Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình “đốn” tim giới trẻ

Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình luôn có một sức hút đặc biệt đối với giới trẻ. Chính vì thế mà thời gian gần đây phim ngôn tình Trung Quốc, Hàn Quốc được nhiều khán giả độ tuổi này đón xem. Chúng ta cùng xem những câu nói ấn tượng và hay nhất này như thế nào nhé.

1. Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình thuở đi học

Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình khi còn trên ghế nhà trường luôn khiến chúng ta bồi hồi nếu nghe được. Các câu nói này rất thường xuất hiện trong các tiểu thuyết được các bạn trẻ yêu thích.

Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình thuở học tròTình yêu tuổi học trò tuy ít khi có kết quả nhưng đẹp và được nhiều người lưu giữ. Nguồn ảnh: Internet

 • “Đối mặt với tình yêu, bất kể IQ và EQ của bạn có cao bao nhiêu, bạn cũng sẽ lo được lo mất, cẩn thận từng li từng tí.” (Trích Học sinh tồi trường Bắc Đại – Tác giả: Phá Đầu.)
 • “Bởi vì có mối tình thứ hai, thứ ba, nên mối tình đầu mới có thể đẹp mãi trong lòng con người ta.” (Trích Em là học trò anh thì sao – Tác giả: Điền Phản.)
 • “Tình yêu tuổi học trò ấy mà, do cả hai đều chưa trưởng thành nên ít có kết quả lắm! Cũng chính bởi chưa trưởng thành cho nên tình yêu đầu ở giai đoạn này đều rất đẹp và trong sáng.” (Trích Tình yêu pha lê – Tác giả: Tuyết Ảnh Sương Hồn.)

2. Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình khi yêu đơn phương

Yêu đơn phương dường như cũng là một chủ đề thú vị để các tiểu thuyết gia khai thác. Chính vì thế mà không ít những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình biểu đạt tình cảm đơn phương ra đời.

Những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình khi yêu đơn phươngNhững câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình khi yêu đơn phương gợi nhớ nhiều cảm xúc mạnh mẽ. Nguồn ảnh: Internet

 • “Thích một người, vốn đâu cần lí do. Cảm giác rung động tinh tế này xuất phát từ cảm xúc không thể kìm nén.” (Trích Mùa đông ấm hoa sẽ nở – Tác giả: Tuyết Ảnh Sương Hồn.)
 • “Thích một ai đó là do trái tim quyết định, nhưng có tiến tới hay không thì lại do lý trí làm chủ.” (Trích Hoa hồng sớm mai – Tác giả: Lâm Địch Nhi.)
 • “Lẽ nào cô không biết, giữa nam và nữ, một khi bên này có tình cảm với bên kia, thì mãi mãi không thể là bạn. Có lẽ, thắng được tình yêu, thì mặc định sẽ mất đi tình bạn.” (Trích Hướng về trái tim – Tác giả: Hoa Thanh Thần.)
 • “Những người yêu thầm đều nhớ rất rõ cảm giác khó diễn tả ấy. Dù sau này nhớ lại vẫn cảm thấy xót xa trong lòng, giống như quả táo xanh vậy. Nhìn thì đẹp nhưng ăn thì chua chát. Có lẽ tình yêu vào cái tuổi ngây thơ ấy đẹp ở chính vị chua chát và không có kết quả.” (Trích Ốc sên chạy – Tác giả: Điệp Chi Linh.)
 • “Cõi đời này đáng sợ nhất không phải là yêu. Mà là, yêu phải người không yêu mình.” (Trích Ngự Phật – Tác giả: O Trích Thần.)

3. Những câu nói buồn về tình yêu trong ngôn tình

Không ít những câu nói buồn về tình yêu trong ngôn tình đã nhận được sự yêu thích của độc giả. Sau khi đọc chúng, ta thường cảm thấy một nỗi buồn phảng phất. Nỗi buồn từ man mác cho tới đau nhói tận tim gan.

câu nói buồn về tình yêu trong ngôn tìnhNhững câu nói buồn về tình yêu trong ngôn tình hay được đăng lên mạng xã hội. Nguồn ảnh: Internet

 • “Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.” (Trích Anh có thích nước Mỹ không? – Tác giả: Tân Di Ổ.)
 • “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” (Trích Tháng sáu trời xanh lam – Tác giả: Tâm Văn.)
 • “Phụ nữ điều gì cũng có thể sai. Điều duy nhất không thể sai là để mất người đàn ông toàn tâm toàn ý yêu mình!” (Trích Thoát không khỏi sự dịu dàng của anh – Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm.)
 • “Tình là mê luyến, nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai, nếu không gặp đúng người thì đau đến xương tủy.” (Trích Ai hiểu được lòng em – Tác giả: Lục Xu.)
 • “Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên. Hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.” (Trích Giả yêu làm thật – Tác giả: Thánh Yêu.)

4. Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc từ tiểu thuyết ngôn tình

Đừng chỉ nghĩ rằng trong tình yêu ngôn tình luôn là những phút giây “ngược” đến não lòng. Đôi khi, bạn cũng sẽ thấy những lúc hạnh phúc của nhân vật chính. Vậy hãy xem những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình lúc hạnh phúc là như thế nào nhé!

câu nói hạnh phúc về tình yêu trong ngôn tìnhCác tiểu thuyết gia đã nghĩ ra nhiều câu nói hạnh phúc về tình yêu trong ngôn tình hay. Nguồn ảnh: Internet

 • “Thật ra khi yêu, lúc cảm thấy tràn trề hạnh phúc, lòng cũng có thể đau. Đau kiểu hạnh phúc, đau cũng hạnh phúc.” (Trích Chào em, Như Hoa – Tác giả: Tử Ngư Nhi.)
 • “Ở nơi nào trên thế giới có cô ấy xuất hiện, thì tất cả những người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” (Trích phim Bên nhau trọn đời. Lời nhân vật: Hà Dĩ Thâm.)
 • “Thật ngại quá, ngoài sắc đẹp của phu nhân. Anh không chấp nhận bất kỳ khoản hối lộ nào khác” (Trích Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Tác giả: Cố Mạn. Lời nhân vật: Tiêu Nại.)
 • “Dù Trẫm có làm chuyện gì đi chăng nữa, thì đều là vì muốn đổi lấy trái tim chân thành của nàng.” (Trích Thái Tử Phi thăng chức ký – Tác giả: Tiên Chanh. Lời nhân vật: Thái tử Tề Thịnh.)
 • “Dù em đi bất cứ nơi đâu, anh cũng có thể tìm thấy em giữa dòng người” (Trích Truy tìm ký ức – Tác giả: Đinh Mặc.)

5. Những câu nói về tình đầu trong các tiểu thuyết ngôn tình

Tình đầu được ví như mối tình thơ, thường đẹp và mang nhiều hoài niệm. Đoạn tình cảm này cũng được các tiểu thuyết gia ngôn tình khai thác làm chủ đề.

tình đầuTình đầu là mối tình luôn để lại nhiều kỷ niệm vấn vương cùng nỗi nhớ lâu dài. Nguồn ảnh: Internet

 • “Cái gọi là mối tình đầu, là hiện tại chưa chắc đã hình dung ra khuôn mặt của anh. Nhưng khi ngửi thấy mùi hương ấy, đột nhiên lại nhớ ra đã từng có người đó xuất hiện trong cuộc đời mình.” (Trích Ai gửi cánh thư vào trong mây – Tác giả: Ảnh Chiếu.)
 • “Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông. Cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi.” (Trích Hãy tìm tôi giữa cánh đồng – Tác giả: Đặng Nguyễn Đông Vy.)
 • “Thời niên thiếu thuần khiết, trong sáng như thế, tình yêu đầu tiên trong sáng, thuần khiết như thế. Tình cảm chưa bao giờ được nói ra lời, được thời gian ấp ủ thành rượu, có lúc thực sự có thể đủ say cả đời.” (Trích Tình yêu pha lê – Tác giả: Tuyết Ảnh Sương Hồn.)

Trên đây là những câu nói hay về tình yêu trong ngôn tình. Hãy tham khảo và xem có câu nào bạn có thể sử dụng để đăng stt thả thính không nhé! Biết đâu nhờ sử dụng những câu nói hay này mà bạn nhanh chóng thoát kiếp FA thì sao!

Như Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *