Những câu nói “Xúc Phạm” khiến người khác phải suy nghĩ – September Studio

Các cặp vợ chồng mất rất nhiều thời gian để chữa lành vết thương tâm hồn chỉ vì những câu nói dại dột trong lúc tranh luận. Những bất đồng không quá lớn nhưng chỉ một câu nói có thể làm cho mọi chuyện tồi tệ, tổn thương lẫn nhau.

Dưới đây là những câu nói phổ biến mà phụ nữ hay dại dột thốt ra trong lúc tranh luận để rồi gây tổn thương cho người bạn đời:

“Anh giống y như bố anh!”

Bố là một điều thiêng liêng mà bất cứ ai nói điều gì mang hàm nghĩa không tốt cũng sẽ khiến con cái phản ứng ngay tức khắc. 

Đàn ông cũng vậy. Khi bạn chê bai chồng nhưng lại gắn bằng câu nói: “Anh giống y như bố anh”, thì bạn đã chạm tới lòng tự trọng của chồng bạn. Anh ấy cảm thấy bị xúc phạm hai lần, một là cho anh ấy, hai là cho bố. Đây có thể được coi là câu nói dại dột nhất mà phụ nữ nói ra.

“Anh chỉ làm được có thế thôi sao?”

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn có một người chồng hoàn hảo. Nhưng con người không ai là hoàn hảo và chồng bạn cũng vậy.

Trong cuộc sống hôn nhân, chắc chắn sẽ có lúc bạn không hài lòng về tính cách hay một số việc làm của chồng nhưng đừng vội vàng “tát thẳng gáo nước lạnh” vào mặt chồng với những câu đại loại như: “Anh chỉ làm được có thế thôi sao?”, “Một đứa trẻ lên 3 còn làm tốt hơn anh!”…

Điều này sẽ làm chồng bạn cảm thấy bực bội, khó chịu vì bạn coi thường khả năng của anh ấy, khiến anh ấy mất hết sĩ diện và lòng tự trọng.

“Tất cả lỗi lầm đều do anh.”

Đây là một trong những câu nói mà nhiều chị em phụ nữ vẫn thường thốt ra trong cơn nóng giận. Tuy nhiên, câu nói cửa miệng này của chị em đã vô tình khiến cho chồng cảm thấy không được tôn trọng và không ghi nhận sự cố gắng của anh. Bạn cũng nên chịu trách nhiệm và nhận ra lỗi lầm của chính mình.

“Đàn ông bọn anh ai cũng vậy!”

Đàn ông có rất nhiều kiểu người. Mỗi người có một nguyên tắc sống, sở thích, suy nghĩ khác nhau. Câu nói này của bạn mang ý nghĩa tiêu cực, đánh đồng với những nhược điểm của người khác. Chồng bạn sẽ bị tổn thương khi nghe bạn nói những lời này.

“Có chắc là anh biết làm không thế?”

Không một người đàn ông nào muốn bị kém cỏi trong mắt vợ dù cho họ thực sự không thể làm được tất cả mọi việc. Câu nói này thể hiện sự hoài nghi, coi thường khả năng của chồng, khiến chồng tự ti. Điều anh ấy cần đơn giản chỉ là sự ủng hộ của bạn bằng cách tin rằng anh ấy có thể làm được.

“Người yêu cũ của em không bao giờ làm thế.”

Phụ nữ thường nghĩ cách so sánh như vậy sẽ là động lực để chồng mình thấy cần phải cố gắng hơn nhưng thực tế nó phản tác dụng. Bạn đang tạo ra tổn thương cho anh ấy và thứ mà chồng bạn cảm nhận được chỉ là sự xúc phạm.

Thậm chí, chồng bạn sẽ có tâm lý vợ mình đang nhớ đến người cũ và cảm thấy tiếc vì đã cưới mình. Điều này khiến anh ấy cảm thấy như bị giẫm lên lòng tự trọng và tự tôn. Trong khi anh ấy nỗ lực cải thiện đời sống hôn nhân, thì bạn cứ ngồi đó phủ nhận công sức của anh ấy.

“Nếu anh thực sự yêu tôi thì anh đã…”

Đây là một câu quy chụp thiếu tinh tế và sai lầm! Bạn đang phủ nhận tình yêu của chồng dành cho mình. Không thể vì anh ấy làm sai một việc và quy ngay ra là vì anh ấy không yêu bạn. Hai chuyện đó hoàn toàn không liên quan. Giống như thể bạn đang cố gắng tin rằng mọi sai lầm của anh ấy đều là vì không yêu bạn.

“Sai lầm lớn nhất của đời tôi là lấy anh!”

Đàn ông thậm chí có thể nổi giận ngay lập tức vì câu nói này bởi họ cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm. Hãy đừng nói điều này bởi lòng tự trọng của đàn ông lớn đến mức nào và họ sẽ phản ứng mãnh liệt ra sao nếu lòng tự trọng của họ bị xúc phạm.

“Tiền này tôi kiếm được, không phải là của anh.”

Quá rạch ròi về tài chính trong quan hệ vợ chồng sẽ dẫn tới những tình huống khó chịu sau này. Cách tốt nhất là bạn không nên nói nhiều tới vấn đề nhạy cảm này, tránh đẩy mâu thuẫn gia đình lên cao. Và đặc biệt đừng bao giờ phân biệt tiền của vợ hay chồng làm ra.

“Tại sao anh không được như… cơ chứ?”

Bạn đã biết ưu và khuyết điểm của chồng trước khi bạn kết hôn. Bạn lấy chồng vì bạn yêu anh ấy, vì con người anh chứ không phải người đàn ông khác. Vậy tại sao, bây giờ bạn lại bắt chồng phải giống một người khác. Câu nói này sẽ khiến chàng có cảm giác bị so sánh, kém cỏi và không vui.

Mọi thay đổi đều không có kết quả cho đến khi chúng ta thay đổi chính mình, đừng bắt đối phương phải giống như những gì chúng ta kỳ vọng mà hãy để tình yêu lấp đầy những khoảng cách, dùng sự cảm thông để vun đắp nên hạnh phúc dài lâu. Hôn nhân chỉ là  tên gọi khác của yêu thương, và tận hưởng nó là một cách để cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống. Cùng September Studio lưu lại những “màu sắc” đặc biệt trong tình yêu của hai người bằng những tấm  ảnh sắc nét và những thước phim đầy chất nghệ thuật.

>>> Chụp hình cưới ngoại cảnh đẹp bây giờ không hề khó và tốn thời gian công sức tiền bạc đến vậy, chú rể chỉ cần vác cô dâu lên và đi, trang phục, make up đã có chúng tôi lo, xe cộ di chuyển đã có sẵn, ý tưởng, concept mới lạ được cập nhật thường xuyên, giá cả phải chăng trọn gói chỉ từ 8.000.000đ. Dâu rể chỉ việc đến nơi và thảnh thơi như đi du lịch, tất cả đã có ekip chuẩn bị vô cùng chu đáo và kỹ càng.

>>> QUAN TRỌNG NHẤT, chỉ cần book gói chụp trị giá từ 8.000.000đ, September sẽ tặng ngay cho dâu rể một món quà cưới trị giá lên đến 8.000.000đ. Bạn không tin đúng không, không tin thì xem thêm gói chụp hình cưới ngoại cảnh tphcm để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *