Những trích dẫn ngôn tình hay nhất

Ngôn tình luôn được biết đến là những câu chuyện ẩn chứa rất nhiều câu nói hay, ấm áp và tràn đầy sự mơ mộng, tình cảm. Để những cuốn tiểu thuyết ngôn tình được thành công thì những người tác giả phải thêm vào đó rất nhiều câu nói hay, hấp dẫn và phù hợp với bối cảnh để cho người đọc hiểu rõ hơn và ghi nhớ lại sâu lắng hơn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn những trích dẫn ngôn tình hay nhất.

Những trích dẫn ngôn tình hay nhất

I. Trích dẫn ngôn tình buồn hay nhất

1. Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường. (Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển)

Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt

2. “Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ.” (Yêu tinh không khóc – Thuỷ thiên mạc)

3. “Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.” (Điều tuyệt nhất của chúng ta – Bát Nguyện Trường An)

4. “Thực ra con người ta sợ nhất không phải là kết quả, mà là quãng thời gian chờ kết quả cơ, chết cùng lắm chỉ là một cái chớp mắt, nhưng chờ chết chắc chắn là chuyện khiến ta sợ hãi nhất.” (Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie)

5. “Từ nhỏ tới lớn, người từng gặp càng lúc càng nhiều, mà người rời xa cũng càng lúc càng nhiều… Tới lúc càng nhiều người rời bỏ, người khác rời bỏ tôi, tôi rời bỏ người khác. Chầm chậm, càng lúc càng lặng, càng lúc càng quen. Nhưng luôn có những người, khiến cho người ta phải luyến tiếc như thế. May là vẫn còn những người, sẽ không dễ dàng rời bỏ…”  (Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie)

6. “Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.” (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

7. “Muốn khóc, không khóc được, muốn cười, không cười được. Thì ra, đau đớn đến cực điểm, chính là tê dại, là chết lặng.” (Khuynh tẫn thiên hạ – Thương Hải Di Mặc)

8. “Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ…” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ

9. “Người ta vô tình vẽ hoa, vẽ lá.
Tôi đa tình tưởng đấy là mùa xuân”
Bộ bộ kinh tâm – Đồng Hoa

10. “Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.” (Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt)

11. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” (Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn)

12. “Hoa nở, ta vẽ hoa. Hoa tàn, ta sẽ vẽ chính mình Người đến, ta đương nhiên vẽ người. Người đi, ta sẽ vẽ một bức tranh hồi ức”. (Hương mật tựa khói sương)

13. “Đừng bắt em quên anh, đừng để em sống trong niềm vui giả tạo, như chưa từng yêu anh. Em hứa với anh, em sẽ không chết. Em hứa với anh, em sẽ sống thật tốt. Ít nhất hãy để em nhớ đến anh!” (Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc)

14. “Em không sợ xuống địa ngục…
Chỉ sợ địa ngục không có anh.”
Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta  – Mộc Tử Miêu Miêu

15. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em.” (Không thể quên em – Hoa Thanh Thần)

16. “Hoá ra “thích” không phải là vấn đề phức tạp lằng ngoằng, không cần định nghĩa quá khứ thế nào, tương lai thế nào, mà là không muốn đánh mất.” (Đạo tình – Chu Ngọc)

17. “Kỷ niệm là một thứ rất đáng sợ, bạn có thể dễ dàng có được nó, nhưng không dễ gì vứt bỏ nó, hơn nữa bất cứ khi nào nó cũng có thể nhắc bạn nhớ về những người, những việc mà bạn muốn quên đi.” (Em không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất)

Kỷ niệm là một thứ rất đáng sợ, bạn có thể dễ dàng có được nó

18. “Hoá ra, cô đơn không phải vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình.” (Hào môn kinh mộng – Ân Tầm)

19. “Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.” (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

20. “Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.” (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

21. “Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra, từng mảnh, từng mảnh trong thế giới ấy đều là em.” (Those years – You are the apple of my eye)

22. “Yêu đương một thời, giờ hóa thành tro bụi.” (Hóa ra anh vẫn ở đây -Tân Di)

23. “Đừng có dùng ánh mắt này nhìn anh nữa. Khả năng tự chủ của anh không tốt như em tưởng đâu.” (Mãi mãi là bao xa- Diệp Lạc Vô Tâm)

24. “Tôi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt.” (Nắng gắt – Cố Mạn)

25. “Tôi gặp vô số người xa lạ, chỉ duy nhất không có anh…” (Nắng gắt – Cố Mạn)

26. “Thế giới rộng lớn như thế, vậy mà em lại gặp anh. Thế giới nhỏ bé như thế, vậy mà em lại đánh mất anh. Thế giới rộng lớn là thế, nhưng em không thể quên được anh. Thế giới nhỏ bé là thế, sao em không thể gặp lại anh.” (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

27. “Ánh sáng tưởng rằng đã là nhanh nhất, nhưng bóng tối mãi mãi chờ nó ở phía trước.” (Phù thế phù thành – Tân Di Ổ)

Ánh sáng tưởng rằng đã là nhanh nhất, nhưng bóng tối mãi mãi chờ nó ở phía trước

28. “Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong tim, không thể tách rời.” (Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh)

29. “Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.” (Từng thề ước – Đồng Hoa)

30. “Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay.” (Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ)

II. Trích dẫn ngôn tình sâu lắng

1. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.” (Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

2. “Trong cõi sinh mệnh đầy biến cố trắc trở, cơ hội để tìm thấy một người dựa dẫm được, che chở được cho mình có thể chỉ đến một lần duy nhất mà thôi. Hướng về phía tương lai mịt mùng xa xôi ấy chẳng bằng quay đầu nhìn lại những điều đã đi qua, có phải nơi ấy vẫn luôn có một cánh tay âm thầm dang rộng đợi chờ bạn, vẫn luôn có một lồng ngực để bạn dựa dẫm, nương tựa…”  (Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

3. “Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết nó ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì không thể buông tay, trong thiên hạ, chẳng có thứ gì làm ta mê đắm hơn nó cả.” (Tam sinh tam thế, Thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử)

Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết nó ra sao

4. “Tuổi trẻ giống như mùa hè! Có những ngày nắng đẹp, có những ngày giông bão. Và mỗi cơn mưa đến đều mang theo những cảm xúc lẫn lộn: có sự hứng thú tràn đầy, có những nỗi lòng nặng trĩu. Là ý nghĩa tích cực, hay là ý nghĩa tiêu cực – đều do bạn chọn lựa. Và một cơn cảm lạnh mùa hè có thể là nỗi khó chịu khi cơn mưa đến, cũng có khi là sự thích thú đánh dấu một mùa hè trong đời.” (Cảm lạnh mùa hè – Vu Thiêm Hâm)

5. “Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích, vừa dùng xong vô cùng kích động, nhưng lâu dần nó cũng chỉ là một hố nước đọng. Còn người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp, miệng khát, tim mỏi mệt đều cần người vợ đầu gối tay ấp an ủi.”  (Thục nữ PK xã hội đen – Thuấn Gian Khuynh Thành)

6. “Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp.” (Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp lạc vô tâm)

7. “Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.” (Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu)

8. “Mưa rào, không hung hãn với những rạch chớp chia đôi trời đất, mưa hôm nay hiền, nhưng cớ gì vẫn dội ào ào vào lòng những hoài niệm về một thời, chưa hẳn là xa, nhưng đã mất hẳn.” (Mưa – Lê Ngọc Minh)

9. “Thật ra tôi không phải rất sợ tối, cũng không phải rất sợ sấm. Cho dù là sợ, tôi cũng sẽ làm ra vẻ không hề gì. Nhưng khi có một người đáng tin cậy ở bên cạnh bảo vệ an ủi mình, cho mình dựa dẫm, tôi chợt cảm thấy nhát gan lại là một việc sung sướng đến vậy. Trái tim tôi, bắt đầu tham lam…” (Kí ức độc quyền – Mộc Phù Sinh)

Thật ra tôi không phải rất sợ tối, cũng không phải rất sợ sấm

10. “Tình yêu là cốc nước , nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết. Đối với một số người,vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu…” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

11. “Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác,muốn xóa bỏ cũ̀ng không được.Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời” (Sự chờ đợi của Lương Thần – Tình Ko Làm Hề)

12. “Nếu anh biết anh yêu em nhiều như thế… anh nhất định sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên.” (Tiêu Nại – Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên)

13. “Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả người khác, gặp em sớm hơn một chút.” (Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn)

14. “Thật ra tình yêu không xa, cái xa là khoảng cách.” (Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

15. “Rời khỏi tôi em sẽ hối hận một ngày nào đó, em sẽ phát hiện ra em không thể rời khỏi tôi, giống như tôi không thể rời bỏ em.” (Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm)

16. “Em không quan tâm cuộc hôn nhân này bị lợi ích làm bẩn, bởi vì đối phương là anh. Anh không yêu em nhưng em không quan tâm, bởi vì chỉ cần nhìn thấy anh là em đã rất hạnh phúc. Trong mối tình này, em toàn tâm toàn ý để yêu, yêu đến khổ cực. Em không rõ tình cảm giữa anh và chị em là như thế nào, em chỉ biết là em yêu anh, đau khổ dè dặt yêu anh. Em lo được lo mất, mỗi một ngày đều sống trong hoang mang, em khát vọng được thấy bóng dáng của anh, nhưng lại sợ nhìn thấy hình dáng anh lạnh lùng. Em không biết trong mắt anh em là người thế nào, em chỉ biết rằng anh là người đàn ông mà em yêu nhất trong cuộc đời này, người đàn ông em yêu đến đau đớn nhất. Thế nhưng, đáng giá… dù có một ngày, chúng ta thực sự phải buông tay, em vẫn cám ơn anh, cám ơn đã có một người như vậy, có thể cùng em trải qua năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời, để em có thể nhớ, để em có thể khó quên.” (99 Ngày làm cô dâu – Ân Tầm)

Em không quan tâm cuộc hôn nhân này bị lợi ích làm bẩn

17. “Mỗi cô gái là một thiên thần có cánh, chỉ cần gặp được người mình yêu lập tức sẽ bẻ gãy đôi cánh để rơi xuống đất. Có thể vì thế mà cô ấy bị tổn thương, nhưng cô ấy không sợ, trái tim cô ấy đập cùng nhịp đập của trái tim người cô yêu”. (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

18. “Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

19. “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

20. “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.” (Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

21. “Tôi biết cô hận tôi, tôi cũng hận tôi, không biết vì cái quái gì mà lại yêu cô như vậy.” (Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

22. “Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

23. “Ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện thì tất cả người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

24. “Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng

25. “Đã từng có lần, điều anh muốn làm cho em là nắm tay bước tới tương lai, nhưng kể từ giây phút này trở đi, anh nguyện gánh chịu mọi đau khổ trong ký ức của em. Đau thương của em hãy để cho anh.” (Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc- Ân Tầm)

26. “Anh biết rõ em là hoa hồng có gai vẫn muốn đem đặt trong tim dẫu có những lúc rỉ máu, vẫn không muốn buông ra…” (Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm)

27. “Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn, có thể sống đến cùng mới là khó nhất.” (Từng thề ước – Đồng Hoa)

28. “Có một số vết thương dù có người chia sẻ thì cũng vẫn đau. Vì thế biện pháp tốt nhất là giữ lại trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.” (Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh)

29. “Nhân duyên của con người rất thần kỳ, chỉ cần có duyên, một ánh nhìn cũng nhận ra nhau.” (Yêu Sinh Khoái Lạc – Miêu Tử Ngư Nhi)

30. “Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc, của cả cuộc đời.Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.Cách yêu một con nhím, không phải là nhổ hết gai trên người nó, mà là phải học được cách làm thế nào để tìm được một cự ly thích hợp, có thể sưởi ấm cho nhau nhưng lại không bị đối thương đâm gai vào mình.” (Tháng sáu trời lam nhạt – Tâm Văn)

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn những trích dẫn hay nhất trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *