Những Câu Nói Hay Về Hạnh Phúc Vợ Chồng Sâu Sắc, Ý Nghĩa

Những câu nói về hạnh phúc vợ chồng sâu sắc và ý nghĩa nhất về nghĩa vợ tình chồng, tình cảm ngọt ngào, sực nức mùi yêu thương, mặn nồng.

những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng

Những ai đã kết hôn sẽ từng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, sự thăng hoa trong tình yêu, tình cảm và cả tình nghĩa vợ chồng. Và để có được một mái ấm tình thương, gia đình hạnh phúc thì cả vợ và chồng đều cần có sự vun đắp, chăm sóc cho nhau mỗi ngày mỗi giờ.

Đến với Thuthuatnhanh.com hôm nay, mời mọi người cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng sâu sắc, ý nghĩa nhất dưới đây nhé!

Những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng đầy ý nghĩa

Trong một cuộc hôn nhân, có thể không cần cả hai giàu có, không cần cả hai giỏi giang bao nhiêu… mà chính là cần sự trân thành, tôn trọng nhau và hạnh phúc là đủ. “Một hôn nhân không tình yêu, là cuộc hôn nhân không đạo đức” Cả hai cần hạnh phúc thì mới có thể đi trên con đường ấy lâu dài được, vậy nên hãy đọc những câu nói về hạnh phúc vợ chồng để thêm yêu nhau hơn bạn nhé!

 1. “Là vợ chồng
  Có thể làm nhau khóc
  Có thể làm nhau buồn
  Có thể giận dỗi nhau
  NHƯNG TUYỆT ĐỐI
  Không được lừa dối nhau”
 2. “Hạnh phúc của một người phụ nữ không phải là ăn ngon mặc đẹp ở nhà cao cửa rộng. Mà là… có một người chồng yêu thương mình”
 3. “Đồ đặc không cần đắt tiền, vừa vặn là được.
  Nhà cửa không cần rộng, ấm áp là được
  Người không cần hoàn hảo, thương mình là đủ”
 4. ” Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.”
 5. “Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc nghe được bao nhiêu lời ngọt ngào chúc tụng. Mà quan trọng hơn là khi trong lòng yếu đuối có người đến bên cạnh để chia sẻ vỗ về…”
 6. “Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.”
 7. “Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương”
 8. “Râu tôm nấu với ruột bầu
  Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”
 9. ” Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy”
 10. “Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…”
 11. “Người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn trăm ngàn cô gái khác mà vẫn phán rằng: “Không đẹp bằng vợ tao!”.
 12. “Tôi thấu hiểu một điều, hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức”
 13. “Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.”
 14. “”Là chồng… Bạn đã trở thành bầu trời và cả thế giới của cô ấy, ngoại trừ bạn là sắc cầu vồng rực rỡ, tất cả những thứ còn lại đều là sắc đen vô vị”
 15. “Trực giác là thứ cho người vợ biết người chồng đã làm sai ngay từ trước khi anh ta nghĩ tới việc đó”
 16. “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình”
 17. “Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình”
 18. “Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi.”
 19. “Nơi nào có hôn nhân mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn nhân.”
 20. ” Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.”
 21. “Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì… mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp”
 22. “Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì khi anh ta lập gia đình”
 23. “Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng hơn lòng chung thủy”

Những câu nói hay, thâm thúy về hạnh phúc vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn

Cảm ơn anh…. cảm ơn em đã đồng ý cùng anh vượt qua khó khăn còn lại trên cuộc đời này! Đây chính là câu nói mà chúng ta có lẽ sẽ nghe rất nhiều trong một cuộc tình hay đám cưới nào đó. Đúng thật vậy, vợ chồng là người để san sẻ, cùng nắm tay nhau vượt qua giông bão cuộc đời để có hạnh phúc. Càng hạnh phúc hơn nếu có hai hiểu rằng không có gì là mãi mãi nên sẽ cố gắng trân trọng tình cảm của nhau từng giây, từng phút… Những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng ý nghĩa sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.Những câu nói hay, thâm thúy về hạnh phúc vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn

 1. “Đã là vợ chồng xin hãy nắm chặt tay. Cùng bên nhau vượt bao giông gió, đừng vì nản lòng buông bỏ. Có được nhau rồi xin hãy quý trọng nhau!”
 2. “Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu”
 3. “Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi.”
 4. ” Bất kỳ người đàn ông đã kết hôn nào cũng nên quên đi những lỗi lầm của anh ta, bởi chẳng ích gì khi cả hai vợ chồng cùng nhớ về một thứ.”
 5. “Tôi chuẩn bị cưới, và dĩ nhiên là tôi chịu tất cả những nỗi đau khổ sở của một người đàn ông đang theo đuổi hạnh phúc”
 6. “Người ta cưới nhau bởi không thế chống lại thế lực tự nhiên, dù nhiều người biết rõ có lẽ mình đang mua một tháng sung sướng bằng một đời khổ sở”
 7. “Đây là ý nghĩa thực sự của hôn nhân: giúp đỡ lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của con người, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời”
 8. “Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu thân thiết và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân đẹp”
 9. “Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả
  Nếu lá là những ôm ấp vuốt ve, anh sẽ tặng em cả rừng cây
  Nếu đêm dài là tình yêu, anh muốn gửi em cả trời sao lấp lánh
  Những trái tim anh không thể dành tặng em được vì nơi đó đã thuộc về em”
 10. “Tình yêu giống như không khí mà chúng ta không nhìn thấy nhưng chúng ta luôn biết rõ nó rất cần thiết! Điều đó cũng giống hệt như anh, em sẽ không bao giờ nhìn thấy anh những anh luôn luôn ở cạnh em và em sẽ biết anh mãi luôn yêu em”

Châm ngôn về cuộc sống – hạnh phúc vợ chồng, để cả hai hiểu nhau hơn!

Trong hôn nhân hiện đại ngày nay, ta có quyền được chọn người mà mình tin tưởng nhất, tin rằng hai đứa sẽ đi đến “đầu bạc răng long”. Hôn nhân ngày nay là hôn nhân tự do, tự nguyện và bình đẳng nên ai cũng có quyền hạnh phúc… Là một người vợ hay người chồng đã chấp nhận sống cùng nhau thì hãy nên sống cho tròn đạo lý, sống sao cho đáng với tình yêu của mình. Vậy nên thủ thuật nhanh đã đưa cho bạn một số châm ngôn, câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng để bạn có thể cư xử đúng đắn và hiểu người mình yêu thương nhé!

Châm ngôn về cuộc sống hạnh phúc vợ chồng

 1. “Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc”
 2. “Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.”
 3. “Để có được hạnh phúc, hãy nhớ rằng: “Chồng giận thì vợ chớ có lại gần, vợ giận chồng chớ có đi xa, chồng giận, vợ giận thì phải có một người xuống nước”
 4. “Chúng ta có thể tranh đấu cả đời với người ngoài, nhưng trong gia đình, chúng ta có hai nguyên tắc: Tôn trọng và nhường nhịn”
 5. “Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở hai phe đối lập.”
 6. “Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.”
 7. “Nếu người vợ của bạn hay cười, hay làm những việc vất vả mà không than vãn một lời thì đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.”
 8. “Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai, và yêu những ai đó vô điều kiện.”
 9. “Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.”
 10. ” Không bao giờ được dùng những lời đau lòng để làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương vào những lúc bạn có tâm trang tồi tệ.”
 11. “4 cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nhiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.”
 12. “Không người đàn ông nào nên lấy vợ cho tới khi đã học giải phẫu và mổ xẻ ít nhất một người phụ nữ”
 13. “Trong gia đình cả chồng lẫn vợ đểu phải biết phục thiện và thông cảm lẫn nhau. Khi người đàn ông có điều lỗi chớ tránh né trước những lời trách móc của vợ phải công nhận, người đàn bà khi có chuyện trái phải thành thật xin lỗi cùng chồng”
 14. “Đừng chửi rủa vợ buổi chiều nếu không bạn sẽ phải ngủ một mình”
 15. “Bất kỳ người đàn ông đã kết hôn nào cũng nên quên đi những lỗi lầm của người phụ nữ, bởi chẳng ích gì khi cả hai vợ chồng cùng nhớ về một thứ”
 16. “Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình”
 17. “Chia sẻ niềm vui với người bạn đời là một đảm bảo cho bạn hạnh phúc”
 18. “Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là người che chở cho vợ mình”
 19. “Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt đẹp hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ rằng là họ đang cùng ở một phía”

Những câu nói hay về vợ chồng hài hước

 1. Tình yêu là vĩnh cửu. Và chỉ duy nhất một thứ được phép thay đổi. Đó là người yêu.
 2. Lúc bé cứ nghĩ cởi truồng là đi tắm. Lớn lên mới biết không chỉ đi tắm mới cởi truồng.
 3. Đời thằng đàn ông có 3 cái sướng : 1- Lấy vợ. 2- Bị vợ bỏ. 3- Lấy vợ nữa.
 4. Đằng sau sự thành công của một người đan ông luôn có hình bóng của một người đàn bà, và đằng sau sự thất bại của một người đan ông là một người đàn bà thật sự.
 5. Đèn nhà ai nhà nấy sáng. Vợ thằng nào, thằng đấy…ngán”
 6. Nếu ngày ấy không đi về phía em, không gặp em. Thì giờ này anh đã giàu.
 7. Phụ nữ như những con đường, đường càng cong càng nguy hiểm!
 8. “Tình yêu như bông hồng thủy tinh, rực rỡ lung linh nhưng mong manh dễ vỡ. Vì dễ vỡ nên đa số người ta thường trang bị thật nhiều…đễ lỡ vỡ còn có cái mà thay”.
 9. “Tao có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ…trừ sự cám dỗ”
 10. Ế khỏe ế đẹp ế văn minh. Ai chê anh ế anh khinh cả phường. Ế cao ế quý ế dễ thương. Ai chê anh ế anh tương vớ mồm.
 11. Tình yêu đến rồi đi nhưng bệnh tật, con cái và nợ lần sẽ ở lại…
 12. Anh đẹp trai, ga lăng, rất thích hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 13. Em là sóng, nhưng xin đừng như sóng…Đã xô vào, xin chớ ngược ra khơi
 14. Có khi nào trên đường đời tấp nập. Ta vô tình quên kéo phéc-mơ-tuya! Ngày mai anh đi, lạy chúa xin anh đừng về…
 15. Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa. Đón anh vào và tống cổ anh ra.

Những câu nói hay nhất về sự vô tâm trong tình yêu, vợ chồng

Tình yêu rất dễ đỗ vỡ nếu giữa hai người tồn tại một cái bóng gọi là “vô tâm”. Nó bắt nguồn từ sự hững hờ của người chồng hay sự chán nản của người vợ. Trong phần này, mời bạn cùng mình đọc và ngẫm những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng nói đến sự vô tâm trong tình yêu, hôn nhân kèm những hình ảnh buồn về cuộc sống vợ chồng tan vỡ đẫm nước mắt.

những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng vô tâm

 1. Trên đời này thật ra không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.
 2. Tình yêu sẽ không thể bền chặt nếu có một người vô tâm. Cho dù bạn dùng cả trái tim để yêu họ nhưng một khi đã không quan tâm thì tất cả cũng chỉ là phí hoài.
 3. Sự im lặng là thứ tôi ghét nhất. Sự vô tâm là thứ tôi sợ nhất. Thế mà giớ đây tôi lại nhận lấy cả hai thứ ấy.
 4. Cái lạnh nhất không phải là cơn gió khi trời sang đông mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.
 5. Im lặng quá lâu sẽ là dấu chấm hết cho một mối quan hệ.
 6. Thất bại của con gái là yêu nhầm một người vô tâm! Thất bại của con trai là vô tâm với người con gái thật tâm yêu họ!
 7. Thiếu sự quan tâm là một trong những lý do khiến phụ nữ rời xa đàn ông dù trong lòng vẫn còn yêu nhiều lắm.
 8. Tôi sợ lại yêu nhầm một người không quan tâm đến cảm xúc của mình.
 9. Nếu anh còn có ý định yêu thêm ai khác, hãy ghi nhớ một điều rằng: Tình yêu không bao giờ có chỗ cho sự vô tâm
 10. Ngàn câu nói yêu thương không bằng một câu nói cần. Vạn câu nói thương không bằng một lời quan tâm.
 11. Một mối quan hệ khi xuất hiện sự vô tâm có nghĩa là mối quan hệ ấy đang bị “ăn mòn” đi từng ngày.
 12. Cạnh bên một người vô tâm là nước mắt rơi âm thầm, là yêu quá lâu một người đã chẳng còn chút động lòng…

Thủ thuật nhanh hy vọng thông qua những câu nói về hạnh phúc vợ chồng gây thổn thức trái tim này sẽ giúp bạn có một cái nhìn đẹp hơn về hạnh phúc giữa vợ và chồng. Hãy trân trọng người mà đã đồng ý bước cùng ta đến cuối cuộc đời này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *