Những câu nói tiếng Anh hay về GIA ĐÌNH sâu sắc, minh triết!

Những câu nói hay Tiếng Anh về gia đình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, ngắn gọn, minh triết là những khoảng lặng để bạn lắng nghe lòng mình.

Gia đình là nơi ta sinh ra, lớn lên và nghĩ về. Những câu nói này sẽ giúp bạn cảm nhận về tình cảm thiêng liêng và cao quý của gia đình.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có riêng cho bản thân 1 gia đình, nó có thể là gia đình lớn, gia đình nhỏ. Nhưng chúng đều là nơi luôn bao bọc, che chở mỗi khi chúng ta mệt mỏi với cuộc sống và muốn trở về. Gia đình vẫn luôn ở đấy, vẫn luôn giang tay đón nhận những đứa con thơ vào lòng. Gia đình là cội nguồn của mỗi người, nơi để chúng ta có động lực phấn đấu, trao yêu thương. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những câu nói tiếng anh hay về gia đình thâm thuý, triết lý nhất đã được Haycafe.vn tổng hợp dưới đây.

Những câu nói tiếng anh hay về gia đình ngắn gọn, hay nhất

Gia đình là một nơi thiêng liêng trong tâm hồn mỗi con người chúng ta. Những thành viên trong gia đình luôn là nền tảng vững chắc để bạn có thể vượt qua được mọi sóng gió, chông gai. Tình cảm gia đình luôn luôn đẹp đẽ, cao cả, rất khó để có thể thốt lên thành lời. Thứ tình cảm bất diệt giữa những người thân trong gia đình. Không chỉ vậy, chúng còn là những bài học về cách ứng xử để bạn có được 1 gia đình hạnh phúc hơn. Nếu bạn đang muốn tìm những câu nói tiếng anh hay về gia đình ngắn gọn, hay nhất để gửi tới những người thân yêu trong gia đình thì hãy cùng tham khảo những câu nói sau đây.

1. Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.
Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.

2. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.
Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

3. The family is one of nature’s masterpieces.
Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

4. A man should never neglect his family for business.
Một người đàn ông không bao giờ nên coi gia đình nhẹ hơn sự nghiệp của anh ta.

5. Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.
Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

6. Home is where you are loved the most and act the worst.
Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

7. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.
Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, hạnh phúc lớn lao nhất chính là hạnh phúc gia đình.

8. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.
Sau rốt, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.

9. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.
Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là một vòng tuần hoàn không thể thay đổi.

10. Rejoice with your family in the beautiful land of life.
Hãy vui vẻ với gia đình bạn trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.

11. A happy family is but an earlier heaven.
Có một gia đình hạnh phúc giống như bạn được lên thiên đàng sớm vậy.

12. Family is where the life begins and the love never ends.
Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.

13. Families, like individuals, are unique.
Gia đình giống như một cá thể vậy, độc lập và duy nhất.

14. Dad is a son’s first hero. A daughter’s first love.
Cha là anh hùng đầu tiên của bé trai và là tình yêu đầu đời của bé gái.

15. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.
Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.

Xem thêm:

Những câu nói tiếng anh hay về gia đình, cha mẹ

Chúng ta luôn hướng về gia đình, bởi nơi đó có cha, có mẹ. Với những ai đang còn cha, còn mẹ họ thật sự rất hạnh phúc. Bởi dù họ có làm gì đi nữa thì chắc chắn phía sau vẫn luôn có người chờ đợi. Gia đình, cha mẹ không chỉ là chỗ dựa vững chắc về tâm lý mà còn là nguồn động lực rất lớn. Còn gì hạnh phúc hơn vào mỗi buổi tối luôn có cha mẹ đợi chờ con đi làm quay về rồi cùng nhau ăn 1 bữa cơm hạnh phúc. Có thể những điều ấy vô cùng nhỏ nhoi thế nhưng nó lại sưởi ấm lại được tâm hồn đã quá mệt nhoài sau 1 ngày bôn ba ngoài xã hội. Hãy cùng chúng tôi cảm nhận tình cảm sâu sắc ấy qua những câu nói tiếng anh hay về gia đình, cha mẹ được chọn lọc sau đây.

1. I have a million roses I would give them all to my mom because of the million things moms do.

Nếu tôi có triệu đóa hồng tôi sẽ tặng chúng hết cho mẹ vì hàng triệu thứ mẹ đã làm vì tôi.

2. I believe in love at first sight because I loved my mom since I opened my eyes.

Tôi tin vào tình yêu sét đánh bởi vì tôi yêu mẹ mình từ lúc tôi nhìn thấy cuộc sống này.

3. A mother understands what a child does not say.

Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói.

4. Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay.

Nếu cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ đứng sau lưng, bạn sẽ ổn.

5. No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother.

Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

6. When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child.

Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

7. No matter what the issue, no matter how bad how seemingly hopeless, a mother never gives up on you because she knows love never fails, this she gets from above.

Không quan trọng là vấn đề gì, không quan trọng sự tuyệt vọng có vẻ tồi tệ thế nào, một người mẹ không bao giờ từ bỏ bạn vì họ biết tình yêu là bất bại, bởi vì nó là trời ban cho.

8. Dad… sometimes I don’t say Hi, sometimes I don’t give you hugs. Sometimes I ignore you, sometimes I get annoyed at you. Regardless of my moody SOMETIMES, I want you to know that deep down inside I love you ALL THE TIME.

Bố… đôi khi con không nói “hi” đôi khi con không đưa cho bố một cái ôm , đôi khi con bỏ qua bố, đôi khi con làm phiền đến bố. Bất kể là sự ủ rũ cuả con ĐÔI KHI, con muốn cho bố biết rằng sâu thẳm trong con là tình yêu con dành cho bố TẤT CẢ THỜI GIAN.

9. When friends walk away, when life seems to come to a halt and when the world seems like the most cruel and heartless place… I think of you and everything seems perfect all over again. I love you dad.

Khi bạn bè rời xa, khi cuộc sống có vẻ như là ngưng lại và khi thế giới dường như là nơi độc ác và nhẫn tâm nhất… con nghĩ về bố và mọi thứ có vẻ hoàn hảo hơn tất cả mọi thứ. Con yêu bố.

10. There may be a thousand ways to say I Love You to a father. But for me, there is just one way to love you… UNCONDITIONALLY. I love you dad.

Có thể có hàng ngàn cách để nói “I love you” với bố . Nhưng đối với tôi chỉ có một cách duy nhất đó là yêu bố … VÔ ĐIỀU KIỆN. Con yêu bố

11. Nothing makes me feel more stronger, than knowing that I have a dad who’s got my back. I love you.

Không có gì khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn, tôi hiểu hơn hết rằng tôi có một người cha, một người luôn đứng ở phía sau tôi

12. Dad, I want to invent a time machine so I can rewind to my childhood and hit pause, to relive all the awesome memories I share with you. I love you.

Bố con muốn phát minh ra một cỗ máy thời gian để con có thể trở lại tuổi thơ và nhấn nút dừng lại, để hồi tưởng lại tất cả những kỉ niệm con đã chia sẻ với bố. Con yêu bố.

các câu nói tiếng anh về bố

13. Real men are not those who kill all the bad guys and save the world in movies. Real men are those who strive to be great fathers to their children to make the world a better place – just like you. I love you dad.

người đàn ông thực thụ không phải là người chuyên đi giết những kẻ xấu và bảo vệ thế giới như trong các bộ phim. Người đàn ông thực thụ là người sẽ phấn đấu để có thể trở thành người cha tốt để là gương cho những đứa trẻ của họ và để những đứa trẻ đó giúp thế giới trở nên tốt hơn-giống như bạn vậy. yêu bố

14. My friends binge on ice cream and chocolate when they feel down and out. I just pick up the phone and call my dad. I love you.

Các bạn con sẽ ăn kem và sô-cô-la thỏa thích khi họ thấy chán chường. còn con chỉ nhấc máy lên và gọi cho bố.

15. Superman is not a fictional character found only in comic books and movies. He is my dad who I love to bits.

Siêu nhân không phải là nhân vật hư cấu mà chúng ta chỉ tìm thấy được ở trong truyện tranh và trong các bộ phim. Đó chính là bố của tôi và tôi yêu ông rất nhiều.

Những câu nói tiếng anh hay về gia đình là tất cả

Gia đình không hề quan trọng mà nó là tất cả. Trong chúng ta, liệu có ai sinh ra mà không có gia đình hay chưa? Hay nói cách khác gia đình chính là cái nôi dưỡng dục chúng ta để được thành công như ngày hôm nay. Gia đình nuôi ta lớn, cho ta biết thế nào là Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín. Cây có gốc, nước có nguồn, chỉ khi có gia đình thì chúng ta mới thực sự là 1 người có ích cho xã hội. Gia đình luôn mang tới cho mỗi người chúng ta những cảm xúc khác lạ, hãy cùng chúng tôi chiêm nghiệm qua những câu nói tiếng anh hay về gia đình là tất cả dưới đây.

1. A home is not a mere transient shelter: its essence lies in the personalities of the people who live in it.
Nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân tạm thời: tính cách của những thành viên sống trong ngôi nhà đó chính là cốt lõi của mái ấm.

2. Houses are built to live in and not to look on.
Những ngôi nhà được dựng nên để sống, không phải để ngắm.

3. What can you do to promote world peace? Go home and love your family.
Bạn có thể làm điều gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình của mình.

4. Family members are like branches on a tree, we all grow in different directions, yet our roots remain as one.
Những thành viên trong gia đình như những nhánh cây, lớn lên theo các hướng khác nhau, nhưng luôn cùng chung cội nguồn.

5. All happy families resemble one another, each unhappy family is unhappy in its own way.
Mọi gia đình hạnh phúc đều tương tự nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại có một kiểu bất hạnh riêng.

6. The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.
Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu.

7. O joy of the birds! It is because they have their nest that they have their song.
Ôi niềm vui của chim chóc! Vì chúng có tổ nên chúng hót ca.

8. The world, we’d discovered, doesn’t love you like your family loves you. – Louis Zamperini
Thế giới này, như chúng ta đã biết, không yêu thương chúng ta như gia đình yêu thương chúng ta.

9. My family is my strength and my weakness. Weakness I do believe that God blessed me in life with a wonderful family, a successful career, and a loving marriage, and remain thankful for that blessing. – Bonnie Tyler
Gia đình là sức mạnh và cũng là điểm yếu của tôi. Điểm yếu mà tôi tin rằng Chúa trời đã ban cho tôi trong cuộc sống với một gia đình tuyệt vời, một sự nghiệp thành công, một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tôi sẽ luôn biết ơn điều đó.

10. Son, there are times when a man has to do things he doesn’t like to do, in order to protect his family. – Ralph Moody
Con trai, có những lúc người đàn ông phải làm những việc mình không thích để bảo vệ gia đình con.

11. If you can’t get rid of the family skeleton, you may as well make it dance. – George Bernard Shaw
Nếu như bạn không thể thoát khỏi bộ xương của gia đình, hãy khiến nó nhảy múa.

12. One father is more than a hundred schoolmasters. – George Herbert
Một người cha hơn trăm người thầy.

13. You don’t choose your family. They are God’s gift to you, as you are to them. – Desmond Tutu
Bạn không thể lựa chọn gia đình mình. Họ là món quà thượng đế ban cho bạn, cũng như bạn là món quà của họ.

14. Families are the compass that guides us. They are the inspiration to reach great heights, and our comfort when we occasionally falter. – Brad Henry
Gia đình chính là la bàn dẫn lối cho chúng ta. Họ là niềm cảm hứng để ta hướng đến một mục đích cao cả và chốn yên bình mỗi lúc ta đánh mất can đảm của bản thân.

15. The most important thing a father can do for his children is to love their mother. – Theodore Hesburgh
Việc quan trọng nhất một người cha có thể làm cho những đứa con của mình chính là yêu thương mẹ chúng.

Có thể bạn sẽ thích:

Những câu nói tiếng anh hay về gia đình ý nghĩa nhất

Tôi đã từng nghe 1 câu nói như này: “Chỉ có cha mẹ mới yêu thương con vô điều kiện, còn xã hội này phải có điều kiện mới thương con”. Thật vậy, khi lớn lên, va chạm với cuộc đời, gặp nhiều khó khăn thì tôi mới cảm thấy rằng câu nói này rất đúng. Làm gì có ai cho không chúng ta cái gì, họ chỉ lợi dụng bản thân mình vào những mục đích có lợi cho họ. Có lẽ vậy, mà cuộc đời này luôn nhiều sóng gió, nếu không đủ mạnh mẽ chắc mấy ai có thể vượt qua được. Nhưng gồng mãi cũng sẽ có lúc bạn mỏi mệt. Lúc này, hãy về nhà, về với gia đình, nơi mà tình cảm luôn dồi dào, luôn trao đi yêu thương mà không cần nhận lại, thứ tình cảm ấy luôn khiến người khác có thể an tâm, thả hết vai diễn ngoài xã hội xuống. Nơi mà bạn không phải lo lắng, đề phòng về mọi thủ đoạn gì nữa. Hãy cảm nhận những tình cảm này qua những câu nói tiếng anh hay về gia đình ý nghĩa nhất nhé.

1. The family is one of nature’s masterpiece. – George Santayana
Gia đình là một kiệt tác của tạo hoá.

2. In family life, love is the oil that eases frictions, the cement that binds people closer together, and the music that brings harmony. – Friedrich Nietzsche
Trong cuộc sống gia đình, tình yêu thương là chất xúc tác giảm đi bất hoà, là chất kết dính kéo mọi người gần lại, là âm nhạc đem đến giai điệu hòa hợp.

3. Show me a family of readers, and I will show you the people who move the world. – Napoléon Bonaparte
Cho tôi thấy gia đình của những người yêu đọc sách, và tôi sẽ cho bạn thấy ai là người vận hành thế giới.

4. Family quarrels are bitter things. They do not go according to any rules. They are not like wounds or aches, they are more like splits in the skin that will not heal because there is not enough material. – F. Scott Fitzgerald
Những cuộc cãi vã trong gia đình là những điều cay đắng. Chúng không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Cãi vã không giống như đau nhức hay thương tích, chúng giống như những vết rạn da không thể lành đi vì không có đủ sự khiêm nhường.

5. You can kiss your friends and family good bye and put miles between you, but at the same time you carry them with you in your heart, your mind, and your stomach, because you don’t just live in a world but a world lives in you. – Frederick Buechner
Bạn có thể hôn tạm biệt gia đình và bạn bè của bạn rồi ra đi cách xa vạn dặm, nhưng đồng thời bạn có thể giữ họ trong trái tim bạn, tâm trí bạn, trong lòng bạn, bởi vì bạn không chỉ sống trong một thế giới mà còn có một thế giới tồn tại trong bạn.

6. Family is the most important thing in the world. – Princess Diana
Gia đình là điều quan trọng nhất thế gian.

7. Family means no one gets left behind or forgotten

=> Gia đình có nghĩa là không ai bị bỏ lại phía sau hay bị quên lãng.

8. Home is where you are loved the most and act the worst.

=> Nhà là nơi chúng ta được yêu thương nhất nhưng lại hành xử tồi tệ nhất.

9. What can you do to promote world peace? Go home and love your family.

=> Chúng ta làm gì để tuyên truyền hòa bình thế giới? Về nhà và yêu thương gia đình.

10. Charity begins at home, but should not end there.

=> Lòng nhân ái bắt đầu từ nhà nhưng không nên kết thúc tại đó.

11. Family is not an important thing. It’s everything.

=> Gia đình không phải là một thứ quan trọng. Đó là tất cả mọi thứ.

12. A man travels the world over in search of what he needs, and return home to find it.

=> Một người đi khắp thời gian để tìm kiếm điều anh ấy muốn và trở về nhà để thấy điều đó.

13. There is nothing that makes you more insane than family. Or more happy. Or more exasperated. Or more secure.

=> Không cơ nơi nào làm bạn trở nên điên rồ hơn gia đình. Hoặc hạnh phúc hơn. Hoặc bực tức hơn. Hoặc an toàn hơn.

14. Family are like branches on a tree. We all grow in different directions, yet our root remains as one.

=> Gia đình giống như một cái cây nhiều cành. Chúng ta đều phát triển theo các hướng khác nhau nhưng luôn chung một cội nguồn.

15. There is no such thing as fun for the whole family.

=> Không có gì thú vị bằng gia đình.

Bài liên quan khác:

Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu hơn về tình cảm gia đình thiêng liêng. Đồng thời, những câu nói tiếng anh hay về gia đình cũng được Haycafe.vn mang tới. Hy vọng, bạn đã có những cái nhìn mới về gia đình, qua đây có thể tự hoàn thiên bản thân để giữ lại được hạnh phúc, hãy luôn vun vén để có được 1 tổ ấm trọn vẹn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *