Những câu nói hay về sách, về văn hóa đọc sách và người đọc

Những câu nói hay về sách, về văn hóa đọc sách và người đọc

Người ta nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Hãy để Bách hóa XANH chia sẻ cho bạn những câu nói hay, sâu sắc và ý nghĩa về sách và người đọc sách.

Ngày nay khi công nghệ thông tin vô cùng phát triển, rất nhiều người bỏ đi thói quen đọc sách. Hãy cùng Bách hóa XANH đọc hết những câu nói sâu sắc về sách và người đọc sách dưới đây để tạo thêm cho bạn động lực đọc sách mỗi ngày nhé!

1Những câu nói hay về sách

– Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng. (Robertson Davies)

– Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách. (Thomas Carlyle)

– Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách. (Ernest Hemingway)

– Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. (Voltaire)

– Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. (Sưu tầm)

– Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nó. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần. (Robertson Davies)

– Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. (Henry David Thoreau)

– Một cuốn sách là một giấc mơ mà bạn cầm trong tay. (Sưu tầm)

– Đằng sau sự thành công của một người đàn ông, là hình dáng của một người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của bất kì ai là ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách. (Sưu tầm)

– Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều. (Louisa May Alcott)

Những câu nói hay về sách

2Những câu nói hay về sách và văn hóa đọc

– Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ không thể tránh được trong cuộc đời lấy những giờ phút lý thú. (Môngtexkiơ)

– Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu. (Mary Pope Osborne)

– Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn. (Barack Obama)

– Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng. Những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái. (Sưu tầm)

– Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới. (Haruki Murakami)

– Nghệ thuật đọc sách là nghệ thuật tư duy với ít nhiều sự giúp đỡ của người khác… (Phaghe)

– Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc, chắc chắn nghèo. (Sưu tầm)

– Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc. (Günter Grass)

– Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi. (Mahatma Gandhi)

Sách và văn hóa đọc sách

– Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. (Rene Descartes)

– Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau.(J.Milton)

– Những cuốn sách là máy bay, tàu hỏa và con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình và là nhà. (Anna Quindlen)

– Sách có thể ít đi một chút, nhưng phải tốt đẹp hơn. Không nên đặt một cuốn sách tầm thường lên giá sách. (N.Ôxtơrốpxki)

– Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay. (Gustavơ Lebon)

– Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì vậy bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người. (G.H.Taxteven)

3Những câu nói hay về người đọc sách

– Những người đọc sách tuy chưa thành danh nhưng cũng đã có một tư cách cao thượng, những người làm điều thiện, tuy không mong báo đáp nhưng tự trong lòng khoan khoái. (Ngạn ngữ Trung Quốc)

– Một người không đọc sách chẳng hơn gì kẻ không biết đọc. (Mark Twain)

– Bạn càng đọc nhiều, bạn càng biết nhiều. Bạn càng học nhiều, bạn càng đi nhiều. (Dr Seuss)

– Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà tất cả mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới điều tất cả mọi người đều nghĩ tới. (Haruki Murakami)

– Người biết đọc nắm trong tay sức mạnh để khuếch đại bản thân mình, để nhân lên những cách mình tồn tại, để lấp đầy cuộc đời mình một cách đáng kể và thú vị. (Aldous Huxley)

– Tôi càng đọc, tôi càng suy ngẫm; và tôi càng được nhiều, tôi càng có thể tin chắc mình không biết điều gì. (Voltaire)

– Người càng thông thái, càng đọc nhiều, và những người thông thái nhất là những người đọc nhiều nhất. (Hans Christian Andersen)

Người đọc sách

– Những người thành đạt có các thư viện. Phần còn lại có tivi màn hình lớn. (Jim Rohn)

– Hãy tiếp tục đọc sách, nhưng hãy nhớ rằng một cuốn sách chỉ là một cuốn sách và bạn nên học cách nghĩ cho bản thân. (Maxim Gorky)

– Một khi bạn học đọc, bạn sẽ mãi mãi tự do. (Frederick Douglass)

– Một ngày nọ, tôi đọc một cuốn sách và toàn bộ cuộc đời tôi đã thay đổi. (Orhan Pamuk)

– Một người đọc sách sống cả nghìn cuộc đời trước khi anh ta chết… Người không bao giờ đọc thì chỉ sống có một đời mà thôi. (George R.R. Martin)

– Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời. (Victor Hugo)

– Những cuốn sách tuyệt vời giúp bạn hiểu, và chúng giúp bạn cảm thấy được hiểu. (Khuyết danh)

– Đọc sách không chắc sẽ giúp chúng ta thành đạt trên đường đời, nhưng không có nó hầu như ta không thể thành người. (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn)

4Những câu nói hay trong sách về cuộc sống

– Nếu bạn hài lòng với một cuộc sống bình thường, vậy bạn chỉ có thể đối mặt với những điều bình thường, chẳng có gì gọi là “trải nghiệm”, lại chẳng có cái gọi là “trưởng thành”. Vậy nên đừng cam chịu cúi đầu mà khóc nữa, hãy ngẩng đầu dũng cảm bước đi. (Đừng cúi đầu mà khóc, Hãy ngẩng đầu mà đi)

– Cuộc sống chính là những cuộc trao đổi, chẳng ai cho không ai cái gì, cũng chẳng có cái gì không có giá của nó. Bạn nhận của ai thì bạn phải trả lại cho người ta. Không có cái gì một chiều mà tồn tại lâu dài được cả : “Có qua có lại mới toại lòng nhau” (Đừng lãng phí những ngày đẹp trời)

– Dù thế nào cuộc sống vẫn cứ tiếp tục. Sướng hay khổ đều do lựa chọn của chính bạn mà thôi. (Tuổi trẻ không trì hoãn)

– Các bạn hãy sống một cuộc sống không phải để làm hài lòng người khác mà làm hài lòng chính bản thân mình. (Bước chậm lại giữa thế gian vội vã)

– Cuộc đời vốn không dịu dàng, cũng không thể cả đời chỉ buồn tẻ hoặc rực rỡ. (Thời gian lắng đọng theo bước chân em)

– Đời người chính là như vậy, có được một thứ thì ta sẽ mất đi một thứ. (Đột nhiên đến Tây Tạng)

– Điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thói quen lạc quan và những người khốn khổ là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống. (Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari)

– Trong cuộc đời, con sẽ có rất nhiều lý do để hạnh phúc. Một trong những thứ đó là nước, thứ khác là gió, thứ khác nữa là mặt trời, và đó luôn là món quà đến sau những cơn mưa. Hãy cảm nhận mưa đi. Dang đôi cánh của con. (Chuyện con mèo dạy hải âu bay)

Những câu nói hay trong sách về cuộc sống

– Cuộc đời tôi không cần giải thích với người khác. Khi tôi muốn nói tự nhiên sẽ nói, khi không cần phải nói, bạn hỏi, tôi cũng sẽ không trả lời. Bởi lẽ mỗi người có thái độ của mình, mỗi người có cuộc sống của mình.(Đột nhiên đến Tây Tạng)

– Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống. (Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ)

– Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống. (Bạn chỉ sống có một lần)

– Để sống như thể đây là ngày cuối cùng, đừng bao giờ hoang mang, đừng bao giờ hờ hững, đừng bao giờ kiểu cách – đó là một tính cách hoàn hảo. (Đời ngắn đừng ngủ dài)

– Sống trên đời sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những người vô tình hay cố ý làm mình tổn thương, cứ bơ đi mà sống, tin vào chính mình vào bước tiếp. (Bơ đi mà sống)

– Tôi đã hiểu ra từ lâu rằng đời người đừng tính toán quá nhiều, người đến người đi, đây là quá trình mọi loài vật đều sẽ trải qua, cây có vòng tuổi, người có nếp nhăn. Giữa lần đầu gặp gỡ và lần cuối cùng từ biệt, mọi thu hoạch và nuối tiếc chỉ có mình mình biết. (Bạn có thư mới chưa đọc)

5Những câu nói ý nghĩa về sách kinh điển

– Sách không chỉ là sách, chúng là cuộc sống, là trái tim và hạt nhân của những thời đại đã qua, là lý do mà con người lao động và chết, là cốt lõi và tinh hoa của bao cuộc đời. (Marcus Tullius Cicero)

– Vào khoảnh khắc mà chúng ta quyết thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn. (Barack Obama)

– Cuốn sách tốt nhất cho bạn là cuốn sách nói nhiều nhất với bạn vào lúc bạn đọc nói. Tôi không nói tới cuốn sách cho bạn nhiều bài học nhất mà là cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Và điều đó phụ thuộc vào tuổi tác, trải nghiệm, nhu cầu về tâm lý và tinh thần. (Robertson Davies)

– Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách. (Thomas Carlyle)

– Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ra, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. (Voltaire)

– Lí tưởng là cuốn sách không có trật tự gì cả và người đọc phải tự khám phá ra cho mình. (Mark Twain)

– Một cuốn sách hay thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó, Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động. (Henry David Thoreau)

– Đừng bao giờ cho mượn sách – chưa ai từng trả lại chúng; những cuốn sách duy nhất tôi có trong thư viện của mình là những cuốn người khác cho tôi mượn. (Anatole France)

– Chúng ta là ai, mỗi người trong chúng ta là ai nếu không phải tổ hợp của kinh nghiệm, thông tin, những cuốn sách chúng ta đã đọc, những điều chúng ta đã tưởng tượng ra? (Italo Calvino)

Những cuốn sách bạn nên đọc

– Số lượng sách cứ tiếp tục lớn dần lên và ta có thể dự đoán rằng rồi sẽ đến lúc học được từ sách cũng khó như học toàn bộ vũ trụ. Rồi tìm kiếm từng chút sự thật ẩn dấu trong tự nhiên cũng sẽ thuận tiện như tìm nó giữa vô vàn chuồng sách. (Denis Diderot)

– Một căn phòng mà không có sách tựa như một thể xác không có linh hồn. (Cicero)

– Chúng ta sẽ trở thành gì phụ thuộc vào điều chúng ta đọc sau khi tất cả các thầy cô giáo đã xong việc với chúng ta. Trường học vĩ đại nhất chính là sách vở. (Thomas Carlyle)

– Sách là máy bay, là tàu lửa, là con đường. Chúng là điểm đến, là hành trình. Chúng cũng chính là nhà. (Anna Quindlen)

– Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người. (Heinrich Heine)

– Cuốn sách nên đọc không phải cuốn sách suy nghĩ hộ bạn, mà là cuốn sách khiến bạn phải suy nghĩ. (Harper Lee)

6Những câu danh chôn, châm ngôn về sách hay

– Một cuốn sách dù dở đến đâu ta cũng thu lượm được vài điều đặc biệt của nó. (Danh ngôn Latinh)

– Sách của một kẻ hành khất còn giá trị hơn là dòng máu của kẻ quý tộc. (Shakespeare)

– Bạn thân để tình, sách quý để nghĩa. (Mason Uerơlen)

– Để vàng, để bạc không bằng để sách cho con. (Ngạn ngữ Việt Nam)

– Nếu tôi có quyền thế, tôi sẽ đem sách mà gieo rắc khắp mặt địa cầu như người ta gieo lúa trong luống cày vậy. (Mann Horace)

– Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. (Henry David Thoreau)

– Tôi ghét sách; chúng chỉ dạy ta nói về những điều mà ta chẳng biết gì. ( Jean Jacques Rousseau)

– Một cuốn sách thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động. (Henry David Thoreau)

– Bạn biết rằng bạn đã đọc một cuốn sách hay khi bạn giở đến trang cuối cùng và cảm thấy như mình vừa chia tay một người bạn. (Khuyết danh)

– Hãy đọc cuốn sách hay nhất trước, nếu không bạn có thể chẳng có cơ hội đọc nó đâu. (Henry David Thoreau)

Những cuốn sách hay

– Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một lần nữa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng. (Robertson Davies)

– Một cuốn sách không chỉ là một cấu trúc ngôn từ hay một loạt cấu trúc ngôn từ; nó là cuộc hội thoại mà nó thiết lập với người độc giả và âm điệu mà nó ẩn vào giọng nói của anh ta, và những hình ảnh thay đổi và bền vững mà nó để lại trong ký ức của anh ta. Một cuốn sách không phải là thực thể cô lập: nó là mối quan hệ, một cần trục của vô số mối quan hệ. (Jorge Luis Borges)

– Một quyển sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau. (J.Milton)

– Gặp được một quyển sách hay nên mua liền dù đọc được hay không đọc được, vì sớm muộn gì cũng cần đến nó. (W.Churchill)

– Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được lựa chọn; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều. (Louisa May Alcott)

Bách hóa XANH mong rằng với những câu nói hay, sâu sắc và ý nghĩa về sách và người đọc sách trên hi vọng sẽ truyền cảm hứng và hình thành thói quen đọc sách cho nhiều người. Còn chờ đợi gì nữa, hãy cầm sách lên và đọc ngay thôi bạn ơi!

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua sách về đọc:

Xem thêm:

>> 65+ caption, status, câu nói thả thính mùa Covid siêu độc lạ, thú vị, hài hước

>> Tổng hợp những câu nói hay trong các bộ phim Mỹ nổi tiếng

>> Những câu nói hay, ý nghĩa tiếng nước ngoài để viết status chúc Tết trên Facebook

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *