết yêu một người… – Trương Tiểu Nhàn

 4. Yêu đơn phương là yêu sai người, sai thời điểm. Không thể nở hoa nhưng lại muốn nảy mầm.

 5. Tại sao càng thích một người càng không thể tới gần? Vì sợ rằng tiến 1 bước sẽ thành người dưng, lùi một bước sẽ thành người cũ.

Anh nhìn bầu trời cao, em chỉ nhìn anh. (Ảnh: Internet)Anh nhìn bầu trời cao, em chỉ nhìn anh. (Ảnh: Internet)

 1. Yêu đơn phương là cho dù em có liều mình trèo non lội suối đi đến trước mặt anh, khóc lóc nói rằng em yêu anh, anh cũng chỉ lịch sự gật đầu rồi nói lời cảm ơn.
 2. Em nhìn theo ánh sáng. Tôi nhìn về phía em. Có cơ hội nào cho chúng ta không…

 3. Yêu đơn phương cũng giống như cố chấp ôm một cây xương rồng. Càng ôm chặt thì càng đau.

 4. Đôi khi có những người sống trong trái tim bạn, nhưng không hiện diện trong cuộc đời bạn.

 5. Mình có hàng vạn lý do muốn gặp cậu, nhưng thiếu đi một thân phận để gặp cậu.

 6. Không phải em không đủ dũng khí để yêu, mà là không đủ dũng khí để đối diện với sự từ chối, càng không đủ dũng khí để chấp nhận rằng anh không hề thích em, anh có hiểu không?

 7. Cậu có biết yêu một người không yêu mình là cảm giác thế nào không? Chính là giống như đợi chờ một con thuyền giữa sa mạc, vừa phải kìm nén nỗi tuyệt vọng, vừa phải thấp thỏm lo sợ nó sẽ cập mạn nơi bến đỗ thường nhật.”

 8. Lần đầu tiên nhìn thấy em, trái tim tôi như pháo hoa nở rộ, tôi phải dùng cả đời mình để quét dọn tàn tro.

 9. Trạng thái yêu thầm một người vô cùng tuyệt diệu. Khi người ấy ở trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ vờ như không nhìn thấy. Nhưng khi người ấy bước ra khỏi tầm mắt của bạn, bạn sẽ không thể kìm lòng mà tìm kiếm người ấy – Tiểu Hạ

 10. Thật đau lòng khi bạn có ai đó trong trái tim mình nhưng lại không thể có họ trong vòng tay – Belinda Hernandez

 11. Thật kỳ lạ khi một người nào đó có thể làm tan nát trái tim bạn, và bạn vẫn có thể yêu họ bằng tất cả những mảnh ghép vỡ vụn đó – Kuhhrizma Clemons

 12. Khi bạn quan tâm đến mọi người nhiều hơn những gì họ xứng đáng, bạn sẽ bị tổn thương nhiều hơn những gì bạn xứng đáng – Stephen Kyeyune

 13. Anh có rất nhiều quyền lực để khiến em vui hay buồn. Tuy nhiên, điều duy nhất anh từng làm là nói không.

Tương tư là khi nhìn lên bầu trời, hàng vạn đám mây đều có hình dáng của người ấy. (Ảnh: Internet)Tương tư là khi nhìn lên bầu trời, hàng vạn đám mây đều có hình dáng của người ấy. (Ảnh: Internet)

 1. Bỗng một ngày em phát hiện, những giấc mơ tuyệt vời hơn thực tế, bởi vì ít nhất anh đã yêu em trong những giấc mơ đó.
 2. Điều tồi tệ nhất khi yêu em là anh không biết đã đến lúc phải buông tay hay chưa.

 3. Điều khó làm nhất là xem người mình yêu, yêu người khác – Poise

 4. Tôi không chắc điều gì làm tôi sợ hơn, rằng em sẽ không bao giờ yêu tôi, hay rằng tôi sẽ không bao giờ ngừng yêu em. Quá buồn khi nhớ em, quá tồi tệ khi mất em, quá khó để quên em!

 5. Yêu một người không yêu mình, chẳng khác nào cố bay bằng đôi cánh gãy – Amogh Tiwari

 6. Tình yêu đơn phương là lời nguyền vô bờ bến của một trái tim cô đơn – Christina Westover

 7. Đôi khi, giữ im lặng tốt hơn là nói cho người khác biết những gì bạn cảm thấy, bởi vì bạn sẽ cảm thấy rất đau khi biết rằng họ có thể nghe thấy bạn, nhưng họ không thể hiểu được – Heinrich Ferreira

 8. Đi qua hết cả bầu trời, mà chưa quên được một người từng thương

 9. Người vô tình trồng cây, ta tận tình tưới nước, bón cả ngàn điều ước, không hy vọng đơm hoa.

 10. Yêu thầm là một màn kịch câm hoàn hảo, nói ra lời sẽ thành bi kịch.

Ngoài ra còn rất nhiều chủ đề thú vị, những câu nói hay, những câu châm ngôn cuộc sống đúng đăn để bạn tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *