Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi [update 2022] ✓

Bài viết cung cấp thông tin về chương trình khuyến mãi và Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi đến quý độc giả.

Một trong những yếu tố kích thích việc mua sắm chính là các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn hình thức cũng như triển khai một chương trình khuyến mãi? Hãy thử xem qua Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi dưới đây nhé.

Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

1. Chương trình khuyến mãi

Mục đích cuối cùng của việc thực hiện chương trình khuyến mãi là kích thích mua hàng, góp phần nâng cao doanh số bán hàng. Chính vì vậy, các bài viết về chương trình khuyến mãi phải thật ấn tượng để thể hiện các yếu tố lợi ích một cách mạnh mẽ và quảng bá hình ảnh sản phẩm rộng rãi.

Một số hình thức khuyến mãi mà chúng ta thường bắt gặp như: giảm giá, quà tặng kèm khi mua hàng, phiếu mua hàng, các chương trình ưu tiên mua sắm, rút thăm trúng thưởng, game tương tác có thưởng (minigame), mẫu thử miễn phí… Các doanh nghiệp áp dụng những hình thức trên thường đem lại một số hiệu quả nhất định và đến nay, các hình thức ấy vẫn được ưa chuộng.

Không có quy chuẩn nào cho một bài viết khuyến mãi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp mình cũng như thúc đẩy hoạt động mua hàng nhiệt liệt, hãy thử đọc qua những bài viết dưới đây về chương trình khuyến mãi.

Nếu như anh chị và các bạn khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng và triển khai content marketing thì có thể tham khảo khóa học content marketing miễn phí của Nguyễn Trung Bá tại:

Chúng tôi xin tặng Anh/Chị thêm 50 bài mẫu bài quảng cáo hay từ hơn 50 dự án quảng cáo đã chạy thành công thuộc 5 ngành nghề hot, tải mẫu quảng cáo tại:
https://drive.google.com/file/d/1nv-yUK6c0nWYGIdNZkjWMuB2eexi0qx1/view?usp=sharing

Xem thêm: TOP 8 cách viết bài cho chương trình khuyến mãi hay nhất

2. Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Các bài viết hay về chương trình khuyến mãi dưới đây được chúng tôi tham khảo và chọn lọc từ các hình thức khuyến mãi đang hot nhất hiện nay.

2.1 Mẫu miễn phí

Tặng các mẫu miễn phí cho khách hàng dùng thử có thể được tham khảo như một trong những ví dụ về marketing tốt nhất hiện có. Doanh nghiệp bán hàng có thể cung cấp các mẫu thử miễn phí cho tất cả mọi người trong cửa hàng của mình, bất kể họ có mua thứ gì đó hay không. Chiến lược này (được các doanh nghiệp như Costco và Whole Foods thực hiện) giới thiệu cho người tiêu dùng những sản phẩm mà họ có thể chưa từng biết đến trước đây và phần nào thể hiện sự chân thành trong mời gọi khách hàng.

Các sản phẩm phù hợp cho chương trình khuyến mãi này thường là thực phẩm, mỹ phẩm (kem dưỡng da, nước hoa hoặc các sản phẩm trị liệu bằng hương thơm), hoặc thậm chí là các gói trị liệu trong spa và thẩm mỹ viện — những thứ có thể tác động mạnh vào cảm giác của khách hàng. Ngoài việc cho thấy sự hào phóng, điều này còn đem lại hiệu quả cao khi khách hàng thấy hài lòng. Cảm giác tốt sẽ nhắc nhở họ tìm đến mua hàng và thậm chí là trở thành khách hàng trung thành

2.2 Mua một tặng một

Mua một tặng một ưu đãi miễn phí (hay còn gọi là BOGO) là một trong những hình thức khuyến mại phổ biến nhất. Cung cấp hai sản phẩm theo yêu cầu với mức giá giảm trong thời gian ngắn tạo ra cảm giác cấp bách có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Thường BOGO sẽ áp dụng cho các sản phẩm mang tính “mốt”, hoặc có exp ngắn, chính vì vậ nó cũng có thể dùng để đẩy hàng tồn kho. Đó là lý do tại sao, trong giới kinh doanh, quảng cáo BOGO thường được gọi là “tự thanh lý”.

 

2.3 Hoàn tiền

Hoàn tiền là một hình thức khuyến mãi mới được phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Khách hàng ý thức được lợi ích từ việc mua hàng hoàn tiền gần như tương đương với việc sẽ trả ít hơn ngay từ đầu, chỉ khác là khoản chênh lệch sẽ được tiêu thụ trong các lần tới.

2.4 Giảm giá cho một nhóm đối tượng nhất định đặc biệt

Các chương trình giảm giá này sẽ gắn liền với một nhóm đối tượng dựa trên các đặc điểm nhân khẩu học: giới tính, ngày sinh, nghề nghiệp, tuổi tác gắn với một sự kiện nhất định. Điều này nhằm thúc đẩy việc mua hàng cũng như tạo nên độ “hot” khi kịp thời bắt trend.

2.5 Flash sale

Flash sale (giảm giá chớp nhoáng) tấn công vào cảm giác “sợ bỏ lỡ” của khách hàng bằng cách giới hạn thời gian nhất định và tăng mức hấp dẫn của khuyến mãi. Sự cấp bách và hồi hộp sẽ là những cảm giác kích thích hoạt động mua hàng.

2.6 Phiếu mua hàng/giảm giá

Mặc dù là phương thức khuyến mãi truyền thống, tuy nhiên không thể phủ nhận hiệu quả của các phiếu mua hàng/giảm giá mang lại. Với sự công bằng và minh bạch, cộng thêm sự hấp dẫn từ các phiếu mua hàng/giảm giá, khách hàng sẽ ngày càng trung thành với thương hiệu và mua sắm nhiều hơn.

2.7 Miễn phí vận chuyển và hoàn lại (đổi trả hàng) miễn phí

Trong thương mại điện tử thì vai trò của các đơn vị logistics là vô cùng lớn. Khâu vận chuyển là khâu cuối cùng để đưa hàng đến tay người tiêu dùng. Mặc dù vậy, hiếm khi khách hàng có thời gian quan tâm đến chúng do những ảnh hưởng của thương mại truyền thống. Họ thường so sánh giá thành hàng hóa và phí vận chuyển, nên đôi khi phí ship quá đắt chính là trở ngại cuối cùng trong việc “chốt đơn”.

Cũng tương tự, hậu mãi tuy không tác động vào quá trình mua hàng, song nó ảnh hưởng phần nào đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đặc biệt là mua hàng online, họ sẽ lo lắng nếu sản phẩm không như ý và câu hỏi trăn trở là “đổi trả như thế nào, có rắc rối không, có mất phí không?”. Chính vì vậy, bài viết khuyến mãi nhấn mạnh đến yếu tố đổi trả hàng miễn phí sẽ là một ý không tồi.

2.8 Chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết có thể là động lực mạnh mẽ cho khách hàng. Chiến thuật này giúp khách hàng tích cực mua hàng để được xếp hạng thân thiết nhằm hưởng các ưu đãi hay quà tặng, đồng thời cũng đảm bảo cho doanh nghiệp kiếm đủ lợi nhuận để duy trì trạng thái sau khi giảm giá.

2.9 Minigame

Các chương trình minigame hiện tại thường đòi hỏi khách hàng chia sẻ thông tin về thương hiệu và tặng quà dựa trên yếu tố may rủi hoặc sức ảnh hưởng (bằng các react). Bằng cách này, hoạt động quảng bá sản phẩm sẽ có hiệu quả rõ rệt trong khi thương hiệu vẫn duy trì được ấn tượng “hào phóng” của mình.

2.10 Khuyến mãi giới thiệu

Một trong những cách thu hút khách hàng mới là sử dụng chính sự giới thiệu của khách hàng hiện tại – bằng trải nghiệm khách hàng và sự “truyền miệng” quen thuộc.bài viết giảm giá tri ân khách hàng

3. Tại sao cần viết bài quảng cáo giảm giá

Viết quảng cáo giảm giá là một việc rất cần thiết bởi sẽ thu hút lượng lớn người dùng ghé qua cửa hàng của bạn, bạn có thể sử dụng quảng cáo giảm giá như một dạng khuyến mãi phễu phục vụ chiến dịch marketing của mình.

Tuy nhiên doanh nghiệp cần rất khéo léo sử dụng bài viết quảng cáo giảm giá một cách phù hợp nhằm đem lại doanh thu lớn cho công ty mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

3.1 Những câu khuyến mãi hay

Khi viết những câu khuyến mãi hay, bạn cần định hình cho mình một trong những cách viết nội dung như sau: (1) giới thiệu sản phẩm, (2) khuyến mãi giảm giá, (3) dạng toplist…

Sau đó dựa vào những câu quảng cáo ở trên mục 2 triển khai quảng cáo nhằm target đúng vào mục tiêu khách hàng tiềm năng.

3.2 Bí quyết tạo ra những bài sale hay

Bí quyết tạo ra những bài sale có 03 cách thông dụng trong năm 2022, đó là: (1) sáng tạo tiêu đề hấp dẫn, (2) là sử dụng infographic và 03 chính là sử dụng short video.

Xu hướng này bắt nguồn từ cuối năm 2022 và cho tới bây giờ vẫn rất có tiềm năng trong tương lai. Các chương trình khuyến mãi hay không thể thiếu các ấn phẩm theo 03 xu hướng trên.

Thông thường trên Facebook sẽ có 02 dạng viết bài về các sản phẩm khuyến mãi đó chính là: (1) Giảm giá xx% nhân dịp nào đó và (2) là mua 1 tặng 1.

Nhìn chung các sản phẩm được quảng cáo trên Facebook vẫn có xu hướng là ngành hàng tiêu dùng nên vì thế đây là được cho là hiệu quả trong việc thu hút người dùng.

3.4 Viết content giới thiệu chương trình như thế nào?

Content giới thiệu chương trình được xem là nội dung rất quan trọng trong chiến dịch marketing, cách viết content cho các mục tiêu này thông thường là tạo tiêu đề gây thu hút và kèm quảng cáo giảm giá.

Ngoài ra, vấn đề thiết kế hình ảnh cũng được xem là rất quan trọng trong các mẫu content giới thiệu chương trình. Theo như kinh nghiệm của tôi, hình ảnh đẹp có khi chiếm hơn 50% giá trị tiếp cận khách hàng của chiến dịch giới thiệu song song với bài viết.

Bài viết về Top 10 những bài viết hay về chương trình khuyến mãi nêu trên của chúng tôi liệu có làm hài lòng bạn? Đừng quên chia sẻ và lựa chọn cho mình một hình thức khuyến mãi và bài viết hay phù hợp để bán hàng hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm: Chiến lược marketing là gì? Các bước xây dựng chiến lược hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *