Top 20+ những câu nói hay về cờ bạc và ý nghĩa của nó

Cờ bạc vẫn luôn là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Cờ bạc đôi khi còn được coi như một bộ môn nghệ thuật đòi người chơi phải vô cùng khéo léo và nhanh nhạy. Dưới đây sẽ là những câu nói hay về cờ bạc không phải ai cũng biết được chia sẻ bởi Gameconvn.

Những câu nói hay về cờ bạc ý nghĩa

1. Cờ bạc là bác thằng bần.

Đây cũng là một trong những câu nói hay về cờ bạc có ý nghĩa rằng cờ bạc luôn có quan hệ với nghèo khó. Việc quá ham mê cờ bạc có thể khiến người ta mất trắng và trở nên nghèo, túng bấn.

2. Trong cờ bạc, còn thở là còn gỡ.

Câu nói này ám chỉ những con nghiện cờ bạc đích thực. Trong cờ bạc người chơi dường như trở nên u mê, mê muội hơn. Ngay cả khi đã thua rất nhiều lần vẫn cứ cố gỡ gạc để mong có thể lấy lại được chút vốn liếng của mình. Nhưng đời thường không như mơ, chỉ có gỡ vào chứ nào có đường để gỡ được ra.

3. Nếu trong một ván bài, bạn thấy ai đó luôn thắng thì tức anh ta đang gian lận.

Đây cũng là một trong những câu nói hay về cờ bạc vô cùng ý nghĩa. Bởi ta đều biết cờ bạc là một sân chơi đầy tính may rủi nên gần như không thể nắm chắc cơ hội thắng 100%. Nếu như bạn thấy một người chơi nào đó luôn giành phần thắng thì khả năng cao là anh ta đang gian lận hoặc sử dụng các phương thức tinh vi nào đó mà mình không hề biết mà thôi.

Những câu nói hay về cờ bạc ý nghĩaNhững câu nói hay về cờ bạc ý nghĩa

4. Cờ bạc là nguồn cơn của mọi loại tội phạm.

Câu nói này quả là không sai với thực trạng đời sống xã hội hiện nay. Cờ bạc luôn là vấn đề vô cùng nhức nhối trong xã hội. Thua cờ bạc đôi khi sẽ khiến con người mất đi hết lý trí và làm những việc trái với đạo đức, trái với pháp luật. Chính vì vậy cờ bạc luôn là một hình thức bị cấm tại Việt Nam.

5. Việc hy vọng sẽ lấy lại được những gì đã mất là điều khiến một con bạc điêu đứng.

Đây cũng là một trong những câu nói hay về cờ bạc được rất nhiều người chơi tâm đắc. Có thể thấy trong cờ bạc rất nhiều người chơi đều nuôi hy vọng, nuôi ảo tưởng rằng mình có thể thắng được một khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên cuộc đời không bao giờ như mơ. Cờ bạc trả lại cho người chơi những sự thật phũ phàng là mất trắng – bán nhà bán cửa để trả nợ.

6. Ai cũng nghĩ chơi cờ bạc là để xem người nào có thể giành phần thắng như tất cả người chơi đều sẽ quay lại vào ngày hôm sau.

Thực tế chẳng có ai tham gia vào các sân chơi cờ bạc là để giành phần thắng và được người chơi khác công nhận cả. Mấu chốt của việc giành phần thắng vẫn là để kiếm được tiền. Nhưng tiền thì không bao giờ là đủ cả. Vì thế các con bạc dù thắng hay thua thì họ vẫn sẽ quay trở lại vào những ngày hôm sau.

7. Bạn cho tôi thấy một con bạc sẽ  rất giàu nhưng tôi cũng có thể cho bạn thấy hàng trăm ngàn người khác đều có thể giàu không nhờ cờ bạc.

Đây là câu nói hay về cờ bạc mà mình vô cùng tâm đắc. Đúng là có rất nhiều người đánh bạc và trở nên giàu nhưng cũng có hàng trăm, hàng ngàn người khác không cần đánh bạc mà họ vẫn có thể giàu, thậm chí là giàu hơn rất nhiều so với các con bạc. Vấn đề cốt lõi trong câu nói này chính là cờ bạc không phải là một phương thức để làm giàu chân chính và chắc chắn nó cũng sẽ không bền lâu.

8. Của thiên trả địa, hôm nay bạn thắng, ngày mai bạn thắng nhưng chưa chắc những ngày tiếp theo bạn vẫn thắng.

Câu nói hay về cờ bạc này hẳn đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều con bạc nhưng thực tế thì vẫn chẳng có con bạc nào nhận thức được điều đó. Một khi con bạc đã thắng thì họ lại càng muốn thắng nhiều hơn, thắng đậm hơn và kết cục của những kẻ không biết điểm dừng luôn vô cùng thảm khốc.

9. Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn duy nhất về may mắn là nó sẽ thay đổi.

Đây cũng là một trong những câu nói hay về cờ bạc với ý nghĩa rất sâu xa. Rất nhiều con bạc khi thắng đều tin về vận may của mình và họ mù quáng cho rằng vận may của mình có thể kéo dài vô tận. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy không có may mắn nào là không thay đổi, không có vận may nào là không qua đi.

10. Anh không thể biết được điều gì sẽ tồi tệ hơn cả vận xui mà anh đang có.

Câu nói hay về cờ bạc này mang ý nghĩa những con bạc thường không bao giờ lường trước được những vận xui có thể xảy đến với mình trước khi nó trở nên quá muộn. Câu nói này khuyên người chơi nên biết dừng đúng lại để không tạo ra quá nhiều mất mát.

11. Điều may mắn trong cờ bạc không phải là có những quân bài tốt mà là người chơi nên biết điểm dừng và trở về nhà.

Đây cũng là một trong những câu nói khá hay về cờ bạc giúp người chơi có thể thức tỉnh được bản thân. Bạn đừng nghĩ rằng việc có các quân bài tốt đã là may mắn bởi không ai biết trước chuyện gì có thể đến trong các canh bạc. Điều may mắn nhất phải là anh nên biết lúc nào là điểm dừng và cần dứt khoát đứng lên để trở về nhà trước khi đốt sạch tất cả những gì mình có cho cờ bạc.

Những câu nói hay về cờ bạc sâu sắc nhấtNhững câu nói hay về cờ bạc sâu sắc nhất

12. Cách tốt nhân để có thể nhân đôi số tiền anh đang có là gấp đôi nó lại và để vào túi của mình.

Câu nói hay về cờ bạc này mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc dành cho những tay chơi đam mê cờ bạc. Theo đó câu nói này mang hàm ý rằng cờ bạc sẽ chẳng bao giờ khiến bạn kiếm thêm được những khoản tiền như bạn mong muốn đâu. Cách an toàn nhất bạn nên làm chính là gấp đôi tờ tiền mình đang có lại và cất nó đi, vậy là xong.

13. Có 9 kẻ chơi bạc cũng chẳng đủ sức để nuôi nổi một con gà trống.

14. Anh sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, bản lĩnh của mình bằng những ván bài mà anh từ bỏ chứ không phải bằng những ván bài mà anh chơi.

Câu nói hay về cờ bạc này mang ý nghĩa bản lĩnh của người chơi nằm ở việc anh ta có đủ tỉnh táo để dừng lại cuộc chơi trước khi quá muộn hay không. Còn việc anh ta chơi được bao nhiêu ván bài thắng cũng chẳng nói lên được điều gì cả.

15. Có rất nhiều bài học khắc nghiệt trong các sân chơi đánh bạc nhưng điều khác biệt nhất chính là phân biệt giữa việc chơi vui và trở nên thông minh.

Những câu nói hay về cờ bạc theo danh ngôn

1. Cờ bạc là con của sự ham tiền, anh em với bất công hay cha để của điều hại.

Có thể thấy câu danh ngôn này đã nói lên hết những mặt trái của cờ bạc để người chơi có thể tránh mà không lún sâu vào đam mê cờ bạc, đam mê đỏ đen.

Optimized Stt noi ve co bacNhững câu nói hay về cờ bạc theo danh ngôn

2. Cờ bạc sẽ khiến đánh mất ba điều quý giá là tiền bạc, lương tâm và thì giờ.

Câu nói hay về cờ bạc này cũng đã nói lên tất cả những tác hại của việc cờ bạc. Cờ bạc không chỉ khiến chúng ta mất hết thời gian, tiền bạc mà đôi khi cờ bạc còn khiến ta đánh mất cả lương chi của mình.

3. Cờ bạc ban đầu là vì ham vui, sau là vì ham tiền rồi cuối cùng lại thành ra say mê.

Câu nói hay về cờ bạc này đã nói lên rất đúng vì suy nghĩ của người chơi khi tham gia vào các sân chơi cờ bạc. Thực tế ban đầu người chơi nào cũng là vì ham vui sau đó lại trở nên tham lam và cuối cùng là không thể dứt ra được.

4. Điều khiến cho các con bạc cảm thấy khó chịu nhất không phải là bị thua mà là không được đánh tiếp.

Giống như câu nói hay về cờ bạc ở phía trên đã giải thích, các con bạc sau một thời gian dài đánh bạc sẽ trở nên say mê,  lún sâu vào con đường đó và không có cách nào để có thể thoát ra được.

5. Người nào đã đánh bạc thì cứ đánh bạc mãi.

Câu nói này đã chỉ rõ thực trạng của những con bạc trên mỗi sân chơi đánh bạc hiện nay. Chẳng có người chơi nào có thể đủ tỉnh táo mà dừng lại cuộc chơi. Thật khó để có thể cai nghiện đối với một con nghiện cờ bạc lâu năm.

6. Đánh bạc quen tay, ngủ ngày quen mắt, ăn vặt quen mồm.

Đây là một trong những câu châm ngôn nói về những thói quen khó bỏ của chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Hầu hết người chơi khi đã tham gia vào sân chơi đánh bạc thì đều khó có thể dứt ra được bởi cờ bạc đã ngấm vào máu, vào tiềm thức của những người đó rồi.

Top những câu nói hay về cờ bạc phổ biến nhấtTop những câu nói hay về cờ bạc phổ biến nhất

7. Cờ bạc là lúc đầu bị lừa gạt, sau trở thành kẻ lừa gạt.

Câu nói hay về cờ bạc cũng chính là quy luật tất yếu của tất cả các sân chơi cờ bạc hiện. Ban đầu khi anh bước vào các sân chơi mới thì anh sẽ là người bị lừa gạt. Cho đến khi anh đã thông thạo và xây dựng được các mánh khóe của mình thì anh lại trở thành người đi lừa gạt những người khác.

8. Của làm ra thì để trên gác, của cờ bạc thì để ngoài sân, của phù vân để ngoài ngõ.

Câu nói hay về cờ bạc này có nghĩa là cái gì có quá dễ dàng thì cũng sẽ dễ dàng mất đi. Chính vì vậy anh em phải hiểu được rằng số tiền anh em thắng được trong cờ bạc một cách dễ dàng thì bằng cách này hay cách khác cũng sẽ mất đi một cách nhanh chóng hơn.

9. Đêm nằm nghĩ lại mà coi – Mấy người cờ bạc như voi phá nhà.

Câu nói này đã nói lên thực trạng đối với những người chơi cờ bạc. Cờ bạc là một cách khiến nhà cửa của người đó điêu đứng, tán gia bại sản một cách nhanh chóng nhất mà không một ai có thể kiểm soát được.

10. Túi kẻ cờ bạc thường không có khóa.

Câu nói này cũng là một trong những câu nói hay về cờ bạc, miêu tả những người chơi đánh bạc không biết điểm dừng, thường quá đà trong việc đặt cược tại các sân chơi cờ bạc. Chính vì vậy túi của những tay cờ bạc thường được ví là không có khóa. Cứ hết lại tìm cách bỏ thêm tiền, không có thì lại tìm cách vay mượn để có thêm.

Những câu nói hay về cờ bạc châm biếm

Cờ bạc là bác thằng bần

Câu nói ám chỉ những người chơi cờ bạc không bao giờ có thể khá lên được, cho dù có thắng thì cuối cùng cũng chỉ trở về kiếp số bần hàn mà thôi.

Nếu như ai đó luôn chiến thắng thì chắc chắn người đó đang gian lận.

Đây cũng là một trong những câu nói khá thấm thía và đầy châm biếm trong các sân chơi cờ bạc. Với một sân chơi đỏ đen như cờ bạc thì người chơi nào chỉ thắng mà không bao giờ thua thì chắc chắn không ai đánh giá họ giỏi cả mà chỉ có thể là họ đang gian lận mà thôi.

Những câu nói hay về cờ bạc châm biếmNhững câu nói hay về cờ bạc châm biếm

Hy vọng lấy lại những thứ đã mất là ước mơ hão huyền của một con bạc.

Đây cũng là một trong những câu nói đầy châm biếm về cờ bạc mà anh em cần hiểu được. Theo đó việc cố gắng gỡ gạc lại những khoản tiền đã mất trong các sân chơi cờ bạc thì chỉ giống như là đang mơ giữa ban ngày mà thôi.

Ai cũng nghĩ chơi cờ bạc là để giành chiến thắng nhưng thực chất ai cũng quay lại vào ngày hôm sau.

Câu nói này cũng khá hay và thấm thía với những con bạc hiện nay. Chẳng ai chơi cờ bạc mà chỉ chơi một lần rồi thôi cả. Hầu hết người ta đều tiếp tục chơi không kể thắng hay thua. Người thắng thì vẫn muốn thắng tiếp. Người thua thì lại muốn gỡ cho bằng được.

Anh cho tôi thấy đánh bạc rất giàu có. Nhưng tôi cũng có thể cho anh thấy rất nhiều người khác đã giàu hơn rất nhiều mà không cần có cờ bạc.

Đây cũng là một câu nói đầy châm biếm về cờ bạc mà chúng ta rất hay gặp phải. Ý của câu nói này tức là có rất nhiều người có thể làm giàu chân chính và an toàn hơn rất nhiều so với việc lựa chọn cờ bạc là nơi để làm giàu.

Điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn về may mắn là nó sẽ thay đổi bất cứ lúc nào.

Câu nói mang hàm ý châm biếm những con bạc đang quá tự tin vào vận may của mình. Theo đó anh em hoàn toàn không thể chắc chắn được rằng vận may của mình bao giờ sẽ kết thúc khi tham gia vào các sân chơi cờ bạc. Vì vậy đừng quá chủ quan mà đôi khi có thể đưa ra những quyết định rất sai lầm.

Cách an toàn nhất để bảo vệ vốn liếng của con bạc chính là bỏ nó vào túi chứ không phải đặt lên bàn chơi.

Câu nói này ám chỉ rằng những con bạc nếu muốn bảo toàn cho khoản vốn của mình không bị mất trắng thì tốt nhất là nên cất chúng đi và dừng cuộc chơi tại đây trước khi quá muộn.

Những câu nói hay về cờ bạc ai cũng biếtNhững câu nói hay về cờ bạc ai cũng biết

Chơi đề thì chỉ có ra đê mà ở.

Đây cũng là câu nói mang đầy tính châm biếm những kẻ ham mê cờ bạc. Theo đó những kẻ đam mê chơi cờ bạc thì chỉ có nước bán nhà, bán cửa ra đường ở mà thôi. Câu nói này cũng vừa như một lời cảnh tỉnh để giúp anh em có thể tránh xe được tệ nạn cờ bạc.

Cách tốt nhất để đổ xúc xắc chính là bỏ chúng đi và đừng chơi nó nữa.

Câu nói này cũng mang đầy tính châm biếm những kẻ ham mê cờ bạc đỏ đen. Theo đó cách tốt nhất là anh em nên vứt những dụng cụ chơi cờ bạc và từ bỏ thói quen của mình.

Cờ bạc là trò giải trí thì mọi người cũng chỉ nên đến sòng bạc để giải trí.

Đây cũng là câu nói khá hay về cờ bạc mà anh em nên biết. Câu nói mang ý nghĩa khuyên răn những con bạc chỉ nên coi những sân chơi đó là nơi để giải trí, giải tỏa áp lực chứ không nên lún sâu vào con đường cờ bạc.

Những câu nói hay về cờ bạc dành cho vợ/chồng cờ bạc

Sinh ra được làm phụ nữ đã là khổ nhưng lấy được người chồng nghiện cờ bạc lại càng khổ hơn.

Câu nói này mang ý nghĩa rằng người chồng cờ bạc luôn là nỗi bất hạnh lớn nhất của các chị em phụ nữ. Cờ bạc cũng là nguyên nhân chính gây nên những cuộc ly hôn, đổ vỡ của các gia đình.

Lấy chồng cờ bạc, có cũng như không.

Câu nói này ám chỉ những người đàn ông ham mê cờ bạc thì chẳng thể giúp được gì cho gia đình. Vì vậy trước khi lấy chồng tốt nhất là chị em không nên lựa chọn những người đàn ông ham mê cờ bạc.

Những câu nói hay về cờ bạc dành cho vợ/chồng cờ bạcNhững câu nói hay về cờ bạc dành cho vợ/chồng cờ bạc

Không người phụ nào có thể chịu đựng được một người đàn ông cờ bạc.

Câu nói này cũng đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Theo đó việc chịu đựng một người đàn ông cờ bạc đối với chị em là điều không thể.

Chín người đánh bài cũng chẳng đủ sức nuôi nổi một con gà trống.

Câu nói này mang hàm ý những kẻ đánh bài rồi cũng trắng tay mà thôi, cứ đâm đầu vào chơi cờ bạc nhưng rồi tiền của để nuôi được một con gà trống cũng chẳng đủ.

Cờ bạc là nguồn cơn của đổ vỡ gia đình.

Đây là câu nói khá thấm thía mà anh em cần nhận ra trước khi tham gia vào các sân chơi cờ bạc. Cờ bạc là sân chơi giải trí thì được nhưng nếu như người chơi đã lún quá sâu vào cờ bạc thì chỉ có nước bán nhà, bán cửa, gia đình tan nát mà thôi. Đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả những anh em đang bước vào con đường cờ bạc đỏ đen này.

Trên đây là những câu nói hay về cờ bạc mà anh em nhất định phải nghe qua và hiểu được ý nghĩa của nó. Nếu như người chơi nào cũng biết dừng lại ở mức đánh bạc cho vui thì chắc chắn sẽ không có quá nhiều hệ lụy đáng tiếc xảy ra sau đó.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *