Những câu nói NỔI TIẾNG về Cà phê của Huyền Thoại | VietLegend

Những câu nói NỔI TIẾNG về Cà phê của Huyền Thoại

Không ít những bậc vĩ nhân trên thế giới đã dùng ngôn từ đẹp đẽ nhất để nói về cà phê. Dưới đây, Huyền Thoại Việt xin giới thiệu đến mọi người một số cái tên trong những bậc vĩ nhân đó. 

Oliver Wendell Holmes (1841-1935)  – Là một luật sư người Mỹ, từng là Phó thẩm phán của Tòa án tối cao Hoa Kỳ từ năm 1902 đến năm 1932 và là Quyền Chánh án của Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 1930. Ông đã từng nhận định rằng – “Tách cà phê buổi sáng mang đến niềm hứng khởi và sức mạnh mà tách trà buổi chiều hay buổi tối không thể nào mang lại được như thế”. 

Những câu nói NỔI TIẾNG về Cà phê của Huyền Thoại

Albert Camus (1913 – 1960) là một nhà văn, triết gia, thủ môn bóng đá, viết kịch, lý luận người Pháp nổi tiếng. Ông được trao giải Nobel Văn học năm 1957. Câu nói về cà phê của ông được lưu truyền rộng rãi đó là – “Tôi nên tự sát hay nên uống một tách cà phê”. 

Albert Camus (1913 – 1960)

Thomas Stearns Eliot (1888-1965) là một nhà thơ, nhà viết kịch, nhà phê bình văn học Anh gốc Hoa Kỳ đoạt giải Nobel văn học năm 1948. Các bạn có thể tìm đọc cuốn Các nhà thơ giải Nobel đã được Nhà xuất bản Lao Độn g phát hành năm 200 để độc được thơ hoặc đoạn trích của đại thi hào này đã được dịch ra tiếng Việt. “Tôi đo cuộc đời mình bằng những thìa cà phê” là câu nói vô cùng nổi tiếng của ông về cà phê. 

Thomas Stearns Eliot

Còn với Cassandra Clare, sinh năm 1973, cô được biết đến là một tác giả người Mỹ, nổi tiếng với loạt tác phẩm bán chạy nhất The Mortal instrument. Cô nói đầy cảm thán: “Chừng nào vẫn còn cà phê trên thế giới, sao có thể quá tệ được chứ”. 

David Lynch, sinh năm 1946, là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất, họa sĩ, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia người Mỹ. Người ta thường tìm thấy trong phim của ông phong cách siêu thực, độc đáo, kỳ ảo. Về cà phê, ông khẳng định: “Thậm chì cà phê tồi vẫn còn tốt hơn là không có cà phê”. 

Justina Chen, sinh năm 1968, là một nhà văn tiểu thuyết người Mỹ gốc Đài Loan và cố vấn truyền thông điều hành. Người phụ nữ xinh đẹp này bày tỏ – “Phiêu lưu trong cuộc đời là tốt, sự nhất quán trong cà phê lại càng tốt hơn”. 

Napoleon (1769 – 1821)

Napoleon (1769 – 1821) là cái tên không quá xa lạ với nhiều người. Ông là một nhà quân sự và nhà chính trị tiêu biểu của Pháp trong và sau cuộc cách mạng Pháp cũng như các cuộc chiến tranh liên quan ở châu Âu. Với đế hiệu Napoleon I, ông là Hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815. Đến nay, người đàn ông này được coi là một trong những nhà chỉ huy quân sự tài ba nhất mọi thời đại. Một câu nói về cà phê của ông được những tín đồ cà phê nhắc đi nhắc lại đó là “Mỗi buổi sáng thức dậy không có cà phê, tôi thấy mình vô vị”.

Trong khi đó, nhà thơ, nhà văn trào phúng người Ai-len – Jonathan Swift (1667 – 1745), ông từng thốt lên “Cà phê khiến ta mạnh mẽ, nghiêm nghị và thông thái”. 

 Ai-len - Jonathan Swift

 Hy vọng thông tin và những câu nói hay của các bậc vĩ nhân trên thế giới được kể trên sẽ truyền cảm hứng giúp bạn có thể gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. 

Huỳnh Thành (An Yên) – Biên tập viên VTC10

Huyền Thoại Việt – Cấm sao chép trên mọi hình thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *