Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes | Thiennhan – Thiennhan.info

Sherlock Holmes Một thám tử tư hư cấu trong Tiểu thuyết trinh thám Nhà văn cùng tên là Arthur Conan Doyle. Nhân vật Sherlock Holmes Được biết đến như một thám tử tài ba và thông minh nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng giải quyết tội phạm tuyệt vời của mình, Sherlock Holmes Ông đã để lại dấu ấn trong lòng người đọc bằng những câu nói hay, bất hủ, mang ý nghĩa triết lý sâu sắc.

I. Giới thiệu về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu có đứa con tinh thần xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong các tác phẩm của nhà văn Scotland Arthur Conan Doyle, nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết trinh thám.

Dù đã hơn hai thế kỷ trôi qua nhưng đến thời điểm hiện tại, Sherlock Holmes vẫn giữ vững danh hiệu nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

Arthur Conan Doyle đã tạo ra Sherlock Holmes như một thám tử nổi tiếng sống và tiệc tùng ở London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng óc quan sát nhạy bén, Sherlock Holmes đã có thể phá giải những vụ án phức tạp nhất mà lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp cũng phải bó tay.

Sở dĩ vị thám tử này thành công là do phong cách làm việc “hơi khác người”, từ tốn và hơi tự mãn nhưng rất nghiêm túc và tận tâm. Trong quá trình điều tra, phá án, anh luôn chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá kỳ quặc nhưng lại đưa ra kết quả khiến ai cũng phải kinh ngạc. Có thể nói Sherlock Holmes là người có trí tuệ hơn người hay nói cách khác, nhà văn tạo ra anh là một nhà logic học rất thông minh.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes xuất hiện trong hơn 60 tác phẩm (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của nhà văn Arthur Conan Doyle. Với ngòi bút nghệ thuật tuyệt vời của mình, nhà văn Conan Doyle đã khắc họa nhân vật Sherlock Holmes một cách tài tình đến mức khán giả có thể hình dung cuộc sống của vị thám tử giữa lòng London này sẽ như thế nào.

Do sự nổi tiếng của nó, Bảo tàng Sherlock Holmes trên phố Baker mở cửa vào năm 1990, là bảo tàng đầu tiên trên thế giới dành riêng cho nhân vật hư cấu.

Xem thêm: Confessions – trận chiến tinh thần giữa các linh hồn ma quỷ

II. Trích dẫn Sherlock Holmes

Với tài năng logic nhạy bén, Sherlock Holmes không chỉ giỏi điều tra, phá án mà hơn thế, anh luôn thể hiện sự sâu sắc, phong phú và những nguyên tắc sống đúng đắn qua lời kể của mình. Dưới đây là những câu nói hay nhất, những câu nói bất hủ của những thám tử thiên tài mọi thời đại sẽ khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Câu hỏi không phải là bạn đã làm được gì trên đời này mà là bạn có thể làm gì để mọi người tin rằng bạn đã làm được?

 2. Khi bạn loại bỏ điều không thể, điều cuối cùng, cho dù khó tin, là sự thật.

 3. Đó là một sai lầm cơ bản khi đưa ra các giả định trước khi có sự thật. Làm như vậy sẽ làm sai lệch rất nhiều phán đoán của chúng ta.

 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là biết những gì người khác không biết.

 5. Khi chúng ta muốn hiểu thiên nhiên, tư duy của chúng ta phải hòa nhập với thiên nhiên.

 6. Chỉ với một giọt nước, anh ta có thể tưởng tượng ra khả năng có biển hay thác nước, dù không thể tận mắt chứng kiến.

 7. Mọi người, khi được trình bày với một chuỗi các sự kiện, có nhiều khả năng dự đoán kết quả của các sự kiện đó hơn.

 8. Bộ não con người ban đầu giống như một căn phòng trống, chúng ta cần đặt những đồ đạc mình thích vào đó. Một kẻ ngốc tích lũy nhiều thứ khác nhau đến nỗi kiến ​​thức có thể giúp anh ta bị đè bẹp dưới một đống kiến ​​thức khác, để khi anh ta cần nó, anh ta khó sử dụng nó.

 9. Người khôn ngoan không kể hết những mánh khóe của mình. Nếu tôi kể cho bạn nghe nhiều hơn về cách tôi làm việc, sẽ có lúc bạn sẽ nghĩ rằng tôi chỉ là một người bình thường.

 10. Những người mới tham gia vào lĩnh vực này nên bắt đầu với những vấn đề cơ bản: gặp ai đó, chúng ta hãy thử tìm hiểu tiểu sử, nghề nghiệp của họ bằng cách chỉ quan sát.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Ghen tuông thay đổi con người nhanh chóng.

 2. Chúng ta phải tìm ra một sự đồng thuận chặt chẽ. Khi thiếu mạch lạc, người ta nên nghi ngờ những ảo tưởng sai lầm.

 3. Những gì một người có thể tạo ra, người khác sẽ khám phá

 4. Thế giới này đầy rẫy những điều hiển nhiên mà không ai có thể nhìn thấy

 5. Không có gì là quá nhỏ đối với một trí óc vĩ đại.

 6. Những bộ óc tầm thường không biết gì hơn bản thân họ, và những thiên tài nhận ra thiên tài ngay lập tức.

 7. Tôi không phải là luật, nhưng tôi đại diện cho công lý bằng sức mạnh nhỏ bé của mình

 8. Bằng chứng tốt nhất về sự vĩ đại của con người nằm ở chỗ anh ta nhận thức được sự kém cỏi của chính mình

 9. Ở đời cố thoát khỏi tầm thường của kiếp người.

 10. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy tiến hành ngay bây giờ. Và nếu mọi thứ không suôn sẻ, hãy tiếp tục

 11. Khi con người muốn nâng mình lên cao hơn so với tự nhiên, họ không thể tránh khỏi việc ngã nhào xuống dốc xuống. Loại cao cấp nhất trở thành động vật nếu đi đúng đường dành riêng cho số phận con người.

 12. Đừng bao giờ tin tưởng vào bức tranh lớn, anh bạn, hãy tập trung vào các chi tiết

 13. Nơi nào không có trí tưởng tượng thì không có sợ hãi.

 14. Từ lâu, tôi đã sống theo phương châm rằng những điều nhỏ nhặt thực sự quan trọng nhất

 15. Giáo dục không bao giờ kết thúc, Watson. Cuối cùng thì đây là một chuỗi bài học tuyệt vời

 16. Không đủ dữ liệu để đưa ra dự đoán là sai. Thiếu logic cố gắng buộc sự thật phải phù hợp với giả thuyết, hơn là giả thuyết cố gắng phù hợp với thực tế.

 17. Hồi hộp thường là một manh mối, hầu như không bao giờ thay đổi. Một vụ án càng mờ mịt, càng tầm thường thì càng khó điều tra.

 18. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Bạn không thể lý luận với những gì bạn thấy bởi vì bạn nhút nhát, sợ sai và không đủ can đảm để phán xét.

 19. Không có gì lừa dối chúng ta hơn sự thật hiển nhiên

 20. Hạn chế duy nhất của các thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về Sherlock Holmes và những câu nói bất hủ của vị thám tử thiên tài này rồi phải không? Dù chỉ là nhân vật hư cấu nhưng những vị thám tử này gần như đã đi vào cuộc sống và sống mãi trong lòng độc giả nhiều thế hệ. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái và có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *