Những status công việc hay và ý nghĩa giúp bạn hiểu và có thêm động lực làm việc

Công việc gắn liền với cuộc sống của chúng ta, một ngày 8 tiếng thậm chí còn nhiều hơn thế nữa chúng ta phải đối mặt với nó, bên cạnh nó, gặp gỡ nó, có khi còn nhiều hơn cả gia đình và người yêu. Vậy nên nếu không yêu thích công việc của mình, mỗi ngày trôi qua với bạn quả là “cực hình”, làm sao có thể vui vẻ, hân hoan?

Cùng đọc những status công việc để hiểu hơn về bản chất của nó bạn nhé!

1. Stt công việc bận rộn, mệt mỏi

Cuộc sống mưu sinh rất vất vả, cực nhọc, kiếm đồng tiền trang trải cho cuộc sống đều phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, vì vậy đôi lúc ta sẽ cảm thấy gục ngã trước công việc, chỉ muốn buông xuôi, chỉ muốn chạy trốn. Những stt về công việc sau sẽ giúp bạn thêm vững tin trên hành trình sắp tới. 

 1. Có lẽ 5, 10 năm sau, tất cả chúng ta sẽ bôn ba khắp nơi vì công việc, quay cuồng với những điều vụn vặt của cuộc sống mà không thể thoát ra.       
 2. Công việc và cuộc sống bận rộn, con người càng mệt mỏi, đôi chút khó chịu, cứ quẩn quanh suy nghĩ muốn quay ngược về quá khứ.
 3. Hãy trân trọng khoảng thời gian còn được đến trường, đừng nghĩ đi làm rồi tự kiếm được tiền rồi mới là tự do. Sau này bạn sẽ thấy, công việc thì áp lực mệt mỏi hơn bài tập, đồng nghiệp thì xấu tính đáng ghét hơn bạn học, mà bạn lại chẳng thể đánh người hay chép phao, vì bạn đã thành người lớn rồi.
 4. Khi ta vào khoảng hai mươi mấy tuổi, tuyệt đối không thể nào nhẹ nhõm được đâu. Tuổi hai mươi mấy, mọi thứ đều dang dở. Công việc không ổn định, tình cảm không ổn định, mối quan hệ nhiều nhưng thật sự không bền chắc. Khi ta mười sáu, mười bảy, ta có gia đình kề bên. Tuổi hai mươi mấy, chỉ đơn độc ta quyết định.
 5. Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì nó quá nhiều mà áp lực vì chính chúng ta không yêu thích công việc đó.

status công việc 1

 1. Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc nhưng một thời gian sau thì bắt đầu cảm thấy chán nản mọi thứ.
 2. Luôn có bảy ngày trong tuần mà tôi không muốn đi làm.
 3. Khi tình yêu vắng bóng, bạn phải nỗ lực và làm việc chăm chỉ. Với sự nghiệp, dù không có tình yêu thì ít nhất bạn vẫn có tiền. Khi không có tình yêu, bạn phải học cách trở nên sang trọng. Tiền bạc sẽ tuột mất, tất cả sẽ mất sạch, không có gì trong tay mà chúng ta có được mãi mãi.
 4. Có những lúc chán công việc đến nỗi làm nó như một cỗ máy, không nụ cười, không cảm xúc và chẳng buồn nói với ai một lời.
 5. Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều thứ từ nó nhưng sau khi đối diện với một vài thất bạn tôi cảm thấy mình thật bất lực và kém cỏi. Có lẽ tôi đã chọn sai con đường.

2. Stt hay về công việc truyền cảm hứng

Nhưng cuộc sống này sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà thương hại bạn, mà cưu mang bạn, mà bỏ qua cho bạn, bạn càng gục ngã bạn càng bị đè bẹp. Vậy nên những câu stt tích cực về công việc từ các nhân vật nổi tiếng sau sẽ tiếp thêm năng lượng và ý chí cho bạn, mang đến động lực để bạn tiếp tục cố gắng.

 1. Tôi gặp nhiều người thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm chung của họ là rất yêu công việc của mình. (Barack Obama)
 2. Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ. Người ấy sẽ xuất hiện thôi và người ấy sẽ ở lại bên bạn. (Will Smith)
 3. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào đi chăng nữa, luôn có những việc bạn có thể làm và thành công. Mấu chốt là ở chỗ, đừng bao giờ bỏ cuộc. (Stephen Hawking)
 4. Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả. (Albert Einstein)
 5. Thằng ngốc tự cho mình là thông minh, còn người thông minh biết mình là thằng ngốc. (William Shakespeare)

status công việc 2

 1. Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào. (Abraham Lincoln)
 2. Nếu cho tôi 6 tiếng để đốn hạ một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng đầu tiên để mài rìu. (Abraham Lincoln)
 3. Chúng ta có thể phàn nàn vì trong bụi hoa hồng có gai, hoặc là vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng. (Abraham  Lincoln)
 4. Hãy quay về phía Mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối. (Helen Keller)
 5. Cách để bắt đầu đó là ngừng nói suông và bắt tay vào công việc. (Walt Disney)

3. Stt áp lực công việc, cuộc sống khó khăn

Công việc bộn bề, cuộc sống bế tắc khiến bạn không thể thở nổi. Nhiều khi bạn chỉ muốn từ bỏ hết tất cả để sống cho chính mình. Những dòng cap áp lực công việc sau hy vọng sẽ giúp bạn giải tỏa hết muộn phiền. 

 1. Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.
 2. Một công việc ổn định với 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, làm cho xong việc và trở về nhà như thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn nhưng đó là điều duy nhất tôi có thể làm lúc này.
 3. Công việc của mỗi người là khác nhau, tính chất của sự mệt mỏi cũng khác nhau, một số là mệt mỏi về thể chất, một số áp lực về tinh thần.
 4. Trưởng thành có nghĩa là ngay cả khi bạn buồn và sắp chết, bạn vẫn đi làm vào ngày hôm sau.
 5. Đi làm cũng giống như lấy chồng, phải ở bên nhau dài lâu nếu rõ ràng không vui vẻ thì nên từ bỏ.

status công việc 3

 1. Điều đau đớn nhất trên đời là phải làm việc mỗi ngày như chống đối nhưng vẫn phải làm mỗi ngày.
 2. Mỗi ngày khi đồng hồ báo thức kêu, trong đầu tôi có 500 lý do để xin nghỉ phép, tôi không muốn đi làm, nhưng cuối cùng tôi vẫn phải đến công ty đúng giờ.
 3. Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách.
 4. Có những ngày nhiều buồn phiền trong lòng, muốn tìm ai để nói chuyện mà nhìn tới nhìn lui, lại sợ làm phiền nên thôi.
 5. Chợt nhận ra… Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

4. Cap hay về công việc ý nghĩa

Một số stt nói về công việc sau sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

 1. Sống trên đời, ít nhất phải có 4 lần điên. Một lần dám bỏ ngang công việc đang làm. Một lần dám chi hết số tiền đang có. Một lần dám xách ba lô đi xa. Một lần dám tỏ tình khi biết chắc bị từ chối.
 2. Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là phải biết chú ý đến những bài học của sự thất bại. Công việc nào cũng thế không thể vì đạt được chút thắng lợi mà quên đi nhiệm vụ của mình.
 3. Thà làm hoàn thiện một phần bé nhỏ của công việc còn hơn làm không tốt việc to gấp mười lần.
 4. Bí quyết của sự thành công là hàng ngày cố gắng hơn người khác một chút.
 5. Việc hôm nay chớ để ngày mai, đừng để sự trì hoãn làm hỏng mọi việc.

status công việc 4

 1. Hãy luôn luôn ghi nhớ ba nguyên tắc: Những gì bạn muốn làm, những gì bạn nên làm và trong bao lâu nữa bạn nên làm điều đó. 
 2. Đừng sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi.
 3. Liên tục nỗ lực và bạn sẽ trở nên giỏi hơn trong những gì mình đang làm.
 4. Nếu bạn giỏi một việc nào đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí.
 5. Đam mê chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ. Đam mê càng không phải là thứ để tùy tiện đem ra làm bình phong cho sự không cố gắng hay những thiếu sót của bản thân.

5. Stt về công việc hài hước

Nạp thêm năng lượng cho cuộc sống với đôi dòng stt công việc hài hước sau.

 1. Trong cuộc sống tiền không phải là tất cả, mà còn rất nhiều vàng và kim cương nữa.
 2. Khả năng thiên bẩm của những đứa thần kinh là làm cho những đứa thông minh phải ức chế.
 3. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Hãy tắt báo thức và lăn ra ngủ tiếp.
 4. Giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, và họ sẽ nhớ tới bạn khi họ lại gặp khó khăn.
 5. Một con ngựa đau, cả tàu bỏ… chạy.

status công việc 5

 1. Năm điều sếp dạy:
  – Yêu khách hàng, yêu đồng nghiệp
  – Cày việc tốt, ăn nhậu tốt
  – Đoàn kết tốt, chốt sale tốt
  – Giữ gìn văn phòng thật tốt
  – Khiêm tốn, mặt dày, cấm nản.
 2. Cuộc đời bất công nên cọng lông không bao giờ thẳng.  
  Cuộc đời chẳng bao giờ bình đẳng nên đừng cố vuốt thẳng cọng lông. 
 3. Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền thì vất vả, thế thôi.
 4. Nếu cứ giậm chân tại chỗ thì có thể bị dẫn tới rất nhiều chuyện không hay ho.
 5. Trèo cao té đau, trèo thấp té… cũng đau.

6. Stt bắt đầu công việc mới

Bắt đầu một công việc mới chính là khởi đầu một cuộc hành trình mới. Hãy tiếp thêm sức mạnh với đôi dòng stt về công việc mới hay và ý nghĩa sau. 

 1. Người ta không có khái niệm ở độ tuổi khởi nghiệp để thành công, chủ yếu là bạn có dám không, có gan chấp nhận thất bại và biết cách vượt qua không thôi.
 2. Trải qua một việc thêm một phần trí khôn.
 3.  Bạn cần có lập trường trong công việc và cái đầu lạnh, quyết đoán, đừng dại mà đi trưng cầu trưng ý của mọi người vì 9 người 10 ý lại làm rắc rối thêm.
 4. Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu như bạn không thay đổi con đường.
 5. Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt.

status công việc 6

 1. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn.
 2. Khẩu hiệu dẫn đến thành công là:” Áp dụng – Thích nghi – Cải tiến”.
 3. Muốn đội vương miện lên đầu thì phải chịu được sức nặng của nó. Đừng vì khó khăn, sóng gió trước mắt mà vội vàng buông bỏ tất cả.
 4. Không có áp lực, không có kim cương.
 5. Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.

Xem thêm: Tiếp thêm niềm tin cho người thân bằng 30 lời chúc công việc như ý

7. Cap đi làm hay lan tỏa động lực

Những dòng cap hay về đi làm sau sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng, vững bước trên con đường sắp tới. 

 1. Khi bạn có mục tiêu theo đuổi, bạn phải dũng cảm đạt được nó, và đừng lãng phí thời gian, bởi vì bỏ lỡ nó là hối tiếc cả đời.
 2. Chỉ khi làm việc trong một thời gian dài không ngừng nghỉ, tôi mới cảm thấy tinh thần phấn chấn và tôi cũng cảm thấy mình đã tìm được lý do để sống.
 3. Chỉ khi nào bạn chấp nhận được mọi khó khăn gian khổ, sẵn sàng nhảy khỏi giường vào mỗi sáng và chiến đấu đến cùng vì một thứ gì đó thì hãy gọi nó là “đam mê”.
 4. Hãy làm việc khi người khác đang ngủ. Học hỏi khi họ đang tiệc tùng. Tiết kiệm khi họ đang phung phí. Và bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ vẫn hằng mơ ước.
 5. Đừng bao giờ ngừng cố gắng, chỉ có cố gắng mới có thể giúp bạn thoát khỏi cuộc sống mà bạn ghét. Cố gắng thì hơi mệt một chút, nhưng ít nhất cảm giác luôn thấy an tâm.

status công việc 7

 1. Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân.
 2. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng si mê phi thường.
 3. Niềm vui là ở bản thân công việc, chứ không phải ở những mối lợi ích của nó.
 4. Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.
 5. Người làm việc chăm chỉ sẽ đánh bại người tài năng khi người tài năng không làm việc chăm chỉ.

8. Stt về sự cố gắng trong công việc

Những khó khăn trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Hãy đọc ngay những stt cố gắng trong công việc sau để tự động viên bản thân vượt qua mọi thử thách. 

 1. Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực và biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.
 2. Khi gặp khó khăn thất bại trong công việc đừng bao giờ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà là phải “Vượt qua”.
 3. Đừng than mệt vì công việc, vì mệt mỏi ở hiện tại chính là một tương lai ngọt ngào.
 4. Xây dựng thành công từ thất bại. Sự chán nản và thất bại là hai bước đệm chắc chắn nhất dẫn tới thành công.
 5. Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

status công việc 8

 1. Những người làm việc cùng bạn phản ánh thái độ của bạn.
 2. Tương lai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là ở chính bản thân mình.
 3. Quá khứ là tàn tro, tương lai là gỗ. Chỉ ngày hôm nay là lửa sáng chói lòa. Cố gắng, cố gắng và cố gắng.
 4. Nếu việc gì cũng có thể đạt được một cách dễ dàng thì ước muốn ban đầu lại chẳng hề có giá trị.
 5. Hãy cảm ơn những lúc khó khăn, những khi cuộc đời bạn gặp bế tắc bởi nếu không có những điều ấy thì bạn đâu biết bản thân mình có thể cố gắng đến mức nào.

Xem thêm: Lấy lại động lực và niềm tin vào chính mình qua 38 status cố gắng phấn đấu vì tương lai giàu năng lượng

9. Stt đi làm xa đẫm nước mắt

Thực tế, không phải ai cũng yêu thích công việc hiện tại của mình. Tất cả cũng chỉ vì đồng lương hàng tháng. Có người chọn xa quê để tìm kiếm cơ hội mới, cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Nếu ở phương xa bạn có đang chông chênh, mệt mỏi, hãy chia sẻ những stt công việc mệt mỏi sau.

 1. Thành phố này đến hàng vạn ngôi nhà đang sáng, nhưng chẳng có ngọn đèn nào được bật vì tôi.
 2. Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.
 3. Rồi bạn sẽ phát hiện ra, tình cờ nghe được giọng nói quê mình sẽ làm bạn muốn khóc đến nhường nào.
 4. Rồi bạn sẽ phát hiện ra, tình cờ nghe được giọng nói quê mình sẽ làm bạn muốn khóc đến nhường nào.
 5. Xa nhà, ta lại càng trân quý hơn những giờ phút được ở gần gia đình mình trong những ngày ngắn ngủi “nhảy” xe về thăm quê. Mỗi chúng ta hiểu hơn những lo toan, những yêu thương, những quan tâm của bố mẹ.

status công việc 9

 1. Xa nhà cũng là một thử thách, có phải không? Cuộc sống xa nhà sẽ dạy chúng ta nhiều thứ. Để mỗi chúng ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn.
 2. Xa nhà, ốm đau không biết dựa vào ai? Nhiều khi tủi thân nước mắt lăn dài trên má.
 3. Dù có bao nhiêu khó khăn, vất vả nhưng chỉ cần nhắc đến “nhà” lòng cảm thấy bình yên và ấm áp lạ kỳ.
 4. Giả vờ cứng rắn nhưng thật ra con rất nhớ nhà. Phải mạnh mẽ, thời gian trở về nhà sắp đến rồi.
 5. Mọi thứ luôn trôi về phía trước, chỉ có nhà là vẫn ở lại phía sau, để đón ta trở về.

10. Mẹo nhỏ giúp công việc hiệu quả hơn

Đôi khi chỉ cần áp dụng một số mẹo nho nhỏ cũng có thể mang lại tinh thần tốt giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc. Mong rằng 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

 1. Đừng cầu toàn quá! Càng cầu toàn thì hiệu suất làm việc càng giảm và dễ dẫn tới mâu thuẫn trong làm việc nhóm. Đôi khi bạn cần biết giới hạn của sự hài lòng.
 2. Cố gắng hoàn thành nhiều việc cùng lúc sẽ khiến chúng ta dễ bị phân tán, làm chậm và mắc nhiều lỗi hơn hoàn thành lần lượt từng công việc.
 3. Nghỉ trưa giúp hồi phục năng lượng tiêu hao sau một buổi làm việc. Khi tỉnh dậy sau một giấc ngủ trưa ngắn, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, khỏe khoắn và sẵn sàng làm việc hơn đấy.
 4. Thay vì cắm đầu cắm cổ vào hoàn thành hết tất cả mọi việc, hãy tập trung vào những việc đem lại kết quả tốt nhất và quên phần còn lại đi.
 5. Dù có yêu thích công việc đến đâu thì cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với chính nó. Những lúc thế này nên nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí mình thì hơn.

status công việc 10

Bạn thấy đó, công việc rất quan trọng, nó có tầm ảnh hưởng cực kỳ to lớn trong cuộc đời bạn, nếu không thể hòa hợp hoặc vui vẻ với công việc thì cuộc sống của bạn đã chết đi một phần rồi đấy. Nhưng không phải mọi việc bạn đều có thể lựa chọn, đôi khi vì cuộc sống mưu sinh bạn bắt buộc phải làm những công việc bạn chán ghét, biết rằng rất mệt mỏi nhưng hãy cố gắng vượt qua và chờ đợi thời cơ để thay đổi nó bạn nhé! 

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *