Những Câu Nói Hay Về Lễ Ăn Hỏi, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Akina Bridal » Kinh Nghiệm Cưới » 20 Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai, nhà gái đầy đủ nhất

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của họ nhà trai, nhà gái đầy đủ nhất mà các bậc phụ huynh nên biết để có một bài phát biểu ấn tượng.

Bạn đang xem: Câu nói hay về lễ ăn hỏi

 Lễ ăn hỏi là một trong những phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, trong trình tự lễ ăn hỏi thì không thể thiếu lời phát biểu lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai và họ nhà gái.

Lễ ăn hỏi là một trong những phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, trong trình tự lễ ăn hỏi thì không thể thiếu lời phát biểu lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai và họ nhà gái.

Đây là một trong những công tác chuẩn bị cưới mà đại diện hai họ cần biết để có sự chuẩn bị chu đáo và tươm tất nhất. Bài phát biểu lễ ăn hỏi thường diễn ra từ 10 đến 15 phút, đại diện hai họ sẽ thay mặt gia đình phát biểu ý kiến, gửi lời cảm ơn đến tất cả quý vị quan khách đã đến dự buổi lễ ăn hỏi của hai con, hai cháu.

Lời phát biểu trong lễ ăn hỏi họ nhà trai

Lời phát biểu của đại diện họ nhà trai sẽ do bác trưởng tộc, hoặc người có vai vế ăn nói lưu loát đứng dậy để phát biểu. Bài phát biểu nên ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm và đúng chủ đề. Cùng tham khảo những lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của đại diện họ nhà trai đúng chuẩn và ý nghĩa nhất sau đây nhé

**

Bài phát biểu 2:

Trước tiên tôi tự giới thiệu, tôi là Phạm Quang Minh, là bác cả của cháu Trang và là đại diện của gia đình nhà gái. Tham dự buổi lễ ăn hỏi hôm nay, nhà gái chúng tôi có ông bà nội của cháu Trang, bố mẹ cháu Trang và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

Hôm nay ngày lành tháng tốt và nhà trai đã có lời thưa chuyện nên trước hết, gia đình nhà gái chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trai đã chuẩn bị lễ vật chu đáo. Chúng tôi cũng xin được chấp thuận để hai cháu tiến đến hôn nhân.

Từ giờ phút này, coi như cháu …. và cháu …. đã là con dâu, con rể của cả hai nhà, nếu hai cháu có nhỏ dại, mong gia đình dạy dỗ hai cháu để cả hai làm tròn bổn phận con cháu. Nhà gái chúng tôi cũng hy vọng cuộc sống vợ chồng của hai cháu sẽ suôn sẻ, hạnh phúc bên nhau trọn đời. Thay mặt gia đình nhà gái, tôi xin mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu mừng hạnh phúc cho hai cháu.

– Gia đình nhà gái cũng xin được cảm ơn nhà trai và chúng tôi cũng xin có một số lễ vật lại quả, gửi về cho gia đình trai. Như đã thống nhất, hai nhà sẽ gặp lại nhau trong ngày cưới sắp tới và chúng tôi xin chúc đoàn nhà trai lên đường bình an, vui vẻ.

Dưới đây là lời phát biểu trong lễ ăn hỏi bá đạo nhất, hãy click vào video xem nhé!

Trên đây là những lời phát biểu trong lễ ăn hỏi của hai họ nhà trai và nhà gái. Ngoài ra, hai bên gia đình cần chuẩn bị cho mình bài phát biểu trong lễ đón dâu, bài phát biểu trong lễ cưới…Hi vọng sau khi tham khảo xong những bài phát biểu trên đây đại diện hai họ nhà trai và nhà gái sẽ có thể chuẩn bị cho lễ ăn hỏi của con mình, cháu mình một bài phát biểu thật ý nghĩa và thật tâm đắc. Akina Bridal mong muốn hai gia đình và hai bạn trẻ có một ngày gặp mặt vui vẻ và gắn kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *