Tổng hợp những câu STT bán hàng giúp bạn x10 doanh thu bán hàng online

Bán hàng online là một trong những phương thức tiếp cận người mua và chốt đơn hiệu quả đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cứ loay hoay mãi mà vẫn không bán được hàng. Nếu vậy thì đừng lo, TPos đã tổng hợp lại những câu stt bán hàng hay để tăng hiệu quả tiếp cận và cải thiện doanh thu của bạn. Hãy thử đăng những câu nói thu hút khách hàng này để thấy được những lợi ích tuyệt vời của chúng nhé. 

Các loại stt bán hàng online

Các loại stt bán hàng online

Dạng bài review sản phẩm

Với những câu nói thu hút khách hàng kiểu này, người bán hàng sẽ đóng vai người sử dụng để từ đó đưa ra những nhận định khách quan về sản phẩm. Để một bài review mang lại hiệu quả thì cần phải hội tụ đủ: 

 • Tính trung thực khi viết bài

 • Phải chi tiết về sản phẩm

Để làm được điều này thì bạn cần phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm, nó có công dụng như thế nào, hạn chế khi sử dụng là gì. Có hình ảnh chi tiết và video kèm theo sẽ dễ dàng tạo được sự thuyết phục cho bài review. Đừng quá thần thánh hóa sản phẩm, chỉ cần làm nổi bật những tính năng đúng với customer insight là bạn hoàn toàn có thể bán hàng thành công. 

Dạng bài feedback 

Ở kiểu viết này, nội dung của bạn sẽ chia sẻ về các trải nghiệm của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm (nên chọn ra các feedback tốt để đăng). Dạng bài này rất hiệu quả vì nó đánh trúng vào tâm lý khách hàng, bởi khi mua sắm online, họ sẽ không thể cầm thử món đồ đó trên tay và cũng hoài nghi về những gì các chủ shop giới thiệu. Cho nên người mua hàng sẽ dựa vào những đánh giá từ những khách cũ để đưa ra quyết định mua hàng. Người bán có thể lợi dụng yếu tố này để tăng lòng tin với khách hàng, nếu bạn làm tốt hình thức này, chắc chắn sẽ tăng được tỷ lệ chốt đơn hàng.

Chia sẻ giá trị, cách giải quyết vấn đề

Những nội dung này dễ được cộng đồng đón nhận, và nếu có ích sẽ lan truyền một cách rộng rãi, mang lại nguồn khách hàng khổng lồ cho bạn. Với cách này thì bạn sẽ không nhìn thấy hiệu quả nhất thời. Nó đòi hỏi một quá trình tích lũy và tạo lòng tin lâu dài với khách hàng. Đến khi nào bạn thực sự trở thành một chuyên gia trong mắt họ thì quyết định mua hàng sẽ diễn ra. Lưu ý là chỉ tập trung vào chia sẻ giá trị chứ không nên cố gắng tìm cách bán hàng. 

Dạng quảng cáo sản phẩm

Điều người đọc cần ở những bài bán hàng như thế này chính là thông tin và tính năng được liệt kê chi tiết. Khách hàng cần hiểu được sản phẩm của bạn có tác dụng như thế nào, có lợi ích gì đối với họ. Vì thế, hãy cố gắng truyền tải mọi thứ một cách đúng trọng tâm nhất, đừng nói dài nói dai sẽ thành ra nói dở, kém hiệu quả. 

Những câu nói bán hàng hài hước, bắt trend

Mục đích chính của những câu rao bán hàng hài hước không phải để bán hàng. Nó chủ yếu được sử dụng với mục đích tạo tương tác giữa 2 bên mua và bán. Điều này sẽ khiến khách hàng không quên được thương hiệu của bạn, khi có nhu cầu thì người đầu tiên họ tìm đến sẽ là bạn. Tránh việc bị các đối thủ cạnh tranh lôi kéo, chiếm mất thị phần kinh doanh. 

Lưu ý: cần lựa chọn những status bán hàng phù hợp với nơi bạn đăng bài để đạt hiệu quả cao nhất. 3 hình thức phổ biến nhất hiện nay là:

 • Stt bán hàng trên trang cá nhân

 • Stt bán hàng trên fanpage

 • Stt bán hàng trên hội nhóm

Ví dụ: khi đăng bài bán hàng trên fanpage, vì đây là “bộ mặt” của thương hiệu nên câu từ bạn cần chọn lọc kỹ lưỡng để cho thấy tác phong làm việc chuyên nghiệp. Khách hàng nhìn vào cũng sẽ có cảm tình hơn, từ đó tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn. 

Điều gì tạo nên một stt bán hàng online hiệu quả?

stt bán hàng online hiệu quả

Một status bán hàng hay sẽ hội tụ rất nhiều yếu tố. Để có được một lời chào hàng hiệu quả, hãy để ý tới: 

 • Câu từ logic: muốn người đọc chú ý tới những gì bạn viết thì việc đầu tiên phải cho họ hiểu được những thông điệp bạn muốn truyền tải. Đầu tiên, hãy học cách sắp xếp ngôn từ sao cho phù hợp, sau đó mới nghĩ đến chuyện thu hút khách hàng. 

>> Tìm hiểu thêm về cách viết content thu hút hàng ngàn khách hàng!

 • Yếu tố về hình ảnh, video: ngoài câu từ, chữ viết ra, bạn cũng có thể chèn thêm các tệp hình ảnh, video để gây nhiều sự chú ý, tò mò với người xem. Mỗi ngày trên internet có hàng ngàn, hàng vạn bài bán hàng được đăng tải, vì thế đây chính là yếu tố quan trọng giúp bài viết của bạn thu hút nhiều sự quan tâm hơn. 

 • Mang lại giá trị cho người đọc: không phải lúc nào đăng bài, bạn cũng chăm chăm vào mục đích bán hàng. Đôi khi hãy chia sẻ các thông tin hữu ích đến với công động, điều này có thể đưa sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn mà không cần PR quá nhiều. 

 • Câu chuyện có ý nghĩa: khi bạn chia sẻ, viết một điều gì đó có ý nghĩa thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn lâu hơn, tạo được mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn mang lại những kiến thức có giá trị cho người mua, lúc này họ sẽ coi bạn là một chuyên gia và luôn đặt niềm tin nơi bạn. 

 • Bắt kịp xu hướng: hãy liên tục cập nhật những trend mới nhất trên thị trường, sau đó vận dụng để tạo ra những stt bán hàng hay, chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều lượt tương tác. 

Một số lưu ý quan trọng khi đăng những câu status bán hàng

 lưu ý quan trọng khi đăng những câu status bán hàng

Thông tin cần độ chính xác

Muốn sử dụng những câu nói thu hút khách hàng hiệu quả thì thông tin cần phải chính xác. Kinh doanh là cả một quá trình lâu dài, vì vậy đừng để những cái lợi ngắn trước mắt làm lu mờ những mục tiêu dài hạn của bạn. Bảo vệ khách hàng cũng chính là bảo vệ công việc kinh doanh của bạn. Hãy kiểm tra độ chính xác của thông tin trước khi đăng tải lên mạng. Đừng đăng những thông tin sai sự thật hoặc thần thánh hóa sản phẩm bởi rất dễ làm người mua thất vọng. Kết cục là họ sẽ quay lưng và tìm một shop uy tín hơn để mua hàng.  

Nội dung tôn trọng khách hàng

Có nhiều người thường ví von bán hàng như là “làm dâu trăm họ”. “9 người 10 ý”, vì vậy lúc nào bạn cũng cần giữ được cái đầu lạnh, tránh làm rạn nứt mối quan hệ với khách hàng. Những bài đăng trên mạng chính là bộ mặt của bạn, khi làm gì, nói gì cũng cần cân nhắc tránh để lại ấn tượng xấu với người khác. Trên môi trường internet, 1 truyền 10, 10 truyền 100, cho nên nếu để lại ấn tượng không tốt, mọi người sẽ truyền tai nhau và khi khách hàng tiềm năng đang tìm hiểu về shop bạn mà thấy các nhận xét tiêu cực thì họ cũng không dám mua hàng, dẫn đến công việc kinh doanh không hiệu quả. 

Không được spam bài viết

Đây là một sai lầm mà rất nhiều bạn mới bán hàng online mắc phải. Không phải cứ liên tục post các stt bán hàng thì sẽ nhận được nhiều sự chú ý. Trái lại, nếu đăng quá nhiều bài trong thời gian ngắn sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. Về lâu về dài họ sẽ dễ dàng hủy theo dõi, hoặc có thể block bạn để tránh bị làm phiền. 

Chọn thời điểm đăng bài thích hợp

Để bài bán hàng tiếp cận được nhiều người nhất thì bạn cần chọn thời điểm đăng thích hợp. Có rất nhiều người quên yếu tố này, vì thế họ không thu hút được nhiều lượt tương tác. Hãy post bài vào những khung giờ mà khách hàng tiềm năng của bạn truy cập nhiều để đạt hiệu quả tối đa. Một số thời điểm thích hợp bạn có thể tham khảo để đăng những câu nói thu hút khách hàng là: 

#Facebook

 • Thời gian người dùng tương tác tốt nhất là từ 9 giờ đến 10 giờ sáng. 

 • 22h30-23h30 cũng là thời điểm tốt vì rất nhiều người có thói quen lướt Facebook trước khi đi ngủ. 

 • Các ngày đầu tuần đăng bài sẽ kém hiệu quả hơn so với các ngày từ thứ 5 đến chủ nhật, đặc biệt là 2 ngày cuối tuần. 

 • Trong giờ hành chính cũng có một tỷ lệ lớn user dành thời gian để lướt Facebook. 

#Instagram

 • 2 thời điểm người dùng hoạt động mạnh nhất trên Instagram là 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều và từ 7 giờ tối đến khoảng 9 giờ tối. 

 • Người dùng mạng xã hội Instagram chủ yếu sử dụng điện thoại nên lượng user online sẽ cao vào giờ làm việc. 

 • Thứ 2, thứ 4 và thứ 5 lại có lượt tương tác cao hơn so với ngày chủ nhật. 

#Twitter

 • Các ngày làm việc trong tuần nhận được sự quan tâm nhiều hơn, vì vậy nên chọn đăng bài vào thứ 2 đến thứ 6. 

 • Không nên đăng status bán hàng quá 10 giờ khuya, 9 giờ sáng là khung giờ vàng của Twitter.

Tổng hợp những câu status bán hàng hài hước và ý nghĩa

Tổng hợp những câu status bán hàng hay

Stt bán hàng quần áo online

#1. Giữa cuộc đời hàng ngàn cám dỗ, nàng chỉ cần bến đỗ là set váy này thôi. 

#2. Đông đến nhưng em không lạnh, vì đã có áo gió xịn sò này rồi. 

#3. Bra xinh cho những bức tường cắm 2 đinh.

#4. Không có người phụ nữ xấu. chỉ có người phụ nữ chưa khoác lên chiếc váy này. 

#5. Eo to mấy cũng thon – Lùn mấy cũng cao với chiếc đầm này.

#6. Trẻ ngay 5 tuổi với set đồ cực quyến rũ này.

#7. 30%  60% ? Hẳn 70% sale off.

#8. 360 ngoài đời thực?? Mặc vào sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

#9. Ở nhà vẫn xinh, nhanh tay quẹo lựa.

#10. Váy xanh làm bồ anh được không?

Stt bán hàng mỹ phẩm online

#1. Khi đôi môi em còn đỏ mọng. Em muốn nói em yêu anh. Khi men còn trong hơi thở. Thì thầm anh ơi sắm son cho em đi.

#2. Nơi anh nắng rồi à? Nơi em thì vẫn mưa. Anh thương ai rồi à? Còn em thì vẫn chưa. Em vẫn chung thủy với màu son hồng đất dịu dàng như ngày anh còn bên cạnh.

#3. Không cần người tốt về mọi mặt. Chỉ cần người thành thật về mọi thứ. Thật như chất son mềm mượt lưu lại trên môi em tối nay.

#4. Ông trời tạo ra địa chấn. Mỹ phẩm nhà em chính là điểm nhấn. 

#5. Hôm qua má cho 5000, 3000 mua kẹo, 2000 mua son. 

#6. Item huyền thoại, đầy mê lực. Da nào, dáng nào em ấy cũng “chiều”. Vậy có đủ để bạn “thầm thương trộm nhớ” chưa ạ

#7. Bóc mẽ sự thật phía sau công dụng thần kỳ của … (tên sản phẩm) chỉ sau … (thời gian) ngày

#8. “Yêu hay không yêu nói một lời” – … (tên sản phẩm) dùng phát yêu ngay. 

#9. Amazing, những cây son “good job”. 

#10. “Ngày nào cũng phải khui em ấy”. Không cải thiện ngay trong 1 ngày nhưng 7 ngày thôi – nhìn lại da khác hẳn nhé. Bạn sẽ không thất vọng với … (tên sản phẩm). 

Những câu nói thu hút khách hàng hay khác

Một số câu chào hàng hay khác

#1. Chiều nay có trận mưa rào. Mua tờ vé số nợ nào cũng qua.

#2. Cơm không ăn thì gạo còn đó. Thấy ưu đãi mà không ngó thì đêm về khó ngủ yên.

#3. Hận đời đi bán bánh mì, hét lên 4 chữ: Bánh mì nóng đây!

#4. Trúc xinh trúc mọc đầu đình. Ai chăm tương tác lại càng thấy xinh.

#5. Xả hàng tồn kho, giá rẻ như cho.

#6. Bánh mì quá phê, ngon tê đầu lưỡi 

#7. Hoa thơm ai nỡ bẻ cành. Đã vào facebook sao đành bỏ đi. 

#8. Photocopy rẻ nhất: công nghệ hiện đại nhất châu Âu, tính tiền nông thôn châu Á.

#9. Ăn trước đã, mọi chuyện khác thì tính sau.

#10. Tiệm sửa xe của tôi chuyên nhận: Bơm bánh xe tăng, đổ xăng xe đạp, căng vành xe lửa, lật ngửa xe lu.

>> Xem thêm: Một số mẫu thư cảm ơn khách hàng chuyên nghiệp nhất!

Stt bán hàng hài hước, bắt trend

#1. 1, 2, 3, 5 bạn có đánh rơi ưu đãi “Giảm Sốc 50%” vào thứ 4 hàng tuần không? 

#2. Nếu ngoài kia nhiều bão tố quá, thì ở đây chúng tôi có cung cấp áo mưa.

#3. Tháng cô hồn, giảm giá hết hồn. 

#4. Ăn ốc là việc của bạn, đổ vỏ là nghề của chúng tôi.

#5. Ở đây có bán trang sức BẠC như người yêu cũ của bạn. 

#6. Muốn ngồi vào vị trí không ai ngồi được, thì ngồi vào chiếc ghế sofa cao cấp này.

#7. Rẻ như bèo, người nghèo cũng có tiền mua.

#8. Thuốc xịt côn trùng Raid hiệu quả, không bỏ sót loại côn trùng nào kể cả Người Nhện.

#9. Người lạ ơi xin hãy ghé mua dùm tôi

Một ly trà sữa, thật nhiều trân châu.

#10. 8 tháng 3 – Mua sắm tẹt ga

Stt bán hàng hay bằng thơ 

Stt bán hàng hay bằng thơ

#1. Sáng ra em gửi lời chào

Buôn may bán đắt tiền vào như mưa.

#2. Đã online xin đừng ngại tương tác

Có duyên mai này mình hợp tác thì sao

Người lạ ơi! Nắm tay cùng chào nhau 1 tiếng nhé!

#3. Ngày xưa facebook để chơi 

Ngày nay facebook là nơi kiếm tiền

Hello tất cả bạn hiền

Cùng nhau tương tác để tiền nhân đôi.

#4. Trên trời có triệu vì sao

Gặp nhau buổi sáng phải chào mới vui 

Ai ơi nhìn thấy em rồi

Chúc nhau buổi sáng vui, may cả ngày.

#5. Anh nào chưa có người yêu

Uống ly sinh tố sẽ nhiều em mê

Chị nào chồng bỏ chồng mê

Uống ly sinh tố chồng “phê” đến già

Bất luận là địch hay ta

Uống ly sinh tố là ra Thúy Kiều.

#6. Lướt qua thì quá bình thường

Chào nhau mới quý, mới thương, mới gần

Tương tác thì ai cũng cần

Bạn ơi đừng ngại 1 lần chào nhau.

#7. Chào nhau buổi sáng lấy may

Vừa tăng tương tác vừa không trôi bài

Ai ơi nhớ lấy câu này

Chào nhau 1 tiếng lộc rơi đầy nhà.

#8. Có duyên sẽ gặp bạn hiền

Mở hàng may mắn đếm tiền liền tay

Em đây xin gửi lời chào

Cùng nhau tương tác ta càng thêm thân.

#9. Bao giờ cho chuối có cành 

Cho sung có nụ cho hành có hoa

Bao giờ bạn lạ chào ta 

Cho quen cho biết cho thành bạn thân.

#10. Bánh mì thì phải có bơ

Gặp nhau buôn bán làm ngơ sao đành

Em đây bày tỏ lòng thành

Hello mỗi sáng xin chào anh em.

Hy vọng với bài tổng hợp về những stt bán hàng hay của TPos, các bạn có thể chọn lựa được những câu nói thu hút khách hàng phù hợp, từ đó cải thiện hiệu quả kinh doanh online. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào xung quanh các vấn đề quản lý bán hàng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *