Top 100 Câu Nói Hay Về Sự Trưởng Thành Trong Cuộc Sống Cực Thấm • Adayne.vn

Home

Những câu nói hay

Top 100 câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống cực thấm

Những câu nói hay

Top 100 câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống cực thấm


admin

7652 Views

Save

Saved

Removed

0

những câu nói hay về sự trưởng thành

Rate this post

Top 100 câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống cực thấm mà mỗi người nên đọc qua. Cuộc sống phải chăng con người gặp không ít gian nan thử thách nhưng khi đi qua rồi thì thành quả sẽ vô cùng ngọt ngào. Cái giá phải trả cho sự trưởng thành là thanh xuân và thời gian. Chúng ta ai rồi cũng đến lúc phải trưởng thành, quan trọng là sớm hay muộn và cách nhìn nhận cuộc sống của mỗi người khác nhau mà thôi. bạn và tôi chắc chắn cũng có lúc phải bỏ cuộc trong cuộc sống, sự khó khăn tiếp nối và không lối thoát, có những lúc tưởng chừng như bế tắc nhưng rồi mọi thứ đều trôi qua một cách êm đềm. mọi nỗ lực của chúng ta và những vấp ngã ngày hôm nay lại mang đến cho ta một bài học, một kinh nghiệm quý giá giúp chúng ta trưởng thành hơn. Hôm nay adayne.vn sẽ cùng bạn chia sẻ những câu nói danh ngôn và stt hay ý nghĩa trong cuộc đời.

Danh ngôn và stt về sự trưởng thành trong cuộc đời

Danh ngôn và stt về sự trưởng thành trong cuộc đời

1. Đến khi trưởng thành, khi cuộc đời thực sự đã biến thành một bi kịch hoa lệ không hồi kết thì người ta lại thấy sợ bi kịch, bất kể là tiểu thuyết hay phim truyền hình đều phải biết trước là kết cục có hậu rồi mới xem. Có thể cho là họ đã trưởng thành hơn, cũng có thể họ đã trở nên nhu nhược hơn, đã không còn dũng khí để đương đầu với hiện thực và khổ đau.

Luyện yêu – Hoàng Mặc Kỳ

2. Các mối quan hệ là dấu xác nhận cho người trưởng thành.

Brian Tracy

3. Sự thỏa mãn thực sự duy nhất, chính là luôn trưởng thành hơn từ bên trong, trở nên trung thực hơn, rộng lượng hơn, đơn giản hơn, tử tế hơn, năng động hơn. Và tất cả những điều này chúng ta có thể làm được, nhờ nỗ lực hết sức mình hoàn thành những công việc hàng ngày.

James Freeman Clarke

4. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

Khuyết danh

5. Thật ra có rất nhiều chuyện không thể giải quyết bằng sức lực của bản thân, rất nhiều thứ mất đi không thể cứu vãn lại chỉ dựa vào cố gắng. Có câu nói rất hay: Trưởng thành không phải là trái tim trở nên già đi, mà là dù mắt có ngân ngấn nước ta cũng vẫn giữ nguyên nụ cười.

Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

6. Thực ra tính tình trẻ con cũng không có gì là không tốt, Con người rồi cũng sẽ có ngày lớn lên, cần gì phải trưởng thành quá sớm, rồi mất đi quá nhanh.

Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

7. Cảm ơn có thể khiến chúng ta trưởng thành, báo ân có thể giúp chúng ta thành tựu.

Hải Đào Pháp Sư

8. Tuổi trẻ chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc; sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.

Hermann Hesse

9. Tôi bắt đầu hiểu rằng sự đau khổ, thất vọng và sầu muộn không tồn tại để làm ta khốn khổ, hay coi rẻ ta, hay tước đoạt đi của ta sự tự tôn. Chúng ở đó để biến đổi ta và khiến ta trưởng thành.

Hermann Hesse

10. Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ cũng bởi vì họ tiếc chính mình của những ngày xưa. Cuộc đời vốn có những cái giật mình chỉ để ta lớn lên.

Khuyết danh

11. Để chứng tỏ sự trưởng thành, em có thể học cách hành xử giống như những người trưởng thành. Tuy nhiên, sự trưởng thành không phải là để chứng tỏ. Thật ra, trưởng thành không phải là một thành tích có thể đạt được qua một đêm, mà là một quá trình diễn ra suốt cuộc đời. Chúng ta đạt đến sự trưởng thành ở từng khía cạnh khác nhau trong đời sống. Có thể em trưởng thành trong tiêu xài ở tuổi lên mười, khi đã biết trân trọng từng đồng bạc mẹ cho. Em có thể trưởng thành trong ứng xử ở tuổi mười lăm, khi biết bày tỏ thái độ tôn trọng người đối diện. Nhưng có thể đến năm ba mươi tuổi em vẫn chưa trưởng thành về mặt tình cảm, nếu em còn tin rằng tình yêu không thể chỉ được cảm nhận mà luôn cần phải được chứng minh…

Phạm Lữ Ân

12. Đứa trẻ trở thành người lớn khi nó nhận ra nó có quyền không chỉ làm đúng, mà còn làm sai.

Thomas Szasz

13. Đối với nam giới, được công nhận là “đã trưởng thành” chính là thành công đầu tiên cần phải đạt được, trước tất cả những thành công khác. Nghĩa là anh phải trở thành “một người đàn ông chân chính” trước bất cứ thứ gì khác trong đời.

Phạm Lữ Ân

14. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

Phật học Trung Hoa

15. Sự trưởng thành là bí ẩn lớn lao hơn cái chết. Tất cả chúng ta đều hiểu sự thất bại, tất cả chúng ta đều mang trong mình sự thất bại và cái chết, nhưng thậm chí ngay cả người thành công cũng không thể miêu tả được những nỗi phấn chấn tinh tế và nỗi e sợ của sự trưởng thành.

Norman Mailer

Những câu nói trưởng thành trong tình yêu

Những câu nói trưởng thành trong tình yêu

1. Không thể quan tâm nổi, vậy đừng quan tâm nữa.

Không thể có được, vậy cũng chẳng cần nữa.

Nghĩ không thông, vậy đừng nghĩ nữa.

Có những lúc, chúng ta không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều, cứ thuận theo trái tim mình là đủ. Cuộc sống này là một chuyến đi cô độc – một mình đối mặt với gánh nặng mưu sinh, một mình bạn bước đi, một mình chạy trong cơn bão, một mình lưu lạc; khóc một mình, cười một mình, mạnh mẽ một mình. Cuộc sống chính là như vậy, một lần đau khổ là một lần bạn tự gột rửa chính bản thân, một lần tổn thương là một lần tỉnh giấc. Đã từng bước qua, đã từng mệt mỏi, đã từng rơi nước mắt, chỉ có như vậy bạn mới có thể trưởng thành.

2. Đối xử tốt với người mà bạn không thích không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả. Đơn giản là bạn đã đủ trưởng thành để bao dung ngay cả với những gì mình không thích.

Khuyết danh

3. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

Khuyết danh

4. Bạn có thể đối xử tử tế với người mình không thích, không có nghĩa là bạn giả tạo, mà có nghĩa là trái tim bạn trưởng thành để có thể chứa đựng những thứ mình không thích.

Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

5. Tôi đã tìm thấy một kiểu thanh bình, một sự trưởng thành mới… Tôi không cảm thấy tốt hơn hay mạnh hơn bất cứ ai, nhưng dường việc người ta có yêu tôi hay không không còn quan trọng nữa – giờ quan trọng hơn là tôi yêu họ. Cảm thấy như vậy làm thay đổi cả cuộc đời; cuộc sống trở thành hành động cho đi.

6. Thật ra, tôi cũng không muốn lớn lên. Thế nhưng điều này không phải là điều tôi có thể kiểm soát được.

Sói và dương cầm – Diệp Lạc Vô Tâm

7. Phần thưởng cao quý nhất cho công sức của một người không phải là những gì anh ta nhận được mà chính là qua đó, anh ta đã trưởng thành như thế nào.

John Ruskin

8. Bạn không trưởng thành, chẳng ai trưởng thành thay bạn được.

– Bạn không kiên cường, chẳng ai kiên cường thay bạn được.

Weibo – Dịch: Thương Thương Đặng

9. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

Tựa như tình yêu – Angelina

10. Con người khi trưởng thành, góc cạnh tất nhiên phải bị mài mòn.

Lương ngôn tả ý – Mộc Phù Sinh

Những câu nói giúp bạn trưởng thành

Những câu nói giúp bạn trưởng thành

1. Vấn đề luôn nằm ở hiện tại. Để giải quyết vấn đề, hãy nhìn lại quá khứ nhưng đừng đổ lỗi cho nó. Chúng ta không thể thay đổi những gì đã diễn ra, cũng không thể đoán định tương lai, vì thế hãy tập trung cho hiện tại.

2. Hành động có sức mạnh hơn lời nói. Nói thì dễ, làm mới khó. Đừng bao giờ chỉ nói mà không làm!

3. Chúng ta có thể chết bất cứ lúc nào. Hãy chấp nhận điều này và sắp xếp lại cuộc sống theo hướng tích cực nhất.

4. Đừng mải miết đi tìm hạnh phúc, hãy cảm nhận chúng. Hạnh phúc không ở thì tương lai, cũng không ở nơi xa xôi nào đâu mà ở ngay đây, trong chính khoảnh khắc này. Hãy thử mở lòng đón nhận những điều ở xung quanh chúng ta, trong hiện tại này.

5. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Và nếu cứ cố làm thế thì bạn sẽ làm phiền lòng chính mình và đánh mất đi bản sắc của mình. Hãy nhớ phải luôn giữ gìn và tôn trọng những giá trị của riêng mình.

6. Những người chúng ta yêu thương rồi đến một lúc nào đó sẽ rời bỏ chúng ta, rời bỏ cuộc sống này. Thế nên chúng ta phải luôn nhắc bản thân phải sửa chữa lỗi lầm mà chúng ta đã gây ra với chính những người thương yêu trước khi quá muộn. Hãy không ngừng bồi đắp cho các mối quan hệ hiện tại.

7. Chẳng ai quan tâm đến khó khăn của bạn mãi được, chẳng ai có thể giúp bạn mãi được. Người luôn có mặt để giúp đỡ bạn chính là bản thân bạn. Hãy biết làm chủ cuộc đời mình.

8. Chúng ta chẳng ai hoàn hảo cả. Đừng cố ép bản thân vào những khuôn vàng thước ngọc. Đừng trở thành những kẻ cầu toàn luôn chỉ trích bản thân, không bao giờ biết lắng nghe tiếng nói từ trong sâu thẳm trái tim mình.

Xem thêm: Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh, cuộc sống

Thơ về sự trưởng thành

Thơ hay về sự trưởng thành

1. Ta trưởng thành từ vị của cô đơn

Học vực dậy sau bao lần vấp ngã

Tim yếu mềm hóa dần nên sắc đá

Vẫn lặng cười dù buồn bã suy tư !

Ta trưởng thành chập chững nỗi niềm ưu

Hạ cái “tôi” tập quen đời trách mắng

Cơm ba bữa vẫn luôn là gánh nặng

Nắng trên đầu nhưng mưa đặng trong tim!

Ta bắt đầu vội vã để kiếm tìm

Miền ký ức thơ ngây ngày bé dại

Bên gia đình vô ưu và thoải mái

Để nhẹ lòng khi trải những niềm âu!

Ta bắt đầu nghĩ cho những ngày sau

Môi nhẹ cười thôi khơi sầu dĩ vãng

Sống vui tươi ngày qua ngày lại tháng

Bình yên là giai đoạn chẳng lo toan

Ta trưởng thành chỉ mong ước bình an

Đời vui vẻ chẳng cầu toàn, vị kỷ…

Sống mua vui bên cung sầu thi vị

Gửi cho đời một tí nỗi niềm “Thơ”!

(Bạch Tiểu Phụng)

 

2. Sau vấp ngã ta như chững chặc hơn

Biết đắn đo trước điều mình sắp quyết

Chắc có lẽ qua những lần thua thiệt

Đời dạy ta phải tự biết trưởng thành

Có những chuyện dù thời gian trôi nhanh

Vẫn không dễ vì thế mà xao nhãng

Biết rằng sống phải học quên dĩ vãng

Nhưng đôi khi cố nhớ để dặn lòng

Trưởng thành rồi đừng suy nghĩ viễn vong

Đừng phán xét bốc đồng như còn trẻ

Mọi tình huống phải biết phân nặng nhẹ

Biết lắng nghe những góp ý chân tình

Nhiều người khổ vì một phút bất minh

Khi nhận ra đã không còn kịp nữa

Đâu phải ai cũng có cơ hội sửa

Những sai lầm mà mình đã gây ra

Sau vấp ngã tự nhiên biết nhìn xa

Biết lo sợ những điều không đúng đắn

Biết chấp nhận không than dài thở ngắn

Biết tự mình chiến thắng chính bản thân

(Diệu Nguyễn)

 

3. Chợt nhận ra rằng thích sống đời trẻ con

Suốt ngày đi chơi mệt rồi thì lại ngủ

Thời gian trong tay là do mình làm chủ

Chứ trưởng thành rồi thì lại thấy cô đơn.

Sống đời con trẻ chắc chắn sẽ vui hơn

Cười nói giòn tan mẹ la thì giận rỗi

Rồi giả vờ đến bên mẹ xin lỗi

Như thế là xong rồi lại chạy ra đường

Làm con nít để cho ai cũng thương

Không như lớn rồi

Mình thương người ta còn người ta cứ ơ thờ như vậy

Cuộc đời con trẻ mỗi sớm mai thức dậy

Chỉ việc ăn no rồi đeo cặp đến trường

Người lớn trưởng thành người lớn lại biết thương

Biết nghĩ, biết lo rồi lâu lâu lại trán trường rồi khóc

Nói thật là người lớn như tôi cũng là một thằng nhóc

Chỉ khác ngày vui đêm xuống lại phải buồn.

(Hữu Anh)

 

4. Gã đàn ông chán nản cái sự đời

Chôn hoài bão tìm nơi bình yên sống

Về xứ sở nắng mưa và gió lộng

Khoảng tâm hồn trống rỗng được bồi vun

Tuổi hai mươi vật vã với nhơ bùn

Người nhem nhuốc nào run nào sợ hãi

Cho dù nghĩ về bao lần thất bại

Sởn da gà tóc gáy dựng đều lên

Phúc trời ban ý chí thật kiên bền

Dẫu từng phải tìm quên bằng nước mắt

Tin hạnh phúc đang chờ ngay trước mặt

Cứ dại khờ đuổi bắt giấc mơ hoang

Chút hoài nghi ám ảnh của lỡ làng

Nét điểm xuyết tân trang làm mới mẻ

Thêm khẳng định phong trần luôn mạnh mẽ

Đã trưởng thành bước nhẹ giữa chông gai.

(Dế Mèn)


Câu nói hay về sự trưởng thành bằng tiếng Anh kèm dịch nghĩa

Câu nói hay về sự trưởng thành bằng tiếng Anh kèm dịch nghĩa

1. I live in that solitude which is painful in youth, but delicious in the years of maturity. – Albert Einstein

Tôi sống với sự cô đơn đau đớn trong tuổi trẻ nhưng lại ngọt ngào trong những năm tháng trưởng thành.

2. The adventure of life is to learn. The purpose of life is to grow. The nature of life is to change. The challenge of life is to overcome. The essence of life is to care. The opportunity of like is to serve. The secret of life is to dare. The spice of life is to be friend. The beauty of life is to give. – William Arthur Ward

Chuyến phiêu lưu của đời là học hỏi. Mục đích của đời là trưởng thành. Bản tính của đời là thay đổi. Thách thức của đời là vượt qua. Tinh túy của đời là quan tâm. Cơ hội của đời là phụng sự. Bí mật của đời là dám làm. Hương vị của đời là giúp đỡ. Vẻ đẹp của đời là cho đi.

3. If boyhood and youth are but vanity, must it not be our ambition to become men? – Vincent Van Gogh

Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?

4. To make mistakes is human; to stumble is commonplace; to be able to laugh at yourself is maturity. – William Arthur Ward

Phạm phải sai lầm là con người; vấp ngã là chuyện bình thường; có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.

5. Nine times out of ten it is over the Bridge of Sighs that we pass the narrow gulf from youth to manhood. That interval is usually marked by an ill placed or disappointed affection. We recover and we find ourselves a new being. The intellect has become hardened by the fire through which it has passed. The mind profits by the wrecks of every passion, and we may measure our road to wisdom by the sorrows we have undergone. – Edward Bulwer Lytton

Với chín trên mười người, ta bước qua vực sâu ngăn cách giữa tuổi thanh niên và sự trưởng thành trên cây cầu xây bằng tiếng thở dài. Khoảng khắc ấy thường được đánh dấu bởi sự bất hạnh trong cuộc sống hay nỗi thất vọng trong tình cảm. Chúng ta đứng dậy và thấy mình là một con người mới. Trí tuệ trở nên rắn chắc hơn sau khi được tôi qua lửa. Tư tưởng được vun đắp bởi đống hoang tàn của từng niềm đam mê, và ta có thể đo con đường tới sự thông thái bằng những đau khổ mà ta đã chịu đựng.

6. To bear defeat with dignity, to accept criticism with poise, to receive honors with humility – these are marks of maturity and graciousness. – William Arthur Ward

Chấp nhận thất bại với lòng kiêu hãnh, chấp nhận lời phê bình bằng tư thế đĩnh đạc, nhận vinh dự với sự nhún nhường – đó là dấu hiệu của sự trưởng thành và độ lượng.

7. What a mistake to suppose that the passions are strongest in youth! The passions are not stronger, but the control over them is weaker! They are more easily excited, they are more violent and apparent; but they have less energy, less durability, less intense and concentrated power than in the maturer life. – Edward Bulwer Lytton

Thật sai lầm khi cho rằng nhiệt huyết sôi sục nhất là trong tuổi trẻ! Lửa nhiệt tình không mạnh hơn, mà là khả năng kiểm soát chúng yếu hơn! Tuổi trẻ dễ kích động, mãnh liệt và rõ ràng hơn, nhưng sinh lực, sự bền bỉ, chiều sâu và sức tập trung đều không bằng được người từng trải.

8. It is not by the gray of the hair that one knows the age of the heart. – Edward Bulwer Lytton

Tuổi của trái tim không được đo bằng tóc bạc.

9. Maturity begins on the day we accept responsibility for our own actions. – Richard L Evans

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

Xem thêm: Những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh sâu sắc khiến bạn phải suy ngẫm

những câu nói hay về sự trưởng thành trong cuộc sống hàng ngày mà adayne.vn xin giới thiệu đến các bạn. Khi người ta trưởng thành người ta chẳng còn suy nghĩ cho người khác nữa, họ sống cho chính họ cho cuộc đời của họ. Trưởng thành là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Qua những câu nói trên chúng tôi đều muốn gửi đến các bạn những thông điệp hay trong cuộc sống qua từng câu chữ. Và đừng quên ghé thăm

Trên đây là những danh ngôn,trong cuộc sống hàng ngày mà adayne.vn xin giới thiệu đến các bạn. Khi người ta trưởng thành người ta chẳng còn suy nghĩ cho người khác nữa, họ sống cho chính họ cho cuộc đời của họ. Trưởng thành là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Qua những câu nói trên chúng tôi đều muốn gửi đến các bạn những thông điệp hay trong cuộc sống qua từng câu chữ. Và đừng quên ghé thăm adayne.vn để thường xuyên cập nhật những bài viết về cuộc sống mới nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *