Top 10 những câu nói của người nổi tiếng đáng đọc nhất

Mỗi người trong chúng ta đều có một cuộc sống riêng, một lí tưởng riêng, một tiêu chí riêng và một mục đích riêng. Có rất nhiều người thành công xung quanh chúng ta và ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Những câu nói của người nổi tiếng mang lại những dấu ấn khó phai. Nếu bạn đang mệt mỏi, stress với công việc, hay cho dù bạn đang hài lòng với cuộc sống thì dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng của các nhà nổi tiếng sẽ tiếp thêm năng lượng mà bạn nên đọc nhé!

Những câu nói của người nổi tiếng mà bạn nên biết đến

1. “ Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy” – Bill Gates

Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy

Là câu nói nổi tiếng của là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra – Bill Gates. Một câu nói ngắn gọn tuy nhiên lại mang hàm ý vô cùng to lớn. Mỗi người chúng ta là một bản thể được sinh ra để phát triển, để sống, và mang một ý nghĩa riêng đến với Trái đất. Chúng ta hãy cứ là chúng ta, sống hết mình, sống thật với bản thân để tạo ra sự khác biệt chứ không phải sống vì so sánh với một ai, sống để giống như một người nào khác. So sánh bản thân với người nào khác chẳng khác nào tự hạ thấp đi bản thân mình.

2.“ Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm” – Mark Zuckerberg

câu nói hay của Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh nổi tiếng vì đồng thành lập Facebook – trang mạng xã hội mà hiện này mỗi ngày có vô vàn lượt truy cập. Xã hội ngày càng phát triển con đường đến thành công ngày càng chông gai. Mỗi người có những cách khác nhau để duy trì sự sống, nếu ai ai cũng chỉ dám ở an toàn trong cái “kén” người không dám mạo hiểm với thử thách thì xã hội liệu có thể phát triển như ngày nay. Tôi không phủ nhận việc mạo hiểm có thể dẫn đến thất bại nhưng không mạo hiểm thì sao chúng ta biết được cuộc sống sẽ tươi đẹp và chúng ta sẽ thành công như thế nào nếu bước qua được sự mạo hiểm đó.

3.“ Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi” – Thomas Edison

câu nói hay của Thomas Edison

Nhắc đến thiên tài thế kỉ mang ánh sáng đến nhân loại người chúng ta nghĩ đến đầu tiên chắc chắn là nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison. Không ai vừa sinh ra đã là thiên tài, họ phải trải qua rất nhiều những khó khăn rèn giũa bản thân, thử sức mình với những suy nghĩ lạ lùng và có thể không được sự ủng hộ thậm chí là giè bỉu, miệt thị. Ngụ ý trong câu nói dù làm việc gì đi chăng nữa nhanh nhạy, thông minh là một phần những to lớn hơn là cần cù, siêng năng. Cũng như Thomas Edison ông cũng đã mất 10000 lần thí nghiệm thất bại mới phát minh ra bóng đèn mang nguồn sáng đến nhân loại.

4.“ Nếu bạn không chịu bắt tay vào làm thì chẳng có điều gì là khả thi cả” – Jack Ma

những câu nói của người nổi tiếng

Jack Ma là một nhà kinh doanh người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn, nhà đầu tư, diễn viên và nhà từ thiện. Ông có rất nhiều câu nói nổi tiếng, nhưng có lẽ câu nói này tôi vô cùng tâm đắc. Cuộc sống mà không có khó khăn thì nó chẳng phải là cuộc sống nữa. Nếu trước khi làm gì chúng ta cũng sợ cái này sợ cái kia không dám bắt tay vào làm thì mãi mãi cũng chỉ có thể dậm chân tại chỗ mà không tiến lên được. Nhưng nếu chúng ta bắt tay vào làm thì lại khác, sẽ biết được bản thân thiếu sót ở đâu và có cơ hội để sửa chữa từ đó có thể bước từ thất bại đến thành công một cách dũng mãnh nhất. Thời buổi này yếu tố quan trọng nhất để bắt tay vào gầy dựng một thứ gì đólà  “dám làm dám chịu”, “ có sai có sửa” nếu mới chỉ thất bại đã khóc lóc đổ lỗi cho số phận thì bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ. Hãy dũng cảm tiến lên phía trước vượt qua mọi thứ khó khăn trong cuộc sống khắc nhiệt này!

5.“ Hãy quay về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối” – Helen Keller

câu nói của diễn giả Helen Keller

Helen Adams Keller là nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ. Bà là người khiếm thị, khiếm thính đầu tiên giành học vị Cử nhân Nghệ thuật. Bà là một người phụ nữ vô cùng vĩ đại dám bước qua sự khiếm khuyết của bản thân để truyền nghị lực cho nhiều người khác. Khi bạn gặp khó khăn, thất bại bởi chuyện gì đó đừng để những suy nghĩ tiêu cực giết chết tinh thần bạn hãy suy nghĩ về một điều gì tích cực, lạc quan mang lại niềm vui nhỏ cho bản thân. Những điều đó vô cùng nhỏ nhặt nhưng lại có thể cứu vớt được tinh thần của bạn phấn chấn lên bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Bạn sẽ thấy cuộc sống này có thể thú vị hơn tưởng tưởng của bạn trước đó.

6. “Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu” Abraham Lincoln 

Abraham Lincoln là tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi bị ám sát vào tháng 4 năm 1865. Mỗi ngày thức dậy chúng ta có vô số việc làm nếu không biết suy tính trước làm gì cũng làm cho qua thì đó là cách nhanh nhất để đi đến thất bại. Bài học được rút ra từ câu nói trên vô cùng ý nghĩa rằng trước khi làm bất kì việc gì từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất bạn phải suy tính chuẩn bị kĩ càng lường trước được những thứ khó khăn có thể ập đến, để không bị bất ngờ và có những cách ứng phó phù hợp. Đừng chủ quan bất cứ thứ gì hãy cẩn thận nhìn nhận một cách kĩ càng nhất!

7. “Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả” Albert Einstein

câu nói của người nổi tiếng Albert Einstein

Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết vĩ đại người Đức, “cha đẻ” của Thuyết Tương đối. Câu nói trên của ông đã thức tỉnh vô số người. Chẳng ai dám vỗ ngực tự nhận mình là một người hoàn hảo chưa từng phạm lỗi. Nếu ngày nào đó có người tự nhận mình chưa có lỗi lầm thì chắc chắn rằng họ chưa từng thử làm việc gì và họ vẫn chìm vào những ảo tưởng. Không ai sinh ra có thể làm tốt hết mọi việc, mỗi người đều có thể mắc lỗi nhỏ hoặc lớn, nhiều hay ít. Bạn có thể mắc lỗi lầm nhưng không sao quan trọng là bạn nhận ra và sửa chữa chúng.

8. “ Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc” – Walt Disney

câu nói của Walt Disney

Walt Disney là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt hình Mỹ và cùng với người anh là Roy O. Một công việc sẽ chẳng thể bắt đầu được nếu như bạn cứ đứng bên ngoài khoa chân múa tay, nói suông, nói những thứ chẳng giúp gì cho công việc. Hãy suy nghĩ kĩ rồi  sắn tay áo lên bắt tay vào công việc luôn, thay vì nói thì làm nhiều hơn. Lời nói suông chẳng thể giúp cho sự phát triển của công việc nhưng chỉ cần bắt tay vào công việc sẽ có thể hoàn thành.

9. “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn” – Bill Gates

câu nói nổi tiếng của Bill Gates

Chẳng xa lạ gì khi nhắc đến Bill Gates, ông luôn có mặt trong top những tỉ phú của thế giới. Ông có những phát ngôn lan tỏa đến mọi đất nước. Không ai có thể lựa chọn được hoàn cảnh sinh ra, mỗi người đến với Trái đất đều có gia đình riêng, số phận riêng. Có người vừa sinh ra đã sống rất sung sướng giàu có, có người lại vô cùng khó khăn nghèo khó. Sinh ra nghèo khó không phải lỗi của bạn, và bạn cũng không thể đổ lỗi cho ai cách duy nhất để sống tiếp là bạn phải biết vươn lên tiến về phía trước. Có rất nhiều người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống trước đó vô cùng nghèo khó nhưng họ không bị khuất phục họ có ý chí, họ dám suy nghĩ dám hành động để có thể thành công. Nhưng nếu bạn không bước qua được rào cản của bản thân, đổ lỗi cho số phận hẩm hiu khi sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó như vậy và cuối cùng lại chết trong sự nghèo khó thì đó chính là lỗi của bản thân bạn đã không biết cố gắng. Hãy cố gắng lên dù cho trong mọi hoàn cảnh nào thì cứ lạc quan tiến về phía trước bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

10. “Đừng đặt ra giới hạn cho chính mình” – Oprah Winfrey

câu nói nổi tiếng của Oprah Winfrey

Oprah Winfrey là một giám đốc truyền thông, nữ diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ. Không ai biết giới hạn của bản thân mình ở đâu. Nếu bạn đặt ra giới hạn của bản thân thì điều đó luôn khiến bạn tưởng tượng ra rằng đó là mức cao nhất hoặc thấp nhất mà bạn có thể đạt được và quan trọng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tiến lên vượt qua giới hạn. Trong đầu bạn sẽ luôn có suy nghĩ đó là mức cao nhất của bản thân rồi không thể hơn được nữa hay đó là mức thấp nhất rồi mình sẽ không bao giờ thấp hơn được nữa. Đó toàn là những suy nghĩ lệch lạc, kìm hãm sự phát triển của bản thân. Hãy luôn luôn suy nghĩ lạc quan cố gắng hết sức và coi bản thân mình không có giới hạn nếu có giới hạn thì đó cũng là giới hạn “ vô cực”.

11. Kẻ khốn cùng nhất trên thế giới này không phải là những người không một xu dính túi, mà là kẻ không có nổi một ước mơ – Khuyết danh

Mỗi người sống đều có một ước mơ, một lí tưởng, một chân lí. Kể cả khi bạn nghèo rách không có đến nổi một xu dính túi nhưng bạn có ước mơ, có hoài bão thoát khỏi cái nghèo thì bạn vẫn là một người có ý chí. Những kẻ nhàn rỗi sống chẳng hề ấp ủ một giấc mơ, sống chỉ để qua ngày, không tính toán, sống chỉ có biết hôm nay thì thật là thất bại. Sinh ra trên đời đều vì một mục đích nào đó, ước mơ lớn hay ước mơ nhỏ miễn đó là việc thiện giúp đỡ cho mình và xã hội trở nên tốt đẹp hơn thì đó là việc thành công trong cuộc đời bạn. Mỗi người khi được cha mẹ sinh ra đã được sắp đặt số phận trước, nhưng nếu cứ ngồi yên vị, không chịu vận động suy nghĩ, thì mãi mãi chỉ dậm chân ở một chỗ. Cho dù bạn là ai, trai hay gái, giàu hay nghèo, tôn giáo hoặc không, da màu hãy gì gì đi chăng nữa hãy tự tin có lấy ước mơ của riêng mình.

12. Đẩy tình bạn ra khỏi cuộc sống của mình, chẳng khác gì đẩy mặt trời ra khỏi thế giới này.

Mỗi sáng thức dậy chúng ta đều được hưởng những tia nắng ban mai của Mặt Trời,nó giúp thoát khỏi sự lạnh cóng của mùa đông, giúp cây cối đâm chồi nảy lộc. Mặt Trời là nhân tố không thể thiếu đối với Trái Đất, không có nó sự sống sẽ chấm dứt. Tình bạn là thứ vô cùng thiêng liêng, nó không giống như tình yêu nhưng nó lại mang cảm giác vô vùng thoải mái, giúp chúng ta không bị cô độc. Có thể không có tình yêu đôi lứa nhưng chắc chắn phải có tình bạn. Tình bạn trong sáng là tình bạn giúp chúng ta vượt qua khó khăn, có thể tâm sự nhưng chuyện mà đôi khi chúng ta không thể nói ra với người thân, là đứa luôn bảo vệ ta, luôn chơi với ta một cách thoái mái không vu lợi cá nhân. Nếu bạn đang nắm trong tay tình bạn trong sáng đẹp đẽ như thế thì đừng để vụt mất nó, hãy nhường nhịn nhau, bởi không có tình bạn thì cảm giác cô độc giữa 7 tỉ người sẽ dìm chết chúng ta.

13.. Mọi thứ bạn muốn đều có thể là của bạn: Kiểu công việc bạn muốn, mối quan hệ bạn cần, những điều làm bạn hạnh phúc. Nhưng trước tiên bạn phải biết bản thân mình muốn điều gì? – Richard Koch.

Hiện nay ngày càng nhiều những bậc cha mẹ luôn ép buộc con cái làm theo thứ mình muốn chứ chẳng hề muốn hỏi chúng thích gì, điều đó có làm chúng vui vẻ được không, như thế là không công bằng. Mỗi người đều có quyền làm những thứ mình muốn miễn là nó đúng với đạo đức và không phạm pháp. Hãy cố gắng suy nghĩ thật kĩ bản thân  mình muốn gì và hãy rèn luyện thật tốt để có thể làm được việc đó. Chẳng ai có thể dồn đủ tâm tư, tình cảm vào một công việc mà mình không có hứng thứ, một công việc theo sự sắp đặt của người khác, điều đó đang gián tiếp làm mất đi cơ hội của một con người khác nhưng họ lại đam mê với công việc mà bạn đang chán chường. Chính vì vậy việc biết bản thân muốn gì vô cùng quan trọng, ví dụ như kiểu công việc bạn muốn, thứ quan hệ bạn cần, hay những thứ khác, được làm điều mình thích sẽ khiến bản thân vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt tự bản thân sẽ biết cần phải cố gắng hơn nữa để phát triển thứ mình đang theo đuổi. Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp, nhưng nếu biết bản thân muốn gì và có thể hoàn thành được nó thì bạn sẽ là một nhân tố để giúp xã hội này trở nên tiến bộ hơn.

14. Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được, nhưng phải là trí tuệ của mình_MAXIM GORKI.

Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta bắt gặp những câu nói hay để lại cho ta nhiều ấn tượng. Đôi khi chỉ là một câu nói đơn giản nhưng lại có tác động lớn đến ta.  Đây là những bài học xương máu được đúc rút từ những thất bại của những người thành công. Bởi vậy mà sức lan tỏa của nó rất lớn và bất hủ theo thời gian. Thật vi diệu khi những câu nói của họ có thể khiến cho người khác phải thay đổi tư duy, cách sống của rất nhiều người khác giúp hàng tỉ người có nghị lực phi thường vượt qua những cạm bẫy trong cuộc đời nghiệt ngã này.Bằng những câu nói hay của những người nổi tiếng trên thế giới đã truyền cảm hứng cho giới trẻ rất lớn. Mỗi lời nói tuy ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc như hành tranh cho mỗi bạn trẻ khi bước vào đời. Rất và rất nhiều người đã thành công nhờ nghiền ngẫm từng câu từng chữ của những người nổi tiếng để lại và hành động một cách sáng suốt ngay tự bây giờ. Chỉ số thông minh IQ biểu hiện trí tuệ riêng của mỗi người, dù trí tuệ của bạn nhỏ bé nhưng bạn có thể vận dụng trí tuệ đó để sáng tạo ra cái của riêng mình để mà khi nhắc đến học biết đó là của bạn thứ mà bạn ngày đêm cố gằng mới có thể làm ra được. Cho dù trí tuệ của bạn có lớn đi chăng nữa, nhưng bạn luôn mang trong người suy nghĩ lười biếng không làm nhưng muốn nhận thành quả, chỉ muốn ăn cắp cái của người khác thành cái của mình thì sẽ chẳng bao giờ bạn có thể tiến bộ được. Mỗi lần nhắc đến bạn họ sẽ nghĩ ngay đến bạn là một kẻ trộm mang tâm tính xấu xa lấy tâm huyết của người khác thành của mình. Bạn đắc ý khi ăn cắp thành công mà chẳng lường trước được cái giá phải trả sẽ gấp 10 lần như vậy, bạn sẽ nhận được mọi sự dè bỉu, khinh bỉ, …. từ mọi người mà chẳng bao giờ có thể ngóc đầu lên được nữa.

Trên đây là những câu nói hay của người nổi tiếng, những người thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết hy vọng sẽ truyền đạt 1 thông điệp mạnh mẽ ý nghĩa cho các bạn đọc.

 

Bài viết liên quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *