Top 50 những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

Ngày nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thông thì rất nhiều người bỏ đi thói quen đọc sách. Vì thế văn hóa đọc cũng đang dần mai một theo thời gian và sẽ dần mất đi. Nếu ai bị cuốn vào những vòng xoáy vô bổ thì hãy cùng Isinhvien tham khảo những câu nói hay về sách và văn hóa đọc dưới đây để giúp bạn có cái nhìn thiện cảm hơn về sách nhé!

Những câu nói hay về sách

Không biết tự bao giờ thì sách đã trở thành liều thuốc tinh thần của hàng triệu con người. Đôi khi sách giống như một cuốn cẩm nang sống dạy cho ta những bài học quý giá. Tất thảy những tinh túy, những kiến thức quý báu, vô giá đều đã được đúc kết trong những trang sách.

những câu nói hay về sách và văn hóa đọcnhững câu nói hay về sách và văn hóa đọc Những câu nói hay về sách

Hãy cùng tham khảo những câu nói hay về sách dưới đây để cảm nhận rõ hơn những điều tốt đẹp mà sách mang lại bạn nhé:

 1. Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó. (Danh ngôn Latinh)
 2. Sách của một kẻ hành khất còn giá trị hơn là dòng máu của kẻ quý tộc. (Shakespeare)
 3. Bạn thân để tình, sách quý để nghĩa. (Mason Uerơlen)
 4. Để vàng, để bạc không bằng để sách cho con. (Ngạn ngữ Việt Nam)
 5. Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy. (Mann Horace)
 6. Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. (Henry David Thoreau)
 7. Tôi ghét sách; chúng chỉ dạy ta nói về những điều mà ta chẳng biết gì. ( Jean Jacques Rousseau)
 8. Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động. (Henry David Thoreau)
 9. Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn. (Khuyết danh)
 10. Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu. (Henry David Thoreau)
 11. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng. (Robertson Davies)
 12. Một cuốn sách không chỉ là một cấu trúc ngôn từ hay một loạt cấu trúc ngôn từ; nó là cuộc hội thoại mà nó thiết lập với người độc giả và âm điệu mà nó ẩn vào giọng nói của anh ta, và những hình ảnh thay đổi và bền vững mà nó để lại trong ký ức của anh ta. Một cuốn sách không phải là thực thể cô lập: nó là mối quan hệ, một cần trục của vô số mối quan hệ. (Jorge Luis Borges)
 13. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. (J.Milton)
 14. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. (W.Churchill)
 15. Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều. (Louisa May Alcott)
 16. Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng. Những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái. (Sưu tầm)
 17. Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. (Sưu tầm)
 18. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. (Voltaire)
 19. Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách. (Ernest Hemingway)
 20. Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách. (Thomas Carlyle)

Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

Sách là kho báu vô tận, là đúc kết những tinh hoa, những tri thức của cả nhân loại, là sự kết tinh của lớp lớp thế hệ. Sở hữu một cuốn sách hay chính là chìa khóa quyền năng để chúng ta có thể chinh phục được những khó khăn và thử thách phía trước nhằm vươn đến thành công.

những câu nói hay về sách và văn hóa đọcnhững câu nói hay về sách và văn hóa đọc Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

Nói một cách dễ hiểu là sách có thể làm thay đổi cuộc đời của con người theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Từ cách đọc sách, cảm nhận sách đã hình thành văn hóa đọc sách đẹp cho mỗi người. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về sách và văn hóa đọc để bạn thấy rõ được tầm quan trọng của việc đọc. Hãy cùng tham khảo bạn nhé.

 1. Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ)
 2. Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu. (Mary Pope Osborne)
 3. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. (Barack Obama)
 4. Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng. Những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái. (Sưu tầm)
 5. Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới. (Haruki Murakami)
 6. Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)
 7. Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo. (Sưu tầm)
 8. Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc. (Günter Grass)
 9. Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi. (Mahatma Gandhi)
 10. Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. (Rene Descartes)
 11. Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau.(J.Milton)
 12. Những cuốn sách là máy bay, tàu hỏa và con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình và là nhà. (Anna Quindlen)
 13. Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. (N.Ôxtơrốpxki)
 14. Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay. (Gustavơ Lebon)
 15. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người. (G.H.Taxteven)
 16. Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. – W.Churchil
 17. Những cuốn sách là máy bay, tàu hỏa và con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình và là nhà. – Anna Quindlen
 18. Lợi ích của việc đọc sách hơn hẳn xem tivi, đó là bởi vì bạn không thể vừa đọc sách vừa làm việc nhà. –Melanie White
 19. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều. -Dr. Seuss
 20. Sách là người bạn trung thành và yên tĩnh nhất, chúng là những nhà cố vấn dễ tiếp cận và khôn ngoan nhất, và chúng còn là những giáo viên kiên nhẫn nhất. – Charles William Eliot
 21. Bạn có thể tìm thấy điều kỳ diệu ở bất cứ đâu bạn nhìn. Hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi, tất cả những gì bạn cần là một cuốn sách- Dr. Seuss
 22. Món quà tuyệt vời nhất chính là niềm đam mê với việc đọc sách. Nó rẻ, nó an ủi, nó làm sao lãng, nó kích thích, nó mang đến cho bạn những tri thức về thế giới và trải nghiệm về những lĩnh vực khác nhau. Nó chính là sự khai sáng tinh thần- Elizabeth Hardwick
 23. Mọt sách không phải là những người yêu đọc sách. Họ là những người đối xử với những cuốn sách như những kho báu.
 24. Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chồng sách. – Denis Diderot
 25. Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra. – Italo Calvino
 26. Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách cho nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần. – Robertson Davies
 27. Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn– Barack Obama
 28. Tôi đọc lòi cả mắt mà vẫn không đọc được đủ tới một nửa,… người ta càng đọc nhiều, người ta còn thấy càng nhiều điều cần phải đọc. – John Adams
 29. Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ra là ai nếu không tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách của chúng ta đọc, những điều chúng ta tưởng tượng ra?. – Italo Calvino
 30. Cuộc sống tựa như một cuốn sách. Một vài chương thì buồn, một vài chương thì vui vẻ và vài chương khác thì lý thú. Nhưng nếu bạn không biết bao giờ lật trang, bạn sẽ không bao giờ biết chương tiếp theo là gì – Khuyết danh

Trên đây là những câu nói hay về sách và văn hóa đọcIsinhvien đã tổng hợp được. Qua đây ta có thể thấy được việc đọc sách thật sự rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, đặc biệt với các bạn trẻ. Vì thế hãy hình thành cho mình một văn hóa đọc để trang bị cho mình những kiến thức, nền tảng vững chắc khi bước vào đời. Hãy hình thành cho mình thói quen đọc sách, cảm nhận sách ngay từ bây giờ bạn nhé!

Bài viết khác liên quan đến Những câu nói hay về sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *