Tuyển tập STT mẹ đơn thân hay và ý nghĩa nhất dành cho con yêu!

Làm mẹ đơn thân là một quyết định cần tới rất nhiều dũng khí. Định kiến xã hội, sự vất vả khi nuôi con một mình,… có thể “đánh gục” một bà mẹ trẻ. Vì vậy, rất cần những STT mẹ đơn thân mạnh mẽ để tạo động lực, giúp chị em đương đầu với mọi khó khăn, nuôi dạy con nên người.

Mẹ đơn thân là gì?

Mẹ đơn thân (tiếng Anh: Single Mom) là từ dùng chỉ những người phụ nữ chọn cách nuôi con một mình mà không có chồng hay bạn đời bên cạnh.

stt mẹ đơn thân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định làm mẹ đơn thân của phụ nữ. Đó có thể là những bất đồng trong suy nghĩ, trong cách sống, khiến người phụ nữ và người đàn ông không thể hòa hợp được và quyết định chia tay. Người phụ nữ quyết định một mình sinh con và nuôi nấng con nên người,…

Ý nghĩa những STT hay của mẹ đơn thân

Một người phụ nữ khi quyết định ly hôn hoặc tự sinh con một mình thì đó cũng là một trong những quyết định lớn mang tính thay đổi cuộc đời. Người phụ nữ sẽ phải đơn thương độc mã trong việc lo lắng về cả đời sống vật chất và tinh thần cho những đứa trẻ để chúng lớn lên bình yên, khỏe mạnh và có lòng nhân ái.

Những người ngoài cuộc sẽ khó có thể hiểu được hết những khó khăn của các bà mẹ đơn thân. Từ việc họ phải gánh vác những trách nhiệm như thế nào, họ phải cố gắng ra sao trong vai trò vừa là cha vừa là mẹ,… Họ chính là những con người vô cùng phi thường.

stt hay của mẹ đơn thân

Chính vì thế, những status mẹ đơn thân hay và ý nghĩa phần nào sẽ giúp họ có thêm động lực, sự tự tin và sự mạnh mẽ để đương đầu với những khó khăn, thách thức trong tương lai.

Những STT buồn về mẹ đơn thân

STT buồn gần như có tỷ lệ nhiều nhất trong số các STT mẹ đơn thân. Bởi ít ai hiểu được, những người phụ nữ đơn thân càng cô đơn bao nhiêu trong cuộc sống. Hãy đồng cảm với họ hơn qua những STT về mẹ đơn thân dưới đây:

1. Tại sao sai lầm là của cả 2 nhưng tội lỗi và những lời chỉ trích lại chỉ dành cho người phụ nữ?

2. Khi một người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân thì cuộc sống của họ không đơn giản là sống cho bản thân mình nữa.

3. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Một lời nói cũng đủ làm tan vỡ một trái tim.

4. Mẹ đơn thân là lựa chọn khi 2 người lạc nhau, khi nhẫn cưới chỉ còn một người giữ, khi lòng người đàn ông nguội lạnh và từ bỏ vợ con mình.

stt buồn về mẹ đơn thân

5. Những tai tiếng, miệt thị và tủi nhục, mẹ chỉ xin gánh chịu một mình. Con hãy tin rằng sự có mặt của con trên đời là một điều tốt đẹp. Từ đầu tới cuối, con không hề có lỗi lầm gì.

6. Ngày chào đời, con không có cha, không được người ta chào đón. Nhưng đừng buồn con nhé bởi con chính là tất cả của mẹ. Mẹ yêu con.

7. Có những đêm ôm sầu đau muốn khóc/Càng dặn lòng phải sống mạnh mẽ hơn/Mẹ đơn thân nào có giận có hờn/Chỉ từng đêm chập chờn trong giấc ngủ.

8. Mẹ xin lỗi vì đã không thể mang lại cho con một gia đình đầy đủ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng gấp bội những bà mẹ khác để vừa là ba, vừa là mẹ của con.

Những STT nói về mẹ đơn thân mạnh mẽ

So với những người phụ nữ bình thường, những bà mẹ đơn thân càng phải cố gắng, mạnh mẽ hơn nhiều lần bởi họ không có một bờ vai để dựa dẫm. Đó là lý do ra đời những STT mẹ đơn thân mạnh mẽ:

1. Làm mẹ đơn thân cũng chính là một ngã rẽ của hạnh phúc. Chỉ là, hạnh phúc ấy có một chút khác với lẽ thường nên người đời khó mà chấp nhận thôi.

2. Cuộc sống luôn là như vậy. Nếu nó lấy đi của bạn thứ gì thì chắc chắn sẽ có ngày nó bù lại cho bạn bằng một thứ khác.

3. Đừng bao giờ rơi nước mắt vì những chuyện đã qua. Thay vào đó, ta hãy cười vì nó đã là quá khứ.

stt mẹ đơn thân mạnh mẽ

4. Hãy dành cho những bà mẹ đơn thân những cành hồng đẹp nhất vì nghị lực và tình yêu vĩ đại của họ.

5. Là một bà mẹ đơn thân, đôi khi bạn sẽ phải xù lông nhím trước những sóng gió có thể tổn thương thể xác và tinh thần của con bạn.

6. Sẽ chẳng có ai đánh giá bạn kém cỏi hơn những người phụ nữ khác chỉ bởi lý do bạn là mẹ đơn thân hay vì bạn đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

7. Khi cuộc đời cố đẩy bạn ngã xuống, hãy cố hạ cánh bằng lực của mình. Còn nếu bạn có thể nhìn lên tức là bạn hoàn toàn có thể đứng dậy.

8. Mọi điều tiêu cực, áp lực hay căng thẳng, thử thách đều là những cơ hội mà cuộc sống đặt ra để chúng ta vươn lên mạnh mẽ hơn.

9. Trên hành trình vô tận ấy, mẹ phải cố gắng bước đi, chống chọi với chông gai, sóng gió cuộc đời để bảo vệ và nuôi dạy con.

10. Làm mẹ đơn thân là điều không ai muốn. Là phụ nữ, có ai mà không muốn được người đàn ông yêu thương, che chở và san sẻ nhọc nhằn. Nhưng nếu không may mắn thì tự phải gồng lên để vừa làm cha vừa làm mẹ.

11. Làm mẹ đơn thân không phải lúc nào cũng khó khăn. Chỉ cần có đủ nghị lực, sự mạnh mẽ và một tình yêu vĩ đại là được.

12. Đừng quá khắt khe với chính mình. Vì thậm chí kể cả mắc sai lầm thì điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã và đang rất cố gắng.

status mẹ đơn thân

13. Là một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ phải gắng sức cả phần của người đàn ông để bươn trải nuôi con. Như vậy, bạn sẽ phải là một người đàn ông trong thân hình phụ nữ. Bạn phải vừa là một người cha mạnh mẽ, nghiêm khắc, vừa phải là một người mẹ tinh tế và dịu dàng. 

14. Là mẹ đơn thân tôi vẫn cố mỉm cười/Dù cuộc đời nhiều đắng cay, ngang trái/Hạnh phúc của tôi là đứa con thơ dại/Tôi không ngại ngần khi mang tiếng đơn thân.

15. Vẫn yêu đời, vẫn sống lạc quan. Mặc sóng gió gian nan, càng phải thêm mạnh mẽ. Ta không thể sống bi quan ủy mị. Vừa yêu bản thân mình, vừa phải sống vì con.

Top STT hay về mẹ đơn thân hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân không chỉ có những phút tủi thân, buồn bã! Mà cũng có những phút giây hạnh phúc. Điều đó được truyền tải từ những STT của mẹ đơn thân dưới đây:

1. Hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân nhiều khi đơn giản chỉ là từng ngày được nhìn con chơi đùa, nói cười và khỏe mạnh. Lòng mẹ không có ước ao gì cho mình, chỉ mong mọi điều tốt lành sẽ đến với con.

2. Nếu bạn đang buồn phiền thì hãy coi nó là căn bệnh và dùng hy vọng để chữa lành. Bởi hạnh phúc lớn nhất của cả nhân loại chính là biết hy vọng.

stt về mẹ đơn thân

3. Phụ nữ nên hiểu là việc làm mẹ đơn thân không phải là một tai nạn nên bạn không cần phải mặc cảm. Bạn đã có quyền lựa chọn một cuộc sống khác nhưng bạn đã có lựa chọn dũng cảm và đúng đắn nhất cho mình.

4. Làm một bà mẹ đơn thân, bạn sẽ có cảm giác tự do hơn. Không cần phải đợi đến mỏi mòn những đêm người chồng về muộn, không phải lo lắng có người thứ ba ở bên ngoài hay cảm giác mình sẽ bị phản bội.

5. Làm mẹ đơn thân thì đã sao? Bạn hãy mỉm cười và tự hào rằng dù không có đàn ông thì mình vẫn sống tốt vì cạnh ta luôn có điều kỳ diệu mang tên những đứa con.

6. Làm mẹ đơn thân chẳng có gì đáng sợ bởi đã có con ở bên mẹ rồi.

7. Nếu người ta nói con khiến cuộc đời mẹ bế tắc thì con đừng tin. Bởi con chính là niềm hạnh phúc to lớn của mẹ. Tuy có vất vả, khó khăn hơn nhưng con sẽ là của riêng mẹ. Con chính là nguồn động lực để mẹ chân cứng đá mềm.

8. Tuy là mẹ đơn thân nhưng mẹ không hề thấy cô độc. Mẹ muốn dạy con làm một hạt giống hạnh phúc với tình yêu, sự can đảm đương đầu với mọi khó khăn.

9. Tôi từng hận cuộc đời bạc bẽo, hận ông trời bất công và hận cả gã đàn ông vô liêm sỉ. Nhưng rồi, tôi lại nghĩ, thật may! Vì cuối cùng mình vẫn lựa chọn đúng để chào đón một thiên thần đáng yêu. Cho đến giờ tôi mới thấy, làm mẹ đơn thân cũng không có gì đáng sợ vì có con ở bên cạnh rồi.

Với những STT mẹ đơn thân ý nghĩa trên đây, chắc hẳn chị em đã có thêm sức mạnh và động lực để vượt qua mọi chông gai, nuôi dưỡng con yêu nên người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *