Tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ

Thế giới này có một nửa là đàn ông và nửa còn lại là phụ nữ, họ là những người luôn cần được nâng niu và trân trọng. Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn được tôn vinh không chỉ bởi vẻ đẹp bên ngoài mà còn cả đức tính ở bên trong. Họ là những con người luôn chịu thương, chịu khó, cần cù và hy sinh vì chồng vì con. Chính vì vậy, họ xứng đáng được mọi người tôn vinh và ca ngợi.

Người phụ nữ Việt Nam hiện đại ngày nay không chỉ đảm đang, chịu khó mà còn rất xinh đẹp và giỏi giang. Để nói về vẻ đẹp của người phụ nữ thì không có một ngôn từ nào có thể diễn tả hết. Họ là những người vô cùng tuyệt vời và xứng đáng để được phái mạnh bảo vệ. Và bài viết hôm nay, biên tập Nhungcaunoihay.vn sẽ tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ để chia sẻ tới các độc giả nhé!

Những câu nói hay và ý nghĩa nhất dành cho phụ nữ

 1. Con gái, hãy cố gắng là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông, đừng mỏng manh như bồ công anh trước gió. Đó là cách giúp bạn sống tốt trong cuộc đời này.
 2. Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi, phụ nữ kiếm nhiều tiền bằng việc chân chính là phụ nữ thông minh. Nhưng phụ nữ vừa biết kiếm tiền nhiều vừa biết làm bản thân trở nên xinh đẹp mới là phụ nữ đáng ngưỡng mộ..
 3. Là phụ nữ phải sống cho bản thân mình, bất kể là cuộc sống có phong phú hay không cũng không nên vì tình yêu mà buông thả, quỵ lụy, đánh mất chính mình. Một người không biết yêu quý bản thân mình thì cũng không có tư cách yêu người khác.
 4. Dù là phụ nữ, bạn cũng chỉ có thể lựa chọn cách mình đối đầu với khó khăn… vì cuộc sống không hề bình lặng, nó có thể mang đến cho bạn bệnh tật hay bất cứ điều tồi tệ nào khác mà không gì có thể ngăn cản được.
 5. Phụ nữ dù đã chững tuổi hay còn ngây thơ, cái phụ nữ cần rất giản đơn… Chỉ cần qua cách anh ta nắm tay bạn, bạn sẽ biết tình cảm anh ta dành cho bạn như thế nào…
 6. Có tiền mới độc lập, tự lo cho chính mình và cũng mới chăm lo được cho những người thân yêu của mình. Đàn ông cũng chỉ cần là người đồng hành cùng bạn trong cuộc sống này thôi.
 7. Sướng hay khổ – vui hay buồn nó nằm ở 2 chữ tùy duyên. “Phụ nữ sướng khổ cũng quan trọng lắm, nhưng mà lấy được người đàn ông cả đời yêu thương, che chở cho mình mới đáng khao khát, mới đúng là hạnh phúc”.
 8. Sai lầm lớn nhất của đàn bà chính là sau khi chia tay với người đàn ông mà mình yêu thương, vì một phút yếu lòng nào đó, lại nông nổi quay trở lại ,để rồi sau đó tiếp tục chia tay với cùng một lý do đã cũ, khiến cho trái tim đàn bà càng cảm thấy nhàu nhĩ và đau đớn nhiều hơn.
 9. Dù cho người phụ nữ có giỏi giang và phi thường đến đâu,giàu có và thông minh đến mấy cũng không thể thiếu một bàn tay che chở của người đàn ông chuẩn mực.
 10. Cánh hoa đẹp nhất cũng không địch nổi với dòng chảy của thời gian. Nhưng nếu được một người đàn ông yêu thương, trân trọng thì dù có như đoá hoa tàn úa hay ngọn nến trước gió, thì trong mắt người ấy, bạn vẫn là người phụ nữ khiến anh ta rung động nhất. Hà tất phải sợ hãi năm tháng vô tình!
 11. Phụ nữ dù độc lập và mạnh mẽ đến đâu thì cũng luôn cần được yêu thương, che chở.
 12. Đối với người phụ nữ, yên lặng cũng là một thứ trang sức.
 13. Không có một người phụ nữ nào lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình.
 14. Đàn bà ngu ngốc là không biết nhìn ra đàn ông ở gần họ là loại người gì. Găng tơ, sát nhân hay ma cô, lừa đảo hay tử tế. Nếu nó thuộc nhóm ác ôn thì chúc mừng em. Em thông minh tuyệt đỉnh cũng chỉ kéo dài thời gian bị nó xử.
 15. Có được mấy thằng đàn ông đáng được phụ nữ cư xử thông minh. Chỉ đúng một số thôi, đàn ông đôi lúc thấy nhạt nhẽo và sợ bên cạnh người phụ nữ quá khôn khéo.
 16. Phụ nữ rất mạnh mẽ, họ cũng như túi trà lọc, khi cho nước sôi vào rồi bạn mới thấy sức mạnh của họ như thế nào…
 17. Phụ nữ làm cho cách xử thế ở đời được trau chuốt và khiến người ta chuộng sự lễ độ. Họ là thầy dạy chân chính về mĩ quan và là người khích lệ mọi hi sinh. Hiếm có người đàn ông nào yêu thương họ mà lại là người man rợ.
 18. Phụ nữ ai cũng thích mình xinh đẹp, ai cũng thích mình được mọi người xung quanh yêu mến và trân trọng. Có được điều này không khó, chỉ cần bạn làm được một thứ :”THAY ĐỔI SUY NGHĨ CỦA CHÍNH BẢN THÂN MÌNH”.
 19. Giữa cuộc sống bộn bề có thứ ánh sáng trong sáng, hiền dịu là phụ nữ. Đó là thứ ánh sáng của tình mẫu tử của người mẹ, lòng chung thủy, son sắc của cô gái,… tạo nên một thế giới tuyệt vời.
 20. Hãy trở thành người đàn bà soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu.
 21. Phải!!! Và thất bại lớn nhất của người phụ nữ không phải là yêu và lấy chồng nghèo mà chính là yêu và lấy người không yêu mình.
 22. Không có phụ nữ xấu…Chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp.
 23. Một cái thở dài của người phụ nữ nói lên nhiều điều hơn là một bài diễn thuyết hay của người đàn ông.
 24. Đàn bà như em, khổ nhiều rồi, đau nhiều rồi, chịu đủ điều thiệt thòi rồi, nhưng đến cuối cùng thì ai biết? Ai sẽ là người hiểu cho em? Ai sẽ cố gắng tất cả để ở bên em đây?
 25. Nàng che dấu một trái tim sắt đá dưới cái hình hài mảnh khảnh và duyên dáng.
 26. Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.
 27. Phụ nữ giống như ly rượu. Rượu ngon uống hoài không thấy chán. Có những loại rượu khi mới uống vào thì rất ngon nhưng khi tỉnh lại khiến ta đau đầu. Quan trọng không phải ở ch rượu ngon hay dở. Mà là người thưởng thức biết uống rượu đúng cách thì rượu dở cũng thành ngon.
 28. Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ.
 29. Mọi phụ nữ đều đẹp và đôi khi chỉ có cánh mày râu mới nhìn thấy vẻ đẹp tiềm ẩn này.
 30. Một người đàn bà xấu mặt nhưng đẹp lòng là người đàn bà đẹp.
 31. Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.
 32. Khổ đau là khuôn đúc lên tâm hồn người phụ nữ để trở nên thành cao cả.
 33. Người phụ nữ giàu có, xinh đẹp chưa chắc đã hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng vui vẻ,tràn đầy năng lượng,suy nghĩ tích cực,lạc quan,tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung,người phụ nữ đó chắc chắn đang hạnh phúc.
 34. Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho chính mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh rộng mở.
 35. Người phụ nữ đẹp đạt được thành công dễ dàng hơn người phụ nữ thông minh. Chỉ đơn giản là những người đàn ông mù thì ít, bù lại những người đàn ông ngốc nghếch thì lại quá nhiều.
 36. Bí quyết hạnh phúc của người phụ nữ là tự tìm cái vui trong bổn phận.
 37. Tính hiền dịu của người phụ nữ đối với cuộc đời là dấu hiệu xác thực của một cuộc sống nội tâm phong phú.
 38. Phụ nữ bao giờ cũng yêu vì tài trước khi yêu vẻ bề ngoài.
 39. Độ lâu bền của sự đam mê sẽ tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của người phụ nữ.
 40. Vàng khiến người phụ nữ cảm động: phụ nữ khiến đàn ông rung động.
 41. Phụ nữ thông minh hay ngu ngốc còn phụ thuộc vào người đàn ông. Ở cạnh người đàn ông thông minh sẽ cư xử thông minh và ngược lại. Đừng bảo người phụ nữ phải thế này thế kia, trong khi người đàn ông chẳng ra gì.
 42. Người phụ nữ chỉ có thể cười khi có thể cười nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được.
 43. Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần.
 44. Phụ nữ có thể tha thứ khi mình chịu thiệt thòi, nhưng không bao giờ quên được sự khinh miệt của người khác dành cho mình.
 45. Mỗi người phụ nữ đều ẩn chứa bên trong mình sự mạnh mẽ, khác với vẻ ngoài yếu đuối. Chẳng qua là cuộc đời chưa khiến họ phải đến mức bộc lộ sự mạnh mẽ của mình.
 46. Sự xúc phạm phụ nữ sẽ bị trừng phạt gấp đôi.
 47. Đàn bà hoàn toàn thấy rõ rằng họ càng vâng lời bao nhiêu thì họ càng chỉ huy bấy nhiêu.
 48. Cái đẹp u buồn của người phụ nữ là cái đẹp rung động lòng người mãnh liệt nhất.
 49. Rượu ngon và lời nói ngọt ngào của người phụ nữ là hai độc dược dịu dàng, mê hoặc lòng người.
 50. Phụ nữ thường có năm nỗi sợ: Nghèo, xấu, già, chết và bị bỏ rơi.
 51. Tôi sợ thứ tình yêu lâu năm nhưng không nên duyên phận. Thứ tình yêu ấy bòn rút bết thanh xuân của một người con gái, để rồi sau đó cô ấy chới với không biết nên làm gì với trái tim, lý trí của mình trong những năm tháng ít ỏi còn lại của thời son trẻ.
 52. Phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông vì họ biết ít hơn nhưng hiểu nhiều hơn.
 53. Mọi vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu với người phụ nữ.
 54. Sự yếu hèn của người cánh mày râu đã làm nên sức mạnh cho người phụ nữ.
 55. Phụ nữ thông minh hay không, xinh đẹp hay không, chưa hẳn là điều cô ấy tự hào nhất. Điều khiến cô ấy hạnh phúc hơn cả là có một người thật lòng yêu thương mình.
 56. Ðẹp và được yêu ấy mới chỉ là phụ nữ. Xấu mà biết cách làm cho mình được yêu ấy là công chúa.
 57. Cả cuộc đời của người phụ nữ chính là một bài lịch sử về những yêu thương.
 58. Người phụ nữ cảm nhận và nói theo trực giác con tim nên ít khi có sự sai lầm.
 59. Người phụ nữ cảm và nói theo trực giác của con tim nên chẳng bao giờ sai lầm. Không ai biết nói những lời sâu sắc và êm ái cho bằng người phụ nữ. Êm ái và sâu sắc, đó chính là con người họ.
 60. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng.
 61. Không có một người phụ nữ nào trên đời này lại không có một người đàn ông vô danh chiêm ngưỡng, tôn thờ mình.
 62. Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ để các bạn tham khảo. Hãy luôn yêu thương và trân trọng những người phụ nữ đang ở bên cạnh bạn. Đó là bà, là mẹ, là vợ,… là những người luôn sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc gia đình, là người ở bên cạnh khi bạn vấp ngã và là người yêu thương bạn còn hơn chính bản thân họ. Và đôi khi họ chỉ cần một lời động viên từ bạn mà thôi…Hãy dành thời gian để khen ngợi và quan tâm họ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *