Những câu nói hay về thành công và thất bại tiếp thêm động lực thành công cho bạn

Trên con đường tiến đến thành công sẽ không ít lần chúng ta gặp phải những thất bại khiến cho bản thân nản lòng. Thế nhưng thành công chưa từng dễ dàng có được vậy nên ai trong chúng ta cũng phải học cách chấp nhận và cố gắng hơn nữa. Những câu nói hay về thành công và thất bại sẽ giúp bạn có thêm động lực tiến về phía trước.

Những câu nói hay về thành công và thất bại tiếp thêm động lực thành công cho bạn

 1. Thời điểm bạn thành công, bạn bè của bạn sẽ biết bạn là ai. Thời điểm bạn thất bại, bạn cũng sẽ biết bạn bè của mình là ai.
 2. Thất bại là khi con người không có khả năng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống, bất kể đó là mục tiêu gì.
 3. Hãy nhìn những người vĩ đại và bạn sẽ nhận thấy họ đã học hỏi không chỉ một mà thậm chí là vài người thầy. Vì vậy, nếu muốn trở nên vĩ đại, nổi tiếng và thành công, bạn phải học hỏi từ nhiều người thầy.
 4. Thất bại thật sự là một cơ hội bắt đầu thông minh hơn. Chẳng có ai đạt được thành công lớn lao mà không từng chơi vơi trên bờ vực của sự đổ vỡ. Việc bạn thất bại còn tốt hơn nhiều so với việc bạn chẳng làm gì. Nếu bạn không mắc lỗi, điều đó chứng tỏ những gì bạn làm là quá dễ dàng.
 5. Đừng cố thành công chỉ vì ai khác mà hãy làm việc như không phải bạn đang làm việc. Mà hãy tìm niềm vui trong đó và làm với sự nhiệt tình.
 6. Người thành công tìm giải pháp, kẻ thất bại tìm lý do. Hoài bão của bạn lớn như thế nào, vũ đài dành cho bạn rộng như thế ấy.
 7. Muốn thành công thì không được chịu thua, bạn phải lạc quan và mạnh mẽ. Bất luận gặp khó khăn gì cũng phải cổ vũ tinh thần, tạo dựng niềm tin mình sẽ làm được.
 8. Nếu chúng ta chần chừ bước vào những lĩnh vực mà chúng ta thua kém hay chưa biết, hoặc chúng ta lẩn tránh những công việc mệt nhọc thì chúng ta đang tự xếp mình vào nhóm những người theo chủ nghĩa thất bại.
 9. Nếu động lực kiếm tiền hoặc thành công của bạn xuất phát từ nguồn gốc không tích cực như sợ hãi, tức giận hoặc nhu cầu chứng tỏ bản thân, tiền bạc sẽ không bao giờ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.
 10. Người giàu giao du với những người thành công và tích cực. Người nghèo giao du với những người thất bại và tiêu cực.
 11. Thật ra cuộc đời chẳng có việc gì lớn, nhưng mỗi việc nhỏ gom góp lại sẽ hình thành nên một con người. Muốn thành công, quan trọng nhất không phải may mắn, có tiền, có người chống lưng… mà là ngay từ đầu bạn phải đặt ra yêu cầu với chính mình. Một người không có yêu cầu gì đối với bản thân sẽ chẳng có tư cách để yêu cầu bất cứ điều gì với thế giới.
 12. Thành công lớn nhất của mỗi một con người là sau quá trình trưởng thành giữ lại được toàn vẹn bản thân mà không xoay vần theo những cải biến của cuộc đời. Chỉ đơn thuần là mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.
 13. Bạn càng có nhiều thành công trong quá khứ, bạn càng có thêm tự tin để đạt tới thắng lợi hơn nữa trong tương lai. Vì vậy hãy tìm ra những cách đơn giản nhưng hiệu quả để tạo dựng và duy trì sự tự tin ở mức độ cao.
 14. Đôi khi thành công không chỉ là quyết định đúng đắn mà còn là quyết định và thúc đẩy quyết định đó một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 15. Bí quyết thành công không phải là lẩn tránh, chùn bước hay co rúm vì sợ hãi trước những vấn đề của bạn. Bí quyết thành công là phải phát triển bản thân bạn để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ vấn đề nào.
 16. Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại là nằm ở thói quen của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của thành công.
 17. Thành công không thể đạt được nếu chỉ có một mình. Không có người đàn ông hay phụ nữ nào tự sinh ra mà không có sự góp sức của bất kỳ ai.
 18. Bí quyết thành công không khó: chính là nuôi dưỡng thói quen thành công. Trong cuộc sống sức mạnh đáng sợ nhất chính là thói quen và của cải quý báu nhất cũng là thói quen.
 19. Nghịch cảnh là cơ hội kiểm nghiệm bản thân. Không có nghịch cảnh, người ta khó có thể biết mình là người như thế nào.
 20. Những người thành công luôn có hai thứ trên môi của họ: sự im lặng và nụ cười.
 21. Người chiến thắng là người biết đủ. Đôi khi bạn phải chấp nhận buông bỏ và tìm một cơ hội khác cho mình.
 22. Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.
 23. Bất cứ khi nào tôi nghĩ mình không thể tiếp tục, tôi buộc bản thân phải tiến tới. Thành công của tôi dựa trên sự kiên trì chứ không phải dựa trên sự may mắn.
 24. Hãy nói như thể không ai lắng nghe, hãy làm như thể không ai tán thưởng. Thành công được tạo ra trong âm thầm, bởi bạn, vì bạn.
 25. Điều đau đớn nhất không phải là bạn đã thất bại, mà là vốn dĩ bạn có thể thành công.
 26. Thành công không phải là chìa khóa để hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công.
 27. Có quá nhiều người đánh giá độ thành công của mình thông qua cách họ kiếm được bao nhiêu tiền hay tạo được bao nhiêu mối quan hệ với những người mà họ kết giao. Với tôi, thành công thực sự phải được đánh giá bằng hạnh phúc của chính mình.
 28. Trong một thế giới mà việc giữ chân người tài là một trong những yếu tố then chốt để thành công, bất cứ điều gì giúp nảy sinh lòng trung thành đều nên được thực hiện.
 29. Nếu như có một bí quyết nào để thành công, thì nó nằm ở khả năng hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn sự việc theo góc độ của người ấy cũng như góc độ của chính mình.

Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Reader!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *