Những trích dẫn ấn tượng nhất trong ngôn tình Trung Quốc

Đã từ lâu ngôn tình Trung Quốc được các bạn độc giả Việt Nam đón nhận rất nồng nhiệt. Những câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu, về cuộc sống và con người được khai thác vô cùng phong phú. Và những trích dẫn trong ngôn tình cũng đem đến cho các bạn độc giả rất nhiều nguồn cảm hứng. Hôm nay hãy cùng AnyBooks đi khám phá những trích dẫn ấn tượng nhất trong sách ngôn tình Trung Quốc nhé!

Tình yêu có thể mang đến động lực để con người cố gắng và đôi khi nó cũng khiến con người lầm đường lạc lối. Yêu một người không có gì là sai nhưng bạn phải biết cách yêu, yêu làm sao để không phải chật vật vì tình yêu và đánh mất bản chất vốn có của nó. Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc bị cảm xúc tiêu cực lấn át thế nên chúng ta cần phải tỉnh táo và biết điều chỉnh cảm xúc của bản thân, đừng xem tình yêu là tất cả, bởi khi đánh mất nó bạn cũng sẽ mất điểm tựa của cuộc đời.

 1. Thời gian qua đi, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn. Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi.
 2. Không phải mỗi người đều có thể trưng nỗi đau đớn lên mặt, cho dù không trưng ra mặt thì nỗi đau trong lòng cũng nhức nhối không kém một phần.
 3. Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh đã khắc cốt ghi tâm mà trong mắt người kia chỉ là một hạt cát đã bị lãng quên từ lâu. Đối phương thậm chí còn dừng lại, ung dung tháo giày, dốc ngược lên, giũ hạt cát vướng chân ra, chẳng buồn liếc qua nửa mắt.
 4. Đàn ông có hai trạng thái đẹp trai nhất: Một là tập trung suy nghĩ, Hai là khi thanh toán tiền vì phụ nữ.
 5. Có lúc chân tướng còn khiến con người ta đau khổ vô vọng hơn những lời nói dối.
 6. Rất lâu sau đó tôi mới biết, trên thế giới này nhất định có mỗi người, dù thời gian anh ấy thuộc về bạn ngắn ngủi, nhưng khi muốn quên đi, bạn phải dùng thời gian là cả cuộc đời.
 7. Thuở ban đầu thượng đế tạo ra vạn vật, xương rồng là thứ mềm yếu nhất thế gian. Dưới những cái gai bao bọc mạnh mẽ, là những giọt lệ màu xanh yếu mềm. Ngôn ngữ của xương rồng, là sự kiên cường cô độc.
 8. Lãnh đạm có lúc không phải là vô tình mà chỉ là một công cụ để tránh bị tổn thương.
 9. Lòng tự tôn của phụ nữ là thứ duy nhất mà không ai có thể lấy đi được.
 10. Cha mẹ của mình, cho dù có nhiều khuyết điểm hơn nữa, nhưng vẫn là người thân quan trọng nhất, đừng để đến lúc mất đi họ rồi mới hiểu được sự trân trọng.
 11. Đời này nào có cái gọi là vĩnh viễn, hạnh phúc cũng chỉ là pháo hoa trời đêm, trong chốc lát mà có biết bao nhiêu lần đổi thay, nở rộ đẹp đẽ lóa mắt, chớp mắt là lụi đi, cũng chẳng còn nhìn thấy nữa.
 12. Con người ai cũng có quán tính, khi một khoảnh khắc nào đó trong hiện tại lặp lại giống như trong quá khứ, thì tình cảm sẽ không thể kiềm chế được nữa, từ một nơi sâu trong trái tim lại một lần nữa ồ ạt tràn về.
 13. Thương tổn một khi đã xảy ra thì không còn cách nào bù đắp. Cũng như bạn tự tay giết chết một người, rồi nói lời xin lỗi với người đó, liệu có ích không?
 14. Có nhiều khi, chúng ta cứ ngỡ rằng cái từ bỏ chỉ là tình cảm trong một thời điểm, nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.
 15. Con người có đôi khi cũng giống trà, cần lắng đọng lại mới thấy được bên trong.
 16. Người đời thường là như thế cứ muốn tìm hiểu tâm tư của người khác, chỉ đáng tiếc ngay cả tâm tư của chính mình còn không hiểu thì làm thế nào để hiểu được tâm tư của người khác.
 17. Phải thật sự yêu, yêu sâu sắc lắm mới có được cái dũng khí hiến dâng trái tim mình mặc cho người khác chà đạp.
 18. Hiểu lầm tình ý của người khác là một chuyện đau thương.
 19. Có những người cả đời tốt nhất là không nên gặp lại, bởi vì mỗi lần gặp lại là một lần đau khổ.
 20. Trên đời đâu có nhiều nàng Lọ Lem đến thế, truyện cổ tích chỉ được bịa ra để gạt người.
 21. Điều đáng tiếc trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ nhưng thứ không nên níu giữ. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu mình yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.
 22. Rơi lệ không có nghĩa là khóc mà khóc không nhất thiết phải rơi lệ.
 23. Tôi nghĩ cuộc đời mỗi cô gái phải điên cuồng vài lần, đặc biệt là khi thất bại trong tình yêu.
 24. Cũng giống như một giấc mộng có vô số hoa tuyết nhẹ nhàng bay, rồi lặng lẽ biến mất trên mặt biển. Tất cả chẳng qua là một giấc mộng, cũng như chiếc nhẫn ấy, nhẹ nhàng rơi xuống, sau cùng chìm vào đáy nước… Đời này kiếp này, không gặp lại.
 25. “Dĩ Thâm

Em nhớ anh…

Dĩ Thâm, anh có biết không?

Em đã từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh…”

 1. Yêu không nhất thiết phải tỉ lệ thuận với được yêu, lúc đau khổ nhất cũng là lúc ta nên buông tay.
 2. Con người nhất định phải có ước mơ, lỡ thành hiện thực thì sao?
 3. Anh chưa bao giờ ảo vọng về tình yêu nhưng khi nó tới anh sẽ không buông tay.
 4. Thời gian là một thứ tàn nhẫn, em biết được cách kiên trì, anh học được cách từ bỏ, để rồi mỗi người lao về phía hạnh phúc của riêng mình.
 5. Thành tựu người phụ nữ muốn đạt được trong cuộc đời rất nhiều, nhưng có thể tìm được người đàn ông thật lòng với mình mới là thành tựu lớn nhất.
 6. Có một số người mãi mãi chỉ nén đau thương ở trong lòng, đến tận khi chết cũng không hé mở ra cho người khác xem dù đó là bạn thân hay bạn tốt nhất. Có một số vết thương, dù cho có người chia sẻ thì vẫn đau. Vì thế, cách tốt nhất là nên giữ trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.
 7. Ác độc là bản tính của phụ nữ! Dù cho có nói bao nhiêu câu tuyệt tình đi chăng nữa, vẫn hy vọng đối phương yêu mình.
 8. Thời gian chính là như vậy đấy, lúc nó nói dẫn ai đi thì sẽ đưa người ấy đi bằng được, khiến chúng ta bất lực đến nổi một lời níu giữ cũng không kịp nói.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều bài học sâu sắc về tình yêu và cuộc sống, hãy để lại câu trích dẫn bạn tâm đắc nhất ở dưới phần bình luận để chúng mình được biết nhé. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng AnyBooks.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *