Những câu nói hay về Tết Nguyên Đán, ngày đầu năm mới – META.vn

Năm cũ sắp qua đi và năm mới sắp đến, chúng ta hãy cùng nhau hân hoan chào đón mùa xuân mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc ngập tràn. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn những câu nói hay về Tết Nguyên Đán và ngày đầu năm mới. Các bạn tham khảo nhé!

>> Xem ngay: Còn mấy ngày nữa là Tết? Mấy ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Những câu nói hay về Tết Nguyên Đán, ngày đầu năm mới

Những câu nói hay và ý nghĩa về Tết Nguyên Đán, ngày đầu năm mới

Những câu nói hay và ý nghĩa về Tết Nguyên Đán, ngày đầu năm mới

1. Năm cũ đi qua, năm mới lại về! Kính chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó. Chúc mừng năm mới!

2. Năm mới Tết đến, rước hên vào nhà, quà cáp bao la, mọi nhà no đủ, vàng bạc đầy hũ, gia chủ phát tài, già trẻ gái trai sum vầy hạnh phúc. Cầu tài, chúc phúc lộc đến quanh năm, an khang và thịnh vượng! Chúc mừng năm mới!

3. Chúc mừng năm mới đa lộc, đa tài, đa phú quý, đắc thời, đắc thắng, đắc nhân tâm! Chúc mừng năm mới!

4. Nhân dịp năm mới, con cầu chúc cho cả gia đình mình một năm hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Một năm được bình an về sức khỏe và dồi dào tình cảm. Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trước mắt để luôn có một cuộc sống đầm ấm và hạnh phúc. Con yêu cả nhà rất nhiều! Chúc mừng năm mới!

5. Mỗi năm là một mùa hoa nở, mỗi năm là một mùa bội thu. Cuộc sống như cái cây đang lớn. Chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng và thành công trong cuộc sống! Chúc mừng năm mới!

6. Cung chúc tân xuân, thuận buồm xuôi gió. Cung chúc tân xuân, an khang thịnh vượng! Chúc mừng năm mới!

7. Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc, đời vui, sức khỏe, Tết an khang! Chúc mừng năm mới!

8. Kính chúc mọi người năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, vui với sức khỏe, trẻ với tâm hồn, khôn trong lý tưởng và nhất là trưởng thành trong mọi lĩnh vực! Chúc mừng năm mới!

9. Chúc mừng tân niên một chữ nhàn, mừng gia quyến đặng bình an, tân xuân đem lại niềm hạnh phúc, mùa xuân tới hưởng trọn niềm vui! Chúc mừng năm mới!

10. Ấn tượng về ngày Tết cổ truyền xuất hiện trong tâm trí tôi từ lúc tôi vẫn còn là một đứa trẻ. Những lần đi chợ Tết cùng bố mẹ và bạn bè thật là khó quên. Không khí đón Tết thật sôi nổi, nhộn nhịp, mọi người đua chen nhau để vào chợ Tết. Một năm lao động vất vả, mệt nhọc, một năm học tập căng thẳng, áp lực rồi cũng qua đi, để hướng tới một sự khởi đầu mới. Chúc mọi người một năm mới an khang và thịnh vượng!

11. Ngày cuối năm, ủ đầy trong lòng bàn tay mùa đông thật ấm, hít căng lồng ngực mùi vị tinh khôi của sáng sớm chòng chành nắng đợi gió bên song cửa sổ. Hãy lắng nghe giọt cà phê rơi tí tách chạm xuống đáy cốc, vỡ tan như giây phút viên gạch nối giữa năm cũ và năm mới không còn giới hạn. Chúc mọi người một năm mới an lành!

12. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều, bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu, gia đình hạnh phúc bè bạn quý và thanh thản vui chơi mọi buổi chiều. Chúc mừng năm mới!

13. Cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành công liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới tất cả mọi người!

14. Cuối năm là những dự định còn dang dở và chưa thể thực hiện được, những ước mơ, những công việc, những kế hoạch chưa thể thực hiện được. Và chúng ta đã lại chuẩn bị để bước vào một năm mới với nhiều điều mới còn chờ đợi mình ở phía trước. Năm mới chúc mọi người luôn thành công trên con đường mà mình đã chọn! Chúc mừng năm mới!

15. Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp, một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy, một lời nói cho trọn vẹn niềm tin, một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi, một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu, một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng, một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung. Chúc mọi người có một năm mới tràn ngập yêu thương!

16. Hãy giữ lại những quá khứ đẹp để động viên bản thân và bạn bè. Hãy quên đi những dĩ vãng buồn để cuộc đời ý nghĩa hơn. Một năm mới với nhiều niềm tin sẽ thành sự thật. Chúc mừng năm mới!

17. Năm hết Tết đến, xin kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ! Chúc mừng năm mới!

18. Chào năm mới, chào đón những điều tươi đẹp, chào 365 ngày hạnh phúc. Mong năm mới này bạn và tôi cùng gặt hái nhiều thành công, gặt hái nhiều những quả ngọt yêu thương mà năm vừa qua mình đã và đang ấp ủ. Chúc mọi người một năm mới thành công vang dội và tràn đầy hạnh phúc!

19. Một năm mới, một tuổi mới, nhiều bạn mới, nhiều hiểu biết mới và một lời chúc. Mãi mãi hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu nhất! Chúc mừng năm mới!

20. Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, phúc lộc đưa nhau đến từng nhà, vài lời cung chúc tân niên mới, vạn sự an khang, vạn sự lành! Chúc mừng năm mới!

21. Chúc các bà, các ông, các cô, các chú, các chị, các anh sang năm mới vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, làm việc như thơ, đời vui như nhạc, coi tiền như rác, coi bạc như rơm, chung thủy với cơm và sắt son với cơm nhà! Chúc mừng năm mới tất cả mọi người!

22. Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý, tiền vào như nước sông Đà, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin. Chúc mừng năm mới!

23. Chúc mừng năm mới bách nhẫn thái hòa! Chúc mừng năm mới, phúc sinh lễ nghĩa gia đình, thịnh lộc tiền, vinh hoa phú quý xuân! Cung chúc tân xuân!

24.
Cung kính mời nhau chén rượu nồng
Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong
Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ
Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng
Vạn chuyện lo toan thay đổi hết
Sự gì bế tắc thảy hanh thông
Như anh, như chị, bằng bè bạn
Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong
Chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng!

>> Xem thêm: Những bài thơ, câu thơ chúc Tết hay, ngắn gọn mừng năm mới

Những câu nói hài hước và vui vẻ về ngày Tết

Những câu nói hài hước và vui vẻ về ngày Tết

1. Mùa xuân này, có nhiều người hỏi thăm và muốn ghé đến nhà bạn. Những người này có tên là “Hạnh Phúc”, “May Mắn”, “An Khang” và “Thịnh Vượng”. Hãy mở cửa đón chào họ bạn nhé! Chúc mừng năm mới!

2. Chúc mọi người vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu, sống lâu như đà điểu. Chúc mừng năm mới!

3. Chúc mọi người năm mới tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, miệng cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ, cung hỉ! Happy new year!

4. Năm mới phát tài, phát lộc, phát tướng, phát tình nhưng đừng phát phì nha! Happy new year!

5. Năm cũ sang năm mới sức khỏe phơi phới, làm ăn tấn tới, kinh doanh đổi mới, chúc mừng năm mới!

6. Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công, 31536000 giây vạn sự như ý. Chúc mừng năm mới!

7. Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi. Happy new year!

8. Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc mọi người một năm mới nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc! Happy new year!

9. Chúc một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, chúc sức khỏe dồi dào, đặc biệt là được thật nhiều lì xì nhé! Chúc mừng năm mới!

10. Tết này vẫn giống Tết xưa, vẫn cứ được hỏi sao chưa lấy chồng! Happy new year!

Những stt đáng yêu và hài hước về ngày Tết

Những stt đáng yêu và hài hước về ngày Tết

1. Ba mươi chưa phải là Tết và em thì vẫn mãi chưa hết thích anh!

2. Em thích anh nhiều hơn cả những nụ đào đang bung tỏa trong vườn.

3. Bao nhiêu tiếng pháo giao thừa, bao nhiêu thính bả mới lừa được anh!

4. Em có bút chì không? Vì anh muốn xóa đi năm cũ và viết nên tương lai của chúng ta.

5. Miền Bắc có hoa đào, miền Nam có hoa mai, còn em thì muốn có anh.

6. Năm nay em vẫn một mình. Nếu anh cũng thế thì mình yêu thôi hihi!

7. Tết ăn bánh kẹo thả ga nhưng có điều ngọt nhất vẫn là yêu anh!

8. Tết này anh không cần bánh mứt vì có môi em ngọt tựa sen hồng. Tết này anh không cần đốt pháo vì tiếng cười em rộn rã cả lòng anh.

9. Tết này có rất nhiều điều hạnh phúc nhưng hạnh phúc nhất vẫn là có anh trong đời!

10. Tết này em lại lên chùa, anh mà không yêu em là em sẽ bỏ bùa cho yêu!

11. Tết này, đường đi vào trái tim anh là đường nào vậy?

12. Tết này uống trà sữa trân châu nấu với đường đen, uống xong cho thiếp làm quen với chàng!

13. Trong năm mới này, em có đồng ý chấp nhận mã gene của anh không?

14. Năm mới em chẳng muốn gì, thôi thì anh cứ lì xì mát tay!

15. Năm mới, level mới, rank mới, tướng mới nhưng đừng thay nick mới nha! (level, rank là các cấp độ trong game)

16. Nhân dịp năm mới, xin chúc mọi người vạn sự như ý, giàu sang phú quý, bình an tâm trí, vui chơi thỏa chí, nhà nhà yêu quý, bạn bè nghĩa khí, được crush chú ý, cả năm rú rí. Chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng! (crush là để chỉ người mà bạn thầm thương trộm nhớ)

17. Tết này vẫn giống Tết xưa, vẫn còn con nít vẫn ưa lì xì!

18. Tết này vẫn giống Tết xưa, vẫn viêm màng túi vẫn chưa có bồ!

19. Thu qua để lại lá vàng, Tết qua để lại cho nàng vài cân!

>> Tham khảo: Stt chúc mừng năm mới, stt chúc Tết 2021 hay, hài hước cho mọi người

Những câu nói hay về ngày Tết trong tiếng Anh

Những câu nói hay về ngày Tết trong tiếng Anh

1. For last year’s words belong to last year’s language. And next year’s words await another voice. Happy new year everyone!

Tạm dịch: Lời của năm trước thuộc về năm trước. Và chúng ta hãy chờ đón những điều mới, lời mới được cất lên bằng một giọng nói khác trong năm mới này. Chúc mừng năm mới tất cả mọi người!

2. Just as a new bloom spreads fragrance and freshness around. May the new year add a new beauty and freshness into your life. Happy new year!

Tạm dịch: Hãy là một bông hoa mới tỏa hương thơm ngát và đầy sức sống. Năm mới hãy thêm vẻ đẹp mới và sức sống mới. Chúc mừng năm mới!

3. May the new year bring to you warmth of love and a light to guide your path towards a positive destination. Happy new year!

Tạm dịch: Chúc cho năm mới sẽ mang đến cho bạn hơi ấm tình yêu, ánh sáng dẫn lối đến một nơi tốt đẹp. Chúc mừng năm mới!

4. May this new year give you the courage to triumph over your vices and embrace the virtues. Happy new year!

Tạm dịch: Cầu mong năm mới này sẽ mang lại cho bạn sự dũng cảm để vượt qua những thói quen xấu và rèn dũa những đức tính tốt. Chúc mừng năm mới!

5. Tomorrow is the first blank page of a 365 page book. Write a good one! Happy new year!

Tạm dịch: Ngày mai là trang giấy trắng đầu tiên của một cuốn sách 365 trang (ý chỉ một năm có 365 ngày). Hãy viết một cuốn sách thật hay nhé! Chúc mừng năm mới!

6. Wish you and your family a joyful, healthy, prosperous and happiest new year ahead! Happy New Year!

Tạm dịch: Xin kính chúc bạn và gia đình vui vẻ, khỏe mạnh, thịnh vượng và hạnh phúc nhất trong năm mới phía trước! Chúc mừng năm mới!

Trên đây là những câu nói hay về Tết Nguyên Đán, ngày đầu năm mới mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, META kính chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, mạnh khỏe và bình an! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

Nếu có nhu cầu mua những món quà Tết để gửi tặng người thân và bạn bè vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì bạn hãy truy cập vào website META.vn để đặt hàng online hoặc liên hệ đặt mua trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *