Những câu nói hay về sự mất niềm tin trong cuộc sống

Niềm tin đôi khi không phải cứ cho đi sẽ được nhận lại. Mặc cho vị tha là đức tính cao quý của con người mà ai cũng phải có thế nhưng nhiều lần đặt niềm tin sai chỗ, bạn sẽ không còn bao dung được nữa. Nếu bạn đang cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, vào những người xung quanh nhưng không cách nào giải tỏa được, hãy đọc ngay những câu nói hay về sự mất niềm tin trong cuộc sống dưới đây để tìm cho mình sự đồng cảm nhé.

Những câu nói hay về sự mất niềm tin trong cuộc sống

Xem thêm: Stt về không còn lòng tin

 1. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa.
 2. Có những kí ức trải dài theo năm tháng, và người ta hoàn toàn sống dựa vào nó. Niềm tin vào cuộc sống, tình yêu vào thế giới này, tất cả cũng từ đó mà ra.
 3. Xin hãy ban cho tôi sự thanh thản để chấp nhận những điều tôi không thể thay đổi, lòng can đảm để để thay đổi những điều tôi có thể và sự khôn ngoan để phân biệt hai điều này.
 4. Càng sống lâu càng mất lòng tin vào những mối quan hệ. Khi bạn cần, hắn luôn nhiệt tình, khi hắn cần thì chỉ có mỗi mình hắn.
 5. Đời bạc bẽo hay người lạnh lẽo. Nhận được gì ngoài 3 chữ mất lòng tin.
 6. Niềm tin làm sao mà có được, khi người ta có sống thật với nhau đâu?
 7. Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác có thể đóng lại theo và chưa chắc cửa sổ sẽ mở ra để cho bạn leo nữa!
 8. Sự tin tưởng một khi đã mất thì không hề dễ dàng để lấy lại.
 9. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta… Càng thân thiết, càng tin tưởng thì nỗi đau lại càng sâu.
 10. Niềm tin làm sao có được, khi mà ngày ngày con người ta vẫn giả dối với nhau, đeo biết bao nhiêu lớp mặt nạ rồi cười cười nói nói, thậm chí chỉ cần quay đi là ngay lập tức chuyển một khuôn mặt khác, với một lớp mặt nạ khác.
 11. Nếu chúng ta bị phản bội niềm tin, thay vì chúng ta than thở: “tôi đã sai trong ngần ấy năm”, thì chúng ta chỉ phải nói đơn giản rằng: “tôi đã nhìn lầm người”.

Nếu chúng ta bị phản bội niềm tin, thay vì chúng ta than thở “tôi đã sai trong ngần ấy năm”

 1. Niềm tin, hận thù, hi vọng, tuyệt vọng, ganh ghét… tất cả thực ra đều phục vụ cho một mục đích duy nhất: Cảm thấy đang sống!
 2. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
 3. Niềm tin là một thứ rất đỗi mong manh. Khi tin tưởng một ai đó, ta đã đánh đổi đi sự dự do. Khi niềm tin mất đi, không cách gì có thể khôi phục được.
 4. Sự nặng nhẹ của lòng tin chính là sự nặng nhẹ của mối quan hệ.
 5. Cuộc đời này có luật nhân quả. Khi bạn cho đi thứ gì, bạn sẽ mất toi thứ đó.
 6. Niềm tin là một thứ khó tìm nhất nhưng cũng là thứ dễ mất nhất.
 7. Có những thứ vỡ rồi sẽ mãi mãi không lành lại được, như một tình yêu không còn niềm tin thì có nối lại cũng đầy vá víu.
 8. Mình phải hiểu một người sâu sắc đến mức nào mới nhận ra mình chưa biết gì về họ cả?
 9. Sẽ luôn có ánh sáng cuối đường hầm, kèm theo đó là tiếng ầm ầm của tàu hỏa.
 10. Hãy mỉm cười vì mai trời lại sáng ta gần thêm một bước đến nghĩa trang.
 11. Một số người thật lạ, chính giây phút mà bạn đặt hết niềm tin của mình vào họ, thì cũng chính là lúc họ rời bỏ bạn mà đi.
 12. Thực chất, người ta vô cảm chỉ đơn giản là vì lòng tin của họ đã bị đem ra thử thách quá nhiều lần.
 13. Thứ đắt giá nhất trên đời này là lòng tin. Nó có thể mất hàng năm để có được nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất trong vài giây.

Tham khảo: Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân ý nghĩa và hay

Thứ đắt giá nhất trên đời này là lòng tin. Nó có thể mất hàng năm để có được nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất trong vài giây

 1. Chúng ta không bao giờ biết được nên đặt niềm tin nơi ai… Đến cuối cùng, con người ta chỉ quyết định tin tưởng bản thân mà thôi.
 2. Có lẽ thứ rẻ nhất bây giờ là lời hứa, và thứ đắt nhất là niềm tin.
 3. Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn hy vọng dù từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.
 4. Đếm một ngày, khi người khác nói bạn trông lúc nào cũng điềm tĩnh thản nhiên, chỉ mình bạn biết, vẻ điềm tĩnh ấy phải đánh đổi bao nhiêu nước mắt mới tôi luyện thành, thái độ thản nhiên trước sóng gió ấy từng suýt bị bao sóng gió nhấn chìm.
 5. Chờ đợi một thứ ngay cả bản thân cũng không rõ.
 6. Tại sao ngươi lại phải phục thù! Vì mục đích nào mà ngươi theo đuổi nó? Ngươi nghĩ rằng ngươi có thể làm tổn thương kẻ thù ư? Hãy biết rằng người phải chịu nỗi đau đớn lớn nhất của sự phục thù là chính bản thân ngươi.
 7. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta… Càng thân thiết, càng tin tưởng thì nỗi đau lại càng sâu.
 8. Tin tưởng chính mình và bạn sẽ dần tin tưởng những người khác.
 9. Hãy cảm ơn nhưng người đã từng khiến ta thất vọng vì họ giúp ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, giúp ta xem xét kỹ càng trước khi đặt niềm tin vào ai đó để không phải thất vọng hay tổn thương.
 10. Cuối cùng thì lòng yêu thương cuộc sống cũng không giữ lại đời người. Cuối cùng thì tình yêu không giữ được người mình yêu.
 11. Vì cuộc đời là đường một chiều. Đã đi qua nghĩa là không còn quay trở lại.
 12. Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế.
 13. Chỉ đến khi vấp ngã, ta mới biết ai còn ở bên cạnh và cười vào mặt mình.
 14. Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được, nhưng nó cũng sẽ bị đánh mất chỉ trong vài giây.

Thứ đắt giá nhất trên thế gian này là lòng tin. Nó có thể mất hằng năm để có được

 1. Hồng trần như mộng, người tỉnh mộng tan. Nhân sinh như kịch, người tản kịch tàn.
 2. Mỗi khi tôi có cảm giác họ và tôi rất gần với nhau thì cũng chính lúc ấy người đẩy tôi ra xa. Người làm tôi sợ những điều gọi là lòng tin. Ngay cả chính bản thân tôi, tôi cũng không dám tin nữa.
 3. Cuộc đời ngắn lắm, thương ai, yêu ai thì nói ngay và luôn đi, biết đâu lại nhận về hai chữ đã xem.
 4. Ta đem lòng gửi trăng sáng. Ai ngờ trăng sáng chiếu xuống mương.
 5. Khoảng thời gian khó khăn nhất thường dẫn đến những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Hãy giữ vững niềm tin, tất cả rồi sẽ được đền đáp.
 6. Tình yêu chẳng có nghĩa lý gì nếu không có sự tin tưởng.
 7. Cuộc đời này buồn cười lắm. Chuyện tồi tệ cứ đua nhau đổ dồn đến một lúc.
 8. Đến một độ tuổi nào đó, người ta chẳng thể làm gì khác hơn ngoài sự im lặng.
 9. Sự tin tưởng, một khi đã mất đi thì không hề dễ dàng để lấy lại, có thể cần đến một năm nhưng cũng có thể cần cả cuộc đời!
 10. Đời là cái giẻ lau, càng lau càng bẩn.
 11. Đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng …Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời….
 12. Chết không có nghĩa là khi tim một người ngừng đập mà là khi tôi không còn niềm tin vào người khác nữa.
 13. Những người bạn xung quanh bạn, mang đến cho bạn một vài sự thích thú nhỏ nhặt, chưa hẳn đã là bạn thực sự. Có những kẻ cơ hội, có những người thoáng qua, và có những kẻ lợi dụng lòng tin để sẵn sàng đâm sau lưng bạn vì sự đố kị và dã tâm của chúng.
 14. Tôi khó có thể gửi trọn niềm tin tuyệt đối vào một ai trong cuộc sống này. Có lẽ vì tôi đa nghi, hay tự tôi làm khó bản thân mình!?
 15. Một khi đã mất niềm tin nơi một người thì sau đó dù họ có chân thành đến đâu cũng trở nên vô nghĩa.

Một khi đã mất niềm tin nơi một người thì sau đó dù họ có chân thành đến đâu cũng trở nên vô nghĩa

 1. Chẳng hiểu sao lúc nào cũng vậy, khi mình quyết định tin vào một người nào đó, hay khi mình tin rằng chính bản thân mình đã tìm được đúng người để phó thác thì chính họ lại gửi cho mình một phát tát, rõ đau.
 2. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người bạn xem là tất cả.
 3. Niềm tin là thứ khó tìm nhất nhưng cũng là thứ dễ mất nhất.
 4. Lòng tin giống như một cục tẩy, nó sẽ mòn dần sau mỗi lần sai mà ta mắc phải.
 5. Em cứ tưởng mình đã có được cuộc sống bình yên… cho đến khi biết một số chuyện. Hạnh phúc chỉ là do em ảo tưởng, em giả vờ gạt bỏ mọi khuất ẩn trong lòng, vờ rằng mọi chuyện đều ổn. Em không vui anh à.
 6. Mở cửa nhìn trăng, trắng tái mặt. Khép lòng đốt nến, nến rơi châu…
 7. Không bao giờ lừa dối những người luôn tin tưởng bạn và không bao giờ tin tưởng những người luôn lừa dối bạn.
 8. Tôi đã từng ngây thơ nghĩ, chỉ cần dành sự chân thành cho bất cứ ai sẽ có được tình bạn chân thật, tình yêu chân thành. Sau đó, khi trải qua một số chuyện với một số người, tôi phải thừa nhận rằng tất cả chỉ là do tôi nghĩ.
 9. Lòng tin bắt đầu và kết thúc với sự thật.
 10. Bị ai đó từ chối không phải chuyện đáng buồn, thế giới ngoài kia những 7 tỉ người, chẳng thiếu người tiếp tục từ chối bạn đâu.
 11. Khi dần lớn lên, mọi thứ vốn không còn đơn giản như trước nữa. Cuối cùng, niềm tin về mọi điều tốt đẹp cũng dần bị bẻ gãy. Càng trưởng thành, tâm trí có quá nhiều điều phải suy nghĩ chỉ khiến cho bản thân ngày càng trầm tĩnh, thản nhiên. Có nhiều điều muốn nói định mở lời nói ít hơn nhưng cuối cùng lại thành không nói.
 12. Tha thứ… thì dễ dàng. Nhưng tin tưởng một lần nữa thì không dễ dàng như vậy.
 13. Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác, chỉ để thỏa mãn như cầu ích kỷ của riêng họ.

Đọc thêm: Status Lạc Lõng, STT Buồn Khi Bạn Trở Nên Lạc Lõng Cô Đơn Giữa Đời

Tôi không sợ ma quỷ, cái tôi sợ là lòng người. Họ sẵn sàng chà đạp lên lòng tin của người khác

 1. Sẽ có lúc người bạn thầm yêu đáp lại tình yêu của bạn, khoảnh khắc đó được gọi là hoang tưởng.
 2. Niềm tin làm sao có được, khi mà người ta vốn đã quá quen với việc lừa dối nhau, chỉ cần hở ra là biện bạch, chỉ cần sẩy một chân là trí trá. Chẳng cần nghĩ tới cảm nhận của người khác, chỉ chăm chăm giữ lại lợi ích của bản thân.
 3. Tình yêu có 7 chữ thì phản bội cũng thế. Sự thật có 6 chữ thì giả dối cũng vậy. Bạn bè có 5 chữ thì kẻ thù cũng thế. Cười có 4 chữ và khóc cũng thế. Yêu có 3 chữ thì hận cũng thế. Cuộc sống là luôn có 2 mặt của nó.
 4. Lòng tin giờ là thứ rẻ mạt vậy sao? Chỉ vì tôi đặt lòng tin vào người quá nhiều, hết lần này đến lần khác nên người ta có cái quyền giẫm đạp lên lòng tin của tôi?
 5. Bạn bè hợp rồi tan, người yêu đến rồi đi thật phũ phàng, nhưng đám kẻ thù ngày một đông và hung hãn sẽ luôn luôn ở lại bên bạn.
 6. Đôi khi bạn phải chấp nhận những điều bất ngờ xảy đến khiến bạn mất niềm tin vào 1 điều gì đó.
 7. Đừng đặt tất cả niềm tin vào một ai đó. Hãy giữ lại một chút cho riêng mình. Để ngay cả khi mất niềm tin vào người mình yêu thương nhất, ta vẫn còn bản thân mình để tin.
 8. Trên đời này, ngoại trừ bản thân, không còn một ai có thể thật sự hiểu rõ con người bạn.
 9. Tôi không tin tưởng một ai một cách dễ dàng, vì thế khi tôi nói “Tôi tin bạn”, làm ơn đừng làm tôi hối hận vì điều đó.
 10. Lòng tin giống như một tờ giấy, một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ được phẳng phiu trở lại.
 11. Thiết nghĩ xã hội này quả là phức tạp. Mới kịp xem nhau là tri kỉ không rời, nay đã trở thành người dưng xa cách. Tình bạn hay tình yêu đều vậy. Đều không có ngoại lệ.
 12. Tắc đường… làm suy giảm lòng tin vào con người, vào đất nước, mâu thuẫn gay gắt giữa tầng lớp giàu nghèo.
 13. Đôi khi, vô tình biết được một chuyện, mới nhận ra điều mình vẫn luôn nghĩ, luôn tin tưởng, luôn hy vọng, nực cười đến thế nào. Tự nhiên thấy mình thật đáng thương khi đặt niềm tin vào những thứ phù du.
 14. Trong tình cảm, có một thứ cao hơn niềm tin vào sự chung thủy; là niềm tin vào sự bấp bênh.

Trong tình cảm, có một thứ cao hơn niềm tin vào sự chung thủy; là niềm tin vào sự bấp bênh

 1. Cuộc sống cứ trôi, thời gian cũng chẳng ngừng nghỉ, bộn bề cuộc sống đôi lúc sẽ khiến ta mệt mỏi, ta cần nghỉ ngơi, nhưng để tìm được một chỗ tin tưởng cho ta ngả lưng chợp mắt sao khó quá.
 2. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.
 3. Lòng tin giờ là thứ rẻ mạt vậy sao? Chỉ vì ta đặt lòng tin vào người quá nhiều, hết lần này đến lần khác nên người có cái quyền giẫm đạp lên lòng tin của ta?
 4. Không ai biết sau đó mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào nhưng chúng ta vẫn đi về phía trước. Bởi vì chúng ta có lòng tin và sự trung thực.
 5. Em vẫn còn niềm tin vào đàn ông, nhưng thực xin lỗi, em không còn niềm tin vào trai đẹp nữa.
 6. Niềm tin giống như một tấm gương, bạn có thể lắp ráp lại khi nó bị vỡ nhưng cuối cùng bạn vẫn cứ nhìn thấy sự hiện diện của những mảnh vỡ trong sự phản chiếu đầy ngu ngốc.
 7. Một mối quan hệ vu vơ, một tình cảm vu vơ khó định hình. Nhưng biết chắc là vui khi nhìn thấy con người đó, ấm áp và tin tưởng khi người đó dắt tay đi qua nhiều con phố, để có thể đến một ngày nào đó, niềm tin đủ lớn và suy nghĩ đủ trưởng thành, hy vọng rằng có thể an nhiên nói yêu và nép mình vào người đó. Còn bây giờ, thích thì thích thôi, vu vơ cũng mới chỉ là vu vơ thôi!
 8. Niềm tin làm sao có được, khi mà người ta sau những lần vạch trần, thất vọng, trông thấy sự thật quá phũ phàng mà thành ra cảnh giác, nghi ngờ hoặc chẳng còn dũng khí để tin bất cứ ai.
 9. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.
 10. Tôi thường có thói quen tha thứ cho những người đã làm tôi tổn thương. Nhưng không có thói quen tin họ lại một lần nữa…

Trên đây là những câu nói hay về sự mất niềm tin trong cuộc sống xin được gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm vượt qua nỗi đau này để có thể một lần nữa đặt niềm tin vào người khác để tiếp tục cỗng hiến cho xã hội. Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống.

Đọc thêm: Tổng hợp câu nói về người thứ 3 trong tình yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *