Tuổi thơ ơi, cho tôi một lần được quay trở về…

– Nếu có cánh cửa thần kỳ của Doraemon, điều đầu tiên bạn sẽ làm gì?
– Tôi… sẽ chọn đi về tuổi thơ!

Tuổi thơ – Nơi có những cánh diều cao gió, những tiếng cười giòn giã, những trận đòn goi vật vã, những đứa bạn cứng đầu, những trận cãi nhau chí chóe… Nơi mà những cơn mưa hè nhong nhong nghe tiếng ve kêu rơm rã, đắm mình dưới những giọt nước mát lành, rong ruổi, đuổi bắt nhau trong đám đầm đầy bùn… Nơi mà không phải lo ngày mai sẽ cảm lạnh, không phải lo ngày mai không thể đi làm…

Tuổi thơ – Nơi không có mưu sinh, không có những lo toan, không có những bộn bề hay những vội vã, nặng nề… Nơi chỉ có bình yên, tiếng cười và sự ấm áp của gia đình…  

Bạn có nhớ nơi đó không? chúng ta hãy cùng những câu nói hay về tuổi thơ dắt tay nhau đi tìm lại những niềm vui nhỏ bé của ngày ấy nhé!

Những câu nói hay về tuổi thơ – Tôi đã từng có một tuổi thơ thật đẹp

 1. Tôi nhớ những tháng ngày tuổi thơ, nơi mà điều khó nhất phải làm là quyết định xem bây giờ sẽ chơi trò gì.
  – Sưu tầm
 2. Cái cảm giác kéo một chú diều giấy chạy ngược gió để sung sướng nhìn nó bay lên, tay không ngừng nới lỏng sợi dây cước rất giống với cảm giác mình nâng đỡ cả bầu trời.
  – Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Nguyễn Nhật Ánh)
 3. Tuổi thơ tôi là những chiều hè lộng gió, tôi cùng bọn trẻ trong xóm rong ruổi trên những cánh đồng rau xanh mướt. Đứa cầm diều, đứa cầm ống bơ, không có con đường nào mà không in dấu chân của lũ “quỷ sứ” chúng tôi. Nhìn cánh diều bé xíu trên nền trời xanh thẳm, tôi ước muốn một ngày nào đó cũng được bay cao, bay xa như thế, đến với những mảnh đất xa lạ nhưng đầy hấp dẫn.
  – Sưu tầm
 4. Nhớ lắm tuổi thơ, tôi được chạy chơi nô đùa với bạn bè, được cùng nhau nhảy dây, ném pháo. Trời mưa cả lũ chạy ra sân nô đùa tìm những con cá bơi trong dòng chảy. Ngày bé cùng lũ bạn chạy theo chiếc xe bán kem…
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh-5

 1. Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp nhất, gói gọn những hồn nhiên, vô tư, không suy nghĩ, không muộn phiền. thật thoải mái. Ước gì được quay về với tuổi thơ đó, được tắm mát bởi những trận mưa rào mùa hè, tha hồ nghịch bẩn, và rồi thì về phải bắt mẹ chăm sóc vì bị cảm lạnh.
  – Sưu tầm
 2. Thời thơ bé, bắt được con ve sầu, cứ ngỡ có cả mùa hè trong tay.
  – Sưu tầm
 3. Nhớ cái thời cứ ngồi trước quạt vừa hét, vừa hát, vừa la, tuổi thơ ơi … Đi đâu mất rồi.
  – Sưu tầm
 4. Tuổi thơ của tôi là những chiều hè đi câu cá cùng lũ bạn, là những trưa hè rủ nhau đi tắm sông, là những buổi chiều chăn trâu trên cánh đồng làng…. Bây giờ tôi và bạn bè đã lớn khôn, thành đạt, mỗi đứa một nơi, một sự nghiệp riêng. Nhưng chắc không khi nào có thể quên được những ký ức về tuổi thơ đã qua, nó thật đẹp.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh-4

 1. Tuổi thơ không phiền muộn, tuổi thơ đầy niềm vui. Trở về với tuổi thơ bằng cách quẳng gánh lo đi và vui sống.
  – Sưu tầm
 2. Tôi chỉ ước bản thân một lần trở lại tuổi nhỏ, chơi với đứa bạn thân vui nổ trời vào một ngày trời không nắng chẳng mưa. Có thể mọi chuyện sẽ khác vì ai rồi cũng khác. Như tôi và con bạn mình, bao năm không hẹn mà gặp. Vẫn ở nơi này, vẫn cười vẫn nói, vẫn chia sẻ đồ ăn ngon với nhau. Nhưng chỉ là 2 con nhỏ thân xác lớn hơn và bàn chuyện thiên hạ nhiều hơn mà thôi.
  – Sưu tầm
 3. Những buổi chiều nắng chưa kịp tắt, lũ trẻ trong làng rủ nhau đi thả diều. Nhìn những cánh diều bay trong gió, tiếng sáo diều vi vu như cất lên những lời ca của thuở ấu thơ. Những ký ức về tuổi thơ sẽ là dòng suối tắm táp cho tâm hồn luôn xanh tươi, để những khi nhớ về nó là thấy cả một bầu trời niềm vui ùa về và chẳng còn biết già đi là gì nữa…
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh-3

 1. Có những lúc ta thèm được là ta của ngày xưa – của một thời ngây ngô, vụng dại. Về với những buổi trưa hè lấm lem bùn đất, đôi chân trần cùng lũ bạn nô đùa trên khắp mọi nẻo đường quê…Về với những trận đòn của bố mỗi lúc nghịch hư, phá phách, về với những gánh đồ hàng, chuồn chuồn, châu chấu, đuổi bướm, ngắt hoa….Về với những góc phố thân quen luôn tràn ngập tiếng nô đùa.
  – Sưu tầm
 2. Thời thơ ấu, ai cũng muốn mình mau lớn để làm mọi thứ mình thích, để ‘tung cánh’ lên bầu trời tự do và rời khỏi vòng tay cha mẹ. Nhưng đến khi lớn lên, chúng ta mới thấy trân trọng quá khứ và ao ước được một lần quay trở lại ngày còn thơ bé, ngồi nhổ tóc bạc cho bà, đi chợ cùng mẹ, hay nghe bố rầy la…
  – Sưu tầm
 3. Hồi nhỏ buồn là khóc, bị chọc là quê đỏ cả mặt, giờ lớn rồi, khi buồn chỉ có thể cười mà nuốt nước mắt vào lòng.
  – Sưu tầm
 4. Thật may vì trong đời chúng ta đã có một khoảng thời gian như thế – khoảng thời gian sống cho chính mình và chỉ làm những điều mình thích, mình mong.
  – Sưu tầm

Xem thêm: Những câu nói hay về quê hương 

Những câu nói hay về tuổi thơ – Cho tôi một vé đi tuổi thơ

 1. Cho tôi xin 1 vé về tuổi thơ … không ồn ào, không náo nhiệt, không phức tạp, không bộn bề… chỉ muốn ùa vào lòng mẹ, ôm trọn bàn tay cha và những tiếng cười vô tư của con trẻ.
  – Sưu tầm
 2. Tôi muốn trở về khi mình còn bé, vì khi đó chẳng cần quan tâm gì đến cân nặng, quần áo hay tóc tai… Tôi chỉ cần làm những điều mà mình muốn.
  – Sưu tầm
 3. Nhiều khi khóc như một đứa trẻ, nhưng cách khóc rõ ràng là khác ngày xưa. Cứ loay hoay đi tìm những câu trả lời, dù mọi thứ rõ ràng là có lời giải hết rồi đấy chứ! Người lớn thật ra rất khổ. Sẽ chẳng bao giờ được sống chỉ vì mình.
  – Sưu tầm
 4. Ai cũng có một nơi để quay trở về, đó là nhà. Và có ít nhất một khoảng thời gian trong đời để muốn trở lại, đó chính là tuổi thơ.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh-2

 1. Bạn sẽ nhận ra rằng mình chẳng còn bé bỏng gì nữa, nếu như nằm ngủ ở sofa và sáng dậy vẫn thấy mình đang ở sofa.
  – Sưu tầm
 2. Nếu trên đời này thật sự có một điều ước, tôi chẳng mong gì cả chỉ ước được một vé trở về tuổi thơ và sẽ chẳng bao giờ lớn nữa…
  – Sưu tầm
 3. Nếu luôn mang theo tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi.
  – Sưu tầm
 4. Tuổi ấu thơ cũng giống như một cơn say, ai cũng nhớ rất rõ những điều bạn làm, còn bạn thì không.
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh-1

 1. Mỗi lần thấy đuối sức vì phải chống chọi với cuộc sống khắc nghiệt này tôi chỉ muốn buông xuôi tất cả và đặt cho mình một tấm vé đi tuổi thơ về bên vòng tay ấm áp của cha mẹ, tung chạy nhảy trên cánh đồng lúa chín vàng ươm…
  – Sưu tầm
 2. Khi là một đứa trẻ, ai cũng muốn lớn lên thật nhanh. Nhưng tới bây giờ, chúng ta mới nhận ra những thứ đồ chơi bị hỏng, những chiếc bút chì bị mất vẫn tốt hơn trái tim tan vỡ và những người bạn đã đánh mất trong cuộc đời.
  – Sưu tầm
 3. Đôi khi lại nghĩ đến những ngày trẻ, về cả một bầu trời tuổi thơ. Tiếc nuối, nhưng không thể quay lại.
  – Sưu tầm
 4. Tôi dành cả tuổi thơ để ước rằng mình mau chóng lớn lên, và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại…
  – Sưu tầm

nhung-cau-noi-hay-ve-tuoi-tho-voh

 1. Mỗi lần nhìn lại thời thơ ấu tự do, thứ nay đã vĩnh viễn mất đi, chôn vùi luôn tất cả những cảm xúc sung sướng hay hạnh phúc mãnh liệt nhất, tôi thỉnh thoảng vẫn nghĩ trẻ con mới thực sự là lúc mình cảm nhận được hết thảy ý nghĩa của cuộc sống, và chúng ta – những người lớn, bất quá chỉ là nô lệ mãi phụ thuộc, hoài niệm về cái thời đã qua ấy mà thôi. Mục đích sống của mỗi người, có lẽ cũng chỉ có vậy.
  – Sưu tầm
 2. Ngày đó chở theo ánh mắt trong trẻo nhìn cuộc đời không một chút hoài nghi, thế giới trong đồng tử của một đứa trẻ con bao giờ cũng đẹp tuyệt. Ngày đó chở theo những đêm chỉ biết đặt lưng xuống giường là ngủ, chẳng có vắt tay lên trán suy nghĩ, hay những tiếng thở dài đánh thượt giữa đêm.
  – Sưu tầm
 3. Lớn để thấy mình mất đi nhiều điều tốt đẹp, mất đi sự hồn nhiên; lớn để thấy nhiều điều không đẹp của cuộc sống, thấy mình mệt mỏi trong từng ngày trôi qua, lớn để cảm thấy mình quá bé nhỏ trong biển lớn cuộc đời mênh mông… Vậy người ta lớn để làm gì…?
  – Sưu tầm

Ai trong chúng ta cũng từng lớn lên với biết bao kỷ niệm khó quên. Qua những câu nói hay về tuổi thơ này bạn có bồi hồi, xúc động khi biết bao ký ức ngây ngô cứ thi nhau ẩn hiện trong đầu. Bạn có nhớ bữa cơm cá kho tóp mỡ mặn mà của mẹ, có nhớ những món đồ chơi gọt đẻo bằng cây cha làm, có nhớ những trò phá phách nghịch dại khiến hàng xóm mắng vốn, có nhớ bạn của ngày xưa? để rồi bật cười rơi nước mắt… vì nhận ra mình đã lớn quá vội vàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *