Quan Vũ trong game “đánh nhiều nói ít” nhưng nguyên tác lại là “thánh vạ miệng”, nói 3 câu toàn mang họa sát thân

“Nghìn vạn hùng binh không cản nổi, một đao một ngựa chém Nhan Lương”, văn võ song toàn, chiến trận luôn đi đầu – Quan Vũ chính là mãnh tướng bậc nhất của Thục Hán. Sau này khi được đưa vào game online, chưa bao giờ chúng ta thấy Quan Vũ trượt khỏi Top 5 những Thần Tướng mạnh nhất, hiếm nhất.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 1.

Tạo hình và hoạt cảnh dùng chiêu của Quan Vũ trong tựa game Global Loạn Thế Anh Hùng 3Q

Xét về các loại đội hình khi PK, Quan Vũ trong game online thường được thiết kế bộ kỹ năng gây sát thương mạnh có thể phối hợp được với nhiều đồng đội nổi bật khác. Ví dụ như trong tựa game chiến thuật bom tấn vừa ra mắt – Loạn Thế Anh Hùng 3Q thì không những giữ nguyên phong cách “bổ củi” one hit one kill mà Võ Thánh Quan Vũ còn được đặc biệt thiết kế theo hướng bí ẩn, ma mị, sát thủ ẩn thân, ra đòn chớp nhoáng, đầu lạnh, tim lạnh, đao kiếm vô tình khiến kẻ địch muôn phần khiếp sợ.

1 Gem nhận ngay Quan Vũ 6 sao chiến game cực sung TẠI ĐÂY.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 2.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 3.

Trong Loạn Thế Anh Hùng 3Q, Quan Vũ “nói ít đánh nhiều” với ngưỡng sức mạnh vượt bậc

Không thể kể hết những chiến tích một đời Quan Vũ: Góp phần tiêu diệt khởi nghĩa Khăn Vàng, chém Hoa Hùng, đại tướng của Đổng Trác, chém Nhan Lương, Văn Xú, 2 tướng tài của Viên Thiệu, vượt 5 ải, chém 6 tướng của Tào Tháo, chiếm quận Trường Sa, thu phục được Hoàng Trung, bức hàng Vu Cấm, chém Bàng Đức… Tuy nhiên nếu là một fan của Tam Quốc Diễn Nghĩa, thấm nhuần từng tư tưởng triết lý cũng như nằm lòng cuộc đời, sự nghiệp của các nhân vật thì nhiều người sẽ có đồng quan điểm rằng: Tuy là một anh hùng cái thế nhưng Quan Vũ lại mang hoạ sát thân bởi ngạo khí của ông quá lớn, hay làm mất lòng người. Suy xét lại, không dưới 3 lần Quan Vũ “vạ miệng”, vô tình tạo nên rất nhiều tai vạ.

“Nuôi con tò vò”

Nhớ khi xưa Lưu Bị vì quý mến Lưu Phong (Khấu Phong) – con đẻ của em gái nên mới nhận là con nuôi, ngay tức khắc đưa về bái Quan Vũ, Trương Phi làm chú. Trong khoảnh khắc vui vẻ đó, Quan Vũ chẳng suy nghĩ gì nhiều mà thẳng như ruột ngựa nói rằng: “Đại huynh nay đã có con, hà tất phải nuôi con tò vò? Sau này thế nào cũng có loạn”. “Con tò vò” ý là chỉ con nuôi, không phải con ruột của mình, về lý thì không sai nhưng trong hoàn cảnh này lại tạo nên một cảm xúc rất tiêu cực, nhất là điềm báo ở vế sau. Cũng bởi câu nói này mà Quan Vũ đã kết oán với Lưu Phong.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 4.

Lưu Phong được lưu Bị nhận làm con nuôi

Kết cục là khi Quan Vũ gặp nạn ở Mạch Thành bèn cầu cứu Lưu Phong cùng Mạnh Đạt ấy thế nhưng oan gia ngõ hẹp, câu nói “con tò vò” ngày nào được Mạnh Đạt lôi ra để khích Lưu Phong khiến Lưu Phong oán giận, lòng không nguôi bực tức, kết quả là từ chối viện binh. Trận đó, Quan Vũ đại bại.

“Con hổ không gả cho loài chó”

Không phải ngẫu nhiên mà người đời cho rằng, cái chết của Quan Vũ là điều tất yếu, lần “nhục mạ” Tôn Quyền này chính là một lý do quan trọng trong số đó. Chuyện rằng năm 219, Lưu Bị đánh chiếm được Đông Xuyên từ tay Tào Tháo, lại đánh lui được đại quân Tào, tự xưng là Hán Trung Vương. Quan Vũ được phong làm Tiền Tướng Quân và ban cho cờ tiết, lưỡi phủ việt.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 5.

Quan Vũ nổi tiếng kiêu ngạo, nghĩ sao nói đó khiến bản thân tự lâm vào đại họa

Tôn Quyền sau đó tiếp tục muốn củng cố tình thân với Lưu Bị, bèn sai sứ giả đến xin cầu hôn con gái Quan Vũ cho con trai mình. Ấy thế nhưng bản tính ngạo mạn khiến Quan Vũ không hề nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ Thục – Ngô nên vô tình phá tan chiến lược “Long Trung đối sách” mà Gia Cát Lượng đề ra bằng câu nói: “Hổ nữ sao có thể gả cho khuyển tử”. Hậu quả thì như chúng ta đã biết, quan hệ Đông Ngô – Kinh Châu ngày càng căng thẳng, cuối cùng Tôn Quyền chủ trương ngả theo Tào Tháo để lấy toàn bộ Kinh Châu.

“Đến chết mới thôi”

Giống như một lời báo trước, câu nói này của Quan Vũ khi được Khổng Minh giao trọng trách trấn thủ Kinh Châu quả thực đã trở thành lời sấm. Thực tình Quan Vũ chỉ muốn tỏ rõ lòng mình nên mới quả quyết: “Đại trượng phu nhận lãnh trọng trách, trừ phi tuyệt mạng mới thôi”.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 6.

Người xưa kỵ lời vạ miệng, ấy nên có lẽ vì thế mà Khổng Minh nghe xong mới lòng chợt không vui, phải chăng trong lòng đã dự cảm điều chẳng lành nhưng ngại vì việc đã giao, tiệc đã mở, ấn cũng đã trao nên không tiện thay đổi. Kết quả, Quan Vũ chiến tử ở Kinh Châu.

Game online và hình tượng anh hùng tuyệt đối

Mỗi nhân vật trong Tam Quốc đều có cuộc đời riêng, chiến công riêng , những lỗi lầm riêng và việc của game online là tái hiện lại một Tam Quốc với những gì tuyệt vời nhất, hoàn mỹ nhất. Đó cũng là lý do tại sao Quan Vũ luôn anh hùng thiện chiến, Trương Phi luôn vì nghĩa xả thân hay Hạ Hầu Đôn, Hạ Hầu Uyên luôn mang dáng dấp trung quân, chính trực. Không phân biệt phe chính hay tà, không phán xét đời tư hay thú vui cá nhân, game online luôn biết cách khiến người chơi cảm thấy “sướng” vì chiêu mộ được trong tay những hùng binh thần tướng, xây dựng đế chế cho riêng mình.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 7.

Quan Vũ trong game đánh nhiều nói ít nhưng nguyên tác lại là thánh vạ miệng, nói 3 câu toàn mang họa sát thân - Ảnh 8.

Không phán xét đời tư, hùng binh chiến tướng Tam Quốc luôn muôn đời dũng mãnh trong lòng game thủ

Lại nói về Quan Vũ, chúng ta sùng mộ trân trọng con người này vì chữ “trung”, chữ “nghĩa”, tôn Quan Vũ làm Thánh, đặt ông vào thế giới siêu trần. Những câu chuyện về sai lầm chinh chiến hay lời nói vạ miệng trên đây âu cũng trở thành bài học quý giá cho hậu thế mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *