STT, Danh Ngôn & 60 Câu Nói Hay Về Những Khó Khăn Trong Cuộc Sống

» Status, danh ngôn & những câu nói hay nhất về sự khó khăn

» Câu nói hay giúp bạn vượt qua những khó khăn và thử thách

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách, nhưng, như tôi đã nói trong bài viết status hay về những thử thách trong cuộc đời trước đó, khó khăn và thử thách là một phần quan trọng của cuộc sống. Những khốn khó sẽ định nghĩa bạn là ai, và những vết sẹo là thứ khẳng định bạn trước cuộc đời. Con đường đi tới thành công không bao giờ vắng mặt của những khó khăn và thử thách, nếu thứ thành công mà bạn đạt không có bóng dáng của những khốn khó và nghịch cảnh, thì tôi nghĩ rằng nó là một điều gì đó, nhưng mặc nhiên không phải thành công!

Bình yên không phải là một cuộc đời không giông tố, không tuyệt vọng, không khó khăn, không thử thách, mà là khi đối diện với những thứ ấy bạn vẫn mỉm cười và biết cách vượt qua chúng bằng chính sức lực của mình. Hôm nay, để hiểu rõ hơn về những khó khăn trong cuộc sống, tôi đã sưu tầm và chọn lọc 60 câu nói hay nhất về khó khăn cùng những dòng danh ngôn khó khăn, stt khó khăn ý nghĩa để mọi người cùng nhau suy ngẫm. Mời các bạn cùng xem qua những dòng status khó khăn và 60 câu nói hay nhất về những khó khăn trong cuộc sống sau đây. Chúc các bạn vui vẻ bên những dòng status khó khăn và danh ngôn về sự khó khăn hay!

» Status ý nghĩa nhất về những khó khăn trong cuộc sống

1, Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.
– You cannot be wimpy out there on the dream-seeking trail. Dare to break through barriers, to find your own path.
Les Brown

2, Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở.
– I believe that life is a journey, often difficult and sometimes incredibly cruel, but we are well equipped for it if only we tap into our talents and gifts and allow them to blossom.
Les Brown

3, Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành.
– As we advance in life it becomes more and more difficult, but in fighting the difficulties the inmost strength of the heart is developed.
Vincent Van Gogh

4, Tình yêu luôn mang tới khó khăn, đúng vậy, nhưng mặt tốt là nó cũng đem tới sức sống.
– Love always brings difficulties, that is true, but the good side of it is that it gives energy.
Vincent Van Gogh

5, Chính thái độ của chúng ta khi bắt đầu một việc khó khăn sẽ ảnh hưởng lên kết quả thành công nhiều hơn bất cứ điều gì khác.
– It is our attitude at the beginning of a difficult task which, more than anything else, will affect its successful outcome.
William James

6, Hãy kiên quyết đừng để mình trở nên nghèo túng: hãy sử dụng ít hơn bạn có. Sự nghèo túng là kẻ thù lớn đối với hạnh phúc của con người; nó phá hủy tự do, và nó khiến một vài đức hạnh trở thành không thực tế, và số còn lại cực kỳ khó khăn.
– Resolve not to be poor: whatever you have, spend less. Poverty is a great enemy to human happiness; it certainly destroys liberty, and it makes some virtues impracticable, and others extremely difficult.
Samuel Johnson

7, Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi.
– Wanting something is not enough. You must hunger for it. Your motivation must be absolutely compelling in order to overcome the obstacles that will invariably come your way.
Les Brown

8, Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn.
– Change is difficult but often essential to survival.
Les Brown

9, Khi hoạn nạn hãy trông vào mình.
Ngạn ngữ Nhật Bản

10, Không biết lo xa thì khó khăn đến ngay trước mắt.
Khuyết danh

11, Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn.
– Life becomes harder for us when we live for others, but it also becomes richer and happier.
Albert Schweitzer

12, Người trở nên mạnh mẽ nhờ vượt qua trở ngại sở hữu thứ sức mạnh duy nhất có thể vượt qua nghịch cảnh.
– One who gains strength by overcoming obstacles possesses the only strength which can overcome adversity.
Albert Schweitzer

13, Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu xa nổi dậy.
Khổng Tử

14, Sự nghiệp đừng mong không bị chông gai, vì không bị chông gai thì chí nguyện không kiên cường.
Khổng Tử

15, Hạnh phúc không phải là không có rắc rối mà là có khả năng đối phó với chúng.
– Happiness is not the absence of problems but the ability to deal with them.
Khuyết danh

» Câu nói hay giúp bạn vượt qua những khó khăn và thử thách

16, Một trong những điều khó khăn nhất trong cuộc đời là nhìn người mình yêu yêu người khác.
– One of the hardest things in life is watching the person you love, love someone else.
Khuyết danh

17, Tình hình kinh doanh khó khăn sẽ đào thải những kẻ hằng ngày thiếu tích cực trong công tác.
Khuyết danh

18, Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn.
Khuyết danh

19, Có khó khăn điều đó chứng tỏ bạn còn tồn tại.
Khuyết danh

20, Khi cuộc sống đẩy bạn vào những lúc khó khăn, Đừng uất ức” Tại sao lại là tôi?”. Hãy mỉm cười “Cứ thử tôi đi!”
Khuyết danh

21, Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn.
– The bigger the challenge, the greater the opportunity.
Khuyết danh

22, Giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn và họ sẽ nhớ tới bạn khi họ lại gặp khó khăn.
Khuyết danh

23, Vấn đề với cuộc đua mở kinh doanh trên Internet không phải là việc quá nhiều người mở công ty; đó là việc quá nhiều người không theo đuổi đến cùng. Đó là điều có thể hiểu được ở mức độ nào đó, bởi có quá nhiều thời khác tràn ngập tuyệt vọng và đau đớn, khi bạn phải sa thải nhân viên và hủy bỏ nhiều việc và đối mặt với những tình huống đặc biệt khó khăn. Đó là lúc bạn biết được mình là ai và giá trị của mình là gì.
– The problem with the Internet startup craze isn’t that too many people are starting companies; it’s that too many people aren’t sticking with it. That’s somewhat understandable, because there are many moments that are filled with despair and agony, when you have to fire people and cancel things and deal with very difficult situations. That’s when you find out who you are and what your values are.
Steve Jobs

24, Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi giang.
Khuyết danh

25, Hãy cảm ơn những điều bạn chưa biết. Bởi nếu không, bạn sẽ không trưởng thành lên được. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.
Khuyết danh

26, Đừng lo lắng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn toán học của tôi còn gấp bội.
– Do not worry about your difficulties in Mathematics. I can assure you mine are still greater.
Albert Einstein

27, Người trí thức giải quyết rắc rối; bậc anh tài ngăn chặn rắc rối.
– Intellectuals solve problems, geniuses prevent them.
Albert Einstein

28, Điều gì cũng khó trước khi trở nên dễ dàng.
– All things are difficult before they are easy.
Thomas Fuller

29, Không bao giờ nên cho kẻ chỉ giong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển.
– He that will not sail till all dangers are over must never put to sea.
Thomas Fuller

30, Cuộc sống không có lạc thú nào hơn ngoài vượt qua gian khó, bước từng bước tiến tới thành công, lập nên những ước vọng mới và chứng kiến chúng được thỏa mãn.
– Life affords no higher pleasure than that of surmounting difficulties, passing from one step of success to another, forming new wishes and seeing them gratified.
Samuel Johnson

» Châm ngôn hay về những khó khăn & khốn khổ trong cuộc đời

31, Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm.
– The marvelous richness of human experience would lose something of rewarding joy if there were no limitations to overcome. The hilltop hour would not be half so wonderful if there were no dark valleys to traverse.
Helen Keller

32, Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.
– When we long for life without difficulties, remind us that oaks grow strong in contrary winds and diamonds are made under pressure.
Peter Marshall

33, Người có ý chí vượt qua tất cả sự nặng nhọc có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào.
– The person who has the will to undergo all labor may win any goal.
Menander

34, Hãy để nỗi sợ hãi trước nguy hiểm trở thành động lực để ngăn chặn nó; người không biết sợ khiến nguy hiểm có được lợi thế.
– Let the fear of danger be a spur to prevent it; he that fears not, gives advantage to the danger.
Francis Quarles

35, Không có lớp học dạy đời cho những người mới bắt đầu; luôn luôn bạn sẽ buộc phải ứng phó với điều khó khăn nhất ngay lập tức.
– There are no classes in life for beginners; right away you are always asked to deal with what is most difficult.
Rainer Maria Rilke

36, Khó khăn không phải để quật ngã ta, mà là để ta quật ngã chúng.
Khuyết danh

37,  Đừng kêu ca là vấn đề nào đó khó. Nếu không khó thì đã không phải là vấn đề.
Khuyết danh

38, Một trong những lý do chính khiến chúng ta thất bại trong việc đạt đến mục tiêu và tìm được hạnh phúc đích thực là bởi ta có phán đoán không đúng về điều cần thiết để thành công, và rồi ta thực sự tin vào những phán đoán đó. Quan trọng là phải nhớ rằng hầu hết tất cả nỗi sợ hãi của bạn đều do chính bạn tạo ra, nhưng một khi bạn quyết định một ý nghĩ là đúng, bạn kết nối bản thân với nó thậm chí dù nó không có hoặc có ít giá trị. Việc giải phóng bản thân khỏi những niềm tin sai lệch có thể khó khăn, nhưng một khi bạn vượt qua nỗi sợ, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy được tự do nhờ làm chính những điều mà ban đầu bạn sợ phải làm.
– One of the main reasons we fail to achieve our goals and find true happiness is because we make incorrect assumptions about what’s required to be successful and then we actually believe those assumptions. It’s important to remember that almost all of your fears are self-created, but once you decide that an idea is true, you attach yourself to it even though it has little or no merit at all. Freeing yourself from your erroneous beliefs can be difficult, but once you overcome your fear, you will begin to feel liberated by doing the very things you were afraid to do in the first place.
Jack Canfield

39, Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.
Jack Ma

40, Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.
– Be determined to handle any challenge in a way that will make you grow.
Les Brown

41, Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.
– The things you want are always possible; it is just that the way to get them is not always apparent. The only real obstacle in your path to a fulfilling life is you, and that can be a considerable obstacle because you carry the baggage of insecurities and past experience.
Les Brown

42, Khi người ta yêu, sự nghèo khó trở nên mờ nhạt đến đáng ngạc nhiên.
It is astonishing how little one feels poverty when one loves.
Edward Bulwer-Lytton

43, Sự thường xuyên, kiên nhẫn và bền bỉ bất chấp mọi trở ngại, nản lòng và những điều tưởng chừng bất khả thi: Trong tất cả mọi việc, nó là sự khác biệt giữa tâm hồn mạnh mẽ và tâm hồn yếu đuối.
– Permanence, perseverance and persistence in spite of all obstacles, discouragements, and impossibilities: It is this, that in all things distinguishes the strong soul from the weak.
Thomas Carlyle

44, Với mọi vấn đề, luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất.
– To every problem, there is a most simple solution.
Agatha Christie

45, Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.
– It’s not that I’m so smart, it’s just that I stay with problems longer.
Albert Einstein

» Status, danh ngôn & những câu nói hay nhất về sự khó khăn

46, Khi tai ách xảy ra, hoặc bạn để nó đánh bại mình, hoặc bạn đánh bại nó.
– When something an affliction happens to you, you either let it defeat you, or you defeat it.
Jean Jacques Rousseau

47, Đôi khi nghịch cảnh là những thứ mà bạn cần phải đối mặt để thành công.
– Sometimes adversity is what you need to face in order to become successful.
Zig Ziglar

48, Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điều tốt đẹp hơn đến với ai kiên nhẫn và những điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc.
Khuyết danh

49, Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua.
Khuyết danh

50, Cuộc sống vốn có những điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Hãy dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.
Khuyết danh

51, Mỗi khó khăn hay thử thách xảy đến với tôi đều ghi dấu cho sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong cuộc đời tôi.
– Each time something difficult and challenging has happened to me it has marked the beginning of a new era in my life.
Kimberly Kirberger

52, Công việc phải khó khăn, vì chỉ khó khăn mới gợi cảm hứng trong những trái tim cao thượng.
– The task must be made difficult, for only the difficult inspires the noble-hearted.
Soren Kierkegaard

53, Chậu sành sẽ va vào thành giếng mà vỡ, tướng quân khó tránh bị tử trận.
Ngạn ngữ Trung Quốc

54, Nghịch cảnh và khó khăn giống như tấm nệm, khi ở trên chúng bạn cảm thấy khoan khoái và êm ái – còn khi ở dưới, bạn sẽ bị chúng làm cho ngộp thở.
Khuyết danh

55, Dù sao đời người không có khó khăn nào là không thể vượt qua, chị hãy đi đây đi đó, ăn uống cho khuây khỏa, ăn những thức ăn ngon, chuyện đã qua sẽ nhanh chóng trở thành quá khứ. Tóm lại, quan trọng nhất là có thể duy trì tâm trạng tốt, tâm trạng có tốt thì chị mới nhìn thấy thế giới này tươi đẹp.
Em không vào địa ngục thì ai vào? – Tửu Tiểu Thất

56, Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.
Từng thề ước – Đồng Hoa

57, Điều khó khăn nhất là quyết định hành động, phần còn lại chỉ là sự bền bỉ. Nỗi sợ hãi là những con hổ giấy. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình quyết định làm. Bạn có thể hành động để thay đổi và chi phối cuộc đời mình; và con đường, quá trình chính nó đã là phần thưởng.
– The most difficult thing is the decision to act, the rest is merely tenacity. The fears are paper tigers. You can do anything you decide to do. You can act to change and control your life; and the procedure , the process is its own reward.
Amelia Earhart

58, Con người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ. Với nỗi sợ hãi về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc.
Thích Nhất Hạnh

59, Tình bạn đến với nhau trong lúc khó khăn mới thật là tình bạn.
Ngạn ngữ Anh

60, Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.
Khuyết danh

Và vừa rồi là 60 dòng status và những câu nói hay nhất về sự khó khăn trong cuộc sống mà tôi muốn gửi gắm đến các bạn. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những dòng danh ngôn về khó khăn và thử thách rất ý nghĩa này. Người leo núi giàu kinh nghiệm không sợ hãi trước ngọn núi – nó truyền cảm hứng cho anh ta. Người thắng cuộc bền bỉ không nản lòng trước rắc rối – nó thách thức anh ta. Những ngọn núi được tạo ra để bị chinh phục; nghịch cảnh được thiết kế để bị đánh bại; rắc rối xuất hiện để được giải quyết. Chinh phục một ngọn núi vẫn tốt hơn chinh phục hàng ngàn quả đồi thấp. Hãy lưu giữ những triết lý về khó khăn và thử thách này trong hành trang của cuộc đời mình, các bạn nhé, vì chắc chắn rằng ai trong chúng ta rồi cũng sẽ cần tới nó!

Hãy thường xuyên ghé thăm OCuaSo.Com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình hay cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

STT Cùng 60+ Câu Nói Hay Về Những Rủi Ro & Thử Thách Cuộc Sống – Xem thêm Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống hoặc STT Hay Và Mới Nhất

2.8

/

5

(

5

bình chọn

)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *