Những câu nói hay về đầu bếp – Đào Tạo Bếp Trưởng

 

Những câu nói hay về nghề đầu bếp sẽ là niềm cảm hứng cho những ai quan tâm và đang phấn đấu từng ngày trên con đường chinh phục đỉnh cao của nghề. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những câu nói hay của các đầu bếp nổi tiếng nhé!

Đầu bếp là người tạo ra những món ăn ngon, đẹp và đầy dưỡng chất, nghề đầu bếp cũng như nhiều ngành nghề khác, luôn có đỉnh vinh quang và tồn tại những khó khăn, thử thách. Trước khi đạt được thành công, các đầu bếp nổi tiếng đều phải trải qua một quá trình rèn luyện và học hỏi không ngừng, đánh đổi bằng những giọt mồ hôi, nước mắt và cả xương máu. Những câu nói, những ý niệm về nghề của họ đều được rút ra từ quá trình làm nghề, không chỉ đem đến những kinh nghiệm quý báu mà còn truyền lửa đam mê cho các thế hệ đầu bếp trẻ mai sau.

Đầu bếp Nguyễn Văn Minh – Giám khảo Master Chef Việt Nam 2014

“Mỗi nghề đều chứa đựng những khó khăn và vinh quang riêng, bác sĩ thì chữa bệnh cứu người, giáo viên thì truyền dạy kiến thức để con người hình thành nhân cách và hoàn thiện mình hơn, còn người Đầu bếp tạo ra món ăn ngon giúp mọi người có niềm vui lẫn sức khỏe để học tập và làm việc”, đó là những chia sẻ về nghề của đầu bếp Nguyễn Văn Minh – Giám khảo Master Chef Việt Nam 2014.

quan nem ve dau bep
Quan niệm về nghề của đầu bếp Nguyễn Văn Minh

Là một đầu bếp món Nhật có hơn 20 năm gắn bó với nghề, thành công không đến một cách dễ dàng, nhiều lúc muốn bỏ cuộc nhưng những lời động viên của người thân và lời cảm ơn của thực khách đã khiến anh thêm yêu công việc nấu nướng và cố gắng mỗi ngày.

Đầu bếp Alain Nguyễn – Giám khảo Vua đầu bếp nhí Việt Nam 2016

Alain Nguyễn là Bếp trưởng điều hành – Giám đốc F&B Diamond Bay Resort & Spa, Nha Trang. Từng có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở nước ngoài, năm 2006, Alain Nguyễn trở về Việt Nam và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nói về quá trình làm nghề vất vả, anh chia sẻ: “Ăn cơm chan nước mắt đã nhiều. Những lần bị mắng chửi, bị gõ đầu trong nhà bếp là chuyện quá thường tình với người như chúng tôi”. Thế nhưng, những lời khen ngợi của khách hàng chính là động lực để anh bước tiếp trên con đường mình đã chọn: “Cảm giác người ta ăn đồ của mình rồi quay sang khen ngon nó hạnh phúc hơn được cho cả cục tiền”.

dau bep alain nguyen
Đầu bếp Alain Nguyễn 

Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy – Nhân viên xuất sắc nhất của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)

Đối với đầu bếp Nguyễn Khắc Huy – nhân viên xuất sắc nhất của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) trên toàn cầu, công việc nấu ăn với anh như một cái duyên trời định: “Tôi cảm thấy mình rất oách khi cầm cái muôi và chảo lúc làm bếp. Khi yêu một cái gì đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán dù công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày”. Có lẽ vì thế mà anh luôn tìm được niềm vui mỗi khi làm việc để rồi thành công đến lúc nào không hay.

dau bep nguyen khac huy
Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy

Đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải – Giám khảo nhiều cuộc thi nấu ăn nổi tiếng tại Việt Nam

Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng, đầu Bếp, giám khảo Phan Tôn Tịnh Hải – một trong những nữ đầu bếp hàng đầu Việt Nam đã có một câu nói đầy cảm hứng: “Không ai giỏi ngay lần đầu, không trải qua thất bại thì chẳng biết mùi vị thành công ngọt ngào ra sao”. Đó chính là lời động viên, khích lệ tinh thần cho những ai đã và đang lựa chọn nghề bếp, hãy cứ cố gắng rồi sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Đầu bếp Heston Blumenthal – Đầu bếp “tự học” nổi tiếng nhất thế giới

Blumenthal được biết đến là đầu bếp tự học nổi tiếng nhất thế giới, anh sỡ hữu nhiều nhà hàng và là người tiên phong cho phong cách ẩm thực phân tử. Thành công của anh đến từ sự tĩnh tâm trong tâm hồn và sự tập trung khi làm việc: “Nấu ăn là phải tập trung, bạn cần học được cái tĩnh trong tâm hồn như bạn đang đi trong một khu rừng vắng, như thế món ăn mới được nấu ra một cách tinh tế nhất”. Tuy vậy, khi làm việc anh vẫn có một nguồn năng lượng tràn trề để giúp phòng bếp trở nên sinh động hơn và giảm bớt sự căng thẳng.

Đầu bếp Heston Blumenthal

Bất kỳ nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả nhưng hãy cứ nỗ lực làm việc, thành công sẽ đến một cách tự nhiên. Những câu nói trên cũng là những lời nhắn ý nghĩa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn – những người đã và đang đi theo nghề đầu bếp. Trên hành trình chinh phục đỉnh cao của nghề, nếu có lúc mệt mỏi muốn dừng chân, hãy đọc lại thật kỹ những câu nói này để tiếp thêm động lực cho mình nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

7 bình chọn

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *