[Top 888+] Những câu nói hay về tình bạn thấm từng câu

Những câu nói hay về tình bạn thân, phản bội, tuổi học trò, xấu và đểu sẽ cho ta biết nên sử dụng câu nói hay về tình bạn trong từng tình huống.

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta đều có nhiều mối quan hệ khác nhau, qua đó chúng ta lại kết nối và có thêm nhiều tình bạn đẹp. Tình bạn là một khái niệm cực kỳ đơn giản, khi chúng ta có một mối quan hệ bạn đúng nghĩa thì nó sẽ là sự quan tâm, chia sẻ và thậm chí giúp đỡ lẫn nhau trong mọi việc. Để tôn vinh về tình bạn đẹp, hiện nay có rất nhiều những câu nói hay về tình bạn thiêng liêng và đáng trân trọng. 

Những câu nói hay về tình bạn hay nhất

Sẽ thật không khó để chúng ta có thể hiểu tình bạn thực sự là như thế nào. Chỉ là người ở bên bạn khi cần, lắng nghe thấu hiểu khi không cần nói ra bằng lời, thậm chí là người chỉ cần sự thay đổi nhỏ của bạn cũng cảm nhận được điều đó. Tình bạn đơn giản lắm, không hoa mỹ, không trừu tượng như mọi người thường hay nghĩ. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số những câu nói hay về tình bạn hay nhất.

Những câu nói về tình bạn hay nhất mà ai cũng cảm thấy thấm thíaNhững câu nói về tình bạn hay nhất mà ai cũng cảm thấy thấm thía

 1. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số lượng bạn bè không phải số năm và hãy đếm cuộc đời bạn bằng  nụ cười chứ không phải bằng những giọt nước mắt. 

 2. Một người bạn thực sự sẽ biết được những điểm yếu của bạn, nhưng lại chỉ ra những điểm mạnh mà bạn có. Bạn sẽ cảm giác được nỗi sợ hãi nhưng lại động viên và tiếp thêm niềm tin. Cảm nhận được những lo lắng nhưng làm mọi cách chỉ để tinh thần được tốt hơn. Nhận ra được những bất lực nhưng chỉ nhấn mạnh những điều mà bạn chỉ được phép thực hiện. 

 3. Trong cuộc đời này, có điều làm bạn luôn cảm thấy hạnh phúc nhất đó là tình bạn và điều đáng trân trọng nhất của tình bạn là có một người để giải tỏa hết nỗi niềm mà không một lời than thở. 

 4. Có rất nhiều kiểu bạn bè khác nhau. Tùy theo cảm nhận mỗi người mà họ định nghĩa tình bạn đẹp ở trong lòng họ. Chỉ là người nói chuyện hợp gu, hay trong ăn uống lúc nào cũng kè kè bên nhau. Hay người cùng bạn tâm sự, đưa ra lời khuyên tốt nhất, tương trợ giúp đỡ. Dù thế nào đi chăng nữa chúng ta nên giữ mối quan hệ tốt đẹp này. 

 5. Nếu bạn có một người có thể tin tưởng được, tâm sư được chắc chắn mối quan hệ đó bạn cần phải giữ lấy. Bởi để gặp được một người bạn đúng nghĩa ở trong cuộc đời mỗi con người là điều không phải ai cũng có được. 

 6. Nếu bạn đang có một người bạn thân, chắc chắn là đứa muốn bạn đang cần gì, muốn gì. Hoặc có thể nghe bạn “ xàm xí” mỗi ngày mà không một lời kêu ca, phàn nàn. 

 7. Tình bạn đẹp sẽ đến khi chúng ta tôn trọng lẫn nhau. Tình bạn sẽ mất đi nếu chúng ta ích kỷ với bạn. 

 8. Thật ra trên thế giới này, chỉ có tình thân, sự nghiệp và tình bạn là đáng để trân trọng, đầu tư. Bởi những điều này bạn sẽ cảm thấy có ý nghĩa và xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Chỉ có duy nhất một điều đó là tình yêu, qua năm tháng nó sẽ không được tròn trĩnh hay nguyên vẹn như ban đầu. Việc đầu tư vào một tìn bạn đẹp luôn cảm thấy xứng đáng. 

 9. Trong  chúng ta, đều có mỗi một con đường riêng khác nhau, như dù đi tới đâu, đích đến như thế nào. Thì tình bạn vẫn luôn ở bên và trở thành một phần hơi thở của nhau. 

 10. Cho dù chúng ta có thay đổi đích đến hay tìm ra được chỗ tựa dành cho mình trên thế giới này. Thì tình bạn sẽ biết những giọt lệ hay những nụ cười luôn lan tỏa trên môi. Thậm chí, cùng nhau làm những điều điên rồ miễn là chúng ta luôn có nhau và ở bên .

 11. Sẽ không có gì giúp bạn phân biệt được thời gian hay không gian sẽ làm yếu đi tình bạn của những người thực tâm bị thuyết phục bởi những giá trị tốt đẹp của nhau. 

 12. Nếu mai này chúng ta không còn ở bên nhau được nữa, bạn sẽ phải luôn nhớ những kỷ niệm. Can đảm hơn bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài, khôn ngoan hơn những điều bạn nghĩ. Nhưng điều sẽ tồn tại mãi mãi và không bao giờ mất đi, dù trong hoàn cảnh ra sao thì tôi vẫn sẽ luôn bên bạn. 

 13. Một người bạn đúng nghĩa là người mà chúng ta có thể trút ra tất cả trái tim mình, trái tim nhiều tro tàn. Sẽ có bàn tay luôn dang đón để cầm lấy và sàng lọc, chỉ giữ lại những điều tốt đẹp và hơi thở của lòng tốt, thổi bay những phần dư thừa. 

 14. Tình bạn đẹp là tình yêu không có cánh

 15. Một người bạn giống như một ngôi sao Bắc Đẩu, bạn sẽ luôn đi đúng hướng khi nhìn thấy họ. 

 16. Bạn sẽ gặp những người sẽ quên bạn, bạn cũng có thể sẽ quên những người mình từng gặp. Nhưng có đôi khi bạn sẽ gặp những người mà cả đời không bao giờ quên đó là “ những người bạn tốt”

 17. Chúng ta đã thay đổi và đều tìm thấy được chỗ của mình ở trên thế giới này. Chúng ta đều biết nụ cười và cả những giọt nước mắt trên gương mặt. Chúng ta sẽ đến và không bao giờ lạc mất nhau. Vì dù thế giới điên cuồng này có đưa ta đến đâu, không gì sẽ thay đổi tới mức chúng ta không còn là bạn nữa.

 18. Một tình bạn đẹp đều vượt qua hầu hết mọi thứ và phát triển trên mảnh đất cằn cỗi. Nhưng chỉ cần thỉnh thoảng được bồi phủ một chút với thư từ và các cuộc điện thoại hay những món quà nhỏ bé ngớ ngẩn để nó không chết khô.

 19. Trước kia chúng ta cứ nghĩ rằng tình yêu là thứ khiến người ta ấm áp nhất và vĩnh cửu. Nhưng hôm nay mới thấy rõ rằng tình bạn thực ra còn đáng tin hơn tình yêu nhiều.

Những câu nói hay nhất về tình bạn

Tình bạn luôn là điều khiến chúng ta phải trân trọng và chúng thiêng liêng, cao cả. Việc tìm bạn mới khó, chứ tìm bè thì đơn giản, nếu bạn đang có một tình bạn chân thành, đúng nghĩa là điều may mắn và đáng quý ở trong cuộc đời này.

Những câu nói hay về tình bạn như một lời nhắc nhở để chúng ta biết gìn giữ mối quan hệ này lâu nhất có thể. Đừng để những chuyện không đáng hay những dòng xoáy của cuộc đời mà đánh mất đi thứ chúng ta xây dựng và gìn giữ bao lâu nay. 

 1. Ông cha ta đã có câu, yêu vào con mắt ta thường rất mờ, tình yêu mù quáng. Nhưng với tình bạn thì lại ngược lại, tình bạn giúp con mắt chúng ta thấu hiểu và sáng suốt trong mọi việc. 

 2. Khi trồng cây mà cây không tươi tốt, nhất định không được đổ lỗi cho cây mà cần phải xem xét các lý do tại sao lại như vậy. Cũng giống như vậy, chúng ta thường đổ lỗi cho bạn bè mỗi khi gặp vấn đề. Nhưng hãy khoan việc đổi lỗi hay tranh cãi vì điều này hoàn toàn vô nghĩa . Không được tranh cãi, không được đổi lỗi cho ai vì như vậy chỉ làm mọi chuyện sẽ tệ thêm đi. Mà hãy cùng nhau giải quyết, thể hiện tất cả điều cần nói, chúng ta sẽ tìm ra được điều cốt lõi của vấn đề,

 3. Là một người bạn tuyệt vời họ sẽ lắng nghe ta kể chuyện mỗi khi ta buồn , họ sẽ không bao giờ cười nhạo ta. Vì vậy, đôi lúc chúng ta sẽ học được đôi chút nhã nhặn, sự khách quan cùng với chút ít khiêm tốn. Từ đó, sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của mỗi người trong cuộc đời chúng ta.

 4. Ở trong sự cô đơn, trong bối rối, trong đau ốm. Chúng ta đều nhận thức được về tình bạn giúp ta có thêm bước đi vững chãi để bước tiếp,  thậm chí ngay cả khi bạn ta bất lực không thể giúp ta. Họ ở đó là đủ rồi, tình bạn không phai nhạt bởi không gian hay thời gian, bởi sự giam cầm của chiến tranh, bởi khổ đau hay sự im lặng. Chính trong những thứ đó mà nó bắt rễ sâu nhất. Chính từ những thứ đó mà nó nở hoa.

 5. Một tình bạn chân thực chỉ tồn tại giữa hai người bình đẳng.

 6. Bạn thân là người ở bên mình dù trời long đất lở hay ngày tận thế cũng không hề gì. Thậm chí nó là chỗ dựa vững chắc đáng tin hơn cả người mình  yêu nữa.

 7. Suy cho cùng, dẫu thời gian có trôi qua nhanh như thế nào đi chăng nữa thì những tình bạn vĩnh cửu sẽ luôn luôn ở bên cạnh ta. Nếu trải qua nhiều sóng gió, thị phi mà vẫn ở bên nhau thì chắc chắn đó chính là tri kỷ của cuộc đời bạn.

 8. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi chính là bạn của tôi.

 9. Đã là bạn suốt đời sẽ là bạn. Đừng như sông lúc vơi lúc đầy.

 10. Tình bạn đẹp như một món quà trân bảo, nếu như tôi có được bạn trong cuộc sống sẽ cảm thấy thật hạnh phúc mà cảm thấy mình trở nên giàu có hơn. 

 11. Sẽ có nhiều người sẽ bước qua cuộc đời bạn, nhưng chỉ vài người để lại dấu chân trong tim bạn.

 12. Một tình bạn đẹp sẽ là sự bình đẳng, sự thấu hiểu, đồng cảm. Tôn trọng mọi sự riêng tư của nhau. 

 13. Một tình bạn đúng nghĩa sẽ giúp bạn có thêm nhiều tri thức thực sự. Tất nhiên nó sẽ không phụ thuộc vào bóng tối hay là sự ngu dốt. 

 14. Tình yêu đẹp đã hiếm, thì tình đẹp thực sự còn hiếm hơn. 

 15. Tình bạn không phải là một cái máy bán nước tự động. Còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

 16. Tuy sự thật thà có thể không đem lại cho chúng ta nhiều tình bạn. Nhưng sự thành thật này sẽ đem đến cho chúng ta một tình bạn sâu sắc đúng nghĩa.

 17. Đừng bao giờ giải thích và cũng đừng bao giờ trình bày. Bởi bạn bè thật sự không cần nó, và kẻ thù đằng nào cũng chẳng tin bạn đâu.

 18. Trong cuộc đời mỗi con người thì hạnh phúc lớn nhất đó là có một tình bạn  thực sự. Trong đó hạnh phúc lớn nhất của tình bạn đẹp đó là có một người có thể chia sẻ hết tâm sự thầm kín. 

 19. Khó khăn là sẽ là một phần tất yếu của cuộc sống. Nếu bạn không chia sẻ nó, thì bạn sẽ không mang lại cho người yêu mến bạn cơ may để yêu bạn nhiều hơn.

 20. Không một ai có thể hạnh phúc mà không có những người bạn, hay chắc chắn rằng mình sẽ không cần bạn bè cho tới khi gặp bất hạnh. 

Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

Đồng tiền luôn có hai mặt của chúng, nếu bạn thực sự biết vận dụng chúng thì nó sẽ trở thành những điều tốt để gắn kết tình bạn. Ngược lại, nếu bạn sử dụng sai chỗ, sai cách nó sẽ phản tác dụng. Những người có lòng tham hay lợi dụng niềm tin của mình đặt vào họ quá nhiều, mà đã lừa dối chúng ta về tiền bạc. Giá trị của tình bạn thực sự không nằm ở giá trị của đồng tiền.

Đã có không ít câu chuyện về một tình bạn đẹp vì đồng tiền mà rạn nứt, từ mặt nhau. Những câu nói hay về tình bạn và đồng tiền sẽ giúp bạn ngẫm nghĩ được nhiều điều rằng “ tình bạn không thể mua được bằng tiền và tiền sẽ không phải là tất cả”.

 1. Nếu có ai hỏi rằng tình bạn thực sự có giá bao nhiêu, chắc chắn tôi sẽ đáp rằng nó sẽ là vô giá.

 2. Tình bạn đẹp đòi hỏi sự thông cảm sâu xa giữa những người bạn. Khi xuất hiện của đồng tiền sẽ 2 mặt trái ngược một là bền lâu hai là rạn nứt. 

 3. Nếu bạn đang đi tìm một người bạn, bạn sẽ thấy họ đang rất khan hiếm. Nếu bạn đi ra ngoài để là một người bạn, bạn sẽ tìm thấy họ ở khắp mọi nơi.

 4. Một người bạn trung thành với ta sẽ là tuyến phòng thủ kiên cố và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.

 5. Thử thách của tình bạn là sự tương trợ giúp lẫn nhau trong mọi nghịch cảnh hơn. Đặc biệt, giúp đỡ ta trong mọi điều kiện, đồng tiền sẽ lu mờ đi tất cả. 

 6. Đồng tiền sẽ không làm thay đổi bản chất của tình bạn, nó chỉ làm bản chất tình bạn được bộc lộ rõ hơn.

 7. Chúng ta đừng bao giờ tự đố kỵ hay ghen ghét với những người mà kính trọng bạn. Bởi một lúc nào đó, sự ghen ghét ấy sẽ khiến những người này nghĩ rằng bạn sẽ giỏi hơn họ.

 8.  Nếu không cho bạn mượn tiền bạn có thể mất bạn. Nhưng đến lúc cho bạn mượn tiền có khi mất cả bạn lẫn tiền.
 9. Việc bỏ đi một người bạn trung thành vì đồng tiền. Đây sẽ là điều bạn sẽ phải hối hận nhất trong cuộc đời. 

 10. Con người thường bán thời gian để đi kiếm tiền. Rồi lại sử dụng chúng để đi “mua” tình bạn. 

 11. Tiền không thể mua được hạnh phúc của con người, chẳng phải vì đồng tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc cho mỗi chúng ta. 

 12. Khi bạn không kiếm được tiền ở trên giường vậy nên đừng nằm ở trên đó úa lâu nếu không muốn thất bại. 

 13. Giá trị của đồng tiền không những nằm ở cách tiêu mà giá trị của nó còn nằm ở cách tiêu và cách sống. 

 14. Người sẵn sàng cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân của bạn. Bên cạnh đó, không những cho bạn vay tiền, mà còn không đặt cần đặt ra điều kiện gì cho bạn, chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân.

 15. Thực sự cho” thì tốt hơn là “cho mượn”. Đặc biệt là  là khi chúng tốn kém gần như nhau

 16. 16 . Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường biết ra rằng. mình đã biết được bản chất thật của họ đó là từ một người bạn tốt đã trở thành kẻ thù. 

 17. Nếu như thông cảm nỗi khổ của bạn là tốt mà ra tay tiếp cứu họ còn hay hơn

 18. Trong cuộc sống này loại người nào cũng thèm tiền và hám lợi. Chỉ những người luôn biết hài lòng với thực tại mới thèm sự hạnh phúc. 

 19. Không phải tất cả ai cười với bạn có nghĩa sẽ là bạn của bạn và cũng không phải ai làm ta bực mình đều trở thành kẻ thù. 

 20. Điều quý giá nhất của mọi hạnh phúc là có một tình bạn vững bền và dịu dàng. Bởi tình bạn có thể xoa dịu đi mọi lo lắng, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ ta khi bất hạnh.

 21. Một tình bạn thực sự, sẽ không bao giờ hỏi bạn tình bạn này đáng giá bao nhiêu? mà là câu hỏi “ mày cần bao nhiêu” khi bạn khó khăn.

 22. Tình bạn thực sự không có giá trị và không thể cân đo đong đếm bằng đồng tiền. 

Những câu nói hay về tình bạn phản bội

Trong một mối quan hệ tình bạn, chúng ta không thể tránh khỏi được sự phản bội hay sống đểu. Điều này không chỉ khiến bạn hối hận vì bấy lâu nay cứ nghĩ đây là một tình bạn “ đẹp” đúng nghĩa. Nhưng thực chất, mọi thứ chỉ là vẻ “ hào nhoáng” bề ngoài. Những câu nói hay về tình bạn phản bội, những tình bạn không đáng  sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều thấm thía, nên tránh xa, không nên lãng phí thời gian với mối quan hệ không tốt đẹp như thế này.

 1. Lúc có tiền gọi nhau là tình  bạn thân nhưng lúc hoạn nạn thì mới ngại chạm mặt nhau

 2. Tình yêu vốn sinh ra chúng đều không có lỗi, chắc chắn lỗi là ở chúng ta không biết cách cư xử. .

 3. Lúc thịnh vượng có địa vị có tiền bạn bè còn vây quanh. Nhưng đến bây giờ sa cơ lỡ nghiệp lại bước đi làm ngơ còn không bằng loài có 4 chân.

 4. Tình bạn mà bị phản bội còn ghê tởm và tanh tưởi hơn cả mùi của những con chuột chết.

 5. Khi bạn có chuyện không vui bạn tìm đến tôi, còn khi tôi có chuyện không vui thì ai ở bên cạnh tôi?

 6. Bạn bè đúng nghĩa là khi thấy ngã là phải đến đỡ, Chứ không phải đợi tắt thở rồi mới viếng nhang.

 7. Có gian nan mới biết ai là bạn, có hoạn nạn thì ta mới  biết bạn là ai.

 8. Nhiều người đã cho rằng đã là bạn thân thì được quyền xúc phạm thoải mái, tại sao vậy?. Nếu như vậy, ta đã lỡ lời khi bạn lại hất bỏ cả ta.

 9. Gửi mày, con người hãy biết điều và luôn có chừng mực. Đừng tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương. Cứ như vậy có ngày bị nghiệp nó quật ngay vào mặt lúc nào không biết.

 10. Bạn thân còn có một tên gọi khác là một người quen.

 11. Bạn thời nay chỉ nên đo đếm bằng độ dày của chiếc ví.

 12. Tiếc cho cái mặt xinh mà trí thông minh thì giới hạn. Nhân cách lại méo mó, bạn lại thích làm 4 chân thế sao?

 13. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn… Bạn bè chơi “đểu” khiến ta khôn.

 14. Để Tìm được một người bạn không khó, quan trọng có phải là người hay không? 

 15. Mất đi bạn bè là một trong những điều đáng tiếc nhất của mỗi con người. Nhưng nhờ đó mà chúng ta biết rằng chó đi bằng 2 chân là có thật. 

 16. Điếu thuốc lào bên ly cà phê cạn. Còn bạn đểu giúp ta tỉnh ra ra nhiều điều.

 17. Có những thằng sống không bằng động vật, mà cứ cố gắng phải lấy đường, lấy nét. Mối quan hệ như vậy thà không có còn tốt hơn,

 18. Não bộ mày có vấn đề hay không? Là Cục cứt trôi sông mà tưởng mình là cano lướt sóng.

 19. Ngày bạn bước đến bên cạnh tôi là vì tình nghĩa bao năm. Ngày nay bạn bỏ tôi đi và cho tôi một nụ cười khinh bỉ vì tôi không có tiền.

 20. Khi bạn quyết định tin tưởng một ai đó.Đồng nghĩa với việc bạn đưa trao cho họ một con dao.

 21. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở con bạn thân. 

 22. Sai lầm lớn nhất của cuộc đời là đặt nhầm tình bạn sai chỗ. 

Những câu nói hay về tình bạn thân

Một người bạn chân thành đúng nghĩa, luôn ở bên cạnh ta mỗi khi vui, buồn. Hay có thể là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và trở thành tri kỷ, đấy là tình bạn thân đúng nghĩa. Một mối quan hệ tốt đẹp cũng khiến ta cảm thấy vui và hạnh phúc hơn rất nhiều. Những câu nói hay về tình bạn thân sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin vào cuộc sống.

 1. Một người bạn chân tình đúng nghĩa thực sự. Sẽ ở bên cạnh ta mỗi khi ta buồn và thậm chí cả thế giới bỏ mặc ta.

 2. Tình bạn cũng như nghệ thuật hay triết học,… nó không tồn tại những giá trị để sống sót. Nhưng nó luôn tồn tại và chứa đựng trong đó những điều giá trị ở trong cuộc sống.

 3. Một người bạn đáng để tin cậy là chỗ tựa cho một tâm hồn dễ lung lay. Là ánh sáng chiếu rọi hay là những tia nắng ấm áp cho một ngày u ám, và ban an lành cho nơi trú ngụ.

 4. Một người bạn đúng nghĩa là người luôn nở nụ cười khi bạn vui và chia sẻ nỗi buồn khi bạn buồn. Nhưng chắc chắn một điều không khóc khi bạn rơi nước mắt mà sẽ ôm chầm lấy bạn.

 5. Một người bạn tốt là người luôn yêu mến chúng ta cho dù bạn là ai và có bao nhiêu tính xấu đi chăng nữa, họ sẽ không bỏ ta lại ở phía sau.

 6. Bất cứ ai cũng có thể làm cho chúng ta cười hoặc khóc. Nhưng duy nhất chỉ có những người “đặc biệt” mới có thể khiến chúng ta cười khi chúng ta đang khóc.

 7. Khi bạn phải lớn lên và trưởng thành nhiều hơn hơn. Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng, việc có nhiều bạn cũng không quan trọng về số lượng mà nó đánh giá về chất lượng thực sự.

 8. Bạn là một người hiểu sẽ hiểu rõ nhất về quá khứ của chúng ta và tin tưởng vào tương lai phía trước.  Chúng ta và chấp nhận chúng ta ở thời điểm hiện tại như chính con người của chúng ta .

 9. Bạn bè sẽ dạy cho mình những điều mà chúng ta muốn biết. Kẻ thù sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta cần biết và cần hiểu.

 10. Người bạn thân là người luôn ở bên ta bất cứ khi nào chỉ cần bạn nhấc máy “ Alo, mày đang ở đâu” và không bao giờ từ chối

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

Có lẽ suốt quãng thời gian đi học, tình bạn tuổi học trò là mối quan hệ không bao giờ thay đổi, phai nhạt. Chắc chắn đây sẽ là thứ tình cảm sẽ khiến bạn phải ghi nhớ suốt đời không bao giờ quên. Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò với bao vấn vương lưu luyến không phai khi ngồi ở trên ghế nhà trường. Cũng đừng quên gửi lời hỏi thăm đến những người bạn lâu năm của mình nhé!

 1. Tình bạn tuổi học trò là một thứ tình cảm chẳng cần bận tâm hay lo lắng bất cứ điều gì. Cứ hồn nhiên, trong sáng và vui tươi. 

 2. “Đó là những ngày tháng tôi luôn nhớ thương. Luôn có những ngày đẹp trời đi ngang qua cuộc đời tôi trong những năm tháng thanh xuân vội vã và tươi đẹp ấy”.

 3. Ở trong cuộc đời của mỗi con người, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Nhưng trong số đó, chỉ có một số người ở lại, gắn bó với suốt quãng thời gian còn lại của bạn. Nhưng một số chỉ là thoáng qua hay chỉ là những kỷ niệm của những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Dù thế nào đi chăng nữa họ vẫn có một chỗ đứng nhất định nằm trong trái tim bạn.

 4. Quãng thời gian cấp 3 ở trên ghế nhà trường là một trong những thời gian khiến mỗi người chúng ta cảm thấy khó quên nhất ở trong cuộc đời. Là những bài văn viết mãi không xong hay là những bài toán khó đến “ nát óc”. Thì chúng ta vẫn luôn cảm thấy thoải mái sau mỗi giờ học. Đây mới là thanh xuân tươi đẹp của chúng ta.

 5. Có những lúc chúng ta nhận ra rằng có những người mà chúng ta ghét thậm tệ ở thời cấp 3. Cho đến đại học, họ là người khiến chúng ta nhớ nhất.

 6. Có lẽ rằng bức ảnh tốt nghiệp cấp 3 lại là tấm ảnh duy nhất chụp chung của tớ và cậu. Mãi mãi về sau sẽ không có thêm một bức ảnh tiếp theo nào nữa.

 7. Thực ra, kể khi ngày bế giảng ấy trên áo cậu không còn mùi vương vấn của nắng.

 8. Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, chiếc rèm che xanh xanh và chiếc quạt tròn ở trên mái hiên. Tớ thấy cậu đang ngủ say trước chiếc bàn của tớ. 

 9. Tiếng trống trường giờ vào lớp, tiếng ve kêu mỗi buổi trưa hè hay tiếng thầy cô. Cùng tiếng chúng bạn tíu tít và trêu đùa nhau ngoài sân trường. Tiếng ăn vụng trong mỗi giờ học và thầy cô phát hiện. Hya tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh quen thuộc  ấy mà trong mỗi cuộc đời con người đều phải trải qua.

 10. Đã có hai người bạn tưởng chừng như chẳng hề xa cách nhưng đến lễ tốt nghiệp của 2 người lại không có nhau và cứ tự nhiên bước đi như chưa có chuyện gì. Có lẽ đã đến đến lúc hai ta phải trưởng thành và lớn lên. 

 11. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ đến lúc rung động trước cái đẹp nhưng cũng chẳng dám tỏ tình. Được một lần can đảm tỏ tình thì lại bị từ chối,, cho đến giây phút cuối cùng lại hẹn hò với người chẳng có tình cảm gì với mình. Cái đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người đó là không tự thoải mái mà dám yêu một lần. 

 12. Tình bạn tuổi học trò luôn đẹp nhất trong tất cả chúng ta, bởi nó là cả thanh xuân của một đời người. 

 13. Nếu ai có hỏi bạn rằng hãy tóm gọi tình bạn của tuổi học trò trong 3 chữ, bạn sẽ nói gì. Đối với tôi, tôi sẽ trả lời rằng “ tuổi thanh xuân” tươi đẹp. 

Những câu nói hay về tình bạn xấu

Trong cuộc đời của mỗi con người không thể thiếu đi những người bạn thân bởi họ là người luôn đồng hành và bên cạnh ta những lúc vui cũng như buồn ở trong cuộc sống. Bạn thật may mắn khi có được một người tri kỷ luôn đồng hành bên ta mỗi khi có chuyện buồn đây sẽ là điều quý giá không gì có thể mua được.

Thế nhưng, người tính sẽ không bằng trời tính khi ở trong cuộc sống có quá nhiều khó khăn trắc trở, lo toan, bộn bề thì những mối quan hệ xung quanh chúng ta cũng bị “ bóp méo” đi. Nhưng thật tâm bên trong họ là người xấu, nhưng lúc nào cũng tỏ ra mình là người lương thiện, yêu quý mình. Nhưng trong thâm tâm họ ngược lại với những gì đang diễn ra “ bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Chắc chắn với những câu nói hay về tình bạn xấu dưới đây sẽ khiến họ phải “ giật mình” và gửi gắm đến họ bằng những câu chữ tinh tế, sâu sắc và vô cùng thâm thúy này. 

 1. Đừng bao giờ lừa dối người khác. Bởi vì những người mà bạn lừa được đều là những người tin tưởng bạn.

 2. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn…

  Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.

 3. Bởi lẽ những lời nói xấu, hay chọc ngoáy ở sau lưng bạn không bao giờ có giá trị nên bạn không cần phải bận tâm tới làm gì. Bởi giá trị của họ luôn luôn và chỉ nằm mãi ở sau lưng bạn mà thôi. 

 4. Trong các thể loại buôn bán… Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất!

  5 Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn , đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau =)

 5. Trong các thể loại buôn bán … Thì bán đứng bạn bè là thứ kinh tởm nhất!!!

 6. Chỉ những lúc rực rỡ huy hoàng chỉ có bạn và tôi. Đến lúc hoạn nạn lạ chỉ có mình tôi. Ở trong cuộc vui thực sự không biết ai mới là bạn thực sự và đến lúc khó khăn thì mới  biết bạn của mình là ai. 

 7. Tuy bạn bè ít mà lúc nào cần cũng là người luôn ở bên chúng ta. Đừng bao giờ để cả thùng rồi khi rơi vào bước đường cùng, không còn lối đi. Bỗng trở nên phút cuối cùng rồi mới đi cúng. 

 8. Tao thay nhãn, đổi mác.

  Ừ, thì tao khác. Vâng là tao nhạt. Và giờ tao diễn vai Ác. Vì: Đời nhạt – Bạn rác. Nên tao cũng Ác và Khác thế thôi!

 9. Đừng hỏi tại sao tao lại lạnh lùng vô cơ với mày. Mà hãy hỏi vì sao lúc tao khốn khó nhất thì mày ở đâu. 

 10. Việc tao nhường nhịn mày không phải vì tao quá hiền để mày được đà làm tới. Mà là mày chưa đủ đẳng cấp và tư cách để được tao quan tâm.

  Mình chơi bạn hết lòng, bạn chơi mình hết hồn.

 11. Lần này là lần cuối tôi giúp bạn. Mãi mãi và về sau đừng bao giờ liên lạc với tôi. Thằng bạn đểu.

Những câu nói hay về tình bạn đểu

Trái ngược với những câu nói hay về tình bạn đẹp là những câu nói hay về tình bạn đểu, tình bạn xấu mà bạn nên biết để đáp trả lại khi bị một người bạn mà mình tin tưởng lừa gạt, nói xấu sau lưng. Đó là những stt tình bạn đểu, stt chửi bạn, đập vào những đứa bạn ngoài mặt thì ngọt xớt nhưng trong lòng thì độc ác nhé.

 1. Khi chúng ta có một kẻ thù chưa phải là ít mà một trăm người bạn ở bên chúng ta chưa phải là nhiều. Bởi bất kỳ một lúc nào đó, những người “ bạn” này đều bỏ chúng ta mà đi. 

 2. Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ thật khó mà nhận ra những sai lầm của bản thân nếu như chúng ta không có những người bạn tốt. 

 3. Đôi khi sự phê bình sự thật của những người bạn thật sự còn tốt hơn những lời nịnh nọt của kẻ xấu. 

 4. Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn.

 5. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủ

 6. Tôi yêu bạn không phải vì bạn là ai, mà là vì tôi sẽ là người thế nào khi ở bên bạn.

 7. Giờ đời là vậy, số sinh ra sống hiền quá chấp nhận thôi chứ sống chó cũng không được gì với bọn nó, thôi thì cứ có câu ” sống là cho đi ” mà sống.

 8. Đáng tiếc cho cái mặt xinh mà trí thông minh thì không có.

  Nhân cách không đáng mà mày lại thích làm động vật thế ư?

 9. Giờ đời là vậy, số sinh ra sống hiền quá chấp nhận thôi chứ sống chó cũng không được gì với bọn nó, thôi thì cứ có câu ” sống là cho đi ” mà sống.

 10. Gia đình mày cũng hất, bạn tốt mày cũng lật.

  Đừng nghĩ vậy là chất, thay đổi đi súc vật!

 11. Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn , đừng như sông lúc cạn lúc đầy

 12. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau.

 13. Cuộc đời ra sau thì hơn nhau vào tờ giấy.

  Bây giờ thì mày hơn tao còn mai sau thì chờ đấy.

 14. Khi có tiền thì đâu khó có tiếng cười? Rồi lúc hết tiền mới thấy bạn bè toàn lũ chó nói tiếng người!

 15. Mày nổi lên là nhờ thời. Xin lỗi chứ với đời mày chẳng là gì đâu. 

 16. Đúng nghĩa từ bạn. Là k thêm từ phản..Và không bắn đạn sau lưng.

 17. Có đủ bản lĩnh nói xấu tao thì đứng trước mặt như vậy tao còn nể.

  Nhưng một khi đã nói xấu sau lưng tao, tao đếch quan tâm và không đủ đẳng cấp để nói chuyện với tao.

 18. Đến gia đình của mày, mày còn bỏ mặc. Bạn bè thân thiết mày còn lật mặt.

  Đừng nghĩ sống như vậy là tốt, thay đổi đi khi mọi chuyện đang còn tốt đẹp.

 19. Lúc tao  giàu sang, tình bạn của tao với mày như tình Hàn.

  Khi tao khốn khó thì mày liền biến hình.

 20. Vàng với dollar đua nhau lên giá.

  Chứ cái mặt mày có lên đâu mà chảnh dữ vậy má?

 21. Tao có đủ tiền để thuê người đánh chó.

  Nhưng không để con chó có cơ hội mà cắn được tao trong đó mày là một ví dụ điển hình.

 22. Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn , đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

  Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau =))

 23. Cảm ơn ai đó đã bỏ rơi tôi để tôi biết rằng ko có gì là mãi mãi. Cảm ơn ai đó đã làm tổn thương để tôi biết cách đứng dậy và mạnh mẽ hơn. Cảm ơn ai đó đã lừa dối tôi để tôi biết rằng ko phải thứ gì cho đi thật lòng cũng nhận lại một cách thật lòng.

Những câu nói hay về tình bạn đểu đã giúp bạn đúc kết được nhiều điều ở trong cuộc sống. Từ đó, bạn có thể loại trừ đi tình bạn xấu, tình bạn không đáng để mình quan tâm và dành nhiều thời gian cho nó. Quan trọng là bạn có phát hiện và tỉnh ngộ hay không thôi. Hy vọng rằng bạn luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với tình bạn thực sự nhé!

Bài viết trên đây là tổng hợp những câu nói hay về tình bạn đầy ý nghĩa và vô cùng thấm thía. Bởi những câu nói này luôn có cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nhưng cả 2 nghĩa này đều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Bởi tình bạn đẹp là thứ gì đó rất thiêng liêng và quý giá không gì có thể mua được. Nếu thiếu đi có lẽ bạn là người cô độc nhất trên cõi đời này bởi không có ai chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn cùng với bạn. Mong rằng qua những câu nói hay này giúp bạn có thể hiểu nhiều điều hơn về cuộc sống cũng như những ai có tình bạn đẹp hãy cố gắng và gìn giữ nó.

 • Xem thêm: [1000+] Stt chất ngầu và ấn tượng nhất không thể bỏ qua

Những Câu Nói Hay –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *