Những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần – Joboko

21/10/2021 07:30

Cuộc sống luôn có những thăng trầm, tồn tại cả niềm vui và nỗi buồn, những khoảnh khắc thăng hoa cũng như cảm giác cô đơn hay bất lực. Vào các thời điểm như vậy, những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần sẽ vực dậy bạn, giúp bạn cải thiện tâm trạng và vui vẻ trở lại.

Bạn có thể tự động viên mình hoặc chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần lên mạng xã hội, gửi gắm qua các lời chúc, viết thiệp để tặng bạn bè, người thân. Cùng lan tỏa thông điệp tích cực và tạo động lực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục nỗ lực để vươn tới thành công trong công việc và cuộc sống bạn nhé.

nhung cau noi hay ve cuoc song tinh than

Tham khảo các câu nói giúp bạn lấy lại tinh thần tràn đầy năng lượng

I. Những câu nói hay nhất về cuộc sống tạo động lực cho bạn

Những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần không nhất định phải là lời của vĩ nhân, chỉ đơn giản là các thông điệp gần gũi, ý nghĩa cũng sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực và thấy tốt hơn rất nhiều đấy.

1. Hãy biết ơn những gì bạn đang có, rồi bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Đừng mãi nghĩ tới những điều bạn không có vì bạn sẽ chỉ cảm thấy không bao giờ là đủ.

2. Bạn là ai cũng được, miễn là bạn hạnh phúc.

3. Sẽ thật tuyệt ngay cả khi bạn có thiếu sót. Tôi vô cùng thiếu sót, và tôi thích nhìn nhận nó theo cách này. Đó là niềm vui của cuộc sống. Bạn gục ngã, đứng dậy, mắc sai lầm, học hỏi từ sai lầm và trở thành một người toàn vẹn.

4. Hầu hết những người thất bại trong cuộc sống đều không nhận ra rằng họ đã từng đến gần thành công tới mức nào. Hãy kiên định và đừng từ bỏ, bạn sẽ thấy ánh sáng của tương lai.

5. Bởi vì cuộc đời là hữu hạn, bạn chẳng cần phí hoài thời gian cho cuộc sống của người khác. Hãy sống cho chính mình, thành công cho chính mình mà chẳng cần để ý tới rèm pha của người khác.

6. Chẳng ai biết mình sẽ sống bao lâu nhưng nếu giây phút này trôi qua thật hạnh phúc thì dù ngắn ngủi cũng vẫn xứng đáng để bạn tận hưởng.

7. Bài học ý nghĩa nhất cho cuộc sống là đừng sợ hãi thử thách, chỉ cần mỉm cười và nỗ lực vượt qua.

8. Cuộc sống của bạn có thể không như ý, nhưng chỉ trong lúc này mà thôi. Sau những ngày mưa, chắc chắn sẽ là ánh sáng của thành công và niềm vui.

9. Vì sao con người sợ thất bại? Chỉ vì họ đã quên đi cảm giác tuyệt vời khi thành công.

10. Cuộc sống có vô số điều đáng để bạn trải nghiệm, đừng coi mỗi ngày được sống chỉ là để đi giải quyết vấn đề hay vượt qua khó khăn. Thử điều mới và tìm ra con người của chính bạn, đó là tương lai của cuộc đời bạn!

Đọc thêm: Những câu nói hay giúp bạn mạnh mẽ

nhung cau noi hay ve cuoc song tinh than 2

Tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện tích cực nhờ những câu nói hay về cuộc sống

II. Những câu nói hay nhất về cuộc sống, giúp bạn bình yên, vui vẻ hơn

Mỗi người có những nguyên tắc và triết lý sống khác nhau, dù vậy, đến cả những bậc hiền triết cũng khuyên rằng cách để chúng ta được sống bình yên, vui vẻ, có một tinh thần thoải mái là hãy chỉ tập trung vào từng khoảnh khắc.

1. Tồn tại rất nhiều những sự ngây thơ và ngọt ngào trong tâm hồn con người. Chúng ta có thể vừa vui lại vừa buồn, trải qua đau khổ và tận hưởng những phút giây hạnh phúc. Tất cả làm nên một cuộc sống rực rỡ đầy màu sắc.

2. Không phải đong đếm xem bạn có nhiều hay có ít, chỉ cần tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ là đã đủ hạnh phúc rồi!

3. Hãy lan tỏa tình yêu thương ở bất cứ nơi nào bạn đến, như thế, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn những mến thương, trân trọng.

4. Tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ giúp bạn không bỏ lỡ hạnh phúc. Yêu thương bản thân và yêu thương những điều đẹp đẽ xung quanh sẽ giúp bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

5. Nếu mọi điều trong cuộc sống đều có thể dự đoán được từ trước thì có lẽ cuộc sống cũng không còn hương vị đặc biệt nào nữa. Có thay đổi, bất ngờ, cả đau khổ và hạnh phúc thì đó mới là cuộc sống trọn vẹn nhất.

6. Toàn bộ cuộc sống của chúng ta là những núi đồi và thung lũng. Không nhất thiết phải leo lên đỉnh núi quá cao nhưng cũng đừng để mình lọt xuống vực thẳm.

7. Hãy coi cuộc sống của bạn như khi bạn đạp xe, nếu có thể giữ cân bằng thì bạn sẽ luôn tiến về phía trước.

8. Chẳng có điều gì quan trọng hơn cuộc sống. Mỗi khoảnh khắc qua đi, chỉ cần tận hưởng nó thay vì đánh giá khoảnh khắc đó là tuyệt vời hay xấu xí.

9. Hành động chưa chắc đã tạo ra hạnh phúc hay niềm vui nhưng sẽ chẳng có vui vẻ nào đến khi mà bạn không hành động.

10. Có rất nhiều người tử tế trên Trái đất này, đừng để những kẻ tệ nhất biến bạn thành người tệ nhất. Bạn xứng đáng với những điều tuyệt đẹp!

nhung cau noi hay ve cuoc song tinh than 3

Đăng stt với những câu nói hay về cuộc sống giúp tinh thần bạn sảng khoái, vui vẻ hơn

III. Những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần bằng tiếng Anh

Có những câu nói hay về cuộc sống, về cách để sống hạnh phúc bằng tiếng Anh được đúc rút từ những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế. Hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé.

1. Convince yourself everyday that you are worthy of a good life. Let go of stress, breathe. Stay positive, all is well.

(Hãy thuyết phục bản thân hàng ngày rằng bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp. Hãy xả stress, hãy hít thở đều, hãy tích cực lên và tất cả đều sẽ ổn).

2. Life’s good when it’s lived for oneself; it’s great when lived for others. The true means of happiness is to lose your mind by thinking for others!

(Cuộc sống tốt đẹp khi được là chính mình; cũng thật tốt đẹp khi được sống vì người khác. Tuy nhiên, hạnh phúc thật sự là đừng đánh mất lý trí của chính mình vì nghĩ cho người khác).

3. There is no happiness like that of being loved by your fellow creatures, and feeling that your presence is an addition to their comfort.

(Không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc được những người xung quanh yêu thương, và cảm giác rằng sự hiện diện của bạn là niềm vui cho những người bạn yêu quý).

4. Nobody really cares if you’re miserable, so you might as well be happy.

(Gần như chẳng có ai quan tâm nếu bạn bị tổn thương, vì vậy bạn cũng có thể tự mình hạnh phúc).

5. Happiness is not something ready made. It comes from your own actions.

(Hạnh phúc không phải điều gì được tạo ra từ trước, nó đến từ hành động của chính bạn).

6. It isn’t what you have or who you are or where you are or what you are doing that makes you happy or unhappy. It is what you think about it.

(Không phải những gì bạn có, bạn là ai, bạn đang ở đâu hoặc những gì bạn đang làm khiến bạn hạnh phúc hay không hạnh phúc. Tất cả ở trong suy nghĩ của bạn mà thôi).

7. We can’t control the world. We can only (barely) control our own reactions to it. Happiness is largely a choice, not a right or entitlement.

(Chúng ta không thể kiểm soát thế giới. Chúng ta chỉ có thể kiểm soát phản ứng của chính mình với nó. Hạnh phúc phần lớn là sự lựa chọn, không phải là quyền hay nghĩa vụ).

8. I think the key to life is just being a happy person, and happiness will bring you success.

(Tôi nghĩ rằng chìa khóa của cuộc sống chỉ là trở thành một người hạnh phúc, và hạnh phúc sẽ mang đến cho bạn thành công).

9. Happiness is being content with what you have, living in freedom and liberty, having a good family life and good friends.

(Hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình đang có, sống tự do và phóng khoáng, có một cuộc sống gia đình êm ấm và những người bạn tốt).

10. Happiness is the interval between periods of unhappiness.

(Hạnh phúc là khoảng thời gian ở giữa những khoảng thời gian không hạnh phúc).

Trên đây là một số những câu nói hay về cuộc sống, tinh thần mà JobOKO muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy tích cực, yêu thương bản thân nhiều hơn và biết cách tận hưởng cuộc sống này, mọi điều tốt đẹp sẽ đến bên bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *