Những câu nói hay về tình yêu xa

Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn được ở gần những người mình yêu thương. Vì một vài lý do nào đó như công việc, vì lo cho tương lai và hoàn cảnh mà phải yêu xa. Yêu xa, khiến những người trong cuộc luôn cảm thấy mơ hồ, hoài nghi, mông lung, lo lắng liệu có thể giữ vững ngọn lửa tình yêu được hay không? Để giúp bạn thêm động lực, ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn những câu nói hay về tình yêu xa trong bài viết dưới đây.

Những câu nói hay về tình yêu xa

 1. Anh biết nhớ là cảm giác gì không? Giống như có hàng vạn con kiến cắn trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng không biết phải bắt ở chỗ nào mới có thể ngăn không bị ngứa, em nghĩ, phải tới ngày gặp được anh, những con kiến này mới có thể biến mất.
 2. Yêu xa là những lúc bất chợt em cười một mình khi nghĩ về anh. Yêu xa là khi con người ta sống và yêu bằng kỷ niệm.
 3. Khoảng cách không bao giờ chia cách hai trái tim thực sự thuộc về nhau.
 4. Yêu xa là sự thử thách, mong chờ và tìm về lại với nhau. Cuộc hành trình nào cũng phải gian nan nhưng điều quan trọng là hãy cho nhau một điểm hẹn hay đích đến để cùng nhau hướng về.
 5. Yêu xa… hạnh phúc chỉ là nhận được một tin nhắn, một cuộc gọi quan tâm từ người ấy.
 6. Em không cần kết quả, cũng không cần hứa hẹn gì, có thể yêu thêm được một ngày thì sẽ yêu một ngày, có thể nhìn thêm được một lần thì sẽ nhìn thêm một lần.
 7. Chỉ có em, anh, và những con người Yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu… yêu xa, vất vả biết nhường nào.

Chỉ có em, anh, và những con người Yêu xa như chúng ta mới có thể hiểu

 1. Yêu xa để cảm nhận nỗi nhớ da diết, cồn cào. Nước mắt rơi nhưng lòng không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh.
 2. Yêu xa như cuộc chạy đua với thời gian. Nếu em kiên trì, chịu đựng em sẽ thắng. Còn nếu em bị thời gian đánh bại, em sẽ để vuột mất người kia.
 3. Không có hạnh phúc nào mà không phải trải qua thử thách sóng gió. Cái giá của hạnh phúc chưa bao giờ là “rẻ”. Cái giá của chúng tôi là khoảng cách và thời gian.
 4. Yêu anh là em chấp nhận thiếu đi vì một vòng tay ấm áp mỗi khi em cảm thấy cô đơn, một cái hôn thật dài trong gió thoảng.
 5. Yêu xa dường như rất mặn nồng, ngọt ngào. Bởi vì dường như có gian nan nên càng thêm quý trọng.
 6. Có người hỏi tôi yêu xa có hạnh phúc không? Tôi chỉ biết mỉm cười. Thật ra con gái không nên dành cả tuổi thanh xuân đẹp đẽ của mình để chờ đợi một chàng trai cách xa hàng trăm kilomet. Con trai cũng không nên để người con gái của họ phải mòn mỏi đợi chờ như vậy.
 7. Yêu một người ở xa là gửi nhớ, gửi thương qua mây qua gió là có một người để đợi, là có một chốn để tìm về, là vẫn bình yên, hạnh phúc bởi có nụ cười, của một người ở xa…
 8. Yêu xa dường như rất mặn nồng, ngọt ngào. Bởi vì dường như có gian nan nên càng thêm quý trọng.
 9. Yêu xa giống như đánh một ván bài. Tiền đặt cược chính là thanh xuân.

Yêu xa giống như đánh một ván bài Tiền đặt cược chính là thanh xuân

 1. Yêu xa là cảm giác nhớ mà không chạm vào được.
 2. Nếu ai đó yêu bạn thực sự thì khoảng cách không hề là trở ngại. Mà nó còn là sức mạnh để nuôi lớn tình yêu của hai bạn mỗi ngày.
 3. Yêu xa là mối tình chứa quá nhiều sự hy sinh và can đảm của một người con gái cần có…
 4. Ngay từ đầu, là chúng tôi chấp nhận. Cho đến bây giờ chúng tôi vẫn tiếp tục theo đuổi. Yêu xa – nói dễ dàng là nói dối – nhưng nói không thể là nói sai. Chỉ khó khăn thôi, xa không có nghĩa là không thể yêu thương.
 5. Em sẽ đợi được. Đợi đến ngày chúng ta thuộc về nhau.
 6. Yêu xa là một thử thách của hạnh phúc. Nếu thử thách mà không thể vượt qua được thì bạn có tư cách gì để hạnh phúc
 7. Trong tình yêu, yêu gần hay yêu xa không quan trọng, mà quan trọng là trái tim của mình.
 8. Yêu xa, nỗi nhớ ấy cứ thường trưc, những suy nghĩ trong em ngày càng nhiều. Vẫn biết yêu xa khổ lắm nhưng sao em vẫn muốn vậy. Bới em rất yêu anh, rất tin anh.
 9. Yêu xa là chấp nhận cô đơn nhưng không rời bỏ nhau, là chờ đợi từng ngày để được ở cạnh nhau. Yêu xa dẫu là sự lựa chọn không an toàn nhưng bước qua tất cả sẽ là hạnh phúc. Để dù đến cuối cùng kết quả ra sao thì ta vẫn mãn nguyện nở nụ cười an yên vì mình đã cùng nhau đi qua năm tháng tuổi trẻ với một tình yêu kiên trì, bền bỉ như thế.
 10. Yêu xa là mệt mỏi, là xót xa … nhưng bước qua là một bầu trời hạnh phúc.

Yêu xa là mệt mỏi, là xót xa nhưng bước qua là một bầu trời hạnh phúc

 1. Đừng trách giận tình yêu xa vì bởi lẽ nó không có lỗi. Đừng trách thời gian và không gian vì nó không phải nguyên nhân làm tình yêu của bạn mờ đi.
 2. Yêu xa… Là sự lựa chọn nguy hiểm nhất với một người con gái nhưng em vẫn chấp nhận vứt bỏ tất cả để bước đi cùng anh trên một sợi dây mong manh có tên là “khoảng cách” và nó có thể đứt bất cứ lúc nào.
 3. Yêu xa là gì? Là sợ ngay đến cả chia tay cũng không thể ôm nhau lần cuối.
 4. Nếu không thể đơn giản hóa việc yêu xa, xin làm ơn đừng phúc tạp nó lên.
 5. Yêu xa sẽ có những lúc buồn chán, mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả. Nhưng lúc nghĩ đến việc từ bỏ bạn hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn có thể nắm giữ tình yêu lâu đến vậy, mọi việc sẽ khá hơn rất nhiều.
 6. Mỗi buổi sáng anh đều muốn gửi cho em chút ngọt ngào, nhưng lại nhớ ra, có ngọt ngào nào bằng ánh nhìn màu mắt em.
 7. Yêu xa, chẳng ai nói được kết quả. Nhưng… nó thực sự là một hành trình đáng nhớ.
 8. Em không sợ thời gian xa cách. Em chỉ sợ lòng người chẳng qua được thử thách thời gian.
 9. Yêu xa là cảm giác lo lắng không biết giờ ai đó ra sao? Băn khoăn không biết hôm nay người ta làm gì? Dù là là khuya nhưng vẫn đợi một cú đánh máy đêm thì mới yên tâm ngủ cho thật ngon. Là ghen tị với những người thường xuyên được gặp gỡ anh ấy. Là ước mơ đứng cạnh nhau và ngắm tuyết rơi, phủ trắng cả một vùng trời mùa đông.
 10. Yêu xa là vừa tắt điện thoại thì trên má đã chớm giọt nước mắt.

Yêu xa là vừa tắt điện thoại thì trên má đã chớm giọt nước mắt

 1. Chỗ anh đang mưa, anh dường như thấy em đang khóc.
 2. Yêu xa là sự lựa chọn không hề an toàn.
 3. Độ này bên em trời lạnh lắm, anh có rảnh không mình nắm tay? Xa mặt cách lòng anh đừng sợ, em sẽ ở đây, luôn đợi chờ.
 4. Yêu xa là giận dỗi khi người ta ham chơi với bạn, không nhắn tin cho mình, rồi lo lắng không yên.
 5. Khoảng cách xa xôi nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết. Mà là em đứng trước mặt tôi nhưng tôi lại chẳng thể nào chạm tay tới được.
 6. Yêu xa là thế, phải biết hy sinh, phải biết cố gắng tạo niềm tin.
 7. Yêu xa là những đêm trắng với những suy nghĩ không người sẻ chia.
 8. Ngoài anh ra, tôi không cảm nhận được hơi ấm từ một ai khác. Tôi không muốn ngừng yêu anh. Sau tất cả, chúng ta sẽ hạnh phúc bên nhau mà thôi.
 9. Yêu xa giống như một cái bình thủy tinh, hai người nhìn thấy nhau, nghe thấy nhau nhưng không chạm được vào nhau.
 10. Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả.
 11. Người ta gặp nhau rồi mới yêu. Còn tôi yêu rồi nhưng chưa bao giờ gặp mặt.
 12. Yêu xa là khi nhớ anh, tôi không biết phải làm gì.

Yêu xa là khi nhớ anh, tôi không biết phải làm gì

 1. Khoảng cách xa nhất không phải là mấy vạn cây số. Khoảng cách xa nhất chính là giữa lòng người với người. Được mất cũng từ đó mà ra.
 2. Yêu xa… Đôi lúc chủ cần một cái nắm tay cũng đủ cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.
 3. Chờ đợi là biểu hiện đẹp nhất của tình yêu đích thực. Những người chờ đợi nhau, là những người yêu chân thành, đáng trân trọng nhất.
 4. Yêu xa đúng là không hề dễ dàng nhưng không có nghĩa không thể tồn tại, yêu xa chỉ khó khăn hơn 1 chút thôi. Xa mặt nhưng không hề cách lòng khi cả 2 trái tim luôn hướng về nhau.
 5. Làm ơn đừng để tình yêu trở nên nhỏ bé khi khoảng cách giữa chúng ta kéo dài ra.
 6. Chờ đợi một ai đó có phải là một việc quá khó khăn? Đôi khi, chờ đợi một ai đó thật hạnh phúc và ấm áp, ấm áp khi trái tim lạnh cóng đầy vết thương, ấm áp trong trái tim bấy lâu nay chỉ đầy sự sợ hãi và cô độc. Và ấm áp, khi người mình chờ đợi chính là người mình luôn yêu thương nhất.
 7. Yêu xa là trông ngóng, là nhớ mong đến mỏi mòn, là xa mặt nhưng không cách lòng.
 8. Có những nỗi nhớ không được đặt tên và có những yêu thương không được gửi trao. Nhưng vẫn lâng lâng một niệm hạnh phúc, đó chính là “yêu xa”.
 9. Yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống. Khoảng trống khắc khoải của sự nhớ mong. Khoảng trống đôi khi là sự hụt hẫng khi chẳng may mối tình dang dở. Và cả khoảng trống của cái lạnh mùa đông, cái lạnh của xa xôi, của đợi chờ.

Yêu xa là dấu chấm lửng của những khoảng trống

 1. Yêu xa – một chút cãi nhau để thêm yêu, một chút giận hờn để thêm nhớ và … một chút chờ để ta biết cần nhau hơn.
 2. Chỉ cần một tin nhắn đến, cũng khiến mọi thứ ấm lên.
 3. Yêu xa rất mệt, nhưng cũng đáng để yêu.
 4. Yêu xa đòi hỏi rất nhiều sự cảm thông và chia sẻ. Vì vậy hãy luôn thể hiện niềm tin vào bản thân người ấy. Niềm tin chính là điểm tựa vững chắc của tình yêu khi xa cách.
 5. Yêu xa… là mong mỏi đếm từng giây từng phút để mong đến ngày gặp lại.
 6. Yêu xa bạn sẽ phải tự lo được cuộc sống cho chính mình, tự do trong công việc, tự do tài chính và điều đó khiến bạn trở lên mạnh mẽ hơn.
 7. Yêu xa để cảm nhận nỗi nhớ da diết, cồn cào. Nước mắt rơi nhưng lòng không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có anh.
 8. Ai đó đã từng nói với em rằng, yêu xa không dành cho những trái tim yếu đuối, bởi khoảng cách là một chuyện, còn niềm tin dành trao nhau mới là điều quan trọng. Trong nhật ký những ngày chưa quen biết anh, em đã dặn lòng sẽ không yêu xa, không lấy chồng xa, bởi từ bé đến lớn em đã quen trong vòng tay của gia đình. Nhưng rồi duyên số run rủi để em và anh yêu nhau, dù anh ở rất xa em, xa đến nỗi em chưa từng nghĩ mình đủ kiên trì để gật đầu nhận lời yêu anh.
 9. Để yêu một người cần phải đi một quãng đường rất dài… Để ngừng yêu một người chỉ cần lùi lại và quay lưng.
 10. Yêu xa là phép thử, là chông chênh, là chờ đợi, là thấu hiểu, cảm thông… Ngoài kia bão tố ra sao, anh đừng lo, về đây bên em, em thay anh gánh nửa cuộc đời.

Yêu xa là phép thử, là chông chênh, là chờ đợi, là thấu hiểu, cảm thông

 1. “Nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi. Và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không”. Thứ đắt giá nhất trong tình yêu là niềm tin. Có tin tưởng, yêu thương mới lâu bền.
 2. Chúng ta cách nhau ngàn ki-lô-mét, nhưng em lúc nào cũng ở trong tâm trí anh. Anh nhớ em.
 3. Yêu xa là một phép thử lòng người để ta biết rằng người ấy có yêu mình thật hay không.

Trên đây là những câu nói hay về tình yêu xa hay nhất, cảm động nhất được ThuThuatPhanMem sưu tầm và tổng hợp. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các cặp đôi sẽ có thêm nhiều động lực để vượt qua khoảng cách của địa lý, vượt qua những khó khăn thử thách để có một cái kết trọn vẹn nhất. Chúc các bạn hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *