Những câu nói, trích dẫn hay về ước mơ truyền động lực

Trong cuộc sống, chúng ta không thể thiếu đi những ước mơ, bởi ước mơ chính là mục tiêu và nguồn sống mạnh mẽ. Những câu danh ngôn, trích dẫn và câu nói hay ý nghĩa nói hay về ước mơ sẽ tiếp thêm cho bạn động lực mạnh mẽ tiến về phía trước và thực hiện điều mình mong muốn.

Những câu nói, trích dẫn hay về ước mơ truyền động lực

 1. Khi ai đó cười nhạo ước mơ của bạn, việc bạn cần làm không phải phân trần hay đôi co với những kẻ đó mà phải cố gắng tiến về phía trước, hoàn thành mục tiêu. Đến lúc đó thay vì bị nhạo báng, bạn sẽ được kính trọng.
 2. Ước mơ nhìn thấy điều vô hình, cảm thấy điều mơ hồ và đạt được điều không thể đạt được.
 3. Có người luôn bảo: “Đã quá trễ rồi”. Nhưng thật ra hiện tại mới là thời điểm lý tưởng nhất. Với một người đang theo đuổi ước mơ mà nói, mỗi một giai đoạn trong đời đều là vừa kịp lúc. – Tửu Tửu dịch
 4. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ.
 5. Cá không rời được sông nước. Trái tim không thể không mơ ước
 6. Những người nói với bạn từ nhỏ đã biết ước mơ của mình là gì và chưa bao giờ nghi ngờ điều đó, thì người đó hoặc là thiên tài bẩm sinh hoặc là họ chỉ đang nói linh tinh thôi. Hầu hết chúng ta đều không ngừng thay đổi suy nghĩ, không ngừng tìm kiếm con đường của riêng mình, có lúc ngã đến xây xẩm mặt mày, có lúc ngã tả tơi nhếch nhác, tất cả đều bởi vì đời người vốn dĩ là một ván cược.
 7. Ước mơ không đến với thiên tài và từ chối kẻ đần độn mà chỉ đến với những người có quyết tâm thực hiện mà không ngại khó khăn.
 8. Ước mơ không có “ngày hết hạn”. Hãy hít thở sâu và cố gắng thêm lần nữa.
 9. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình.
 10. Tại sao tôi phải trì hoãn ước mơ chỉ vì sợ người khác đánh giá sai về mình? Sao tôi phải sống theo tiêu chuẩn của người khác? – Phạm Lữ Ân
 11. Còn nhớ rõ giấc mơ thuở thiếu thời không? Giống như hoa, đóa hoa vĩnh viễn không úa tàn.
 12. Ước mơ đến với chúng ta ngẫu nhiên, không báo hiệu trước. Chỉ là một sự  việc nhỏ nhoi được ta tiếp nhận bằng não bộ và trái tim mang lại thành công thay đổi cả một cuộc đời nhập nhèm tối.
 13. Bạn có thể bận rộn vì ước mơ. Nhưng đừng đánh mất ước mơ của mình vì sự bận rộn.
 14. Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ.
 15. Đừng để tuột mất ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.
 16. Nếu một ngày cuộc sống của bạn nhuộm một màu đen tối, hãy để ước mơ là cây bút dạ quang điểm lên đó những vì sao sáng.
 17. Cuộc đời vốn rất ngắn ngủi, chúng ta không thể biến tất cả mọi ước mơ thành sự thật. Chúng ta chỉ có thể chọn thứ chúng ta làm tốt nhất và toàn tâm toàn ý thực hiện nó.
 18. Chỉ khi nào có năng lực thực hiện giấc mơ của mình thì cuộc sống mới đáng sống.
 19. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ
 20. Nếu một ước mơ rơi xuống và vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên và bắt đầu lại. – Flavia Weedn
 21. Những ước mơ không chết chừng nào bạn còn nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê.
 22. Đừng bao giờ để cho ai đó khiến bạn nghĩ rằng bạn không xứng đáng với những gì mình mơ ước.
 23. Nếu ước mơ của bạn không khiến bạn khao khát thì có thể chúng không đủ mạnh để chống lại những nỗi sợ hãi lớn dần lên và cuối cùng ngăn cản bạn hiện thực hóa ước mơ.
 24. Chúng ta chí ít nên có một ước mơ, hoặc một lý do nào đó để kiên cường. Nếu con tim không có chốn nghỉ chân, vậy thì đi đâu cũng là lưu lạc.
 25. Không phải cuộc sống của tất cả mọi người đều trải qua những sóng gió, bão tố hay thử thách khắc nghiệt. Vì vậy, không nhất thiết mọi người đều phải điều chỉnh ước mơ hoặc nhặt nhạnh và ghép lại những mảnh vỡ của ước mơ nếu trước đó họ chưa từng “đánh rơi ước mơ” trên đường đời.
 26. Khi bạn đã hình dung rõ tất cả những lợi ích lớn nhỏ gắn liền với ước mơ của bạn, tầm nhìn ấy sẽ như dòng sữa mẹ nuôi dưỡng đứa con kiên trì, một đức tính không thể thiếu giúp bạn không chùn chân mỏi gối trước những vách đá cao sừng sững chắn đường bạn trên con đường thực hiện ước mơ.
 27. Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi nó đến cùng.
 28. Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới.  – C.S.Lewis
 29. Những ước mơ lớn có thể tạo ra nỗi sợ hãi bị thất bại. Không có ước mơ đảm bảo thất bại xảy ra. – K Calbp
 30. Ước mơ giống như những vì sao… ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình.
 31. Ước mơ giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối
 32. Bạn đã bao giờ để hoàn cảnh điều khiển mình chưa? Con đường đến với ước mơ của bạn có trọn vẹn hay bạn phải liên tục điều chỉnh? Nếu cơ hội đến, hãy nhanh chóng nắm bắt ngay. Hãy vững tin rằng cuộc sống sẽ chỉ cho bạn những bước cần thiết để bắt đầu điều chỉnh ước mơ vốn đã không còn nguyên vẹn của mình.
 33. Ở đâu không có trí tưởng tượng và ước mơ, ở đó con người sẽ lụi tàn và cuộc sống không trọn vẹn
 34. Muốn ngắm cảnh đẹp, muốn thưởng thức đồ ăn ngon, muốn yêu người tốt nhất. Nếu không cố gắng thì sao ước mơ biến thành sự thật được chứ. – Trương Hạo Thần
 35. Ước mơ trở thành hiện thực; nếu không có khả năng đó thì tạo hóa đâu thèm xúi chúng ta mơ ước làm gì.
 36. Thế giới đầy rẫy sự dư dả và cơ hội, nhưng có quá nhiều người đến với suối nguồn của cuộc sống mà chỉ mang theo một chiếc rây thay vì một chiếc xe bồn… một thìa uống trà thay vì một chiếc máy xúc. Họ mong đợi ít và kết quả là họ nhận được ít.

Ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu bạn chỉ nói mà không thực hiện. Ngay từ ngày hôm nay, hãy đứng lên và làm việc để biến ước mơ thành hiện thực bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *