Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes | Hosoduhoc.com – Hosoduhoc.com

Sherlock Holmes là một thám tử tư hư cấu trong tiểu thuyết trinh thám cùng tên của nhà văn Arthur Conan Doyle. Nhân vật Sherlock Holmes được biết đến như một thám tử vô cùng tài năng và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng giải quyết tội phạm tuyệt vời, Sherlock Holmes còn để lại ấn tượng trong lòng người đọc với những câu nói hay, bất hủ với những triết lý sâu sắc.

I. Giới thiệu về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu, ý tưởng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong tác phẩm của nhà văn và nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Arthur Conan Doyle.

Dù đã hơn hai thế kỷ trôi qua nhưng cho đến ngày nay, Sherlock Holmes vẫn giữ danh hiệu nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được yêu mến nhất, được yêu mến nhất và được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Arthur Conan Doyle xây dựng nhân vật Sherlock Holmes là một thám tử lừng danh sống và tiệc tùng ở London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng với óc quan sát nhạy bén, Sherlock Holmes đã có thể phá giải những vụ án vô cùng phức tạp mà lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp cũng phải bó tay.

Một trong những yếu tố làm nên thành công của vị thám tử này chính là phong cách làm việc “hơi khác người”, từ tốn và đôi chút tự mãn, nhưng vô cùng nghiêm túc và tận tâm. Trong suốt quá trình điều tra và phá án, anh luôn quan sát từng chi tiết và đưa ra những lập luận khá kỳ quái nhưng lại mang đến kết quả khiến ai cũng phải kinh ngạc. Có thể nói Sherlock Holmes có trí thông minh hơn người hay nói cách khác, nhà văn tạo ra anh là một nhà logic học cực kỳ thông minh.

Những câu nói hay và bất hủ của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes xuất hiện trong 60 tác phẩm (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của nhà văn Arthur Conan Doyle. Bằng ngòi bút nghệ thuật siêu phàm của mình, nhà văn Conan Doyle đã khắc họa nhân vật Sherlock Holmes tài tình đến mức khán giả có thể hình dung cuộc sống của vị thám tử giữa lòng London này sẽ như thế nào.

Vì sự nổi tiếng của nó, Bảo tàng Sherlock Holmes trên phố Baker được mở cửa vào năm 1990, là bảo tàng đầu tiên trên thế giới dành cho một nhân vật hư cấu.

Xem thêm: Confessions – Cuộc chiến tâm lý giữa những linh hồn xấu xa

II. Trích dẫn của Sherlock Holmes

Với tài suy luận nhạy bén của mình, Sherlock Holmes không chỉ điều tra, phá án tốt mà hơn thế, anh luôn thể hiện sự sâu sắc, tinh tế và những triết lý sống đúng đắn qua lời kể của chính mình. Dưới đây là những câu nói hay, những câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba nhất mọi thời đại khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Những câu nói hay và bất hủ của Sherlock Holmes

 1. Câu hỏi đặt ra không phải là bạn đã làm được gì trên đời này, mà câu hỏi là bạn có thể làm gì để mọi người tin rằng bạn đã làm?

 2. Khi bạn loại bỏ điều không thể, điều cuối cùng, cho dù khó tin đến đâu, vẫn là sự thật.

 3. Một sai lầm cơ bản là đưa ra các giả định trước khi có sự thật. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta rất dễ bị bóp méo.

 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là biết những gì người khác không.

 5. Suy nghĩ của chúng ta phải ở quy mô lớn với tự nhiên khi chúng ta muốn hiểu về tự nhiên.

 6. Từ một giọt nước, một suy luận tốt có thể suy ra khả năng có đại dương hoặc thác nước, ngay cả khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy chúng tận mắt.

 7. Mọi người, khi được trình bày với một chuỗi các sự kiện, có khả năng dự đoán kết quả của các sự kiện đó.

 8. Bộ não con người ban đầu giống như một căn phòng trống, chúng ta sẽ phải đặt những đồ đạc mình thích vào đó. Kẻ ngu thì tích lũy nhiều thứ linh tinh đến nỗi những kiến ​​thức có thể giúp ích cho mình lại bị đè bẹp dưới một đống kiến ​​thức khác, để khi cần thì khó có thể sử dụng được.

 9. Một người thông minh sẽ không nói cho bạn biết tất cả các mánh khóe của anh ta. Nếu tôi nói quá nhiều về cách tôi làm việc, sẽ có lúc bạn nghĩ rằng tôi chỉ là một gã bình thường.

 10. Người mới tham gia vào lĩnh vực này nên bắt đầu với những vấn đề thô sơ: gặp ai, chỉ quan sát, chúng ta hãy thử tìm hiểu tiểu sử, nghề nghiệp của người đó.

Những câu nói hay và bất hủ của Sherlock Holmes

 1. Ghen tuông thay đổi con người rất nhanh.

 2. Chúng tôi phải tìm ra một sự đồng thuận chặt chẽ. Chỗ nào thiếu mạch lạc thì phải nghi ngờ ảo tưởng.

 3. Những thứ một người có thể tạo ra, người khác sẽ khám phá

 4. Thế giới này đầy rẫy những điều hiển nhiên mà chẳng ai thèm ngó ngàng tới.

 5. Đối với một tâm trí lớn, không có gì là nhỏ.

 6. Những bộ óc tầm thường sẽ không biết gì tốt hơn bản thân họ, và những thiên tài sẽ ngay lập tức nhận ra những thiên tài.

 7. Tôi không phải là luật, nhưng tôi đại diện cho công lý bằng sức mạnh nhỏ bé của mình

 8. Bằng chứng tốt nhất về sự vĩ đại của một người là ở nhận thức về sự kém cỏi của chính mình.

 9. Trong cuộc đời tôi, tôi đã cố gắng thoát khỏi sự tầm thường của kiếp người

 10. Hãy tiếp tục ngay bây giờ nếu mọi việc suôn sẻ. Và nếu mọi thứ không suôn sẻ, hãy tiếp tục tiến về phía trước

 11. Khi con người muốn vượt lên cao hơn tự nhiên, tất yếu sẽ lăn xuống dốc. Loại cao cấp nhất sẽ trở thành động vật nếu họ rời bỏ con đường chính nghĩa đã dành cho số phận con người.

 12. Đừng bao giờ tin tưởng vào bức tranh lớn, anh bạn, hãy tập trung vào các chi tiết

 13. Nơi không có trí tưởng tượng, không có sợ hãi.

 14. Tôi đã sống theo phương châm rằng những điều nhỏ bé thực sự là những điều quan trọng nhất trên tất cả.

 15. Giáo dục không bao giờ kết thúc, Watson. Đó là một chuỗi các bài học mà cuối cùng thì điều tốt nhất cũng đến

 16. Thật là một sai lầm khi không có đủ dữ liệu để đưa ra giả thuyết. Người phi logic sẽ cố gắng buộc sự thật phải khớp với giả thuyết hơn là giả thuyết phải khớp với sự thật.

 17. Cảm xúc thường là một manh mối, đó là thứ gần như không bao giờ thay đổi. Vụ án càng không điển hình và tầm thường thì càng khó điều tra.

 18. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ. Bạn không thể suy luận bằng những gì bạn thấy, chỉ vì bạn nhút nhát, sợ mắc lỗi và không dám suy luận.

 19. Không gì có thể đánh lừa chúng ta hơn một sự thật hiển nhiên

 20. Nhược điểm duy nhất của các thiên tài là họ luôn cần khán giả.

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về Sherlock Holmes và những câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba này rồi phải không? Dù chỉ là một nhân vật hư cấu nhưng những vị thám tử này gần như bước ra đời thực và sống mãi trong lòng độc giả nhiều thế hệ. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái và có cái nhìn khách quan hơn trong cuộc sống này!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *