[TOP] những câu nói hay về tình mẹ con rung động triệu trái tim

Tình mẫu tử vô cùng bao la, vĩ đại, không gì có thể so sánh, đong đếm được. Viết về tình mẫu tử đã có không ít những bài văn, bài thơ, nhạc phẩm nổi tiếng, làm nức lòng triệu trái tim. Bài viết hôm nay, Thecoth xin chia sẻ thêm những câu nói hay về tình mẹ con sâu sắc nhất. Bạn dành thời gian lắng lòng để cảm nhận nhé !

1. Chọn lọc những câu nói hay về tình mẹ con càng đọc càng thấm thía

THECOTH sưu tầm những câu nói hay về tình mẹ con chạm đến trái tim của hàng triệu người. Tiếng mẹ là tiếng nghe rất thân thương và tình cảm. Những câu nói hay về tình mẹ con sẽ là một cách hay cho các bạn bày tỏ tình cảm của mình với mẹ kính yêu.

Những câu nói hay về tình mẹ con ý nghĩa và sâu sắc nhất

1. Mẹ là người đẹp nhất – thời gian ơi xin đừng làm mẹ tổn thương nhé!

2. Mẹ là người có thể thay thế tất cả những ai khác, nhưng không có ai có thể thay được vị trí của mẹ.

3. Có mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được.

4. Mặc dù rất khó khăn để có con thể nói ra được những lời này, nhưng con muốn nói rằng con rất yêu mẹ, mẹ thân yêu của con.

5. Có một người phụ nữ luôn tình yêu tôi đến hết cuộc đời này, đó chính là mẹ tôi!

6. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của mẹ dành cho con.

7. Người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần trước khi nói, đó là nghĩ cho mình và nghĩ cho con của mình.

8. Mỗi tuần lễ được nghỉ con chỉ muốn được bắt chuyến tàu sớm về với mẹ.

9. Nhà là nơi con có mẹ, có được tình thương đong đầy mà mẹ dành cho con.

10. Suốt cuộc đời này người con nợ nhiều nhất chính là công lao sinh thành và nuôi dưỡng con của mẹ.

➤➤ Trong cuộc sống này dẫu dằng đâu đó vẫn còn những người mẹ bất hạnh. Họ bất hạnh khi không có con. Họ bất hạnh khi sinh ra con mà không được con chăm sóc ki về già.

Thật đau đớn khi thấy có những bà mẹ da nhăn nheo, đôi mắt không còn sáng nữa mà vẫn phải còng lưng gồng gánh trên vai để kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy hình ảnh ấy có ai mà không rơi lệ vậy mà những người con của họ đang ở đâu.

Tình mẹ con ấm áp

11. Chỉ mong rằng ánh nắng ngoài kia đừng chiếu vào làn da đen sạm của mẹ nữa.

12. Mẹ luôn nỗ lực và cố gắng thức khuya dậy sớm vì con, mong con có một tương lai tốt đẹp như bao bạn bè khác.

13. Mỗi mùa xuân sang là con lại trưởng thành thêm, nhưng mẹ lại già đi, xin thời gian đừng làm những vết nhăn trên gương mặt mẹ hằn sâu thêm nữa.

14. Với mẹ con luôn luôn là đứa trẻ nghịch ngợm, mãi không thể lớn nổi.

15. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

17. Mẹ ơi ! Con yêu mẹ rất nhiều vì cả đời mẹ đã cho đi, hy sinh mà không cần nhận lại

18. Mẹ người con yêu nhất! Con yêu mẹ! Thương mẹ rất nhiều.

19. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ hàng ngày.

20. Con cảm ơn mẹ, vì đã cho con xa mẹ để con trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống này.

➤➤ Khi cha mẹ còn sống không phụng dưỡng, báo hiếu vậy lúc cha mẹ chết đi rồi thì yêu thương còn có nghĩa gì nữa. Ai còn cha mẹ xin đừng để cham mẹ khóc vì chính mình. Họ đã khổ một đời rồi.

Nếu bạn đã khôn lớn thì hãy là người trưởng thành, ít nhất đừng để cha mẹ phải lo cho mình nữa. Nên nhớ, cha mẹ không thể sống với ta suốt đời được nên hãy sống sao cho quãng thời gian còn ở bên nhau được ý nghĩa nhất.

2. Những câu nói hay về tình mẹ con dành cho con trai

Nếu bạn nghĩ con gái và mẹ thường tình cảm gắn bó và dê dành những câu nói hay về tình mẹ con thì bạn đã nhầm. Con trai thì sẽ cách thể hiện tình cam riêng, đôi khi còn mạnh mẽ và tình cảm hơn cả con gái.

Và ngược lại, mẹ cũng sẽ dành cho con trai của mình tình yêu độc đáo, sâu sắc hơn rất nhiều. Bạn đã đang và sẽ trở thành người mẹ trong tương lai nên tin vào điều đó. Nếu không tin bạn thử đọc những câu nói dưới đây mà THECOTH tổng hợp được nhé.

Tình mẹ bao la như biển trời

1. Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một thời long đong.

2. Con trai hãy cố gắng mạnh mẽ, độc lập như một người đàn ông thật thụ, bởi vì sau này khi trưởng thành con sẽ trở thành trụ cột vững chắc của mẹ, của chị và cả của vợ con.

3. Con trai của mẹ hãy nhớ, phụ nữ luôn cần được tôn trọng. Đó có thể là bạn gái của con, là em gái, chị gái và những người phụ nữ xung quanh con tiếp xúc hằng ngày.

4. Biết giúp đỡ người lớn tuổi, người khó khăn, hoạn nạn thì khi ấy con đã trưởng thành.

5. Con trai của mẹ nếu buồn hãy cứ khóc, đừng giấu nước mắt vào trong như nhiều người khác từng nói. Con trai khóc cũng không sao cả, nếu nước mắt giúp nỗi buồn của con trôi đi, và giúp con cảm thấy nhẹ lòng hơn.

6. Con nên nhớ “Xin lỗi và cám ơn” là hai từ chúng ta nên nói thường xuyên. Con có thể xin lỗi ngay khi không làm gì sai và có thể ngay cả khi mình vẫn chưa được nhận lợi lộc gì từ ai đó.

7. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

8. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

➤➤ Khi đọc những dòng tình cảm này của mẹ thì có lẽ bất cứ chàng trai nào cũng phải rơm rớm nước mắt và phải suy nghĩ nhiều hơn về chính mình. Con trai bao giờ cũng nghịch ngợm, phá phách và khiến cha mẹ đau lòng, phải suy nghĩ hơn. Nhưng khi mẹ gửi đến con những lời sâu săc ấy sẽ là bài học để con nhìn nhận lại chính mình.

Tình mẹ con không bao giờ có thể đong đếm được

9. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

10. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

11. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

12. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

13. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

14. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

Không có tình yêu nào lớn bằng tình yêu của người mẹ

15. Cha mẹ nuôi con cả một đời không mong gì báo hiếu. Phận làm con, đừng chỉ biết sống cho nở mày nở mặt với bạn bè, mà quên đi cha mẹ già đau yếu cô đơn, cần sự chăm sóc phụng dưỡng chân tình. Đừng để khi mất bố mẹ rồi mới hối hận, bởi tất cả đã quá muộn rồi.

16. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kì điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến qui luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

➤➤ Con trai khi sống phải có trách nhiệm và phải mạnh mẽ vượt qua mọi thứ. Bởi lẽ sau này con sẽ trở thành một người đàn ông thực sự. Chính con sẽ trở thành trụ cột trong gia đình để mọi người dựa vào. Khó khăn, thử thách sẽ khiến con mệt mỏi nhưng có như vậy con mới trưởng thành thực sự mới biết làm cha mẹ sẽ khó khăn như thế nào.

Con hãy nhớ, dù như thế nào thì gia đình cũng là nơi để con trở về. Đặc biệt mẹ luôn ở bên cạnh con, cho con lời khuyên và là bờ vai để con dựa vào. Mẹ sẽ không thể làm được gì nhưng mẹ sẽ để cho khóc thoải mái thì thôi như một đứa trẻ trong lòng mẹ năm xưa vậy.

3. Chọn lọc những câu nói hay về tình mẹ và con gái

Những câu nói hay về tình mẹ con mà mẹ dành cho con gái hay con gái dành cho mẹ bao giờ cũng chất chứa rất nhiều tình cảm sâu sắc. Đó là thứ tình cảm mà không gì có thể trám chỗ vào, là những điều thẩm kín chỉ hai người mới tâm sự được cho nhau và giúp nhau hiểu hơn. Bạn hãy cùng đọc nhé.

Câu nói hay về tình mẹ và con gái

1. Con không phải đi kiếm tìm một người đàn ông biết nấu ăn ngon như một bếp trưởng. Thứ con cần là một người biết cảm nhận và chia sẻ bữa ăn cùng con… Con phải nhớ phụ nữ chúng ta luôn là người thổi lửa cho gia đình. Đừng bao giờ để căn bếp lạnh lẽo và vắng lặng tình yêu.

2. Món quà lớn nhất mà mẹ dành tặng con chính là cuộc đời của mẹ

3. Trên thế giới này không có món quả nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của mẹ dành cho con gái mình. Và đó chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất.

4. Con hãy đi và tìm tình yêu đích thức của cuộc đời mình

5. Con thấy sao nếu mình chủ động bắt chuyện với một người không quen? Mẹ nghĩ điều đó hẳn là rất thú vị. Bởi nói chuyện với người lạ có thể giúp con giảm bớt những hoài nghi vào con người và cuộc đời. Hơn nữa, con sẽ nâng cao khả năng giao tiếp, cách ứng xử của mình trong các mối quan hệ xã hội.

6. Mẹ rất vui nếu con coi trái đất này là nhà, và tất cả mọi người sống ở đây đều là máu mủ ruột già với con. Khi đó con sẽ thấy mình được yêu thương và cần yêu thương, vô điều kiện.

7. Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức, mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con. Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con.

➤➤ Nếu có một người con trai thì mẹ sẽ bớt lo hơn vì con trai có thể vấp ngã nhưng nhanh chóng đứng lên được. Nhưng con gái thường yếu đuối hơn. Khi vấp ngã, đặc biệt là trong tình yêu thì dễ bị suy sụp hơn nên  bậc làm cha làm mẹ cũng sẽ phải quan tâm hơn.

Đối với những người con gái thì mẹ chính là tấm gương để họ nhìn vào, để họ học hỏi và trở thành người giống như mẹ.

8. Khi mẹ cho con, cả hai đều cười; khi con biếu mẹ, cả hai cùng khóc.

9. Một trong 10 lời khuyên của tỉ phú người Mỹ Bill Gates là cuộc sống này vốn không công bằng. Thay vì phàn nàn và đổ tội cho hoàn cảnh của mình, con nên vượt qua khó khăn trước mắt bằng chính sự cố gắng, nổ lực của bản thân.

10. Hãy tin mẹ đi, trước khi đưa tay cứu người khác, hãy cứu chính mình. Sự hảo tâm là rất đáng quý nhưng “nếu con muốn giúp đỡ những người nghèo thì trước tiên con không được nghèo.”

Con cái nợ cha mẹ cả một đời

11. Mẹ biết, rồi con sẽ lớn lên, rồi con sẽ gặp một trong số rất nhiều những chàng trai và đem lòng yêu người đó. Nhưng có thể vì nhiều lí do mà các con không đến được với nhau, có thể con sẽ rất đau khi mối tình đầu tan vỡ.

➤➤ Mẹ hiểu chứ, bởi mẹ cũng từng yêu trước khi gặp và yêu ba con. Và mẹ nhận ra rằng, nếu kết hôn với mối tình đầu của mình. Có lẽ mẹ sẽ không có cơ hội được trải qua cảm giác đau đớn khi đánh mất tình yêu.

Và mẹ sẽ không có đủ hiểu biết cũng như can đảm để đến với ba con và có một điều tuyệt vời nhất trong đời mẹ – là con.

12. Mẹ tự hào về con vì con luôn giành kết quả học tập cao nhất lớp. Nhưng mẹ hơi lo lắng khi con nghĩ rằng mình luôn là thứ nhất. Mẹ e con sẽ bị cảm giác thỏa mãn đánh lừa. Hãy luôn biết mình là ai, con yêu nhé!

13. Hào phóng với tất cả mọi người những gì con có, đặc biệt là tình yêu thương. Khi con cho đi chính là lúc con nhận lại còn nhiều hơn thế.

14. Hạnh phúc của mẹ là được ôm lấy con sau giờ tan ca.

15. Hãy nhớ, không một ai có thể biết được hết tất cả mọi thứ trên đời. Thay vì chuyện gì con cũng nói “con biết rồi”, con hãy thành thật nói “con chưa biết”.

➤➤ Tình mẹ bao la như biển trời, dù có đi khắp thế gian cũng không có ai tốt bằng mẹ. Bạn mắc sai lầm trong công việc sẽ bị khiển trách, cách chức hay đuổi việc. Bạn mắc sai lầm trong cuộc sống sẽ bị bạn bè quay lưng. Nhưng với mẹ, dù con có mắc sai lầm như thế nào thì mẹ cũng tha thứ được.

Đứa con gái bé bỏng của mãi mãi cũng chỉ là đứa trẻ mà thôi. Thậm chí khi con gái lập gia đình, vì hạnh phúc của con mà mẹ sẽ hi sinh cả hạnh phúc của mẹ chỉ để con nhìn con được mỉm cười trong gia đình riêng của con.

4. Tổng hợp những câu nói về tình mẫu tử thiêng liêng

Tình mẫu tử chưa bao giờ hết thiêng liêng trong mắt con người và trải qua cả ngàn năm. Khi sinh ra ta đã nằm trong bàn tay của mẹ, bú dòng sữa thơm mát và được me hát những lời ru ngọt ngào đưa ta vào giấc ngủ. Cùng chia sẻ những câu nói hay về tình mẫu tử thiêng liêng sau đây để cảm nhận nhé !

Câu nói hay về tình mẫu tử

1. Trên đường đời bao lầ mẹ vấp ngã, có bao giờ bạn hỏi Mẹ có đau không

2. Con đi ngàn dặm mẹ lo âu. Mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầu

3. Dù cuộc sống có trăm bề gian khổ nhưng mẹ sẽ không giờ rời bỏ bạn

4. Không có loại đèn nào phát ra ánh sáng chói mắt nhất bằng nụ cười của cha mẹ.

5. Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà con nhé, có mẹ chờ.

6. Người ta bảo con gái là người tình của cha kiếp trước, hèn gì mà con lại yêu cha như vậy.

7. Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu em bằng cha mẹ em đâu.

8. Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.

9. Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn.

10. Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi.

11. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

12. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

Những câu nói hay dạy bạn về lòng báo hiếu

13. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được, tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta nhiều đến nhường nào khi chúng ta trở thành những ông bố và bà mẹ thật sự.

14. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra, và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra, dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

15. Khi bạn làm cha mẹ, bạn không bao giờ thực sụ cô đơn trong cách suy nghĩ của chính mình, đấng sinh thành nào cũng vậy, họ phải suy nghĩ một vấn đề đến tận 2 lần, một lần cho họ và một lần cho người con.

16. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.

17. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.

18. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

THECOTH hi vọng các bạn sau khi đọc những dòng cảm xúc như trên sẽ gọi điện hoặc trở về bên gia đình để hỏi thăm sức khỏe cho cha mẹ của mình. Đầm ấm hơn là được cùng cha mẹ ăn một bữa cơm giản dị vẫn do mẹ nấu năm nào. Hãy luôn yêu quý, biết ơn bố mẹ bạn nhé !

Chia sẽ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *