STT trưởng thành – Những câu nói hay về sự trưởng thành – Trường Trung Học Phổ Thông Đồng Hới | THPT Đồng Hới

Trưởng thành là một cột mốc quan trọng mà ai cũng phải trải qua. Mỗi ngày trôi qua là một trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Đặc biệt mỗi lần vấp ngã, thất bại càng giúp bạn trưởng thành hơn về mọi mặt. Dưới đây là những câu stt trưởng thành trong cuộc sống lẫn tình yêu. Càng đọc bạn càng thấy thấm và hiểu rõ giá trị của cuộc sống.

Status về phụ nữ trưởng thành

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 1

Bạn đang xem bài: STT trưởng thành – Những câu nói hay về sự trưởng thành

Trưởng thành là cả một quá trình dài, được đúc kết từ nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Chính những khó khăn, thử thách của cuộc đời đã giúp bạn nhanh chóng trưởng thành trở thành một người mạnh mẽ và kiên cường hơn. Với người phụ nữ trưởng thành thì cuộc đời của họ phải đối mặt với muôn trùng khó khăn, sóng gió. Chính những gian nan trong cuộc sống giúp họ thêm mạnh mẽ và vượt qua tất cả để rồi chạm đến vạch thành công. Hãy cũng suy ngẫm những câu stt trưởng thành mà chị em phụ nữ đã đúc kết sau thời gian vất vả, bươn chải với cuộc đời.

1. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô dơn cũng chính là bình yên.

2. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.

3. Trưởng thành là khi bạn đã đủ mạnh mẽ để trở thành điểm tựa cho một ai đó kể cả đó là chính bản thân mình.

4. Con người càng trưởng thành sẽ càng thấm thía được trên thế gian này có một thứ tốt nhất, chính là “không có được”

5. Em trưởng thành là khi em đủ mạnh mẽ để trở thành một điểm tựa, dù là điểm tựa của bất cứ ai, kể cả chính bản thân mình.

6. Trưởng thành không phải là khi ta nói về những chuyện lớn lao, mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.

7. Cùng với sự trưởng thành bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả, bạn chỉ học được rằng: Ai mới là bạn thật sự.

8. Trưởng thành không chỉ đơn giản là sự phân biệt trong độ tuổi mà là khi bạn quay đầu lại, bạn phát hiện mình muốn quay trở về cũng không thể nữa.

9. Càng trưởng thành càng cô đơn, càng khôn lớn càng bất an. Lẽ nào nói sự đổi thay là tất yếu…

10. Càng trưởng thành sẽ có lúc bạn nhận ra rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác đôi khi không còn trở nên quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 2

11. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành. Vết thương càng nhiều bạn càng trưởng thành ơn trong cuộc sống.

12. Tuổi trẻ kết chấm dứt khi tính vị kỷ kết thúc. Sự trưởng thành bắt đầu khi ta sống vì người khác.

13. Thật ra, con người ta càng trưởng thành càng tìm cho mình một cách để chống đỡ mọi khó khăn ập đến, cho dù là sóng gió gì cũng có thể vượt qua. Thế nhưng, khi con người ta càng trưởng thành, lại càng vô tình lãng quên cách yêu thương chính mình.

14. Phạm phải sai lầm là con người, vấp ngã là chuyện bình thường. Có thể cười vào mặt chính mình là sự trưởng thành.

15. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự bước đi. Người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.

16. Trí tuệ của con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp.

17. Khi trưởng thành, tôi chẳng quan tâm đến những gì người khác nói. Thay vào đó tôi chỉ xem hành động của họ làm được những gì.

18. Đôi khi bạn cần phải im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận rằng bạn sai. Đó không phải là bỏ cuộc, đó là trưởng thành.

19. Trưởng thành là học cách tự khuyến khích mình trên mọi phương diện thông qua việc chấp nhận những sai lầm của mình, và chấp nhận sự thật rằng bạn là người không hoàn hảo.

20. Trưởng thành khi bạn không còn check in facebook thường xuyên, khi bạn không nắng mưa bất thường, dám buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 3

21. Khi vấp ngã, đừng vội nản chí và buông xuôi! Bởi ta sẽ trưởng thành hơn sau những cú ngã ấy. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cố gắng đừng bỏ cuộc, bởi ánh sáng luôn ở cuối con đường.

22. Trưởng thành là lúc bạn chấp nhận làm cả những thứ mình không thích. Luôn suy nghĩ và hành động thống nhất.

23. Thắng được cái tôi của bản thân chính là cơ sở giúp bạn trưởng thành trong cuộc sống. Bỏ qua tức giận là cơ hội để bạn chạm đến thành công.

24. Trưởng thành không phải là vào buổi đêm khi bạn tròn 18 tuổi mà là vào buổi đêm khi bạn học được cách nhẫn nhịn.

25. Người trưởng thành, nhất định sẽ có lý trí. Không những vậy, họ biết duy trì tình yêu với cuộc sống. Sự kết hợp giữa lý trí và nhiệt tình sẽ giúp người ta thực sự trưởng thành qua năm tháng.

26. Trưởng thành đôi khi chẳng có gì to tát, chỉ là khi ta nghĩ về gia đình nhiều hơn, trưởng thành cũng là khi ta khao khát trở về nhà nhiều hơn. Và đôi khi trưởng thành cũng là lúc ta nhận ra ba mẹ đã già đi biết chừng nào.

27. Vấp ngã và tổn thương chính là cái giá của sự trưởng thành. Người càng vấp ngã sẽ càng trưởng thành.

28. Bạn có biết sự khác nhau lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ là gì không? Chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.

29. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn không còn đơn thuần nằm xuống là ngủ nữa rồi. Bởi người trưởng thành rất khó đi sâu vào một giấc ngủ ngon.

30. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn ra được những sự thật mà nếu như sống trong cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra. Đó là sự trưởng thành.

31. Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

32. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là trân bảo, khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã trưởng thành.

33. Các mối quan hệ trong giao tiếp chính là dấu xác nhận cho người trưởng thành. Quan hệ càng rộng chứng tỏ bạn càng trưởng thành và thành công trong cuộc sống.

34. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những biến cải của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.

35. Khi trưởng thành rồi bạn mới biết tuổi thơ là khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.

STT trưởng thành trong tình yêu

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 4

Trong tình yêu, bạn càng chịu nhiều đau thương thì bạn càng trưởng thành. Càng nhận rõ đâu là tình yêu chân thật của một người. Hầu hết ai cũng muốn mình sở hữu một tình yêu trong sáng và ngọt ngào. Nhưng cuộc đời này chẳng bao giờ tròn cả, bên cạnh người hạnh phúc những có người đau khổ và lận đận trong tình yêu. Sau đây là những câu stt trưởng thành trong tình yêu, giúp bạn trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ và hành động. Hãy yêu một người bằng cả trái tim lẫn lý trí.

1. Sự trưởng thành của người phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng, nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảnh khắc.

2. Khi trưởng thành ta mới phát hiện: Có những nỗi đau tự mình phải kết thúc, có những giọt nước mắt tự mình phải lau khô, và có những nụ cười tự mình phải tìm lại.

3. Dấu hiệu của một người trưởng thành là gì? Là học được cách chịu đựng, học được tự lập, học được mỉm cười và học được cách vứt bỏ một đoạn tình cảm không đáng giá…!

4. Lớn rồi, phải học cách tự lau nước mắt và dọn dẹp tàn dư của quá khứ khi biết chúng là nguyên nhân của những nỗi đau trong hiện tại.

5. Khi trưởng thành bạn sẽ nhận ra: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời.

6. Người trưởng thành trong tình yêu là người phải trải qua ít nhất vài mối tình.

7. Đàn ông trưởng thành sẽ kiên nhẫn ở bên và yêu thương em. Bởi sâu trong lòng họ hiểu những điều thiệt thòi em phải chịu đựng.

8. Dựa dẫm vừa đủ nhưng chủ động thật nhiều. Vì yêu một người trưởng thành cũng đã phải là người trưởng thành thật sự.

9. Khi người ta đi qua hết những xót xa, cạn cùng và đổ vỡ, trái tim sẽ trưởng thành, lòng sẽ tự bình yên.

10. Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn. Bạn buồn một mình, bạn thất vọng một mình, bạn đau một mình. Rồi bạn tự tìm những điều khiến mình vui lên, tự mình vá những nỗi đau, tự mình động viên mình đứng dậy đi tiếp.

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 5

11. Trưởng thành là khi bạn nhận ra bạn nghĩ về một ai đó, nhưng thay vì nhắn tin hay trò chuyện dồn dập, bạn lặng lẽ học và làm việc. Tình cảm không nhất thiết cần quá nhiều lý trí, nhưng để tình cảm có được tương lai bạn nhất thiết phải thực tế và lý trí.

12. Con gái vì yêu mà trưởng thành. Con trai trưởng thành là khi mất đi một người.

13. Đàn ông trưởng thành hơn khi họ gặp được người phụ nữ của đời mình. Người mà cho bạn mọi thứ, kể cả thanh xuân.

14. Sự trưởng thành của một người đàn ông không được đo bằng vẻ ngoài lịch lãm, mà ở cách họ đối xử với cô gái của mình.

15. Đến khi bạn trưởng thành, bạn sẽ hiểu rằng cái bạn thật sự cần không phải là một tình yêu đẹp mà là một người có đủ kiên nhẫn để bao dung bạn suốt đời.

16. Phụ nữ trưởng thành luôn biết nhìn nhận thấu đáo mọi sự việc, vừa nồng nhiệt với cuộc đời vừa mang trái tim yêu thương nồng cháy.

17. Đàn bà ngừng trưởng thành chỉ như một món đồ trang sức trong đời chồng. Đẹp đến mấy cũng có ngày lỗi mốt!

18. Yêu một người trưởng thành, không trông chờ vào những lời hứa. Những thứ nói ra rồi người ta có thể quên rất nhanh.

19. Yêu một người trưởng thành, bạn sẽ thấy mọi thứ thật bình yên. Không vội vàng hấp tấp, không những lời yêu thương hoa mĩ, họ lặng lẽ bên bạn như một người bạn thân.

20. Yêu một người trưởng thành, họ luôn làm bạn cười, làm bạn hạnh phúc khi bên cạnh họ. Biết cách tạo cho bạn cảm giác an toàn, ấm áp, biết tặng bạn phút giây vĩnh cữu của tình yêu và biết làm thế nào để lau khô nước mắt cho bạn.

stt truong thanh nhung cau noi hay ve su truong thanh 6

21. Một số người nghĩ rằng tình yêu là phải luôn có cảm giác vui thích, nhưng đó lại là điều ích kỷ, không thực tế và thiếu trưởng thành.

22. Khi người ta trưởng thành, họ không đi tìm tình yêu nữa, cái mà họ tìm là một người có thể sống cùng mình đến hết cuộc đời. Người đó gọi là tri kỷ.

23. Khi bạn trưởng thành trong tình yêu là lúc bạn đánh mất người yêu thương bạn nhất.

24. Một người đàn ông, khi anh ta học được cách nhường nhịn một người con gái, có thể nói khi đó anh ta đã trưởng thành. Phụ nữ, khi học được cách tha thứ cho một người đàn ông, cũng là lúc cô ấy đã trưởng thành.

25. Người trưởng thành sẽ rất khó kiếm một người yêu thật lòng. Bởi người trưởng thành luôn suy nghĩ và hành động thống nhất, chẳng bao giờ mang niềm đau cho người mình thương.

26. Trưởng thành là lúc bạn nhận ra nhiều thứ quan trọng cần giữ gìn trong tình yêu. Không phải cứ đánh mất là tìm lại được.

27. Khi theo đuổi những ước vọng, hãy luôn là một người trẻ. Trong mối quan hệ của bạn với người khác hãy luôn là người đã trưởng thành.

28. Tình yêu chỉ có thể đạt đến độ trưởng thành khi nó vượt khỏi từ câu hỏi người này đem lại cảm xúc gì đến cho tôi và đi đến mức người ấy là người nào.

29. Ai đó đã từng nói, một người phụ nữ chưa trưởng thành sẽ anh dũng mà chết vì một người đàn ông. Còn phụ nữ đã trưởng thành sẽ muốn sống vì một người đàn ông.

30. Đừng vội vàng trách móc “trà xanh”, vốn dĩ đó chỉ là rào cản giúp tình yêu của bạn thêm trưởng trành và đủ mạnh mẽ hơn mà thôi.

31. Tình yêu chỉ có thể đạt đến mức trưởng thành khi nó đủ vượt qua đau thương và nước mắt.

32. Thời gian không ngừng biến đổi con người, từ sự ngây thơ, mộng tưởng thay vào đó là sự trân bảo, thất bại để giúp bạn trở nên trưởng thành.

33. Trưởng thành không chỉ phân biệt ở tuổi tác, nó còn giúp bạn nhìn nhận rõ những thứ đã trôi qua trong quá khứ.

34. Sự ngây thơ, trong sáng của tuổi trẻ lại là những ngọt ngào của năm tháng trưởng thành.

35. Trưởng thành khi bạn cảm thấy mình đúng về một điều gì đó. Chứ không phải để chứng minh người khác sai.

>>> Xem thêm: 99+ STT vô tâm thờ ơ lạnh nhạt trong tình yêu hôn nhân

Bên trên là những câu stt trưởng thành, hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều bài học sâu sắc về giá trị cuộc sống cho quý bạn. Trưởng thành là lúc người ta phát hiện ra nhiều điều trong cuộc sống mà họ phải thay đổi để thích ứng và chấp nhận. Thời gian cùng với trải nghiệm là cơ sở cho chúng ta ngày một trưởng thành hơn trong suy nghĩ, nhận thức. Chúc các bạn ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống theo hướng tích cực.

Bạn có thể quan tâm:

Trích nguồn: THPT Đồng Hới
Danh mục: STT Hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *