Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Chọn lọc và tổng hợp hơn 20 câu nói của những người nổi tiếng trên thế giới về bản chất con người. Từ quá trình học tập, làm việc, trải nghiệm đã đúc kết cho chúng ta những câu nói đắt giá. Cùng đọc, cùng suy ngẫm để tìm thấy nhưng triết lý qua những câu nói hay này nhé.

image001 18 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con ngườiimage001 18 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Ảnh sưu tầm về bản chất con người

1. Tôi tin rằng con người không chỉ đơn thuần chịu đựng. Anh ta có thể chiến thắng. Anh ta bất tử, không phải bởi anh ta là sinh vật duy nhất có giọng nói không mệt mỏi, mà là anh ta có linh hồn, một linh hồn có lòng trắc ẩn, biết hy sinh và có sức bền – William Faulkner.

2. Chỉ con người sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn  và chết trong thất vọng – Samuel Johnson.

3. Tình yêu chính là lòng trung thành. Con người với vẻ bề ngoài có thể phai nhạt, nhưng sự trung thành thì không – Sylvester Stallon.

4. Bạn học nói bằng cách nói, học bằng cách học, chạy bằng cách chạy, làm việc bằng cách làm việc, và cũng như vậy, bạn học yêu bằng cách yêu – Khuyết danh.

5. Tình yêu của các chàng trai không nằm ở phía tim mà ở đôi mắt – William Shakespeare.

6. Ghét bỏ luôn là sai lầm nhưng tình yêu không bao giờ sai – Lady Gaga.

7. Lực hấp dẫn không chịu trách nhiệm cho việc con người ta yêu nhau – Albert Einstein.

8. Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém – Wolfgang Amadeus Mozart.

9. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả – Albert Einstein.

10. Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, cong người thông minh biết mình là thằng ngốc – William Shakespeare.

image003 16 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con ngườiimage003 16 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Những câu nói hay của Steve Jobs

11. Sống cuộc đời của mình theo mong muốn của người khác là lãng phí cuộc đời bạn – Steve Jobs.

12. Đừng cố gắng để thành công, hãy cố gắng sống có giá trị – Albert Einstein.

13. Hầu hết mọi người đánh giá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm – Bill Gates.

14. Đừng giới hạn một đứa trẻ bằng học thức của bạn bởi nó được sinh ra ở một thời đại khác – Rabindranath Tagore.

15. Chúng ta phải học, phải cố gắng học thật nhiều. Không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu là bị đào thải, tự đào thải mình. – Hồ Chí Minh.

16. Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì? – Richard Koch.

17. Nếu bạn không thể ngẩng cao đầu và thừa nhận lỗi lầm của mình thì lỗi lầm ấy sẽ khống chế bạn. Việc tự nhận lỗi lầm không chỉ làm cho người khác tôn trọng bạn hơn mà còn phát triển sự tự trọng của bản thân mình – Đắc nhân tâm (Dale Carnegie).

18. Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây bất hòa. Một lời nói ác độc có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời nói đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người. – Đắc nhân tâm (Dale Carnegie).

19. Biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh một cách chân thành chính là chiếc đũa thần tạo nên thân ái và nguồn động viên tinh thần to lớn. Đó là niềm vui rằng mỗi người đang được quan tâm, công nhận và yêu thương. Mỗi người được khen ngợi chân thành sẽ tự nhiên sửa đổi những tính xấu để trở nên hoàn thiện hơn. – Đắc nhân tâm (Dale Carnegie).

20. Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó – Nhà giả kim (Paulo Coelho).

21. Những thứ vào miệng con người không độc hại xấu xa. Xấu xa, độc hại lại thường là những thứ từ miệng họ tuôn ra. – Nhà giả kim (Paulo Coelho).

22. Con người chúng ta có hai vấn đề lớn nhất: thứ nhất là biết khi nào phải bắt đầu, thứ 2 là biết khi nào phải dừng lại – Nhà giả kim (Paulo Coelho).

23. Một sai lầm đáng buồn mà con người mắc phải, đó là mong đợi được biết ơn. Nếu muốn tìm thấy hạnh phúc thì đừng băn khoăn xem mình có được biết ơn hay không mà hãy cho đi và tận hưởng niềm vui từ chính việc ấy – Quẳng gánh lo đi mà vui sống (Dale Carnegie).

24. Rõ ràng không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn – Quẳng gánh lo đi mà vui sống (Dale Carnegie).

image005 8 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con ngườiimage005 8 - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Ảnh sưu tầm về giá trị con người

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có nhiều câu nói tâm đắc và ghi nhớ cho bản thân. Rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học sâu sắc. Hãy dành thời gian để tìm kiếm, suy ngẫm và học hỏi nhiều hơn nữa nhé. Tôi tin rằng, một ngày nào đó với sự nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn.

yen stock - Top 20+ câu nói hay về bản chất con ngườiyen stock - Top 20+ câu nói hay về bản chất con người

Xin chào. Tôi là Yến Stock – Chuyên gia Đầu tư và Chứng khoán tại XMX Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *