Những câu trích dẫn hay của Sherlock Holmes | Daisudaiduongxanh – Daisudaiduongxanh.vn

Sherlock Holmes Fiction là một thám tử tư Tiểu thuyết trinh thám Tác giả: Arthur Conan Doyle, tác giả cùng tên. Nhân vật Sherlock Holmes Được biết đến như một thám tử tài ba và thông minh nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng giải quyết tội phạm xuất sắc, Sherlock Holmes Anh đã để lại trong lòng người đọc những câu nói hay, bất hủ, mang ý nghĩa triết lý sâu sắc.

I. Giới thiệu về Sherlock Holmes

Sherlock Holmes Một nhân vật thám tử hư cấu có bộ não xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1887 trong tác phẩm của nhà văn Scotland nổi tiếng với những cuốn tiểu thuyết trinh thám.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Hơn hai thế kỷ sau, cho đến ngày nay, Sherlock Holmes vẫn được ca ngợi là một trong những nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được yêu mến và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Arthur Conan Doyle đã tạo ra nhân vật Sherlock Holmes như một thám tử nổi tiếng sống và tiệc tùng ở London. Với trí thông minh siêu phàm và khả năng suy luận logic cùng với óc quan sát nhạy bén, Sherlock Holmes đã có thể phá giải những vụ án vô cùng phức tạp mà lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp phải bó tay.

Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của vị thám tử này chính là phong cách làm việc “hơi khác người”, có phần buông thả, có phần nông nổi nhưng vô cùng nghiêm túc và tận tâm. Trong quá trình xét xử và giải quyết, ông luôn quan sát kỹ từng chi tiết và đưa ra một số lập luận kỳ lạ nhưng lại có kết quả đáng kinh ngạc. Có thể nói Sherlock Holmes thông minh hơn người, hay nói cách khác, nhà văn do ông tạo ra là một nhà logic học cực kỳ thông minh.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là tác giả của 60 cuốn sách (4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn) của Arthur Conan Doyle. Nhà văn Conan Doyle đã khắc họa một cách tinh tế nhân vật Sherlock Holmes bằng ngòi bút tuyệt tác của mình, để khán giả có thể hình dung ra cuộc sống của vị thám tử này ở trung tâm thành phố London như thế nào.

Do sự nổi tiếng của nó, Bảo tàng Sherlock Holmes trên phố Baker mở cửa vào năm 1990, trở thành bảo tàng đầu tiên trên thế giới về một nhân vật hư cấu.

Xem thêm: Confession – Cuộc chiến tâm lý giữa các linh hồn ma quỷ

II. Trích dẫn của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes với khả năng suy luận sắc bén không chỉ chứng minh, phá án mà luôn thể hiện sự sâu sắc, mới lạ và những quan điểm sống đúng đắn qua những câu nói của chính mình. Dưới đây là những câu nói hay, những câu nói bất hủ của thám tử hay nhất từ ​​trước đến nay khiến ai cũng phải suy ngẫm.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Câu hỏi không phải là bạn đã làm gì trên thế giới này, mà là bạn có thể làm gì để thuyết phục mọi người rằng bạn đã làm.

 2. Khi bạn loại bỏ những gì bạn không thể làm, điều cuối cùng, cho dù khó tin đến đâu, vẫn là sự thật.

 3. Một sai lầm cơ bản là đưa ra các giả định trước khi sự thật đến tay. Khi làm như vậy, nhận định của chúng ta rất sai lầm.

 4. Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là biết những gì người khác không biết.

 5. Khi chúng ta muốn hiểu về tự nhiên, tư duy của chúng ta phải ở quy mô lớn với tự nhiên.

 6. Dù chưa bao giờ tận mắt chứng kiến, nhưng khả năng xảy ra đại dương hay thác nước chỉ là một giọt nước có thể suy ra.

 7. Khi mọi người trình bày một loạt các sự kiện, họ sẽ dự đoán phần lớn kết quả của các sự kiện đó.

 8. Bộ não con người thoạt đầu giống như một căn phòng trống, chúng ta phải đặt những đồ đạc mình thích vào đó. Kẻ ngốc tích lũy nhiều thứ và kiến ​​thức có thể giúp anh ta bị nghiền nát dưới kiến ​​thức khác.

 9. Người thông minh không kể hết những mánh khóe của mình. Nếu tôi nói quá nhiều về cách tôi làm việc, sẽ có lúc bạn nghĩ rằng dù sao tôi cũng là một người bình thường.

 10. Những người mới bắt đầu vào lĩnh vực này nên bắt đầu từ những vấn đề sơ đẳng: gặp ai, chỉ cần quan sát, cố gắng tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp của người đó.

Những câu nói bất hủ và hay nhất của Sherlock Holmes

 1. Ghen tuông thay đổi con người rất nhanh.

 2. Chúng ta phải tìm thấy một sự đồng thuận. Nơi không có sự hòa giải người ta phải nghi ngờ là một ảo tưởng sai lầm.

 3. Những gì một người có thể tạo ra, những người khác sẽ khám phá

 4. Thế giới này đầy rẫy những điều hiển nhiên mà không ai có thể nhìn thấy ngay lập tức

 5. Không có gì là quá nhỏ đối với một trí óc lớn.

 6. Trí óc tầm thường không biết gì tốt hơn chính nó và nhận ra tài năng ngay lập tức.

 7. Tôi không phải là luật, nhưng tôi đại diện cho công lý bằng sức mạnh nhỏ bé của mình

 8. Bằng chứng tốt nhất về sự vĩ đại của một người đàn ông là nhận thức về sự kém cỏi của chính mình

 9. Trong cuộc sống của tôi, tôi đã cố gắng thoát ra khỏi sự trung lập của cuộc sống con người

 10. Nếu mọi việc suôn sẻ, hãy tiếp tục ngay bây giờ. Và nếu mọi thứ không suôn sẻ, hãy tiếp tục

 11. Khi con người muốn được nâng cao hơn so với thiên nhiên, họ sẽ không thể tránh khỏi sự xuống dốc. Nếu không được quản lý, họ có thể bị lạc hướng và mất con đường đúng đắn.

 12. Đừng bao giờ tin tưởng người đàn ông có bức tranh lớn, nhưng hãy chú ý đến các chi tiết

 13. Nơi nào không có trí tưởng tượng thì không có sợ hãi.

 14. Tôi đã sống lâu năm với phương châm rằng những điều nhỏ nhặt là điều quan trọng nhất

 15. Giáo dục không bao giờ kết thúc, Watson. Đó là một trong những bài học hay nhất mọi thời đại

 16. Việc không có đủ dữ liệu để đưa ra các giả định là một sai lầm. Thiếu logic tìm cách buộc giả thuyết phải phù hợp với sự thật vào giả thuyết thay vì giả thuyết thành sự thật.

 17. Thrace thường là một gợi ý và một cái gì đó sẽ không bao giờ thay đổi. Một vụ án càng bất thường và càng ít tầm thường thì càng khó điều tra.

 18. Bạn có thể xem tất cả. Bạn không thể tranh luận với những gì bạn thấy vì bạn còn nhút nhát, sợ mắc lỗi và không dám kết luận.

 19. Không gì có thể đánh lừa chúng ta hơn một sự thật rõ ràng

 20. Nhược điểm duy nhất của tài năng là họ luôn cần khán giả.

Chắc hẳn bạn đã hiểu về Sherlock Holmes và những câu nói bất hủ của vị thám tử tài ba này qua những thông tin trong bài viết trên. Dù chỉ là nhân vật hư cấu nhưng những vị thám tử này phần lớn đã tồn tại và sống mãi trong lòng độc giả qua nhiều thế hệ. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn và có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *