Những câu nói hay về sự ra đi nhằm xoa dịu tâm hồn

Những câu nói hay về sự ra đi trong cuộc sống sau đây hy vọng sẽ giúp bạn xoa dịu nỗi đau chia ly và mạnh mẽ bước tiếp trong đời này.

I. Những câu nói hay về sự ra đi trong cuộc sống

1. Tôi không sợ cái chết nhưng tôi sợ những lời mở đầu của nó: nỗi đau, sự cô độc, sự bất bình, sự lão suy, suy nhược, trầm cảm. Sau một vài năm, tôi tưởng tượng đến cái chết như một kì nghỉ ở bãi biển.

2. Một con người đã sống rồi thì sẽ có ngày chết, thế nhưng chỉ cần bạn vẫn còn sống thì phải sống theo cách tốt nhất.

3. Chúng ta tồn tại theo quy luật tự nhiên, sinh – lão – bệnh – tử. Đã sinh ra trên đời, ắt hẳn sẽ có ngày chết đi và đó là điều không ai có thể tránh khỏi.

4. Thời gian của mỗi người đều có hạn và bạn không thể bảo nó dừng lại hay có thể dùng tiền để mua. Cho nên, đừng uổng phí thời gian của mình để làm những việc không đáng, mà hãy sống theo cách mà bạn cảm thấy đáng sống nhất.

Cái chế để lại một trái tim đau đớn không ai chữa lành. Tình yêu ra đi để lại một vùng ký ức không ai có thể đánh cắp. Cái chế để lại một trái tim đau đớn không ai chữa lành. Tình yêu ra đi để lại một vùng ký ức không ai có thể đánh cắp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Stt buồn, blog tâm trạng buồn, status buồn về tình yêu, cuộc sống, gia đình

5. “Không nên sống một cuộc đời vô nghĩa, không làm gì cả, sống một cuộc đời nhàm chán” câu nói này giúp chúng ta nhận ra một điều rằng, bạn đang có thời gian, bạn đang là chủ của cuộc đời mình tại sao lại không khiến nó tốt hơn.

6. Cái chết là một trạng thái chỉ tồn tại trong tâm trí người khác, đó là vì sao nó không phải là kết thúc. Bởi nó không có lời tạm biệt mà chỉ có những kỉ niệm đẹp mà thôi.

7. Tình yêu chính là thứ duy nhất chúng ta có thể mang khi ra đi và nó khiến kết thúc trở thành dễ dàng.

8. Giấc ngủ sau lao động vất vả, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh và cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.

9. Quan trọng không phải anh chết như thế nào, mà anh đã sống như thế nào. Việc chết đi không quan trọng vì nó diễn ra nhanh lắm.

10. Cuộc đời là sa mạc, cuộc đời cô độc, cái chết đưa chúng ta trở về với nhân loại.

11. Người sắp chết luôn nói lời thật bởi họ không hão huyền như kẻ sống, luôn nghĩ rằng mình còn thời gian để giả tạo, ghen ghét và tức giận, rồi lại yêu thương.

12. Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống và người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào.

II. Những câu nói và danh ngôn hay về sự mất mát

1. Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cả cái chết, và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng.

2. Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có. Hãy lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai thì có thể bù đắp cho mất mát.

3. Tôi trì hoãn cái chết bằng cách sống, bằng sai lầm, bằng khổ đau, bằng mạo hiểm, bằng cho đi và bằng mất mát.

4. Nhận thức được sự mong manh, sự tạm thời, sự thực rằng chúng ta chắc chắn rồi sẽ mất nhau, không sớm thì muộn, cho ta một mệnh lệnh rõ ràng là phải luôn luôn đối xử tốt và yêu thương lẫn nhau.

Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng. Sự vắng mặt của những người ta yêu thương còn tệ hơn cái chết và hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng.

5. Mọi mất mát đều đáng buồn và kết thúc của một mối quan hệ quan trọng cũng là một cái chết. Khi người ta không còn yêu nhau, hay một tình bạn tưởng chừng vững chắc lại tan vỡ, hy vọng về tương lai chung – thứ hy vọng tạo ra một bối cảnh và một mục đích cho cuộc đời đã mất đi.

6. Đau khổ quá mức vì người đã qua đời là chuyện điên rồ, vì nó gây tổn thương cho người sống, trong khi người chết chẳng biết được.

7. Con người thường quan tâm tới việc thu hồi thứ mình mất hơn là đạt được thứ mình thiếu.

8. Không có con đường nào để đi vòng qua đau thương và mất mát. Bạn có thể lảng tránh chừng nào bạn muốn, nhưng sớm hay muộn bạn vẫn phải đi vào trong nó, và hy vọng rằng có thể đi xuyên ra bên kia. Thế giới bạn tìm ở nơi đó sẽ không bao giờ giống như thế giới mà bạn bỏ lại sau.

9. Sự thiếu vắng là ngôi nhà mênh mông đến nỗi ở trong đó bạn có thể đi qua tường và treo tranh lên không trung.

10. Liệu có ai trong chúng ta chưa bao giờ từng cảm thấy, khi đang bước đi trong ánh hoàng hôn hay khi viết xuống một ngày tháng trong quá khứ, rằng mình đã mất đi điều gì đó?

11. Nếu! Nếu! Nếu! Có quá nhiều chữ nếu trong đời thì chẳng bao giờ có cảm giác an toàn, luôn luôn có một nỗi sợ đánh mất mọi thứ.

III. Những câu nói hay nhất về cái chết bằng tiếng Anh

1. End? No, the journey doesn’t end here. Death is just another path, one that we all must take. (Kết thúc? Không, hành trình không kết thúc ở đây. Cái chết chỉ là một con đường khác, con đường mà chúng ta đều phải bước).

2. We cannot banish dangers, but we can banish fears. We must not demean life by standing in awe of death (Chúng ta không thể xóa đi nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể xóa đi nỗi sợ. Chúng ta không được hạ thấp sự sống bằng việc đứng choáng ngợp nhìn cái chết).

3. They wrote in the old days that it is sweet and fitting to die for one’s country. But in modern war, there is nothing sweet nor fitting in your dying. You will die like a dog for no good reason (Thời xa xưa, người ta viết rằng thật ngọt ngào và thích đáng khi chết vì đất nước. Nhưng trong chiến tranh hiện đại, chết chẳng có gì là ngọt ngào hay thích đáng. Bạn sẽ chết như một con chó chẳng vì lý do tốt đẹp gì).

Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào. Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách giúp bạn đương đầu và vượt qua sự cô đơn để vui sống

4. Watching a peaceful death of a human being reminds us of a falling star; one of a million lights in a vast sky that flares up for a brief moment only to disappear into the endless night forever. (Nhìn một người yên bình chết đi khiến chúng ta nghĩ đến sao băng; một đốm sáng giữa triệu đốm sáng trên bầu trời mênh mông, bừng lên trong khoảnh khắc chỉ để mãi mãi biến mất vào bóng đêm bất tận).

5. I carry death in my left pocket. Sometimes I take it out and talk to it: “Hello, baby, how you doing? When you coming for me? I’ll be ready.” (Tôi mang cái chết trong túi áo trái. Đôi khi tôi lấy nó ra và nói với nó: “Chào cưng, dạo này cưng thế nào? Khi nào thì cưng đến? Ta sẽ sẵn sàng.”)

6. You have to die a few times before you can really live (Bạn phải chết vài lần trước khi có thể thực sự sống).

7. While I thought that I was learning how to live, I have been learning how to die. Let life be beautiful like summer flowers and death like autumn leaves – Khi tôi tưởng mình đang học sống, hóa ra tôi đang học chết. Hãy để cuộc đời đẹp như hoa mùa hạ, và cái chết đẹp như lá mùa thu. 

Trên đây là những câu nói hay về sự ra đi, về cái chết. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn giúp bạn mạnh mẽ vượt qua nỗi đau và nhận ra những điều quý giá ở hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *