Những câu nói hay về lòng biết ơn, stt về lòng biết ơn ngắn – GIA CÔNG REAL

Biết ơn là một đức tính tốt, một nét văn hóa rất đẹp mà ai trong chúng ta cũng được dạy dỗ ngay từ khi còn nhỏ. Lòng biết ơn cũng lớn lên theo chúng ta và trong mọi hoàn cảnh, nó phải được phát huy và giữ gìn. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem những câu nói hay về lòng biết ơnstt về lòng biết ơn bạn bè ngắn gọn nhé.

Những lời tri ân đẹp đẽ gửi đến cha mẹ

Cha mẹ – người đã cho chúng ta cuộc sống, tạo dựng và dạy dỗ nó từ thuở ấu thơ để trở thành người có ích. Công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ sẽ vô bờ bến. Vì vậy, trước khi bạn học cách biết ơn người khác, hãy nhớ ghi nhớ công ơn của cha mẹ bạn.

Những câu nói hay về công ơn cha mẹ sau đây sẽ rất ý nghĩa, mời các bạn cùng nghe.

1. Con có được cuộc sống đầy đủ và tươi đẹp như ngày hôm nay là nhờ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Tôi sẽ luôn ghi nhớ điều này cho đến cuối đời.

2. “Đạo tần trước ngày mẹ nuôi con khôn lớn. Cho cha nương tựa che chở đời con.” Em biết để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không bị mặc cảm thiếu thốn thì bố mẹ em đã phải chịu đựng rất nhiều vất vả. Em luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa để không phụ công lao của bố mẹ.

3. Mẹ ơi! Cảm ơn vì tất cả, vì cả tuổi thanh xuân, mẹ đã kiên cường vượt qua mọi mặc cảm, khó khăn và nuôi con khôn lớn. Anh nợ em cả cuộc đời. Con phải sống thật khỏe mạnh, vui vẻ và sống thật lâu mới có thể báo đáp công ơn của mẹ, mẹ nhé.

4. Tôi không có thần tượng và nếu có, thần tượng của tôi chính là bố mẹ tôi. Những người đã làm việc chăm chỉ ngày trước, hy sinh và cố gắng mọi công việc để cho tôi một cuộc sống khỏe mạnh và tươm tất. Tôi nợ anh ấy cả cuộc đời.

5. Khi còn nhỏ, ai cũng muốn mình trưởng thành sớm để có thể thoát khỏi vòng tay của cha mẹ. Nhưng khi lớn lên, tôi mới thấy rằng chỉ có vòng tay của bố mẹ là êm ái và ấm áp nhất. Cha mẹ luôn là điểm đến êm đềm nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

6. Phía sau giông bão, là nhà của cha mẹ. Cả đời con luôn ghi nhớ công ơn trời biển của cha mẹ. Tôi hy vọng bạn sẽ sống một thời gian rất, rất dài để tôi có thể có cơ hội để chăm sóc bạn.

7. Cha tôi đã gặp rất nhiều khó khăn vì con trai ông tuyệt vọng đến mức ông không chăm sóc cơ thể của mình. Cả đời này con luôn ghi nhớ công ơn trời biển của cha. Nhờ bố mà tôi có cuộc sống tốt đẹp như bây giờ.

8. Cảm ơn bố, người đã cho tôi tất cả, người đã truyền cảm hứng và giúp tôi tự tin bước đi trên đường đời. Cha sẽ luôn là người mà con yêu thương và kính trọng nhất trong cuộc đời này.

9. “Cha là núi mãi xanh cỏ dại Cha là bầu trời cho con bay mây trắng.” Với tôi, bố mãi mãi là người hùng, người đàn ông tuyệt vời nhất trên đời. Cảm ơn bố vì tất cả những gì bố đã làm cho con trong cuộc đời này.

10. Vì con, mẹ đã phải “làm mẹ” hai lần. Sau khi chăm sóc các con đến tuổi trưởng thành, bà hiện chăm sóc các cháu. Tôi luôn biết ơn vì điều đó. Cảm ơn mẹ rất nhiều.

Cảm ơn các bậc phụ huynh

11. Cuộc sống của tôi ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay là nhờ mồ hôi công sức mặn mà của cha và mẹ.

12. “Cha, mẹ, ơn thầy. Nghĩ sao cho thỏa những tháng ngày vất vả.” Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được công lao của cha mẹ, chỉ là con thật may mắn khi được làm con của mẹ. Cảm ơn bố mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con.

13. Em biết không, trong mắt anh, em là người phụ nữ đẹp nhất, giỏi nhất, hoàn hảo nhất. Cảm ơn mẹ đã hy sinh, vất vả để con có được cuộc sống đầy đủ như bây giờ.

14. Biển lớn không phụ tình mẹ, mây trên trời không che cha.

15. Con muôn phương trời xa, tình cha con mãi mãi không quên.

16. “Thương bố ngược xuôi, mẹ thương con vất vả nuôi con khôn lớn”. Công ơn cha mẹ cao như núi, đời đời kiếp kiếp ghi nhớ công ơn của cha mẹ.

17. Cầu xin lòng nhân từ của Chúa để cha mẹ luôn được bình an, mạnh khỏe để con luôn có cơ hội báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

18. Tôi yêu những giọt mồ hôi mặn nồng, tôi yêu những vết chân chim trên khóe mắt của cha và mẹ. Cả đời này, con mãi mãi không khác cha mẹ.

19. Cảm ơn bố mẹ vì tất cả những gì mẹ đã cho con. Nhờ có bố mẹ mà tôi có cuộc sống sung túc như bây giờ.

20. Cha mẹ hãy sống trường thọ để con cái có công dưỡng dục, đền đáp những khó khăn, bất hạnh mà cha mẹ đã trải qua trong suốt thời gian qua.

>> Xem thêm: Biết ơn là gì? Ý nghĩa và sức mạnh của lòng biết ơn

Đẹp gửi lời cảm ơn đến các thầy cô

Nếu cha mẹ có công sinh thành, dưỡng dục thì thầy cô cũng có công rất lớn, giúp tạo nên những kiến ​​thức bổ ích, những điều tốt đẹp, chính đáng. Những câu nói hay về lòng biết ơn thầy cô sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm, sự kính trọng của mình đối với những người thầy, người cô của mình. Chúng tôi lắng nghe và lắng nghe ngay bây giờ.

1. Đã đến lúc phải nói lời chia tay, chúng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô. Cảm ơn các thầy cô giáo đã luôn bao dung với những lỗi lầm và sự nhẫn nại của chúng tôi đã cho chúng tôi những bài học quý giá. Mai sau dù đi đâu về đâu chúng em cũng luôn tô đậm hình ảnh của thầy cô, những lời hay ý đẹp mà thầy cô đã dạy dỗ chúng em.

2. Sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được lòng biết ơn trong tôi và cũng sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được công lao của thầy cô. Em chỉ muốn nói rằng thầy cô sẽ mãi là những người cha, người mẹ thứ hai của em. Rồi mai sau con tiếp bước trên con đường học vấn, con sẽ mãi khắc ghi bóng hình thầy. Cảm ơn các thầy cô về tất cả!

3. “Ngày mai trên con đường dài Công Thành Đạt mãi nhớ ơn em.” Cảm ơn các bạn đã luôn bên cạnh, động viên và khích lệ. Thành công của tôi ngày hôm nay là nhờ có bạn. Em muốn cảm ơn anh, cảm ơn anh đã luôn đồng hành cùng em trên con đường chinh phục tri thức.

4. Khi tôi mệt mỏi và kiệt sức, cô ấy luôn ở bên cạnh động viên tôi. Khi tôi muốn ngã, anh ấy đã ở đó để nâng tôi lên. Tôi không biết làm thế nào để trả ơn anh ấy. Con xin phép mẹ cho con được xem mình như người mẹ thứ hai của con.

5. Chúng em muốn biết ơn thầy cô, những người đã cho chúng em một hành trang đầy đủ để bước vào đời. Chúng tôi sẽ luôn chăm sóc để tri ân này.

Cảm ơn các thầy cô

6. “Lái phà” là một nghề cao quý nhưng cũng rất vất vả và gian khổ. Hơn ai hết, em biết bao đêm thầy cô đã thức trắng đêm miệt mài bên trang giáo án để cho em những bài học bổ ích. Mai này dù không còn được gần gũi với thầy cô nhưng trong tim em vẫn luôn có hình bóng của thầy, những bài học của thầy sẽ mãi khắc sâu trong tim em.

7. Đã đến lúc phải nói lời chia tay, khi viết những dòng cảm ơn thầy cô này, lòng tôi trào dâng những cảm xúc khó tả. Sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được công lao của thầy cô và cũng sẽ không có từ ngữ nào có thể nói lên được lòng biết ơn và sự kính trọng nơi trẻ thơ. Chỉ mong thầy cô luôn mạnh khỏe, có nhiều nghị lực để tiếp tục hành trình qua phà.

8. “Không có nghề nào cao hơn dưới ánh mặt trời hơn nghề dạy học.” Thật sự đây là một nghề cao quý trong số những nghề cao quý và thầy cô chính là người soi đường cho chúng ta trên đường đời. Khi em có thể đền đáp công ơn của các thầy cô. Chỉ có thể nói mình luôn cố gắng, luôn phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh, vất vả của các thầy cô.

9. Rồi ngày mai, tôi sẽ không còn có thể ngồi nghe giáo viên giảng bài nữa, nhưng những bài học và những gì giáo viên đã dạy tôi sẽ luôn được ghi nhớ.

10. Em mong rằng những người thầy mà em luôn yêu quý, kính trọng sẽ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc. Ngày mai, em sẽ không còn đơn độc trên đường đời vì hành trang em mang theo là những bài học bổ ích và những ngoại hình động viên của thầy cô.

Trích dẫn về lòng biết ơn

Dưới đây là những câu nói hay và ý nghĩa về lòng biết ơn.

1. “Lòng biết ơn có thể biến mọi ngày trong tuần thành Lễ tạ ơn, biến những công việc thường ngày trở thành niềm vui và biến những cơ hội bình thường thành phước lành” (William Arthur Ward).

2. “Xin lòng biết ơn là đầu gối của bạn để cầu nguyện mỗi đêm. Và có thể niềm tin là cầu nối giúp bạn chuyển từ điều ác sang điều tốt” (Maya Angelou).

3. “Chúng ta cần tìm đúng thời điểm để gieo trồng và cảm ơn những người đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chúng ta” (John F. Kennedy).

4. “Nếu bạn thực sự biết ơn. Bạn sẽ làm gì? Hãy chia sẻ điều đó với mọi người” (W.Clement Stone).

5. “Không phải cách chúng ta nói về lòng biết ơn, mà cách chúng ta hành động mới là thước đo thực sự của lòng biết ơn” (WT Purkiser).

6. “Cảm ơn là lời cầu nguyện tốt nhất mà ai cũng có thể sử dụng. Tôi nói từ này rất nhiều lần. Cảm ơn thể hiện lòng biết ơn, sự khiêm tốn và hiểu biết.” (Alice Walker).

7. “Lòng biết ơn không chỉ là đức tính lớn nhất, mà còn là nguồn gốc của mọi đức tính khác”.

Những câu nói về lòng biết ơn

8. “Nếu một người đàn ông không biết ơn những gì anh ta có, anh ta sẽ không có cơ hội biết ơn những gì anh ta sẽ nhận được” (Frank A.Clark).

9. Cảm ơn ai đó một chút, đừng quên – Phẫn nộ ai đó một chút ở bên này.

10. Vì người vui lòng tự do, người biết ơn không nên tìm kiếm điều gì. (De Levis).

11. Người nhân đức luôn biết ơn. (Có thể).

12. Trên đời, không có sự thái quá nào tốt hơn sự thái quá của lòng biết ơn (La Bruyère).

13. Kẻ nào phản bội sẽ được ân một lần, kẻ biết ơn lâu dài sẽ được hưởng ân sủng (Seneca).

14. Nếu loài vật biết ơn thì con người không được như vậy sao?

15. Biết ơn là một gánh nặng, cần phải cao (Denis Diderot).

Trên đây là những câu stt tri ân, stt tri ân ngón tay đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tôi hy vọng những lời khuyên này hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *