Stt về bảo vệ môi trường

Môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa mỗi ngày bởi hàng tấn rác thải, hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu Dù nhận thức được sự biến đổi ngày càng tệ của môi trường nhưng không phải ai cũng lắng nghe và phản ứng lại với tiếng kêu cứu từ thiên nhiên. Nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6, hãy cùng ELLE đi tìm lại sự kết nối với thiên nhiên qua những câu nói hay sau đây. Hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự sống hiện tại và tương lai của Trái Đất này.

Nội dung chính

 • Sylvia A.Earle
 • Mother Teresa
 • Lady Bird Johnson
 • Margaret Mead
 • Henry David Thoreau
 • Thomas Fuller
 • Albert Einstein
 • Franklin D.Roosevelt
 • Ralph Waldo Emerson
 • Jane Goodall
 • Kahlil Gibran
 • John Ruskin
 • Theodore Roosevelt
 • Video liên quan

Sylvia A.Earle

Câu trả lời mấu chốt cho thắc mắc vì sao đa dạng sinh học là một vấn đề cần quan tâm là: Phần còn lại của thế giới (thiên nhiên) có thể tiếp tục sống mà không có chúng ta, nhưng chúng ta không thể tồn tại nếu thiếu đi chúng.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Câu nói của Sylvia là lời giải đáp cho lý do vì sao chúng ta phải có trách nhiệm với môi trường sống. Chúng ta sẽ không thể sống hạnh phúc trong một môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường chính là cách giữ gìn cuộc sống của chúng ta.

Mother Teresa

Tôi cảm thấy tức giận khi nhìn thấy người ta vứt bỏ đi những thứ có thể sử dụng được. Điều này thật lãng phí.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Chúng ta không nên lãng phí tài nguyên bằng việc vứt đi những vật có thể tái chế. Hãy học cách tái sử dụng từ các vật liệu bằng giấy đến chất khó phân hủy như nhựa để hạn chế lượng rác thải và bảo vệ môi trường.

Lady Bird Johnson

Môi trường là nơi chúng ta gặp nhau, là nơi đem lại lợi ích cho mọi người, là điều mà tất cả chúng ta đều chia sẻ.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Môi trường là tài sản chung mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ, sử dụng. Cũng chính vì lý do đó, mỗi người nên thay đổi thái độ hời hợt và chú ý hơn đến từng hành động tác động đến môi trường.

Margaret Mead

Có một sự thật không thể chối bỏ rằng một nhóm nhỏ công dân có ý thức và tận tâm có thể thay đổi cả thế giới.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Mọi sự thay đổi lớn đều bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt. Thế nên, chỉ cần mỗi cá nhân xây dựng ý thức, thay đổi tư duy về môi trường, cũng sẽ góp phần tạo nên sự đổi thay lớn lao hơn.

Henry David Thoreau

Sống theo từng mùa trôi qua, hít thở bầu không khí trong lành, uống ngụm nước mát lạnh và từ bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến giá trị chung.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta được hưởng lợi từ thiên nhiên cả giá trị vô hình lẫn hữu hình. Vì lẽ đó, chúng ta nên đặt giá trị chung lên trên tư lợi cá nhân, gắn liền bảo vệ môi trường với hoạt động sống hằng ngày.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Ngày Trái đất 2018  Lời kêu gọi cắt giảm chất thải nhựa Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2018, việc giảm lượng chất thải nhựa đang là vấn đề được quan tâm để bảo vệ môi trường sống của các loài động vật và sức…

John Muir

Trong mỗi bước đi cùng với thiên nhiên, chúng ta nhận được nhiều hơn những gì ta tìm kiếm.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Mẹ thiên nhiên luôn giúp đỡ, che chở chúng ta với tấm lòng nhân ái. Chúng ta nên biết cách đáp lại sự bao dung đó bằng thái độ tôn trọng, biết ơn và có trách nhiệm hơn về những việc mình làm với môi trường.

Thomas Fuller

Người trồng cây là những người biết yêu thương người khác.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Những người trồng cây là người biết yêu thương và lo lắng cho cuộc sống của người khác. Bởi họ không chỉ lao động vì lợi ích cá nhân mà còn giữ gìn giá trị chung. Trái lại, những hành động phá rừng, đốt rừng chính là con dao giết đi nguồn sống của chính mình.

Albert Einstein

Hãy nhìn sâu vào thiên nhiên, bạn sẽ thấu hiểu mọi thứ rõ ràng hơn.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Câu nói trên là một trong những châm ngôn nổi tiếng nhất của nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein. Einstein muốn nhắc nhở chúng ta rằng câu trả lời ta tìm kiếm luôn ở xung quanh. Chỉ cần nhìn thật kỹ vào thiên nhiên, ta sẽ nhận ra mọi thứ một cách thấu đáo.

Franklin D.Roosevelt

Quốc gia nào không biết bảo vệ đất là đang tự tay giết chính mình. Rừng là lá phổi của chúng ta. Nó giúp làm sạch không khí và tạo ra sức mạnh tươi mới cho tất cả mọi người.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Một đất nước không thể phát triển nếu như không biết cách bảo vệ thiên nhiên. Đất, nguồn nước, bầu không khí không chỉ là điều kiện sống cần thiết cho mỗi người mà còn là yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của cả một quốc gia.

Ralph Waldo Emerson

Thiên nhiên không bao giờ vội vã. Từng chút một, cô gái ấy đạt được mục đích của mình. Một bài học từ việc đi thuyền hoặc trồng cây là tính kiên nhẫn của thiên nhiên  kiên nhẫn với sự chậm trễ của gió, mặt trời, thời tiết xấu.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Thiên nhiên bao la rộng lớn không thể thay đổi chỉ trong một năm hay mười năm. Vì lý do đó, chúng ta hãy học cách kiên nhẫn với cô gái này. Kiên trì chăm sóc và bảo vệ sẽ giúp thiên nhiên phát triển tốt đẹp hơn.

Jane Goodall

Chúng ta nên biết tôn trọng mọi sinh vật sống và thay thế bạo lực bằng sự bao dung, thấu hiểu và một tình yêu to lớn.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Bạn không thể trải qua một ngày mà không có sự tương tác với thế giới xung quanh. Điều bạn làm sẽ tạo ra sự khác biệt và chính bạn là người quyết định khác biệt nào bạn muốn có.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Jane Goodall khẳng định chúng ta không thể sống tách biệt với môi trường xung quanh. Điều chúng ta làm sẽ tác động nhất định đến môi trường sống sau này. Hãy biết trân trọng, yêu thương mọi thứ xung quanh, đó là sự thay đổi tích cực bạn nên có.

Kahlil Gibran

Hãy nhớ rằng Trái Đất thích cảm nhận đôi chân trần và làn gió luôn thích chơi đùa với mái tóc của bạnlà câu nói được chia sẻ bởi nghệ sỹ đa tài người Liban  Kahlil Gibran. Câu nói đậm chất thơ này một lần nữa truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên đến tất cả chúng ta.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

John Ruskin

Ngày qua ngày, thiên nhiên đang vẽ cho chúng ta bức tranh của vẻ đẹp vĩnh cửu.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Thiên nhiên sở hữu vẻ đẹp cùng sức sống trường tồn với thời gian. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu chúng ta biết bảo vệ nét đẹp ấy. Đừng để thảm thực vật xanh hay dòng nước biển trong vắt bị hủy hoại bởi sự vô ý thức.

Theodore Roosevelt

Đất nước này là của bạn. Hãy trân trọng những kỳ quan, trân trọng nguồn tài nguyên thiên nhiên và trân trọng lịch sử như một di sản quý giá. Đừng để sự ích kỷ và tư lợi của một vài cá nhân làm hại vẻ đẹp, sự giàu có và lãng mạn của nó.

Stt về bảo vệ môi trườngStt về bảo vệ môi trường

Mỗi việc chúng ta làm hôm này đều có tác động đến cuộc sống trong tương lai. Vì vậy, hãy để thế hệ mai sau sống trong một môi trường trong lành và yên bình bằng những hành động có ý nghĩa ngay bây giờ.

Xem thêm:

10 việc nhỏ mình làm để bảo vệ môi trường

GAP for Good: Thời trang GAP và thông điệp phát triển bền vững cùng môi trường

Video liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *