Stt hay, những câu nói về miệng đời, miệng lưỡi thiên hạ thế gian ác ý – Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Thực tế rằng chúng ta không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Bởi vậy, sẽ có những kẻ đi nói xấu người khác về khuyết điểm của chúng ta, những thứ họ không thích về một ai đó. Dường như miệng đời được ví như con dao hai lưỡi có thể giết chết kẻ yếu đuối bất cứ lúc nào, nhưng cũng có thể khiến cho một con người trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn bao giờ hết. Dưới đây, Thư Viện Hỏi Đáp xin chia sẻ tới các bạn Những câu nói, stt hay về miệng đời, mời các bạn cùng đọc nhé.

Thư Viện Hỏi Đáp cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Câu nói hay về mặc kệ đời

Hình ảnh miệng lưỡi thiên hạ

Ca dao châm biếm người nhiều chuyện

Miệng lưỡi thế gian để ý làm gì cho mệt

Stt luôn lẹo

Những câu nói tiếng Anh về miệng đời

Châm ngôn về cái miệng

Thơ miệng đời

stt miệng đời

1. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số ít việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng .

2. Đã giả tạo thì đừng màu mè. Gọi nhau là bạn bè thì đừng đè nhau ra cắn. Kẻ im lặng, người làm ngơ rồi tất cả cũng phai mờ như chưa từng tồn tại.

Bạn đang đọc: Những câu nói, stt hay về miệng đời

3. Nghe lời chê bai mà giận là làm ngòi cho người gièm pha ; Nghe câu khen Tặng Kèm mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót .
4. Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thì mất lòng .
5. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo nhìn nhận một con người. Bởi vậy, thay vì giao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thật, tâm hồn trong sáng, đối lập với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha ?
6. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày ngày hôm nay của bạn .
7. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra .
8. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành vi ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình .
9. Bạn không hề thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách sống chung với nó .
10. Trong đời sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin yêu bất kể ai .

11. Bạn không cần sự được cho phép của bất kỳ ai để thực thi điều bạn nghĩ tốt cho bản thân .
12. Chúng ta có đang tốn thời hạn cho người mà họ chẳng nghĩ đến tất cả chúng ta dù chỉ 1 giây ?
13. Càng khiêm nhường thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều .
14. Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang đơn độc, thiếu thốn và không có nơi bám víu .
15. Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn nhã nhặn, tôn trọng đối phương .
16. Cuộc sống sẽ đơn thuần, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định hành động trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra giải pháp ở đầu cuối .
17. Nếu chỉ có 1 thời cơ duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại .
18. Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong đời sống giữa bão dư luận ngày này, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định .
19. Thế giới dã man, vô tình và tàn tệ lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không khi nào đối lập với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, cha mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy !
20. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo nhìn nhận một con người. Bởi vậy, thay vì xê dịch trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thật, tâm hồn trong sáng, đối lập với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha ?

21. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày thời điểm ngày hôm nay của bạn .
22. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra .
23. Miệng là của người khác, đời sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình .
24. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành vi ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình .
25. Trời cao thực sự rất công minh, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác .
26. Chỉ có bản thân, mới hoàn toàn có thể tâm lý cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới hoàn toàn có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình .

27. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

Xem thêm: Galileo Galilei và chân lý “Dù sao trái đất vẫn quay”

28. Chẳng khi nào người ta cần có nguyên do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm xúc của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy xích míc, thế nên, có bới móc tìm ra nguyên do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì .
29. Tôi nói thật, đừng khi nào hô hào khẩu hiệu : ” Không ai có quyền phán xét bạn, kể cả Chúa ” để cảm thấy bảo đảm an toàn hơn. Câu này đậm chất yếu ớt và nguỵ biện .
30. Vốn dĩ yếu tố nằm ở ngay giữa hai tai của tất cả chúng ta. Lời ong tiếng ve kẹt cứng trong tâm lý, hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự vui vẻ của mỗi người. Một khi tai tất cả chúng ta vẫn còn tự động hóa tiếp đón thông tin xấu, tự động hóa trữ nó trong trí học, ngày ấy tất cả chúng ta còn stress đau khổ nhiều .

31. Sự phán xét cũng hoàn toàn có thể chia làm hai loại : phán xét tích cực và phán xét xấu đi. Có những lời mắng mỏ, phê bình mang ý niệm tốt đẹp muốn cải tổ người nghe và cũng có những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nhất là hủy hoại ý chí con người .
32. Chúng ta nhiều khi để bản ngã và lòng tự tôn che lấp mọi mạng lưới hệ thống lọc phán xét. Hệ thống lọc lúc ấy chỉ là một tấm tường thép không hơn không kém, không đảm nhiệm bất kể lời phê bình nào. Bỗng dưng tất cả chúng ta trở thành đồ bảo thủ, chứ chẳng phải là kẻ can đảm và mạnh mẽ đâu .
33. Cuộc đời tất cả chúng ta đi qua rất nhiều đường hầm. Trên mỗi đường hầm ấy khắc chi chít từng lời phỉ báng, chế nhạo, chỉ trích tất cả chúng ta, kể cả việc tất cả chúng ta làm là sai hay đúng, họ vẫn sẽ tìm ra cái để chửi, để thoả mãn thói đời và góp lời hạ gục kẻ yếu .
34. Sự chỉ trích, phán xét của người đời giống như một bức tường, chẳng nhỏ cũng chẳng to. Nếu ta cứ quan tâm, để tâm vào nó, tất cả chúng ta sẽ đập vào nó mà thôi. Chúng ta bị chặn lại bởi sự khó chịu, sự tự ti, nỗi xấu hổ không thiết yếu. Thay vì chạy thẳng đến đích, tất cả chúng ta gục ngã trước bức tường thậm chí còn chẳng nằm trên đường đua .
35. Tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong làm gì mình muốn .

36. SỐNG trên đời phải biết mình là ai thì lúc đó mình mới PHÁN XÉT người khác
– Đừng TỰ CAO về mình quá rồi chính BẢN THÂN mình làm mình TỔN THƯƠNG
– Ở ĐỜI mà đâu ai ngờ đc chữ NGỜ

37. Kệ họ, cứ để họ chửi, cứ để họ phán xét, cứ cho họ chỉ trích chán chê đi, nhói một tí, thương tổn một tí có chết được đâu. Thời gian để đấy sống cho bản thân đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm với tổng thể mọi người .
38. Miệng đời nào nuôi ta lớn Thói đời tệ bạc răn dạy ta khôn Người đời thích nói sướng mồm Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm Thôi thì ta cứ giả câm … Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha .
39. Do miệng đời sân si hay đời sống này vốn không có não .
40. Trù người khác bệnh, dễ vận vào thân .
41. Nói lời công kích sẽ bị đau răng .

42. Nói lời tuyệt tình gây ra đại nạn .
43. Ăn nói phét lác, trở nên vô dụng .
44. Nói yêu người nhưng không làm được sẽ bị người khác lừa gạt .
45. Hay oán than thì một đời đau khổ .
46. Nói là kiêu ngạo cả đời không yên ổn .
47. Thích gây thị phi, suốt đời bị phủ nhận .
48. Cười nhạo người khác, mãi mãi thua thiệt .
49. Suốt ngày tâng bốc người trong mái ấm gia đình, hay gặp chuyện xấu hổ, mất mặt .
50. Cả ngày nói lời xấu đi, sống một đời sóng gió khổ đau .

51. Hay luận thị phi, cuộc sống bần hàn, đau khổ.

Xem thêm: Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè

52. Câu nói hận đời mang đến họa oan nghiệp .

Stt về miệng đời thế gian như con rắn độc

Người ta thường nói ” miệng lưỡi thế gian được ví như con rắn độc” không cần sắc bén như gươm dao, nhưng có thể giết chết một con người mà không cần thấy máu. Tuy nhiên, cuộc sống này là của chính bạn, đừng sống dưới bất cứ cái miệng nào của thiên hạ, đừng tự biến mình thành con rối trước lời nói của kẻ thị phi.

Stt về miệng đời thế gian sau đây sẽ giúp bạn giải toả được những cảm xúc bức bối, khó chịu cũng như gởi gắm đến thiên hạ, để họ cảm thấy “nhột” khi vô tình đọc những dòng này.

+ Miệng là của người khác, tai là của mình
Nói hay không là việc của họ, nghe hay không là việc của mình

+  Thứ độc ác nhất trên thế gian này là miệng lưỡi thiên hạ
Thứ nguy hiểm nhất trong cuộc đời này là lòng người.

+ Biến ta từ thiện thành ác, từ chú cừu trắng muốt thành một con mãnh thú lông đen
Miệng lưỡi con người, quả thực đáng sợ.

+ Trên đời này có nhiều người lạ lắm
Họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không nhìn thấy đống rác trên đầu mình.

+ Đừng lãng phí những ngày đẹp trời
Chỉ để quan tâm những lời thiên hạ.

+ Miệng là của người khác, tai là của mình
Nói hay không là việc của họ nhưng nghe hay không là việc của mình.

+ Trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời
Nó biến không thành có, biến trắng thành đen

+ Trước khi định nói điều gì ta nên học cách nhu mì lắng nghe
Trước khi chỉ trích cười chê ta nên nhìn lại tự phê phán mình.

+ Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói sau lưng bạn
Bởi vị trí của họ mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

+ Tiền rách dán đúng cách vẫn còn giá trị
Nhân cách thối tha có xịt nước hoa vẫn cứ bốc mùi.

+ Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh
Không ngờ lòng người cũng bẩn, thanh và long lanh không kém.

+ Cái thân làm tội cái đời, cái miệng nói lắm thành lời hại thân
Bao nhiêu cái hoạ đường trần đều do cái miệng nên cần phải tu.

+ Sông sâu còn có kẻ dò, lòng người tuy cạn ai đo vời đầy
Thốt ra lời nói thì hay nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.

+ Lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn.
Tà ác lẫn lộn, thiên thu chiến thuật, vẫn là nịnh hót..

+ Tôi nghe, tôi thấy, tôi biết
Nhưng tôi muốn giả mù, giả câm, giả điếc
Để xem bạn diễn tiếp ra sao

+ Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật
Tai mình nghe cũng bị lật ngã nghiêng
Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng
Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán

+ Trước mặt không ngớt lời khen, sau lưng nói xấu nhỏ nhen từng lời.
Buồn thay cái thói ở đời, miệng đời là thế những lời dèm pha
Tiểu nhân ganh ghét thôi mà, thôi thì cứ diễn ta thì cứ xem.

Những câu nói hay về miệng đời thế gian hay nhất

+ Con người ta sinh ra với một cái miệng để nói một lời. Với 2 cái tai để nghe từ 2 phía chứ không phải 1 cái miệng để nói 2 lời và 1 cái tai để nghe hai phía.

+ Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

+ Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

+ Sống thì đừng quang tâm người khác nói gì về mình. Lý do rất dễ hiểu là chỉ có mình mới biết mình là ai. Tai vì lắm lúc người ta chỉ nhìn mình = 1 con mắt, nghe 1/2 và hiểu 1/4 nhưng lại kể gấp đôi.

+ Thiên hạ là những kẻ đứng ngoài cuộc đời bạn. Họ chẳng cho bạn đồng nào, cũng chẳng nuôi sống được bạn. Vậy tại sao bạn lại để tâm đến việc họ nói gì về bạn?

+ Ôi cuộc đời! Khi bạn chẳng làm gì hại ai thì họ cũng nói xấu bạn được. Khi họ chẳng lo được ngày nào cho bạn họ cũng chửi bạn được. Và khi họ thấy bạn khóc họ vẫn cười. Nên bởi ta, sống ở trên đời này học cách bị điếc và đôi khi giả mù cho xong.

+ Bạn hãy sống với cuộc đời của bạn và làm những gì bạn cảm thấy là đúng. Miệng đời kẻ khen người chê nhưng đâu ai sống trong cuộc sống của mình đâu mà hiểu.

+ Cuộc sống là như thế bạn không thể làm hài lòng hết thảy. Đừng vì vài lời nói của người khác mà đánh mất bản chất của mình.

+ Ở đời nhiều lúc hiểu lầm nhau chỉ bởi chuyện thị phi chẳng đâu vào đâu. Cái lưỡi người đời luôn thêu dệt rồi tạo nên tuồng lắm bể dâu.

+ Soi mói người khác chẳng làm ta tốt lên được. Vậy tốt nhất thay vì ngồi bới móc hãy dành thời gian hoàn thiện bản thân thì hơn. Khẩu nghiệp là loại nghiệp nặng nhất đừng để bản thân mắc phải.

+ Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình.

+ Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

+ Trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác.

+ Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

+ Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

+ Miệng đời nào nuôi ta lớn, thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn. Người đời thích nói sướng mồm, miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm. Thôi thì ta cứ giả câm… Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha

+ Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

+ Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!

+ Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

+ Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất “dìm hàng”, cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

Stt miệng lưỡi thế gian đá xéo đáng để đọc

+ Do miệng đời sân si hay cuộc sống này vốn không có não.

+ Tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong làm gì mình muốn.

+ Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

+ Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

+ Hãy là chính mình trừ khi bạn là một tên khốn kiêu ngạo.

+ Nếu chỉ có 1 cơ hội duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại.

+ Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

+ Một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. Hãy cho họ “next” ngay.

+ Đừng ép người khác. Hãy để họ tự tìm kiếm và thưởng thức nếu họ muốn.

+ Sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Hãy tôn trọng điều đó.

+ Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn không bằng thiên hạ vì bạn vẫn sung sướng hơn biết bao kẻ không thể ngồi đọc được bài viết này.

+ Đừng ngộ nhận về con người có “tài năng bẩm sinh”. Họ cũng vấp phải những sai lầm để đi lên từ chính sai lầm đó.

+ Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

+ Bạn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.

+ Trong cuộc sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin tưởng bất cứ ai.

+ Bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai để thực hiện điều bạn nghĩ tốt cho bản thân.

+ Chúng ta có đang tốn thời gian cho người mà họ chẳng nghĩ đến chúng ta dù chỉ 1 giây?

+ Càng khiêm nhường thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều.

+ Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi bám víu.

+ Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.

+ Cuộc sống sẽ đơn giản, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra phương án cuối cùng.

“Lưỡi không xương trăm đường lắt léo, miệng không vành méo mó tứ phương”. Sống trên đời này dù bạn có hoàn mỹ đến cỡ nào cũng sẽ có biết bao điều đàm tiếu, cho nên cứ sống như thế nào bản thân thấy tốt, thấy đúng nghĩa là được. Đừng vì miệng đời thế gian mà khiến mình phiền não hay đánh mất bản thân mình là được.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những câu nói, stt hay về miệng đời và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Source: https://camnangbep.com
Category: Câu nói hay

Thư Viện Hỏi Đáp cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

Câu nói hay về mặc kệ đời

Hình ảnh miệng lưỡi thiên hạ

Ca dao châm biếm người nhiều chuyện

Miệng lưỡi thế gian để ý làm gì cho mệt

Stt luôn lẹo

Những câu nói tiếng Anh về miệng đời

Châm ngôn về cái miệng

Thơ miệng đời

Xem thêm

Stt hay, những câu nói về miệng đời, miệng lưỡi thiên hạ thế gian ác ý

Thực tế rằng chúng ta không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Bởi vậy, sẽ có những kẻ đi nói xấu người khác về khuyết điểm của chúng ta, những thứ họ không thích về một ai đó. Dường như miệng đời được ví như con dao hai lưỡi có thể giết chết kẻ yếu đuối bất cứ lúc nào, nhưng cũng có thể khiến cho một con người trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn bao giờ hết. Dưới đây, Thư Viện Hỏi Đáp xin chia sẻ tới các bạn Những câu nói, stt hay về miệng đời, mời các bạn cùng đọc nhé.
Thư Viện Hỏi Đáp cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Câu nói hay về mặc kệ đời
Hình ảnh miệng lưỡi thiên hạ
Ca dao châm biếm người nhiều chuyện
Miệng lưỡi thế gian để ý làm gì cho mệt
Stt luôn lẹo
Những câu nói tiếng Anh về miệng đời
Châm ngôn về cái miệng
Thơ miệng đời

stt miệng đời

1. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số ít việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng .
2. Đã giả tạo thì đừng màu mè. Gọi nhau là bạn bè thì đừng đè nhau ra cắn. Kẻ im lặng, người làm ngơ rồi tất cả cũng phai mờ như chưa từng tồn tại.
Bạn đang đọc: Những câu nói, stt hay về miệng đời
3. Nghe lời chê bai mà giận là làm ngòi cho người gièm pha ; Nghe câu khen Tặng Kèm mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót .
4. Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thì mất lòng .
5. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo nhìn nhận một con người. Bởi vậy, thay vì giao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thật, tâm hồn trong sáng, đối lập với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha ?
6. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày ngày hôm nay của bạn .
7. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra .
8. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành vi ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình .
9. Bạn không hề thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách sống chung với nó .
10. Trong đời sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin yêu bất kể ai .

11. Bạn không cần sự được cho phép của bất kỳ ai để thực thi điều bạn nghĩ tốt cho bản thân .
12. Chúng ta có đang tốn thời hạn cho người mà họ chẳng nghĩ đến tất cả chúng ta dù chỉ 1 giây ?
13. Càng khiêm nhường thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều .
14. Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang đơn độc, thiếu thốn và không có nơi bám víu .
15. Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn nhã nhặn, tôn trọng đối phương .
16. Cuộc sống sẽ đơn thuần, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định hành động trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra giải pháp ở đầu cuối .
17. Nếu chỉ có 1 thời cơ duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại .
18. Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong đời sống giữa bão dư luận ngày này, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định .
19. Thế giới dã man, vô tình và tàn tệ lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không khi nào đối lập với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, cha mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy !
20. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo nhìn nhận một con người. Bởi vậy, thay vì xê dịch trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thật, tâm hồn trong sáng, đối lập với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha ?

21. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày thời điểm ngày hôm nay của bạn .
22. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra .
23. Miệng là của người khác, đời sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình .
24. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành vi ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình .
25. Trời cao thực sự rất công minh, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác .
26. Chỉ có bản thân, mới hoàn toàn có thể tâm lý cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới hoàn toàn có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình .
27. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.
Xem thêm: Galileo Galilei và chân lý “Dù sao trái đất vẫn quay”
28. Chẳng khi nào người ta cần có nguyên do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm xúc của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy xích míc, thế nên, có bới móc tìm ra nguyên do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì .
29. Tôi nói thật, đừng khi nào hô hào khẩu hiệu : ” Không ai có quyền phán xét bạn, kể cả Chúa ” để cảm thấy bảo đảm an toàn hơn. Câu này đậm chất yếu ớt và nguỵ biện .
30. Vốn dĩ yếu tố nằm ở ngay giữa hai tai của tất cả chúng ta. Lời ong tiếng ve kẹt cứng trong tâm lý, hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự vui vẻ của mỗi người. Một khi tai tất cả chúng ta vẫn còn tự động hóa tiếp đón thông tin xấu, tự động hóa trữ nó trong trí học, ngày ấy tất cả chúng ta còn stress đau khổ nhiều .

31. Sự phán xét cũng hoàn toàn có thể chia làm hai loại : phán xét tích cực và phán xét xấu đi. Có những lời mắng mỏ, phê bình mang ý niệm tốt đẹp muốn cải tổ người nghe và cũng có những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nhất là hủy hoại ý chí con người .
32. Chúng ta nhiều khi để bản ngã và lòng tự tôn che lấp mọi mạng lưới hệ thống lọc phán xét. Hệ thống lọc lúc ấy chỉ là một tấm tường thép không hơn không kém, không đảm nhiệm bất kể lời phê bình nào. Bỗng dưng tất cả chúng ta trở thành đồ bảo thủ, chứ chẳng phải là kẻ can đảm và mạnh mẽ đâu .
33. Cuộc đời tất cả chúng ta đi qua rất nhiều đường hầm. Trên mỗi đường hầm ấy khắc chi chít từng lời phỉ báng, chế nhạo, chỉ trích tất cả chúng ta, kể cả việc tất cả chúng ta làm là sai hay đúng, họ vẫn sẽ tìm ra cái để chửi, để thoả mãn thói đời và góp lời hạ gục kẻ yếu .
34. Sự chỉ trích, phán xét của người đời giống như một bức tường, chẳng nhỏ cũng chẳng to. Nếu ta cứ quan tâm, để tâm vào nó, tất cả chúng ta sẽ đập vào nó mà thôi. Chúng ta bị chặn lại bởi sự khó chịu, sự tự ti, nỗi xấu hổ không thiết yếu. Thay vì chạy thẳng đến đích, tất cả chúng ta gục ngã trước bức tường thậm chí còn chẳng nằm trên đường đua .
35. Tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong làm gì mình muốn .
36. SỐNG trên đời phải biết mình là ai thì lúc đó mình mới PHÁN XÉT người khác
– Đừng TỰ CAO về mình quá rồi chính BẢN THÂN mình làm mình TỔN THƯƠNG
– Ở ĐỜI mà đâu ai ngờ đc chữ NGỜ
37. Kệ họ, cứ để họ chửi, cứ để họ phán xét, cứ cho họ chỉ trích chán chê đi, nhói một tí, thương tổn một tí có chết được đâu. Thời gian để đấy sống cho bản thân đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm với tổng thể mọi người .
38. Miệng đời nào nuôi ta lớn Thói đời tệ bạc răn dạy ta khôn Người đời thích nói sướng mồm Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm Thôi thì ta cứ giả câm … Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha .
39. Do miệng đời sân si hay đời sống này vốn không có não .
40. Trù người khác bệnh, dễ vận vào thân .
41. Nói lời công kích sẽ bị đau răng .

42. Nói lời tuyệt tình gây ra đại nạn .
43. Ăn nói phét lác, trở nên vô dụng .
44. Nói yêu người nhưng không làm được sẽ bị người khác lừa gạt .
45. Hay oán than thì một đời đau khổ .
46. Nói là kiêu ngạo cả đời không yên ổn .
47. Thích gây thị phi, suốt đời bị phủ nhận .
48. Cười nhạo người khác, mãi mãi thua thiệt .
49. Suốt ngày tâng bốc người trong mái ấm gia đình, hay gặp chuyện xấu hổ, mất mặt .
50. Cả ngày nói lời xấu đi, sống một đời sóng gió khổ đau .
51. Hay luận thị phi, cuộc sống bần hàn, đau khổ.
Xem thêm: Bao Lâu Bán Được 1 Tỷ Gói Mè? Giải Đáp Trend Một Tỷ Gói Mè
52. Câu nói hận đời mang đến họa oan nghiệp .

Stt về miệng đời thế gian như con rắn độc
Người ta thường nói ” miệng lưỡi thế gian được ví như con rắn độc” không cần sắc bén như gươm dao, nhưng có thể giết chết một con người mà không cần thấy máu. Tuy nhiên, cuộc sống này là của chính bạn, đừng sống dưới bất cứ cái miệng nào của thiên hạ, đừng tự biến mình thành con rối trước lời nói của kẻ thị phi.
Stt về miệng đời thế gian sau đây sẽ giúp bạn giải toả được những cảm xúc bức bối, khó chịu cũng như gởi gắm đến thiên hạ, để họ cảm thấy “nhột” khi vô tình đọc những dòng này.
+ Miệng là của người khác, tai là của mình
Nói hay không là việc của họ, nghe hay không là việc của mình
+  Thứ độc ác nhất trên thế gian này là miệng lưỡi thiên hạ
Thứ nguy hiểm nhất trong cuộc đời này là lòng người.
+ Biến ta từ thiện thành ác, từ chú cừu trắng muốt thành một con mãnh thú lông đen
Miệng lưỡi con người, quả thực đáng sợ.
+ Trên đời này có nhiều người lạ lắm
Họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác mà không nhìn thấy đống rác trên đầu mình.
+ Đừng lãng phí những ngày đẹp trời
Chỉ để quan tâm những lời thiên hạ.
+ Miệng là của người khác, tai là của mình
Nói hay không là việc của họ nhưng nghe hay không là việc của mình.
+ Trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời
Nó biến không thành có, biến trắng thành đen
+ Trước khi định nói điều gì ta nên học cách nhu mì lắng nghe
Trước khi chỉ trích cười chê ta nên nhìn lại tự phê phán mình.
+ Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói sau lưng bạn
Bởi vị trí của họ mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

+ Tiền rách dán đúng cách vẫn còn giá trị
Nhân cách thối tha có xịt nước hoa vẫn cứ bốc mùi.
+ Cứ tưởng chỉ có máu mới có vị tanh
Không ngờ lòng người cũng bẩn, thanh và long lanh không kém.
+ Cái thân làm tội cái đời, cái miệng nói lắm thành lời hại thân
Bao nhiêu cái hoạ đường trần đều do cái miệng nên cần phải tu.
+ Sông sâu còn có kẻ dò, lòng người tuy cạn ai đo vời đầy
Thốt ra lời nói thì hay nhưng mà lòng dạ thì đầy mưu mô.
+ Lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn.
Tà ác lẫn lộn, thiên thu chiến thuật, vẫn là nịnh hót..
+ Tôi nghe, tôi thấy, tôi biết
Nhưng tôi muốn giả mù, giả câm, giả điếc
Để xem bạn diễn tiếp ra sao
+ Mắt nhìn thấy chưa hẳn là sự thật
Tai mình nghe cũng bị lật ngã nghiêng
Bởi miệng đời đồn thổi rất linh thiêng
Thêm mắm muối rồi khiêng đi buôn bán
+ Trước mặt không ngớt lời khen, sau lưng nói xấu nhỏ nhen từng lời.
Buồn thay cái thói ở đời, miệng đời là thế những lời dèm pha
Tiểu nhân ganh ghét thôi mà, thôi thì cứ diễn ta thì cứ xem.
Những câu nói hay về miệng đời thế gian hay nhất
+ Con người ta sinh ra với một cái miệng để nói một lời. Với 2 cái tai để nghe từ 2 phía chứ không phải 1 cái miệng để nói 2 lời và 1 cái tai để nghe hai phía.
+ Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.
+ Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.
+ Sống thì đừng quang tâm người khác nói gì về mình. Lý do rất dễ hiểu là chỉ có mình mới biết mình là ai. Tai vì lắm lúc người ta chỉ nhìn mình = 1 con mắt, nghe 1/2 và hiểu 1/4 nhưng lại kể gấp đôi.
+ Thiên hạ là những kẻ đứng ngoài cuộc đời bạn. Họ chẳng cho bạn đồng nào, cũng chẳng nuôi sống được bạn. Vậy tại sao bạn lại để tâm đến việc họ nói gì về bạn?
+ Ôi cuộc đời! Khi bạn chẳng làm gì hại ai thì họ cũng nói xấu bạn được. Khi họ chẳng lo được ngày nào cho bạn họ cũng chửi bạn được. Và khi họ thấy bạn khóc họ vẫn cười. Nên bởi ta, sống ở trên đời này học cách bị điếc và đôi khi giả mù cho xong.
+ Bạn hãy sống với cuộc đời của bạn và làm những gì bạn cảm thấy là đúng. Miệng đời kẻ khen người chê nhưng đâu ai sống trong cuộc sống của mình đâu mà hiểu.

+ Cuộc sống là như thế bạn không thể làm hài lòng hết thảy. Đừng vì vài lời nói của người khác mà đánh mất bản chất của mình.
+ Ở đời nhiều lúc hiểu lầm nhau chỉ bởi chuyện thị phi chẳng đâu vào đâu. Cái lưỡi người đời luôn thêu dệt rồi tạo nên tuồng lắm bể dâu.
+ Soi mói người khác chẳng làm ta tốt lên được. Vậy tốt nhất thay vì ngồi bới móc hãy dành thời gian hoàn thiện bản thân thì hơn. Khẩu nghiệp là loại nghiệp nặng nhất đừng để bản thân mắc phải.
+ Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình.
+ Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.
+ Trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác.
+ Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.
+ Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.
+ Miệng đời nào nuôi ta lớn, thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn. Người đời thích nói sướng mồm, miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm. Thôi thì ta cứ giả câm… Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha
+ Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.
+ Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy!
+ Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!
+ Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất “dìm hàng”, cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.
Stt miệng lưỡi thế gian đá xéo đáng để đọc
+ Do miệng đời sân si hay cuộc sống này vốn không có não.
+ Tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong làm gì mình muốn.
+ Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.
+ Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.
+ Hãy là chính mình trừ khi bạn là một tên khốn kiêu ngạo.
+ Nếu chỉ có 1 cơ hội duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại.
+ Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.
+ Một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. Hãy cho họ “next” ngay.
+ Đừng ép người khác. Hãy để họ tự tìm kiếm và thưởng thức nếu họ muốn.

+ Sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Hãy tôn trọng điều đó.
+ Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn không bằng thiên hạ vì bạn vẫn sung sướng hơn biết bao kẻ không thể ngồi đọc được bài viết này.
+ Đừng ngộ nhận về con người có “tài năng bẩm sinh”. Họ cũng vấp phải những sai lầm để đi lên từ chính sai lầm đó.
+ Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.
+ Bạn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.
+ Trong cuộc sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin tưởng bất cứ ai.
+ Bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai để thực hiện điều bạn nghĩ tốt cho bản thân.
+ Chúng ta có đang tốn thời gian cho người mà họ chẳng nghĩ đến chúng ta dù chỉ 1 giây?
+ Càng khiêm nhường thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều.
+ Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi bám víu.
+ Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.
+ Cuộc sống sẽ đơn giản, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra phương án cuối cùng.
“Lưỡi không xương trăm đường lắt léo, miệng không vành méo mó tứ phương”. Sống trên đời này dù bạn có hoàn mỹ đến cỡ nào cũng sẽ có biết bao điều đàm tiếu, cho nên cứ sống như thế nào bản thân thấy tốt, thấy đúng nghĩa là được. Đừng vì miệng đời thế gian mà khiến mình phiền não hay đánh mất bản thân mình là được.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Những câu nói, stt hay về miệng đời và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.
Source: https://camnangbep.com
Category: Câu nói hay
Thư Viện Hỏi Đáp cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Câu nói hay về mặc kệ đời
Hình ảnh miệng lưỡi thiên hạ
Ca dao châm biếm người nhiều chuyện
Miệng lưỡi thế gian để ý làm gì cho mệt
Stt luôn lẹo
Những câu nói tiếng Anh về miệng đời
Châm ngôn về cái miệng
Thơ miệng đời

#Stt #hay #những #câu #nói #về #miệng #đời #miệng #lưỡi #thiên #hạ #thế #gian #ác

  • Tổng hợp: Thư Viện Hỏi Đáp
  • #Stt #hay #những #câu #nói #về #miệng #đời #miệng #lưỡi #thiên #hạ #thế #gian #ác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *