[TOP 101+] Những câu nói hay về lòng người vừa đọc vừa thấm

Những câu nói hay về lòng người thâm thúy, sâu sắc và đầy tính nhân văn giúp ta biết được lòng dạ con người xấu hay tốt để cư xử phù hợp.

Cuộc sống vốn đã phức tạp rồi, trái phải đúng sai chẳng phân biệt được và lòng người là thứ ta phải đề phòng nhiều nhất. Bởi những gì họ thể hiện ra bên ngoài chưa chắc là những gì họ nghĩ trong lòng. Những câu nói hay về lòng người sẽ giúp bạn biết được cách đánh lòng dạ con người thế nào để mà nhờ đó có cách ứng xử phù hợp sao cho không gây hại cho người khác cũng như chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình. Sống ở đời, bạn phải thật tỉnh táo nhé, đừng vì những lời nói đầu môi để rồi bị lừa dối hay bị đổ lỗi, hãy đọc qua một vài những câu nói hay về lòng người để tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Những câu nói hay về lòng người hiểm ác, bạn cần đề phòng

Những câu nói hay về lòng người hiểm ác là những câu vô cùng sâu sắc, là kinh nghiệm đúc rút của những người đi trước. Bạn phải biết ai tốt, ai xấu, ai hiểm ác hay không để đề phòng cũng như bảo vệ bản thân trước những ác ý đó. Nhưng để biết được điều đó thì đâu có dễ đâu, vì thế bạn có thể đọc qua những câu nói hay về lòng người để có thể khắc cốt ghi tâm và tự đúc rút một vài kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Những câu nói hay về lòng ngườiNhững câu nói hay về lòng người

1. Bạn có biết rằng là những người phụ nữ và con ong giống nhau ở điểm nào không? Là khi bị chọc phá, bị làm cho tức lên thì mọi thứ như bùng nổ, con ong sẽ dí theo bạn để mà đốt cho được, còn đàn bà ấy, họ sẽ độc ác cỡ nào bạn chẳng thể ngờ được.

2. Lớn rồi bạn ơi phải biết nhìn sâu và xa bởi những gì mà người khác cho mình thấy chẳng phải là tấm lòng thật của họ đâu.

3. Tiên không phải là tất cả nhưng mọi người sẽ dựa vào lượng tiền mà bạn kiếm được để cư xử với bố mẹ bạn. Vì vậy hãy cố lên bạn ơi, như ngày xưa bố mẹ bạn cố gắng vì bạn ấy.

4. Khi bạn đặt toàn bộ niềm tin vào một người, chẳng có một chút mảy may nghi ngờ gì thì bạn biết bạn sẽ nhận được gì hay không? Một bài học đắt giá bởi quá tin người hoặc một người tri kỷ cho cuộc sống này.

5. Bạn chẳng thể nào giấu được lòng tham của mình, trừ khi bạn không có mà thôi.

6. Tiền lương và tiền mà bạn có được sau những ngày lao động vất vả, mệt nhoài là thứ bạn nên giấu kỹ, bởi đó là bí mật riêng của bạn mà chẳng ai nên biết. Nhớ kĩ nhá bạn, đừng có nói những điều riêng tư ra cho họ biết.

7. Trong cuộc sống này ai mà chẳng muốn có một cuộc đời bình yên, chẳng ganh đua với đời, chẳng muốn làm những chuyện xấu để rồi thẹn với lòng. Nhưng mà vẫn sẽ có những ngoại lệ, khi con người ta bị đẩy vào bước đường cùng thì điều gì cũng sẽ làm để bảo vệ cuộc sống đó. Cuộc đời vốn trớ trêu vậy đấy.

8. Sông trên đời này bạn nên nhớ rằng đùng có quá tin tưởng vào người khác để rồi bị lừa dối mà chẳng hề hay biết, đừng quá ngốc hay quá hiền để mà bị lôi ra làm trò đùa của người khác.

9. Có những chuyện bạn chẳng nên xe vào hay nói ra, đặc biệt là chuyện của người khác. Người ta kể cho bạn nghe vậy á, chứ chẳng quan tâm ý kiến bạn đưa ra là gì đâu và bạn đừng dại mà cho ý kiến bởi đến khi có chuyện xảy ra ấy, người ta sẽ kêu là tại làm theo ý bạn mà kết cục nó như vậy, khi đó bạn sẽ bị lôi ra làm thứ để họ đổi lỗi đấy.

10. Những người bạn chơi chung sẽ quyết định bạn trở thành người thế nào, nếu như bạn chơi với những người tốt thì những tính tốt đó bạn cũng tự học được từ học còn nếu chơi với kẻ xấu thì điêu xấu đó ngấm vào người bạn từ lúc nào mà bạn chẳng hề hay biết.

11. Bạn luôn mong muốn người khác sẽ đối xử chân thành, sẽ luôn thật lòng với bạn nhưng bạn đã từng cư xử như vậy với họ hay chưa, cách bạn cư xử sẽ quyết định người ta đối xử với bạn thế nào. Bạn muốn thế nào tất cả là do bạn chọn mà thôi

12. Cuộc sống hiện nay ấy, người ta thích những thứ giả dối và giả tạo hơn bởi vì đó là những lời hay, những ý đẹp, những câu nịnh bợ nghe vào mà mát lòng, mát dạ. Bởi sự thật thì hay mất lòng cơ mà, nên nếu như bạn không khôn khéo một chút thì bạn sẽ chẳng có ai bên cạnh đâu.

13. Lòng người ấy, có lẽ chính là thứ mà bạn phải đề phòng đó, bởi con người sống có rất nhiều mặt cơ mà, có thể trước mặt bạn người ta vui vẻ, cười đùa với bạn, tôn trọng bạn nhưng rồi sau lưng bạn họ lại làm những điều mà bạn không thể nào mà tin được.

14. Sống trên đời nay được lòng người này thì mất lòng người kia nếu như bạn chỉ sống với sự chân thật của mình, nhưng như vậy thì đâu có được đâu, có những người bạn rất không ưa, nhưng vẫn luôn thể hiện thái độ tốt, giả bộ như thân quen với họ bởi họ là miếng cơm manh áo của mình cơ mà. Đời đúng là trớ trêu như vậy đó.

15. Nếu bạn chỉ sử dụng con mắt của mình để nhìn đời thì không được đâu, bởi á, có nhiều thứ hai con mắt chẳng nhìn nhận được đâu, bạn phải dùng cả trái tim để cảm nhận và tư duy để suy nghĩ nữa. Nên bạn đừng có quá mà tin tưởng vào mắt nhìn của mình.

Những câu nói hay về lòng người khó đoán mỗi khi bạn gặp khó khăn

Người xưa đã dạy là : ” Biết người, biết mặt nhưng không biết lòng”. Lòng dạ con người rất là khó đoán. Do đó ta nên đọc qua những câu nói hay về lòng người để có thể đề phòng và không bị tổn thương bởi người khác quá nhiều. Tuy ở đâu cũng có người này, người kia, kẻ tốt người xấu nhưng đâu thể chắc rằng ta luôn gặp người tốt đâu, nên là kết thân với ai cũng phải tìm hiểu kỹ, rõ ràng nếu không sẽ bị lợi dụng cả tình và tiền.

1. Biết người biết mặt nhưng không biết lòng, câu nói này chẳng còn xa lạ gì nữa đúng không bạn, vì thế bạn đừng có quá mà tin tưởng bất kì ai cả, bởi nếu như vậy là bạn tự làm hại mình mà thôi.

2. Không ngờ có lẽ là từ được sử dụng nhiều nhất hiện nay, không ngờ được nó lại hai mặt đến thế, không ngờ được nó lại dối trá như vậy bởi nhìn mặt thành thật thế kia cơ mà, không ngờ nó lại bỏ rơi con bé để đi theo người khác, nhìn thì chung thủy như thế. Và rất nhiều những không ngờ nữa mà có lẽ bạn nghe rất nhiều lần rồi.

3. Người tổn thương lại đi tổn thương người khác, câu nói này bạn có thấy quen không, có lẽ bởi khi mình bị thiệt thòi rồi và mình muốn ai cũng như mình á, bạn đừng như vậy nhé. Bạn hãy sống sao cho không hổ thẹn với chính mình.

4. Tương lai vốn khó đoán, chẳng thể nào biết trước được và lòng người cũng vậy, sâu thẳm nơi biển sâu. Vì thế đừng nói trước điều gì để mà tự gieo hy vọng rồi lại dập tắt nó.

5. Nếu chỉ nhìn vào bề ngoài để đánh giá người khác thì bạn đã sai, sai rất sai rồi, bởi không phải điều gì người ta cũng thể hiện ra ngoài.

6. Lời nói có lẽ là thứ dối trá nhất trên cuộc đời này, bởi có thể vì đạt được mục đích mà ta nói những lời xu nịnh, trái với lòng. Đời là thế đó nên bạn đừng quá tin tưởng vào lời nói của người khác.

7. Bạn của bạn như thế nào thì bạn cũng như thế đó mà thôi, chẳng thể nào mà bạn chơi chung với một nhóm ăn chơi sa đọa mà bạn không như thế được, có chăng chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Bởi con người là một quần thể luôn học theo nhau cơ mà. Bạn chơi với ai là hoàn toàn do bạn chọn.

8. Lòng người là thứ khó đoán nhất trên đời, bởi có thể học nói A nhưng trong lòng thì nghĩ B, C, D… đủ thứ hết. Vậy nên đừng quá tin tưởng người khác nhé.

9. Bạn có chắc chắn rằng những đứa mà bạn chơi chung đều là bạn của bạn hay không, hay đó chỉ là bè mà thôi. Bạn có chắc rằng những người thân xung quanh bạn đều tốt với bạn hay không, sẽ không đâm sau lưng bạn chứ? Sông trên đời này người tốt thì khó tìm còn người xấu thì đầy ra, bạn nhớ rõ điều đó chưa?

10. Bạn đừng có quá mà tin tưởng bất kì ai, tin vào họ làm gì cơ chứ để mà kể cho họ nghe toàn những bí mật, chuyện riêng tư của mình để rồi bị người đó mang kể đi cho người khác, tới đó bạn lại đi trách móc họ, trách thì hãy trách bản thân mình đi, chuyện của mình mình chẳng giữ được cớ sao lại bắt người ta giữ bí mật cho mình. Vì vậy chuyện gì là của mình, chẳng nên nói ra với người khác.

11. Con người á, luôn mang theo mình cả trăm bộ mặt để thiên biến vạn hóa sao cho phù hợp với thực tại, sao cho có thể mang lại cho bản thân mình nhiều lợi ích nhất. Đừng vì những gì người ta thể hiện ra một hai lần mà tin nhé bạn.

12. Khi bạn đặt toàn bộ niềm tin vào một người, chẳng có một chút mảy may nghi ngờ gì thì bạn biết bạn sẽ nhận được gì hay không? Một bài học đắt giá bởi quá tin người hoặc một người tri kỷ cho cuộc sống này.

13. Chỉ có trong khó khăn, hoạn nạn mới biết được chân tình. Câu này đã được truyền qua bao đời rồi, và luôn đúng trong mọi trường hợp.

14. Con người ấy à, chẳng thể nào mà biết trước được đâu, có thể hôm nay họ đối xử tốt với bạn nhưng ngày mai chắc gì đã như vậy.

15. Những gì mình cố thể hiện ra ngoài có lẽ là để che dấu một điều khác mà thôi, bởi có những thứ bạn chẳng muốn cho ai biết cả, muốn vậy bạn phải cho họ thấy những thứ nổi bật hơn để họ quên đi điều bạn muốn giấu. Đây giống như một nghệ thuật sống vậy.

Những câu nói hay về lòng người luôn thay đổi và dối trá

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng và lòng người cũng như vậy. Những câu nói hay về lòng người thay đổi hay giả tạo giúp ta hiểu rõ hơn về niềm tin của con người nếu như chẳng may đặt sai chỗ. Lòng người có thể dễ dàng thay đổi như trở bàn tay vậy, miễn sao là mang lại lợi ích cho bản thân họ mà thôi. Vì thế bạn phải luôn cẩn trọng, đừng quá nên tin ai cũng như đừng quá tin những lời người ta nói. Nói 10 thì tin một thôi. Hãy đọc qua những câu nói hay về lòng người để tự rút kinh nghiệm trước cho bản thân nhé bạn.

1. Thời gian vẫn từng ngày trôi qua và lòng người cũng vậy, đổi thay qua từng ngày. Bạn phải đủ tỉnh táo để xác định nhé.

2. Lòng người đã thay đổi rồi thì cho dù bạn có cố gắng thế nào cũng chẳng thể thay đổi được bởi người ta đã chẳng hề thật lòng với bạn, chưa từng coi trọng bạn thì bạn có cố thế nào cũng chỉ nhận lại một con số 0 mà thôi.

3. Muốn làm thì người ta tìm cách còn không muốn thì tìm lý do, là vậy đó, nên nếu người ta muốn rời xa rồi thì níu kéo cũng chẳng có ích gì đâu bởi đã xuất hiện người mà người ta muốn dành cả đời cạnh bên rồi. Bạn hãy cứ sống một cách thoải mái nhất mà thôi.

4. Có lúc chiếc mặt nạ đó rơi ra nhưng bạn lại tự lừa dối bản thân, hỏi tại sao họ lại thay đổi như vậy. Và bạn đừng có mà hỏi tại sao người ta lại thế nữa.

5. Xung quanh tôi vạn vật đều đổi thay, mọi thứ đều khác trước và lòng người cũng vậy, cũng theo quy luật tự nhiên mà thay đổi theo.

6. Thời gian như thoi đưa và lòng người cũng y như vậy, có những người được định sẵn bạn phải gặp để biết được rằng lòng người là gian trá, là dối gian thế đó. Vì thế bạn hãy luôn chuẩn bị tâm lý trong mọi trường hợp nhé.

7. Bạn sẽ không tin nhưng đó là sự thật bởi con người cực kì dễ thay đổi đó, hôm qua còn đang vui đùa tươi cười với bạn nhưng hôm nay lại như hai người xa lạ, chỉ lướt qua nhau mà thôi. Đừng có quá bất ngờ nhé bạn

8. Bạn chẳng thể tìm được con người của quá khứ khi mà bạn đang sống ở hiện tại và cố gắng hết mình vì tương lai.

9. Đau đớn sao khi mà người ta tin tưởng nhất lại phản bội ta, lúc đó ta thấy như cả thế giới này đã sụp đổ và chẳng có ai đứng bên phía ta cả.

10. Của cải, vật chất là thứ dễ khiến con người thay đổi nhất, bởi sức ảnh hưởng của nó đến con người rất lớn, lớn đến mức bạn chẳng thể nào nhận ra được.

Những câu nói hay về lòng người sống nhiều mặt và giả tạo

Cuộc sống bây giờ đầy vất vả, bon chen và xô bồ, con người và con người sống với nhau phải giả tạo hay dè chừng nhau. Trước mặt có thể họ khen bạn, tươi cười với bạn nhưng sau lưng lại nói xấu, bới móc bạn, bạn phải quen dần với điều này. Những câu nói hay về lòng người sống giả tạo và nhiều mặt giúp ta thấm hơn về lòng dạ thâm sâu của họ để mà dè chừng hay chuẩn bị trước. Sống trên đời hơn nhau ở cái tâm, chỉ cần bạn giữ tâm tốt thì điều tốt đẹp sẽ sớm đến với bạn thôi, bởi giả tạo thì sẽ chẳng lâu bền đâu.

1. Bạn có chắc chắn rằng những đứa mà bạn chơi chung đều là bạn của bạn hay không, hay đó chỉ là bè mà thôi. Bạn có chắc rằng những người thân xung quanh bạn đều tốt với bạn hay không, sẽ không đâm sau lưng bạn chứ? Sông trên đời này người tốt thì khó tìm còn người xấu thì đầy ra, bạn nhớ rõ điều đó chưa?

2. Con người á, luôn mang theo mình cả trăm bộ mặt để thiên biến vạn hóa sao cho phù hợp với thực tại, sao cho có thể mang lại cho bản thân mình nhiều lợi ích nhất. Đừng vì những gì người ta thể hiện ra một hai lần mà tin nhé bạn.

3. Lòng người là thứ suy nhất mà cho dù bạn có dành trọn cả đời này cũng chẳng thể nào mà hiểu được, bởi nó thiên biến vạn hóa với nhiều hình thái khác nhau lắm.

4. Người ta có tốt với bạn hay không sẽ không ảnh hưởng gì đến việc bạn đối tốt với người ta bởi bạn chỉ cần là chính mình thôi, bạn hãy làm những việc bạn thích, những điều bạn muốn và đừng bận tâm về việc có được nhận lại hay không? còn người ta có thẹn với lòng khi cư xử với bạn như thế hay không thì bạn chẳng cần bận tâm.

5. Con người ấy, kì lạ lắm, hôm nay thì vui vẻ sởi lởi nhưng ngày mai thì sao, đã trở nên xa lạ như chưa từng quen biết. Bạn phải tập quen dần với điều này.

6. Khi bạn đặt toàn bộ niềm tin vào một người, chẳng có một chút mảy may nghi ngờ gì thì bạn biết bạn sẽ nhận được gì hay không? Một bài học đắt giá bởi quá tin người hoặc một người tri kỷ cho cuộc sống này.

7. Bạn chẳng thể nào giấu được lòng tham của mình, trừ khi bạn không có mà thôi.

8. Bạn có biết rằng là những người phụ nữ và con ong giống nhau ở điểm nào không? Là khi bị chọc phá, bị làm cho tức lên thì mọi thứ như bùng nổ, con ong sẽ dí theo bạn để mà đốt cho được, còn đàn bà ấy, họ sẽ độc ác cỡ nào bạn chẳng thể ngờ được.

9. Con người là thế, hiếm có ai mà chịu thiệt thòi về phía mình, có người còn đối xử với người khác giống hệt cách mà người trước đã từng tổn thương mình.

10.Tiền rất sắc, có thể cắt đứt tình yêu gia đình, đôi lứa hay cả tình bạn tri kỷ. Vì thế bạn phải điều khiển đồng tiền chứ đừng để nó điều khiển bạn.

11. Đừng cho rằng  là khi bạn cho đi là sẽ nhận lại được từ người khác,  Đừng có suy nghĩ như thế nữa bạn ơi bởi cho đi là không mong cầu nhận lại cơ mà.

12. Nhân cách mới là thứ quyết định sang hay hèn chứ không phải là giàu hay nghèo, cho dù bạn có giàu đến đâu mà lại cư xử không bằng người nghèo thì bạn có thẹn với lòng không chứ.

13. Chỉ trong khó khăn, hoạn nạn bạn mới biết được ai thật sự là bạn của mình. Bạn có thể thử xem đúng không nhé.

14. Bạn biết người đó thân với người đó nhưng liệu có biết được lòng người ta hay không?

15. Cuộc sống này vốn là vô thường, tương lai thì chẳng thể nào biết trước được còn quá khứ thì đâu thể thay đổi. Vì thế bạn hãy chỉ sống cho hiện tại và hiện tại mà thôi.

Những câu nói hay về lòng người giúp chúng ta suy ngẫm nhiều hơn về lòng người khác, đây là một trong những chủ đề đáng đọc nhất để bạn có thể bảo vệ bản thân mình và tránh xa những kẻ giả dối, hiểm ác. Miệng đời người như con dao hai lưỡi vậy, bạn đừng quá tin vào những lời nói đầu môi ấy, bởi có thể trước mặt họ nói thế nhưng sau lưng lại nghĩ khác. Bạn hãy sống tốt phần đời của mình, là chính mình, sống thật với bản thân là đủ rồi, còn những người khác thì kệ họ đi, cứ để họ nói những gì họ muốn, đừng quá bận tâm bạn ạ.

  • Xem thêm : [Top 999+] Stt chia tay nhưng còn YÊU và vấn vương người cũ

Những Câu Nói Hay –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *