Những câu nói hay về tình bạn rạn nứt, càng nghe càng thấm

Sau tình thân, tình bạn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Để tìm được người bạn, tình bạn đích thực không phải điều dễ dàng. Đặc biệt, trong xã hội bon chen, xô bồ thì tìm được người đối xử với bạn thật lòng càng trở nên xa xỉ.

Do đó, một khi đã bị rạn nứt thì tình bạn rất khó mà hàn gắn, khôi phục lại như ban đầu. Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng hụt hẫng, khó chịu. Lúc này, bạn có thể tìm đến những câu nói hay về tình bạn rạn nứt để chia sẻ và refresh lại cảm xúc của mình. 

Hãy chậm rãi trong việc chọn bạn, việc thay bạn càng phải chậm hơn nữa.

Đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm, đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười chứ không phải nước mắt. 

Người bạn thực sự là người khiến ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, cho ta sự nhiệt tình, chân thành, cho ta sự chúc phúc và khiến ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong cuộc đời. 

Không ai hạnh phúc mà không có bạn bè. Bạn bè là người luôn bên mình khi khó khăn, bất hạnh; cùng ta tận hưởng vui vẻ và hạnh phúc. 

Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn. ( Emerson)

Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, nghĩa là hãy đặt họ ở những góc độ có nhiều ánh sáng nhất. (J. Churchil)

Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất. (J. Edison)

Dù sông có lúc cạn lúc đầy thì bạn bè đích thực sẽ không thay đổi. Bạn đúng nghĩa là không thêm từ phản, và không bắn đạn sau lưng ta.  

Một kẻ thù không phải là ít nhưng một trăm người bạn vẫn chưa phải là nhiều.  

Bạn bè là điều không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn thì ít mà bè thì nhiều. 

Bạn bè lúc bạn cần tôi có, lúc bạn khó có tôi.

Cuộc sống không bất công với ai cả, thế nên đừng ngại ngần mà cười thật rạng rỡ để những người đã phản bội bạn phải hối hận; sống thật tốt để những người đó đố kị với cuộc sống hiện tại của bạn khi không có họ. 

Quảng cáo

Kiểu tình bạn đáng khinh thường nhất là bằng mặt nhưng không bằng lòng. 

Đau đớn nhất là đây chẳng phải lần đầu bạn bỏ rơi tôi. Thế nhưng, nỗi đau này lên tới đỉnh điểm vì khi tôi đặt trọn niềm tin vào bạn, bạn lại bỏ rơi tôi lần nữa! 

Điều bất ngờ nhất trong cuộc sống chính là sự quay lưng chẳng được báo trước từ chính người bạn mà mình tin tưởng nhất.

Thật sự hụt hẫng khi người bạn thân nhất của mình gọi người khác là bạn thân nhất của họ; thật sự chua xót khi người từng là bạn thân nhất của mình trở thành bạn thân của người khác. 

Bạn thân thật sự là ghét chung một người và cùng nhau nói xấu người đó. 

Một người bạn tốt là người có thể nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên của bạn, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 

Một người bạn chân thành hơn cả 10 ngàn người trong xã hội ngoài kia. 

Tình bạn là một trong những cách tốt nhất để đánh giá một con người. 

Kẻ thù và bạn bè có thể cùng nhau làm tổn thương trái tim bạn, tuy nhiên một người sẽ làm hại bạn và một người khác giúp bạn tìm ra lẽ phải, rút ra bài học cho mình. 

Đã có lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì có thể nói ra.

Bạn bè là người vui khi bạn cười nhưng không khóc khi bạn khóc; bởi lúc ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Nếu bạn càng giữ được lâu thì sẽ càng gia tăng giá trị.

Bạn hữu là người có thể hát bài ca của trái tim khi bạn đã lãng quên nó.

Xem thêm: Những câu nói hay về đồng tiền và tình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *