[Tổng Hợp] những câu nói hay về sự lừa dối, phản bội đầy xót xa

Trong cuộc sống bạn không thể tránh khỏi đôi lần bị lừa dối, phản bội để rồi niềm tin đỗ vỡ, nỗi đau đớn dày vò. Cuộc sống là thế mà bạn! Không phải ai cũng thật lòng, thật dạ, không phải ai cũng biết giữ trọn niềm tin. Đôi lúc người với người phản bội, lừa dối nhau, dẫm đạp lên mọi lời thề ước.

Nếu bạn đang buồn đau vì bị phản bội, bị lừa dối, hãy cùng Thecoth chia sẻ những câu nói hay về sự lừa dối, phản bội đầy xót xa sau đây để tìm niềm đồng cảm nhé !

1. TOP những câu nói hay về sự lừa dối trong cuộc sống đầy xót xa

Thế giới vẫn luôn tồn tại sự lừa lọc lẫn nhau bởi tiềm ẩn đầy rẫy những tính toán, bon chen. Vì vậy, bạn cần biết cách chấp nhận khi gặp phải sự giả dối. Những câu nói hay về sự lừa dối dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị cuộc sống hữu ích.

Câu nói hay về sự lừa dối trong cuộc sống

1. Sự phản bội của con người còn mạnh mẽ cả hơn bạo lực. Bạn sẽ không có một đời sống lâu dài nếu vẫn bạo lực.

2. Sự thật có thể chỉ khiến ta đau khổ trong một lúc, nhưng nỗi đau mà bạn trải qua lại có thể sẽ kéo dài đến hết cuộc đời.

3. Cuộc sống này chính là bậc thầy dạy ta vô vàn bài học: niềm vui và hạnh phúc đến từ lòng chân thành còn sự thất bại đến từ lòng giả dối.

4. Bạn không nên đem giả dối để đổi lấy sự thật lòng.

5. Sự thật luôn luôn tốn ít công sức và căng thẳng hơn so với việc cố gắng bao che cho lời nói dối.

➤➤ Lối sống giả tạo xuất hiện tràn lan ở cuộc sống, để lại cho con người ta sự thất vọng, mất niềm tin về giá trị tốt đẹp. Đối với người lừa lọc, họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để trở mặt, lợi dụng sự chân thành, niềm tin của người khác. Đó quả là điều thực sự rất đáng sợ.

6. Bạn có thể đối xử tử tế với người mình mà không thích, không có nghĩa là bạn sống giả tạo. Vì đó là trái tim bạn đủ trưởng thành để chứa đựng những thứ mình không thích.

7. Mọi sự giả tạo đều không thể tồn tại dài lâu.

8. Cuộc sống bon chen đã hình thành tâm lý “có đi có lại” ở con người. Mà lại quên mất nguyên tắc cơ bản cuộc sống là sự rộng lượng.

9. Người sống giả tạo chỉ yêu thích chính bản thân mình. Cuộc sống hiện đại tồn tại thế giới mạng ảo nên số lượng người thích sống ảo cũng tăng lên.

10. Những người có lối giống giả tạo thường tỏ ra là “thảo mai” nhằm che mắt người khác. Họ rất biết cách ăn nói nhằm xây dựng niềm tin trong lòng người khác.

Sự giả dối xuất phát từ cuộc sống đầy cạnh tranh

11. Xã hội bây giờ, con người đều thích những gì giả tạo. Người biết làm không bằng kẻ biết ăn nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết cách giả vờ.

➤➤ Theo Thecoth, nói dối không hẳn là xấu. Nhưng tính chất còn phụ thuộc vào việc bạn nói dối với ai, mục đích nói dối là gì. Điều quan trọng nhất là bạn nhận thức như thế nào về lời nói dối.

Rất nhanh bạn sẽ nhận ra sống giả tạo chỉ càng khiến cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán, mệt mỏi hơn. Suy nghĩ làm thế nào để không bị phát hiện bản chất thật của bạn trở thành gánh nặng chiếm lấy tâm trí. Bạn không còn đủ sự tỉnh táo, thời gian để hoàn thành mọi công việc.

12. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết nói toàn điều hay.

 13. Lối sống đạo đức giả không những hủy hoại nhân cách con người , mà còn ăn mòn nốt chút niềm tin hiếm hoi sót lại giữa người với người.

14. Bản chất của thế giới chính là sự giả tạo. Trong đó, bản chất của con người là cố gắng để thích nghi với cuộc sống giả tạo ấy. Đây trở thành nguyên nhân tạo ra con người hai mặt.

15. Hai mặt là sự nhất thời ở một thời điểm, địa điểm nào đó, hoặc là cả một quá trình. Dẫu là gì, nếu đã có ý định làm hại người, thì chắc chắn lối sống giả tạo ấy rất đáng để xã hội lên án, chỉ trích.

➤➤ Đôi khi, việc che giấy cảm xúc được coi như một dạng giả tạo về tinh thần. Mỗi ngày, khi vừa thức giấc là bạn phải hòa mình vào guồng quay cuộc sống. Lúc ấy, chúng ta tự khắc phải phản ứng trước tác động bên ngoài để tự bảo vệ bản thân.

Đó có thể là lời nói dối để vừa lòng người này người kia, bạn phải cúi đầu, phục vụ những người có thế lực trong khi bản thân chẳng hề vui vẻ chút nào.

Những điều dối trá không len vừa vào lốt ngụy trang. Đến cuối cùng, lớp áo rơi xuống, để mặc bạn trân trân nhìn vào sự thật trần trụi, thứ luôn là tình huống không thoải mái.

16. Con người thật ngu xuẩn. Người ta tin vào lời nói dối bởi họ mong nó là sự thật, hay bởi họ sợ nó có thể là sự thật.

Bình thản sống dù gặp phải sự phản bội

17. Tiếng ‘không’ không giấu diếm điều gì, nhưng tiếng ‘có’ rất dễ trở thành lừa dối.

18. Nếu một người rồi sẽ mang tiếng nói dối, hắn cũng nên nỗ lực để xứng đáng với cái danh đó.

19. Lời nói dối với một nửa sự thật là đen tối nhất trong những lời nói dối.

20. Một vài người nghĩ rằng có thể giấu đi sự thật với một chút bao che và tô điểm. Nhưng khi thời gian trôi đi, sự thật sẽ lộ ra, và điều giả dối sẽ phai mờ.

21. Con người là vậy… Dù có nói thật to lắm, nhưng một khi đã nói dối một lần,người ta sẽ nghi ngờ những lời nói thật trước đó…

22. Sự phóng đại có mối quan hệ máu mủ với lừa dối, và đáng trách cũng gần như vậy.

23. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật.

24. Đôi khi lời nói dối của những người ta yêu thương làm giảm bớt cho ta phiền muộn hơn là những lời nói thật.

25. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.

➤➤ Quả thật, cuộc sống có quá nhiều lý do để bạn có thể giả dối. Nhưng trên hết, bạn vẫn nhất định không được làm tổn hại đến danh dự, quyền lợi, tình cảm của người khác. Nếu không, đến khi bị phát hiện, bạn sẽ bị cô độc hoàn toàn.

2. Những câu nói hay về sự lừa dối, phản bội trong tình yêu nghe đắng lòng

Tình yêu được biết đến là thứ tình cảm vô cùng chân quý, thiêng liêng của mỗi người. Bất cứ ai cũng đều mong muốn mình trở thành nhân vật trong câu chuyện tình đẹp tựa cổ tích. Cùng sánh vai với người mình thương yêu bước vào lễ đường, tiến đến hôn nhân viên mãn.

Nhưng lòng người đâu ai đong đếm được. Qua thời gian, tình yêu dần sẽ bị thay đổi, một khi bạn biết mình bị lừa dối, nỗi đau sẽ thấu tận trời xanh, quằn quại khôn nguôi. Sự phản bội sau cuộc tình tan vỡ được nhiều người giãi bày nhằm vơi bớt sự tổn thương đang chất chứa trong lòng.

Tình yêu giả dối không đáng để trân trọng

1. Đừng giả dối trong tình yêu. Nếu bạn không hạnh phúc, hãy bỏ nó đi.

2. Sự phản bội mà bạn nhận được hôm nay, không phải do bạn ngu ngốc hay không tốt… Mà bởi bạn đã quá tốt đối với những thứ không xứng đáng với mình.

3. Lừa dối lần đầu, là lỗi của anh. Nhưng để anh lừa dối thêm lần này nữa, thì đó là lỗi của tôi rồi.

4. Một tình yêu giả dối thì sẽ không bao giờ đạt được hương thơm trái ngọt.

5. Anh ơi, em rất nhớ anh dẫu biết rằng anh đang lừa dối em. Nhưng em không muốn mình là con rối trong tay để anh điều khiển.

➤➤ Có những sự giả dối, đối với một số người cảm thấy rất nhẹ nhàng. Nhưng nó lại trở thành ngọn lửa thiêu đốt trái tim đang yêu mãnh liệt ở một ai đó, mang lại cảm giác hụt hẫng tột cùng.

6. Gửi anh!
Bây giờ em đã biết vì sao anh đến với em. Vì sao những câu hỏi lại nhận được câu trả lời không ngay sau đó. Vì sao anh hứa rồi lại quên. Vì sao anh hẹn ma không đến, Và em biết, ngoài em anh còn có cô ấy. Người thứ ba.

7. Khi bạn lừa dối một ai đó, họ tin bạn, bạn đừng nghĩ bạn đã thành công. Nhưng hãy nghĩ họ đã tin bạn gấp 10 lần lòng tin. Và sau đó khi bị phát hiện ra sự thật thì bạn đã đánh mất lòng tin của họ gấp ngàn lần.

8. Lý do em đến bên anh để làm gì. Có phải chăng là để khỏa lấp nỗi buồn sau khi chia tay người ấy.

9. Cuộc sống này chính là bậc thầy dạy ta vô vàn bài học: niềm vui và hạnh phúc đến từ lòng chân thành còn sự thất bại đến từ lòng giả dối.

10. Một tình yêu giả dối sẽ không bao giờ có được hương thơm trái ngọt.

➤➤ Dù ở cuộc sống hay tình yêu, mọi thứ đều có giá của nó. Nếu bạn không thật lòng, chọn lựa sự giả dối, đương nhiên cũng sẽ không có hạnh phúc nào đến với bạn.

Điều đau khổ nhất là sự phản bội không đến từ kẻ thù, mà là từ người mình yêu

11. Em đến với anh vì tình yệu hay vì nhà cao cửa rộng, tiền bạc sang giàu.

11. Đôi khi ta cảm thấy sự giả dối sao được diễn bởi anh thành công quá. Tháo mặt nạ ra và sống thật với chính mình đi nhé anh.

13. Em cũng chỉ là một cô gái bình thường. Nhưng nhờ có những tổn thương, sự phản bội anh trao mà trở thành nhân vật chính trong một câu chuyện tình buồn. Cảm ơn anh.

14. Tôi muốn xóa nhòa hình bóng em nhưng không thể. Tôi muốn quên em nhưng không thể. Vừa yêu em lại hận em bởi nụ cười em và sự phản bội mà em trao vẫn cứ song song tồn tại, ngăn tim tôi thành hai.

15. Con gái à, hãy thôi ngốc nghếch! Không phải ai hứa rồi cùng làm được đâu!

16. Hóa ra điều tệ nhất là khi bạn quyết định tha thứ thì phát hiện ra bạn vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.

➤➤ Ở thời điểm nào, bạn nghĩ rằng đối phương yêu thương mình rất nhiều. Nhưng bạn đã sai, cho đến tận khi màn kịch được hạ xuống, cũng là lúc bạn biết tình cảm đó đều là lừa dối. Những câu nói hay về sự lừa dối giống như bạn là con rối để họ thỏa sức chơi đùa vậy.

17. Trong một cuộc tình có 3 người, đôi khi sẽ không ai phân biệt được đâu là kẻ thứ 3. Bởi dù là người đến sau, cô ấy vẫn là người được anh yêu nhiều hơn. Còn em mãi là kẻ thua cuộc.

18. Dẫu biết rằng không thể cứ mãi nhìn về phía sau, phải quên đi thôi kẻ phản bội, vậy mà đôi lần trái tim không nghe lời lý trí, vẫn bước ngược về tìm kiếm những nỗi đau.

19. Níu kéo một người đã từng phản bội ta cũng giống như việc hốt lại bát nước đã đổ đi. Chỉ là việc vô ích. Điều bạn cần làm là sống thật tốt, tìm được một người tốt đẹp hơn, để chứng minh rằng không có anh ta bạn vẫn có thể hạnh phúc và vui vẻ.

20. Đau đớn nhất của tình yêu không phải là không được đáp trả. Mà đau đớn là khi ta chân thành đến với người, nhưng đến cuối cùng nhận ra bị âm thầm phản bội.

21. Tình yêu bị phản bội cũng giống như tờ giấy trắng đã bị vò nát. Dù bạn có nỗ lực đến bao nhiêu cũng không thể làm nó phẳng lại được. Chỉ có thể vứt đi mà thôi!

22. Lời xin lỗi của một kẻ phản bội chẳng bao giờ có giá trị cả. Vì niềm tin cũng đã vụn vỡ.

Hết yêu xin đừng buông lời cay đắng

23. Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn còn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù đã bị phản bội, vẫn yêu thương dù đã từng tổn thương.

➤➤ Tình cảm vốn là thứ không thể dự đoán trước hay ép buộc được. Ở mỗi cuộc tình, bạn chẳng thể phân định được ai đúng ai sai. Hợp và tan là chuyện thường tình, trong đó lý do chia tay ở sự phản bội quả là nỗi đau đớn để lại dấu vết hằn sâu trong tim.

24. Nếu bạn cũng một lúc có thể yêu 2 người. Thì cứ hãy chọn người thứ 2. Bởi nếu đã thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không thể yêu thêm một ai nữa rồi.

25. Nếu anh ta lừa dối bạn 1 lần, đó chính xác là lỗi của hắn. Nhưng nếu anh ta lừa dối bạn lần thứ 2, thì lỗi là do chính bạn quá ngu ngốc. Tình yêu bị phản bội cũng giống như 1 tờ giấy trắng bị vò nát. Có nỗ lực đến bao nhiêu cũng không rũ phẳng lại được. Chỉ có thể vứt đi.

26. Những tháng năm bên nhau, có lúc anh lạnh nhạt, lúc thì nồng ấm vô cùng. Nói một cách đúng nghĩa, lúc cần anh tìm đến, lúc không cần anh sẵn sàng vứt bỏ chẳng chút vương vấn. Tôi đã thấy được sự giả tạo của anh rồi đấy.

27. Nói gì đây sau mối tình đầu tan vỡ? Lời chia tay anh nói hết sức nhẹ nhàng. Anh từ trước đến giờ là như vậy, luôn bình thản trước mọi chuyện, nói đúng hơn là giả tạo.

➤➤ Tình cảm là thứ không ai có thể đoán trước được, chẳng thể phân định ai đúng ai sai. Hợp tan là chuyện thường tình, thế nhưng lý do chia tay chưa bao giờ nên là sự phản bội.

Hết yêu, xin hãy nói rõ, rồi hãy bước tiếp trên con đường khác cùng người mới. Bởi có một nỗi đau thật khó gọi tên – bị phản bội, nó ở lửng lơ đâu đó không xa, không gần và day dứt…Đó cũng chính là thông điệp những câu nói hay về sự lừa dối trong tình yêu trên đây muốn gửi gắm.

3. Những câu nói hay về sự lừa dối, phản bội trong tình bạn nghe mà Thấm

Tình bạn chính là phép màu mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Thứ tình cảm còn quý giá, cao cả hơn cả chính tình yêu. Bạn hãy cùng điểm qua những câu nói hay về sự lừa dối ở tình bạn dưới đây. Từ đó, biết được thói giả tạo, lừa lọc, nhận ra ai là bạn thực sự và trân quý họ.

Cuộc sống hiện đại đánh mất đi giá trị tình bạn

1. Mình chơi bạn hết lòng, bạn chơi mình hết hồn.

2. Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân.

3. Ngày xưa còn tiền còn địa vị nhiều bạn bè vây quanh. Đến khi sa cơ lại ngoảnh mặt mà đi hết, còn thua cả một con thú.

4. Bạn bè phản bội còn tởm hơn là mùi tanh của cá chết.

5. Khi buồn bạn tìm đến tôi, khi tôi buồn tôi tìm đến ai?

6. Bạn bè khi thấy ngã là phải đến đỡ, chứ không phải đợi tắt thở rồi mới thắp nhang.

7. Gian nan mới biết ai là bạn, hoạn nạn mới biết bạn là ai.

➤➤ Đối với những mối quan hệ bạn bè trong cuộc sống hiện đại, người ta thường có tâm lý lợi dụng nhau. Khi bạn bè còn tiền tài, danh vọng sẽ được quý mến. Đến khi gặp hoạn nạn, khó khăn, không còn giá trị bị lợi dụng sẽ chẳng còn ai ở bên, ủng hộ và giúp đỡ.

8. Nhiều người cho rằng đã là bạn thân thì được quyền xúc phạm nhau thoải mái, wtf? Vậy mà khi ta lỡ lời bạn lại hất bỏ cả ta.

9. Gửi mày, con người hãy luôn có chừng mực và đừng tự cho mình cái quyền làm người khác tổn thương. Cứ như vậy có ngày bị quần chúng nó liếm vào mặt nha.

10. Bạn thân còn có tên gọi khác là một người quen.

11. Bạn thời nay chỉ nên đo đếm bằng độ dày của túi.

12. Gian nan mới biết ai là bạn, hoạn nạn mới biết bạn là ai.

13. Nghèo mà có tấm lòng chân thật nhân hậu. Còn hơn giàu có mà dối trá lọc lừa.

➤➤ Không may bị phản bội trong tình bạn, bạn hãy mạnh mẽ. Việc đương đầu với sự trở mặt đó dường như trở thành hành trang để bạn vững vàng hơn trong cuộc sống.

Phản bội trong tình bạn mang đến kinh nghiệm trưởng thành

14. Tìm được một người bạn không khó, quan trọng là chó hay người.

15. Mất đi bạn bè cũng đáng tiếc thật nhưng nhờ vậy mà ta biết chơi chó là có thật.

16. Điếu thuốc lào bên li cà phê cạn. Con bạn khốn nạn cướp người yêu tao.

17. Có những thằng sống như lol mà tìm đường lấy nét. Nhìn gì, chính mày đó bạn à.

18. Não mày có vấn đề hả bạn ơi. Cục cức trôi xong mà tưởng cano lướt sóng hả.

19. Ngày bạn bước đến cạnh tôi là vì tình nghĩa bao năm. Ngày bạn bước ra đi không quên ném vào mặt tôi nụ cười khinh bỉ vì tôi không có tiền.

20. Khi bạn quyết định tin tưởng một ai đó, đồng nghĩa với việc bạn đưa cho họ một con dao.

21. Đừng trách sao tao lạnh lùng vô cớ. Hãy trách mày đã không nhớ đến tao.

22. Tôi nhịn bạn không phải vì tôi quá hiền để bạn được chân làm tới. Mà là vì bạn chưa đủ tư cách làm phiền đến tôi.

4. Xem Thêm những stt dối trá ý nghĩa nhất

Trên cuộc đời này, chúng ta không ít lần gặp phải sự giả dối. Điều này đánh mất niềm tin và để lại nỗi đau khôn nguôi khi bị phản bội. Với những câu stt hay về sự lừa dối, stt dối trá được thecoth tổng hợp dưới đây sẽ đem đến cho bạn nhiều điều đáng suy ngẫm.

Stt lừa dối cực thấm

1. Dối trá và lừa lọc là hành động của kẻ ngu xuẩn không có đủ trí óc để trung thực.

2. Bạn có thể lừa một vài người trong tất cả mọi lần, và Bạn có thể lừa mọi người trong một vài lần, nhưng Bạn không thể lừa mẹ.

3. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất.

4. Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh.

5. Chúng ta thường dễ tin người chúng ta không biết bởi họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.

6. Không có sự dối trá, nhân loại sẽ diệt vong vì tuyệt vọng và buồn chán.

7. Sự trừng phạt cho kẻ dối trá không phải là sẽ không ai tin hắn, mà là hắn sẽ không thể tin được ai khác.

8. Bị bạn bè lừa gạt vẫn tốt hơn đi lừa gạt bạn bè.

9. Thực tế thì cứng đầu, nhưng số liệu lại dễ uốn nắn.

10. Sự thật không hấp dẫn có thể bị lời nói dối ly kỳ làm lu mờ.

11. Có hai cách để bị lừa. Một là tin vào điều không đúng; và một là không chịu tin vào điều đúng.

12. Một lời nói dối có thể chạy quanh thế giới trước khi sự thật kịp đi giày.

13. Kẻ lừa dối sẽ luôn tìm được những người cho phép mình bị lừa dối.

Stt chửi kẻ phản bội cực thâm

14. Sự thật được khẳng định qua thời gian và kiểm nghiệm; dối trá qua gấp gáp và không chắc chắn.

15. Lời nói dối dễ chịu hơn nghi ngờ, hữu ích hơn tình yêu, bền vững hơn sự thật.

16. Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây!

17. Những điều dối trá không len vừa vào lốt ngụy trang. Đến cuối cùng, lớp áo rơi xuống, để mặc bạn trân trân nhìn vào sự thật trần trụi, thứ luôn là tình huống không thoải mái.

18. Con người thật ngu xuẩn. Người ta tin vào lời nói dối bởi họ mong nó là sự thật, hay bởi họ sợ nó có thể là sự thật.

19. Tiếng ‘không’ không giấu diếm điều gì, nhưng tiếng ‘có’ rất dễ trở thành lừa dối.

20. Nếu một người rồi sẽ mang tiếng nói dối, hắn cũng nên nỗ lực để xứng đáng với cái danh đó.

Những câu nói hay về sự lừa dối trên đây hẳn đã giúp bạn hiểu được khía cạnh không đáng có trong cuộc sống. Nếu bạn không may bị lừa dối, Thecoth khuyên bạn hãy cứ bình thản mà sống, can đảm vượt qua và tìm kiếm cho mình niềm vui mới.

  • Đừng bỏ lỡ: #NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ TÌNH YÊU VÀ CUỘC SỐNG HOT NHẤT

Chia sẽ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *