Những Câu Nói Hay Về Sự Hiểu Lầm ? Những Câu Nói Hay Về Sự Hiểu Lầm

Nếu cuộc đời này như một con đường hỏng, có thể sửa chữa lại. Chúng ta không biết nó đã mắc lỗi ở đâu, phải sửa chữa như thế nào? Trong cuộc sống hiểu lầm, hiểu lầm lời bạn nói, hành vi của bạn. Còn trong tình yêu, hiểu lầm được xem là cực kỳ nguy hiểm, những vun đấp, hạnh phúc và ước mơ sẽ vỡ vụn nếu hiểu lầm không được hóa giải. Vậy hiểu lầm trong tình yêu và cuộc sống sẽ như thế nào? Mời các bạn theo dõi status hiểu lầm tâm trạng oan ức ngay dưới đây nhé.Bạn đang xem: Câu nói hay về hiểu lầm

Đôi khi hiểu mình chưa chắc đã đủ, vậy nên ta cần phải hiểu cuộc sống. Những kẻ nông cạn thì luôn coi cuộc sống là “không công bằng”, còn với những người thành công thì cuộc sống là một chuỗi “cơ hội” để họ thể hiện mình. Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những thứ khó lý giải, những điều vô hình nhưng lại làm tổn thương chính ta, sự hiểu lầm tai hại là vũ khí vô hình ăn mòn trong tâm trí chúng ta.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về sự hiểu lầm

*
Harry Willson Watrous (American, 1857–1940)

Harry Willson Watrous (American, 1857–1940)

1. Hiểu lầm lớn nhất của chúng ta đối với tình người chính là cho rằng chỉ cần là con người thì đều sẽ có chút lương tâm. – Mạc Y Phi dịch

2. Hiểu lầm tình ý của người khác là một chuyện đau thương. – Năm tháng là đóa hoa hai lần nở | Đường Thất Công Tử

3. Tưởng là rất hiểu, cuối cùng cũng không thể nhìn rõ tâm tư.

4. Rất nhiều người yêu nhau tưởng đã hiểu tất cả, hóa ra toàn là hiểu lầm.

5. Đối với cái việc bị hiểu lầm cô chẳng thừa nhận mà cũng chẳng phủ nhận. cũng đâu phải chuyện mới lạ nữa. Kinh bỉ một câu “thanh giả tự thanh, tục giả tự tục”, đành nào cũng thế, cứ để người khác nghĩ thế nào thì nghĩ, lên tiếng cũng chỉ thêm mất thời gian.

6. Dạo này có nhiều người hiểu nhầm hoặc cố tình hiểu nhầm nhưng chả buồn giải thích. Quả thật đến một tuổi nào đó, những đánh giá của người khác không còn quan trọng nữa, bởi nó không xứng đáng để bản thân phiền lòng.

7. Một mối quan hệ không chỉ là nắm tay khi hiểu nhau mà ngay cả khi có những điều hiểu nhầm, chúng ta vẫn không buông tay nhau.

8. Trước khi xây dựng một tình bạn khác giới, hãy tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra? Hãy đảm bảo với bản thân cũng như thẳng thắn với người kia rằng bạn và anh ấy sẽ không thay đổi bản chất của mối quan hệ này. Bởi vì chỉ cần một trong hai người rung cảm trước người kia thì tình bạn này sẽ không còn là một tình bạn nữa.

9. Nếu hai bạn thường xuyên đi chơi riêng với nhau sẽ dễ khiến cả hai vượt quá mức tình bạn hay lầm tưởng hai người đang hẹn hò. Việc cứ luôn dính vào nhau thường khiến tình trạng “ế” của cả hai trở nên trầm trọng hơn khi ai cũng nghĩ hai người hẹn họ, mọi cơ hội khác đều sẽ đóng lại. Đối với những ai đã có người yêu mà dành quá nhiều thời gian cho cô bạn/anh bạn của mình sẽ làm tình cảm với người yêu bị rạn nứt. Do vậy, dù hợp gu với nhau cách mấy, hãy luôn đi chung theo nhóm hay vì cứ dính như sam với nhau cả ngày.

10. Lợi ích của bạn bè là chúng ta sẽ tự do là chính mình, và hãy tận dụng lợi ích đó như chia sẻ với nhau những điều hài hước, không lo lắng về ngoại hình khi đi chơi cùng nhau. Việc tỏ ra tự nhiên như vậy cũng đồng thời là lời nhắn nhủ ngầm cả hai chỉ là bạn bè, vì nếu quá trau chuốt khi xuất hiện cùng nhau sẽ dễ khiến đối phương hiểu lầm về mối quan hệ này.

11. Những chuyến đi xa, những bữa tiệc rượu, những chuyến du lịch, gặp gỡ họp lớp xa giữa bạn bè, bạn cùng lớp cũ là những tình huống hoàn cảnh dễ đẩy chúng ta đến những cảm xúc hoặc gắn bó hoặc sai lầm ngoài ý muốn. Thật ra, nếu từ tình bạn chuyển hóa thành “yêu” thì quá tốt không gì bằng. Nhưng nếu chẳng may là tình một đêm thì các bạn biết phải giải quyết như thế nào đây?

12. Đừng đưa ra bất cứ lời nhận xét chủ quan nào với người yêu của người bạn đó, chỉ trừ khi đó là mối quan hệ tiêu cực. Nhưng dẫu có thế nào cũng phải cẩn thận câu chữ và kiên nhẫn giúp họ tránh xa những điều không tốt. Nếu bạn phản ứng quá mạnh mẽ sẽ khiến mối quan hệ giữa hai bạn tệ thêm

13. Nếu bạn đã có người yêu hoặc cô ấy đã có bạn trai, hãy giới thiệu người yêu của cả hai cho người bạn của mình, hãy làm điều đó thường xuyên. Như vậy sẽ tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau, hạn chế đổ vỡ đáng tiếc trong tình yêu và tình bạn.

14. Đã lâu rồi bạn không hẹn hò ai, cảm thấy cần một ai đó lấp vào chỗ trống đó. Hãy ra ngoài và hẹn hò bất cứ ai, nhưng đừng quá “trống vắng” mà ngỏ lời với bạn mình. Chẳng phải người ta hay nói “tình bạn có thể thành tình yêu, nhưng tình yêu sẽ không thể nào quay lại thành tình bạn” hay sao?

15. Trong tình yêu, đôi khi đúng người hay đúng thời điểm không quan trọng bằng việc người ta thương nhau chân thành, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Một khi niềm tin sụp đổ thì tình yêu cũng hóa thành bọt biển. Đôi khi chỉ vì một phút hiểu lầm mà bỏ lỡ nhau một đời.

16. Những sóng gió của cuộc đời đôi khi khiến ta buông tay nhau vì rào cản quá khứ, vì hoàn cảnh gia đình, vì tuổi tác chênh lệch, vì hiểu lầm… Vì muôn vàn lý do rất “đời” đôi khi chẳng thể nói ra ấy mà ta đã để lạc mất nhau giữa biển người mênh mông… Để rồi khi gặp lại, ánh mắt đó vẫn khiến trái tim ta rung động, bàn tay đó vẫn đủ ấm để níu giữ ta.

17. Trong đời, ai cũng ít nhiều lần cảm thấy mình bị oan ức vì những hiểu lầm . Cuộc sống này đôi khi “thât giả khó phân bua”. Vậy nên đừng cố nói với số đông sự thật khi họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ. Hãy luôn là chính mình thôi!

19. Người thật sự thích em sẽ không hiểu lầm em. Người hiểu lầm em không xứng đáng để em thích.

20. Một người bề bộn công việc, một ngươi thì vô cùng rảnh rỗi. Một người giao tiếp rất rộng còn một người thì chỉ có mình đối phương. Một người thì rất nhạy cảm còn người kia thì lại không thích giải thích, sự khác biệt này có quá lớn?

21. Những thứ tôi đang cố tin không phải là sự thật… chí ít ngay lúc này nó cũng đang làm tôi tổn thương.

22. Hiểu lầm một người thì rất dễ, nhưng để hiểu thấu một người mới thật gian nan.

23. Đôi khi bị hiểu lầm nhưng tôi không muốn giải thích…

24. Cứ tưởng hiểu nhau lắm hoá ra toàn hiểu lầm.

25. Trong cuộc sống, luôn có người hiểu lầm bạn, hiểu lầm lời nói của bạn, hiểu lầm hành vi của bạn. Rất nhiều điều, chúng ta thực ra không cách nào cải biến, cũng chẳng thể làm được gì, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.

26. Chuyện buồn, nếu không thể chấp nhận, hạy thay đổi. Nếu không thể thay đổi, hãy buôn bỏ. Luôn có cách để chúng ta sống hạnh phúc hơn. Chỉ là bạn có muốn làm hay không mà thôi.

27. Tôi nhận ra mình có một sở thích khá kì lạ, đó là nếu tôi bị một ai đó hiểu lầm một chuyện gì đó, tôi sẽ không muốn tốn thời gian để giải thích cho họ hiểu vì tôi biết nếu họ tin tưởng tôi thì đã không hiểu lầm tôi như thế, ngược lại tôi lại để mặc họ hiểu lầm tôi. Rồi sau đó tôi sẽ làm cho họ tự nhận ra là bản thân họ đã hiểu lầm tôi rồi cảm thấy áy náy. Tôi thích cảm giác đó, thích cảm giác nhìn người khác thấy có lỗi với tôi, ăn năn, áy náy… Tôi thật lạ lùng.

28. Có những chuyện giải thích thì bị cho là ngụy biện. Có những chuyện im lặng thì bị cho là ngầm đồng ý.

29. Trong đời, ai cũng ít nhất một lần bị hiểu lầm. Nhưng quan trọng là chúng ta ứng xử thế nào, chấp nhận bị oan hay đấu tranh đến cùng để bảo vệ chính nghĩa? Cuộc sống này đôi khi “thật giả khó phân bua”.

30. Dù là hiểu lầm người khác hay bị người khác hiểu lầm thì ta cũng mang cảm giác dằn vặt như nhau. Khi bị hiểu lầm, mình sẽ cảm thấy tổn thương rất nhiều, bản thân ngay thẳng nhưng bị mọi người cho là xấu xa, không đáng tin. Còn hiểu lầm người khác, mình rơi vào trạng thái có lỗi khi hấp tấp vội vàng, ăn năn khi khiến bạn mình trằn trọc… Sau những hiểu lầm không đáng có, liệu rằng các mối quan hệ có còn như xưa, hay thay vào đó là sự nghi ngờ, lo sợ?

31. Nếu bạn đã từng bị “oan”, đừng thanh minh hay bày tỏ thái độ gì cả. Sẽ không ai tin bạn vào lúc đó và cũng nên tránh đổ lỗi, hay tỏ ra chê trách bất kì điều gì. Nếu bạn trong sạch, thời gian sẽ trả lời tất cả. Nhiều trường hợp bị hiểu lầm mà mãi đến một thời gian rất dài, có khi cả một đời người mới được “giải oan”.

32. Một lý do khác khiến sự hiểu lầm ngày càng đi khó tháo gỡ: đó là do cái tôi và sự hèn nhát. “Cái tôi” là vì ít ai chịu nhận lỗi về phần mình, cứ khăng khăng bảo rằng mình bị oan ức, mình trong sạch. Còn hèn nhát là vì không chịu đối diện với sự thật, không chịu bảo vệ lẽ phải, không chịu cùng ngồi lại với nhau và phân tích ngọn ngành vấn đề, chỉ áp đặt suy nghĩ chủ quan của bản thân vì sĩ diện.

33. Khi hiểu lầm ai đó, có thể bạn sẽ nuối tiếc mãi, ân hận mãi vì sự thiếu sót của bản thân mình. Hãy xem như đó là một bài học, một kinh nghiệm sống, để nhìn nhận vấn đề đa chiều và sâu sắc hơn. Nếu nhờ hiểu lầm người khác mà biết thay đổi bản thân theo hướng tích cực thì đó cũng là điều xứng đáng…

34. Cuộc sống đôi khi cần những hiểu lầm, vì biết đâu được, nhờ thử thách đó mà học được nhiều điều khác, chẳng hạn như sự chân thành, tình người và cách thứ tha…

35. Không cần thiết phải ghét bỏ ông chủ khiến bản thân phải chịu oan ức một thời gian dài.

Xem thêm: Bằng Màu Xanh Nước Biển Cho Không Gian Sống Mát Mẻ Và Thanh Lịch

Cuộc sống và tình yêu là hai gia vị không thể thiếu mỗi chúng ta, và sự hiểu lầm chính là thử thách sống còn trong cuộc sống và được mất trong tình yêu. Hi vọng qua loạt status hiểu lầm với tâm trạng oan ức ở trên sẻ phần nào hóa giải tâm trạng của bạn.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Hiểu Lầm – 35 Status Tâm Trạng Bị Hiểu Lầm & Oan Ức Tại Danh Mục Status Hay Về Cuộc Sống của Blog magioi.vn. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *