Status về hoa sen trong tình yêu và tôn giáo

Hoa sen là loài hoa quá đỗi quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Hình ảnh hoa sen xuất hiện nhiều trong kiến trúc, ẩm thực, âm nhạc, hội họa, văn học và nhiều lĩnh vực khác. Hoa sen mang đến cảm giác yên bình, nhẹ nhàn mà tinh tế.

Vì tính chất đặc biệt, ý nghĩa của mình mà hình ảnh hoa sen được sử dụng để thể hiện cảm xúc trong tình yêu. Đại diện cho tinh thần, hình ảnh của Phật giáo tôn giáo phổ biến nhất nước ta hiện nay. Dưới đây là 30 status hay về hoa sen trong tình yêu và tôn giáo hãy đọc và cảm nhận.

 

Hoa sen

 

Hoa sen là loài cây gì?

Hoa sen là loài thực vật thủy sinh thân thảo sống dưới nước. Thân và rễ sen mọc sâu bên dưới lớp bùn của ao sông hồ, có nhiều lỗ rổng. Hoa và lá của cây mọc vươn lên trên mặt nước, thân có nhiều gai nhỏ. Lá của sen rất đặc biệt, đường kính lá có thể lên đến 60cm. Bên trên bề mặt lá có một lớp lông mịn nhỏ và không thấm nước. Hoa sen có các màu phổ biến như hồng, trắng, xanh, vàng. Cánh hoa có thể dài tới 16cm và bông hoa to nhất có đường kính đạt tới 20cm. Cánh hoa xếp theo lớp, màu nhạt dần từ đầu cánh hoa cho tới cuốn. Nhụy hoa thường màu vàng.

 status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

Hoa sen tồn tại và phổ biến từ thời cổ đại, mọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập, đ

ược sử dụng trong các buổi tế lễ, chạm khắc lên các kiến trúc thể hiện sự tôn kính. Hiện nay hoa sen mọc phổ biến ở các quốc gia Châu Á đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Là loài hoa tôn quý đại diện cho tinh thần của Phật giáo và đạo Hindu. Rất dễ thấy hình ảnh hoa sen gắn liền với các ngôi chùa, được chạm khắc trang trí, dâng cúng. Sen còn là loài cây mang giá trị kinh tế cao được trồng và thu hoạch quanh năm. Hoa dùng để trang trí, lá sen, tim sen có thể phơi khô làm trà. Củ sen, ngó sen, hạt sen là món ăn ngon giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là tơ sen được se từ sợi tơ trong cuốn sen có thể dùng để dệt thành lụa tơ sen.

 

Ý nghĩa của hoa sen

 

 

Đối với Phật giáo hoa sen là loài hoa đại diện cho đức Phật, sự từ bi, giác ngộ, tấm lòng hướng thiện. Mọc lên nơi đầm lầy nhưng vẫn xinh đẹp tinh khiết. Truyền thuyết kể rằng khi đức Phật được sinh ra ngài đi bảy bước nở bảy bông hoa sen. Hình ảnh Đức Phật ngồi tòa sen cũng là hình ảnh phổ biến được thờ cúng trong các ngôi chùa. Hoa sen còn được lấy làm ý tưởng xây nên các công trình kiến trúc như các tòa tháp cao nhiều tầng, đình, chùa trong Phật giáo, được dâng cúng để tỏ lòng thành kính trong các ngày lễ lớn.

 status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

Đối với tình yêu hoa sen là đại diện cho nét đẹp phụ nữ dịu dàng, thuần khiết, sự mạnh mẽ vươn lên. Hương sen mộc mạc, thơm ngát làm cho chúng ta liên tưởng đến người con gái bình dị, đơn giản mà mang tâm hồn xinh đẹp thanh cao. Biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết, sự chân thành, chung thủy đối với người mình yêu.

 

Status về hoa sen trong tình yêu

 

 1. Hoa sen xinh đẹp thuần khiết. Nhưng nó cũng dựa vào rễ mọc sâu chốn bùn lầy u tối, tanh hôi mà lớn lên.

 

 1. Em của ngày hè đó như đóa sen mới nở. Xinh đẹp, trong trắng mà dịu dàng. Hoa tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.

 

 1. Một giọt nước rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến mất, còn rơi xuống lá sen sẽ đọng lại. Như tình yêu, dành tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.

 

 1. Nhớ lắm những ngày cùng nhau ngồi ngắm bông sen nở trên đồng lúa. Nhớ nụ cười hồn nhiên. Nhớ cái nắng buổi trưa hè.

 

 1. Vì sao tôi lại yêu hương sen đến vậy. Nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa từng chiều tan trường. Mùi hương của mối tình đầu trong sáng.

status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

 1. Trà sen sao mà lại thơm ngon đến vậy. Là do hương hoa hay do bàn tay em ướp.

 

 1. Tôi hỏi tại sao loài hoa mẹ thích nhất lại là hoa sen. Mẹ tôi nói là loài hoa mà ba đã tặng cho mẹ khi yêu nhau. Vì ngày xưa làm gì có tiền mà mua hoa hồng. Loài hoa kỷ niệm của tình yêu và ký ức một thời tuổi trẻ.

 

 1. Thương em thư thể hoa sen. Vùi trong bùn đất vẫn xinh ngọc ngà. Da thì trắng mượt như hoa, tóc xanh như lá, mặt tròn như gương.

 

 1. Tuổi học trò có gì để nhớ. Là bầu trời xanh trong cao vời vợi. Là tiếng gọi nhau í ới buổi tan trường. Là hương hoa sen trên đồng lúa chín. Là tình yêu đầu trong sáng giản đơn.

 

 1. Tình yêu đôi ta sẽ như là hoa sen. Vùi trong bùn lầy nhưng cũng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù trãi qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên, trong sáng.

status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

 1. Cổ tay em trắng như ngà. Đôi mắt em liếc như là dao cau

  .

  Nụ cười như thể hoa ngâu

  .

   Cái khăn đội đầu như thể hoa sen

  .

 

 1. Không biết anh còn nhớ hay đã quên. Có những trưa hè em với anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên cạnh. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã đi qua.

 

 1. Tôi rất thích ngồi ngắm hoa sen. Nhìn bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát của hoa làm tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.

 

 1. Anh đã từng nói với em sẽ trồng một hồ sen sau nhà. Chiều chiều ra ngồi ngắm hoa và uống trà.

 

 1. Hương sen thanh khiết mặn mà. Cánh hoa hồng phớt như là môi em.

 

Status về hoa sen trong tôn giáo

 

 1. Nguyện kiếp sau làm đóa hoa sen nở nơi Phật quốc

 

 1. Hai tay dâng đóa hoa sen lên Đức Phật. Nguyện tâm này cũng được như hoa, dù trong bùn lầy vẫn thanh cao, trong sáng.

 

 1. Hoa sen nở dưới chân Phật. Lớn lên từ bùn lầy mà vẫn ngát hương thơm.

 

 1. Hương thơm thanh mát của hoa sen làm ta cảm thấy tinh thần được thư giãn, rời xa bộn bề trong cuộc sống.

 

 1. Đi lễ chùa dâng lên một đóa hoa sen làm lòng ta cảm thấy nhẹ nhàn thanh thản như là hương thơm của hoa.

status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

 1. Khi có một người đắc được chánh quả, sẽ có một bông hoa sen nở ra nơi đất Phật.

 

 1. Hoa sen ban đầu sống trong bùn nhơ. Sau đó từng ngày lớn lên và nở hoa thơm ngát. Giống như quá trình gian lao tu hành, chìm trong bể khổ nhân gian nhưng sẽ có ngày giác ngộ, đạt thành chánh quả.

 

 1. Khi ta ngửi hương hoa sen thơm mát, cảm giác như rơi vào sự tĩnh lặng của thiền định, tâm trở nên bình thản dịu dàng.

 

 1. Những ngày quay cuồng vì bộn bề trong cuộc sống hối hả. Hãy trở về uống một tách trà sen để tâm mình tĩnh lặng.

 

 1. Bước trong nhơ nhớp bùn lầy, mà tâm vẫn sáng rạng ngời như hoa. Dù cho bảo táp mưa sa, mà hoa vẫn nở hương thơm đậm đà.

status ve hoa sen trong tinh yeu va ton giao

 1. Dâng ngài một đóa hoa sen, hương hoa thơm mát như tâm thiện lành.

 

 1. Chân ngài đi một bước nở bông hoa. Loài hoa dù sống trong bùn vẫn tỏa hương thơm ngát. Hoa sen.

 

 1. Hoa sen loài hoa nơi đất Phật, thân trong bùn lầy mà hoa vẫn ngát hương.

 

 1. Dùng tâm tĩnh lặng mà ngồi nghe kinh Phật, nhận thấy trong tâm nở một đóa hoa sen.

 

 1. Sống như hoa sen trong ao. Thân trong bùn lầy hoa vẫn nở trên cao thanh khiết. Thân ta ở nơi nhân gian đầy đau khổ nhưng tâm luôn an nhiên hướng về cõi Phật.

Trên đây là 30 status về hoa sen trong tình yêu và tôn giáo. Mong là bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của loài hoa xinh đẹp này, và tình cảm chất chứa bên trong các status sau khi đọc bài viết.

Hoa Sen.

Đọc thêm các bài viết khác về hoa sen tại Blog hoa


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *