Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

Có vô vàn những câu nói hay về niềm tin trong tình yêu rất ý nghĩa. Đề cập những câu nói hay về tình yêu chủ đề sự tin tưởng có thể là đối với người mình yêu hay đối với tương lai của cuộc tình đang diễn ra. Đôi khi, ta cũng sẽ bắt gặp một vài câu nói về sự mất niềm tin.

Nội dung chính

 • 1.1. Những câu nói hay về niềm tin vào tình yêu
 • 1.2. Các câu nói hay về mất niềm tin trong tình yêu
 • 2. Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống
 • 2.2. Các câu nói về mất niềm tin vào cuộc sống
 • “Những điều tuyệt vời sẽ xảy đến với những người không ngừng tin tưởng, cố gắng, học hỏi và biết ơn những gì mình có” – Roy T. Bennett
 • “Khi bạn không từ bỏ niềm tin của mình, bạn sẽ tìm tìm thấy lối đi” – Roy T. Bennett
 • “Nếu bạn tin tưởng vào khả năng của mình, bạn có thể sẽ thành công. Nếu bạn biết mình làm được, bạn chắc chắn sẽ tới đích” – ​​Steve Maraboli
 • “Những khó khăn bạn phải chịu hôm nay sẽ trở thành “quá khứ tươi đẹp” đem lại nụ cười cho bạn sau này” – Aaron Lauritsen
 • Video liên quan

Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

Dù tin hay không tin thì đó cũng là những cảm xúc tâm lý thường thấy, đừng vội phán xét hay đồng tình. Có thể hoàn cảnh mà ta gặp phải lúc này chi phối ta chọn một trong hai, nhưng mọi thứ đều có thể đổi thay, nhất là cảm xúc con người. Vì vậy, tại sao không để con tim tự chọn điều mà nó hướng về ngay lúc này.

1.1. Những câu nói hay về niềm tin vào tình yêu

Những câu nói hay về niềm tin trong tình yêu mang đến cho ta một hướng nhìn lạc quan, tích cực vào mối tình của mình. Với sự nuôi dưỡng từng ngày từ sự tin tưởng, biết đâu mối tình ấy lại dễ dàng “ra hoa, kết quả” hơn.

Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

 • “Ta đặt vào nhau niềm tin trọn vẹn và hi vọng rằng nó không bao giờ nhạt phai. Ta hứa với nhau rằng dù thế giới kia có đổi thay thì niềm tin dành cho nhau vẫn không thay đổi.”
 • “Khi chọn bước trên cùng một con đường với người, em chẳng bao giờ hối hận. Dù tương lai có thế nào, em chỉ hi vọng chúng ta vẫn dành cho nhau sự tin tưởng vẹn nguyên như hôm nay.”
 • “Chỉ cần dành cho nhau niềm tin thì yêu xa không thể trở thành yếu tố ngăn cách giữa chúng ta. Bây giờ và sau này, niềm tin sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi chuyện, dù chuyện ấy có nghiêm trọng đến đâu.”
 • “Tình yêu nào chẳng có hờn ghen, nhưng nếu đủ tin tưởng thì cả hai sẽ vượt qua tất cả. Chẳng hứa bên nhau dài lâu, chỉ hứa yêu và tin người trọn vẹn.”
 • “Tình yêu cần có niềm tin. Sự tin tưởng mạnh mẽ tới mức có thể phá tan hoài nghi, hờn ghen và giận dỗi. Chẳng có gì có thể hủy hoại tình yêu nhanh như đánh mất niềm tin dành cho nhau.”

1.2. Các câu nói hay về mất niềm tin trong tình yêu

Bên cạnh những câu nói hay về lòng tin trong tình yêu thì cũng có những câu nói về sự mất niềm tin. Chúng vừa sâu cay lại vô cùng đáng nhớ.

Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

 • “Đừng bao giờ đặt hết niềm tin vào một người. Vì khi nhận ra niềm tin của mình đặt sai chỗ thì bạn sẽ rất đau lòng.”
 • “Đến một lúc nào đó ta sẽ nhận ra người ta có thể tin tưởng chỉ có bản thân mình.”
 • “Tình yêu càng đậm sâu, niềm tin càng vững chắc, khi kết quả không giống như suy nghĩ, ta sẽ sụp đổ hoàn toàn.”
 • “Tôi dùng rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng niềm tin với tình yêu này. Người chỉ dùng một giây, một phút để đập vỡ hoàn toàn sự tin tưởng của tôi.”
 • “Sự tin tưởng là món quà đắt giá tôi dành cho người. Thế nhưng sau cùng, tôi chợt nhận ra rằng người không xứng đáng với món quà ấy.”
 • “Niềm tin trong tình yêu chỉ mang đến kết quả tốt đẹp khi cả hai cùng dựng xây. Nếu chỉ có một bên tin tưởng thì cũng chẳng để làm gì.”
 • “Đôi khi, ta không hối hận vì đã trao niềm tin cho ai đó mà chỉ đau đớn vì trao niềm tin cho nhầm người. Vậy nên mới nói rằng đừng dễ dàng tin một ai.”

2. Những câu nói hay về niềm tin trong cuộc sống

Ngoài những câu nói hay về niềm tin trong tình yêu thì chủ đề “Niềm tin trong cuộc sống” cũng rất thu hút. Sau đây là các câu nói nổi bật nhất nói về sự tin tưởng và mất tin tưởng đối với cuộc đời này.

Khi trao gửi niềm tin vào một điều gì đấy, ta sẽ cảm thấy yêu đời hơn. Trong cuộc sống, đôi lúc chọn tin tưởng chính là cách để ta mạnh mẽ đối mặt với cuộc đời.

Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

 • “Cuộc đời ném gạch đá vào bạn không phải vì nó ghét bạn. Hành động đó đơn giản chỉ để nhắc nhở bạn về sự tồn tại của chính mình. Đừng đánh mất niềm tin vì mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp theo cách riêng.”
 • “Nếu niềm tin là điều quý giá thì tại sao bạn không cất giữ một chút trong trái tim mình.”
 • “Tin tưởng một điều gì đó sẽ giúp ta đủ mạnh mẽ để đối mặt với mọi việc.”
 • “Không có gì thúc đẩy ta cố gắng hơn là niềm tin. Chẳng có gì đẩy ta xuống vực sâu hơn lòng ngờ vực. Đổi một chút ngờ vực lấy một phần niềm tin, ta sẽ thấy cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn.”
 • “Để làm được một điều gì đó vĩ đại thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tin tưởng rằng mình có thể làm được điều đó.”
 • “Trước khi tin tưởng vào bất cứ điều gì thì hãy tin tưởng vào chính bản thân mình. Niềm tin giúp chúng ta có đủ dũng khí để đối mặt với tất và mọi biến cố trong cuộc đời.”

2.2. Các câu nói về mất niềm tin vào cuộc sống

Trong một vài khoảnh khắc cuộc đời, chúng ta dễ đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Đó có thể là khi niềm tin bị phản bội hay khi ta không đạt được điều mà mình mong muốn dù đã cố gắng nhiều. Đừng nản lòng! Mỗi một cột mốc trên con đường mà chúng ta đang bước qua đều dẫn đến kết quả sau cùng. Buồn một chút rồi thôi, đừng để quá lâu trong lòng mình nhé!

Những câu nói hay về niềm tin cuộc sống

 • “Đừng vì một người phản bội niềm tin của mình mà nghĩ rằng cả thế giới đều như vậy.”
 • “Đồ tặng miễn phí thường không được coi trọng như những món đồ bày bán giá cao. Niềm tin cũng giống như thế. Nếu muốn nó được trân trọng thì cần ra một cái giá thích hợp.”
 • “Đến một ngày nào đó ta sẽ thấy không phải cứ có niềm tin là ta đều thành công. Điều quan trọng là ta cần sự sáng suốt để biết nên đặt niềm tin vào đâu.”

Những câu nói hay về niềm tin trong tình yêu và cuộc sống trên đây đã nhận được sự đồng cảm của nhiều bạn đọc. Sau khi tham khảo bài viết, bạn có thấy thấp thoáng những dòng suy nghĩ của mình trong đó. Dù trong tình yêu hay cuộc sống, sự tin tưởng là rất quan trọng. Vậy nên đừng bao giờ đánh mất nó, bạn nhé!

Như Nguyễn

Trên đường đời lắm chông gai, sẽ có những lúc bạn rơi vào hoang mang và hoài nghi chính bản thân mình. Lựa chọn này là đúng hay sai? Liệu mình có đủ khả năng thực hiện ước mơ hay không? Nếu vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời, hãy để những câu nói hay sau đây giúp bạn củng cố lòng tin và vững bước trên con đường mà bạn đã lựa chọn. 

1. “Hãy dũng cảm đứng lên bảo vệ niềm tin của bạn dù cho bạn phải đấu tranh một mình” – Roy T. Bennett, The Light in the Heart.

2. “Những điều vô hình có sức mạnh hơn những điều hữu hình. Gỗ có thể mục, đá có thể mòn. Chỉ có những thứ tưởng như mong manh là ước mơ, hoài bão, ý tưởng và niềm tin là trường tồn mãi mãi. Nếu bạn có thể thay đổi cách người khác nghĩ, cách họ nhìn nhận bản thân mình và thế giới, bạn có thể thay đổi cách sống của họ và đó là điều duy nhất bạn có thể để lại mãi mãi” – ​​Chuck Palahniuk, Choke.

3. “Những điều tuyệt vời sẽ xảy đến với những người không ngừng tin tưởng, cố gắng, học hỏi và biết ơn những gì mình có” – Roy T. Bennett, The Light in the Heart.

“Những điều tuyệt vời sẽ xảy đến với những người không ngừng tin tưởng, cố gắng, học hỏi và biết ơn những gì mình có” – Roy T. Bennett

4. “Hãy tin vào tiềm năng vô tận của bản thân. Rào cản duy nhất là những giới hạn bạn tự đặt ra” – Roy T. Bennett, The Light in the Heart.

5. “Nếu bạn có niềm tin mãnh liệt vào một thứ gì đó, hãy đứng lên và đấu tranh vì nó” – Roy T. Bennett, The Light in the Heart.

6. “Sự trừng phạt dành cho những kẻ nói dối không phải là không ai đặt niềm tin vào họ, mà là họ sẽ không thể tin tưởng bất kì ai” George Bernard Shaw, The Quintessence of Ibsenism.

7. “Đừng để người khác nói rằng bạn không thể. Đừng để giới hạn của người khác cản trở tầm nhìn của bạn. Khi bạn tự phá bỏ những hoài nghi và có lòng tin vào bản thân mình, bạn có thể đạt được những điều tưởng như không thể” – Roy T. Bennett, The Light in the Heart. 

8. “Khi bạn không từ bỏ niềm tin của mình, bạn sẽ tìm tìm thấy lối đi” – Roy T. Bennett.

“Khi bạn không từ bỏ niềm tin của mình, bạn sẽ tìm tìm thấy lối đi” – Roy T. Bennett

9. “Hãy luôn tin tưởng, hạnh phúc và đừng nản chí. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi” – Gordon B. Hinckley.

10. “Niềm tin là sự lựa chọn. Đầu tiên, bạn chọn điều mình tin tưởng. Sau đó, niềm tin sẽ ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn” – Roy T. Bennett.

11. “Món quà tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được chính là sự tín nhiệm từ bố mình” – Jim Valvano.

12. “Điều mà bạn chọn tin tưởng sẽ định hình con người bạn” – Karen Marie Moning, Darkfever.

13. “Bạn chỉ cần duy nhất niềm tin của bản thân mình. Vậy là đủ” – Richelle E. Goodrich, Smile Anyway: Quotes, Verse, and Grumblings for Every Day of the Year.

14. “Nếu bạn có lòng tin vào khả năng của mình, bạn có thể sẽ thành công. Nếu bạn biết mình làm được, bạn chắc chắn sẽ tới đích” – ​​Steve Maraboli, Life, the Truth, and Being Free.

“Nếu bạn tin tưởng vào khả năng của mình, bạn có thể sẽ thành công. Nếu bạn biết mình làm được, bạn chắc chắn sẽ tới đích” – ​​Steve Maraboli

15. “Thành công không thể xảy ra chỉ trong một đêm. Thành công đến trong từng giai đoạn, hôm nay một chút, ngày mai một chút cho tới khi được trọn vẹn. Mỗi ngày bạn trì hoãn tức là bạn đã đánh mất  thành công của ngày hôm đó rồi” – Israelmore Ayivor.

16. “Sóng gió rồi sẽ qua đi và ngày mai trời lại sáng” – Juan Mata.

17. “Niềm tin ảnh hưởng tới những quyết định của bạn. Những quyết định tạo nên hành động của bạn. Những hành động đem tới kết quả. Tương lai của bạn phụ thuộc vào những lựa chọn và hành động của bạn ngày hôm nay” – Roy T. Bennett.

18. “Những khó khăn bạn phải chịu hôm nay sẽ trở thành “quá khứ tươi đẹp” đem lại nụ cười cho bạn sau này” – Aaron Lauritsen, 100 Days Drive: The Great North American Road Trip.

“Những khó khăn bạn phải chịu hôm nay sẽ trở thành “quá khứ tươi đẹp” đem lại nụ cười cho bạn sau này” – Aaron Lauritsen

19. “Bạn càng có lòng tin vào bản thân mình thì càng ít muốn so sánh mình với những người khác” – Roy T. Bennett.

20. “Một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống đến từ những sai lầm và vấp ngã mà ta gặp phải” – Surgeo Bell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *