Những câu nói hay về công ơn cha mẹ dành cho đạo làm con

anh-mat-luon-doi-theo-con-cua-me

Công cha công mẹ không ai có thể diễn tả bằng lời.Tình cha tình mẹ dành cho con cái là mênh mông, không có giới hạn và quy định nào hết. Những câu nói hay về công ơn cha mẹ dưới đây sẽ giúp bạn trân trọng tình cảm thiêng liêng này hơn nữa.

Tổng hợp câu nói hay về công ơn cha mẹ

Tình yêu cha mẹ dành cho con cái từ khi còn sống chung với mẹ bố hay có gia đình riêng đều không thay đổi. Đây là thứ tình cảm không có điều kiện, không có bất cứ toan tính nào. Bạn yên tâm với tình cảm đó, tất cả chỉ từ tấm lòng bao la của cha mẹ mình. Cách báo hiếu bố mẹ đơn giản nhất là bạn phải sống tốt.

Mỗi người cha người mẹ khi sinh con cái ra đều mong chúng được trưởng thành, khôn lớn và hạnh phúc. Bản thân mình phải chịu muôn vàn khó khăn, khổ cực vẫn cam chịu.Cha mẹ không cần con cái báo đáp lại, chỉ cần con cái của họ hiểu và trân trọng điều đó là được.

cha-me-luon-muon-co-thoi-gian-ben-con-cai-va-gia-dinh

Cha mẹ luôn muốn có thời gian bên con cái và gia đình

– Dù cho trái đất có thay hình đổi dạng, dù cuộc đời có hàng vạn đau thương, dù đi đâu khắp trên mọi nẻo đường, cha mẹ mãi là người con yêu nhất.

– Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình

– Bạn mải miết đi công tác, không hay ba mẹ ốm bệnh ở nhà. Nếu có biết, cũng cho là cảm vặt thường ngày. Thế mà chỉ cần bạn vấp ngã, ba mẹ sẵn sàng bỏ hết việc chạy đến, xót con đến tận xương tủy.

– Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

– Chỉ có ba mẹ mới yêu con vô điều kiện… Trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con.

– Chẳng ai yêu đơn phương bạn mãi, bởi tất cả mối quan hệ trên đời đều cần có hai chiều. Riêng tình cha mẹ thì khác. Nếu vẫn còn chạy tìm “tình yêu đích thực”, thì dừng lại đi vì sinh ra bạn đã có rồi.

nu-cuoi-hanh-phuc-cua-cha-me-gia

Nụ cười hạnh phúc của cha mẹ già

– Còn cha còn mẹ còn hạnh phúc. Mất cha mất mẹ mất bản thân.

– Hãy quay về ôm cha mẹ khi còn có thể. Chẳng ai yêu em bằng cha mẹ em đâu.

– Có những lời xin lỗi chưa kịp gửi đến cha. Có những lời yêu thương chưa kịp gửi đến mẹ. Thì cha mẹ đã đi xa rồi.

– Đằng sau giông bão, cha mẹ là nhà.

– Cơm người khó lắm ai ơi. Đâu như cơm mẹ chỉ ngồi xuống ăn.

– Lưng mẹ ngày càng cong khiến vóc người nhỏ lại, có phải vì gánh nặng cuộc đời cứ trút lên đôi vai mẹ không.

– Cha mẹ không tiếc những lời thương yêu dành cho con. Còn bạn lại trao lời mật ngọt cho người lạ. Thật ra, người ngoài chẳng ai cần, có mỗi ba mẹ đợi cả đời một câu nói mà thôi.

– Bạn làm công to việc lớn, nhìn lại thấy ba mẹ không có gì giỏi giang. Thật ra, họ không giỏi thì đã không có bạn ngày hôm nay. Nên nhớ, ra xã hội, bạn to lớn đến đâu, về đến nhà, vẫn chỉ bé bỏng với cha mẹ.

hay-tran-trong-thoi-gian-ben-cha-me

Hãy trân trọng thời gian bên cha mẹ

Tình cảm cha mẹ là thiêng liêng nhất

Người mẹ luôn dành cho con cái thứ ngọt ngào, dịu dàng nhất thì người cha lại mang lại thứ tình cảm hoàn toàn khác. Họ có thể rất khắt khe, khô khan với bạn những luôn muốn bạn được tốt nhất,dành mọi điều đẹp nhất cho bạn.

Dù tình cảm của bố mẹ dành cho con cái là khác nhau nhưng cuối cùng họ đều muốn chúng ta trở thành người có ích cho xã hội, khôn lớn, học được nhiều điều tốt đẹp. Cả cuộc đời bố mẹ chỉ dành chăm chút, lo lắng cho con cái, mong con mình có tương lai trọn vẹn nhất.

anh-mat-luon-doi-theo-con-cua-me

Ánh mắt luôn dõi theo con của mẹ

Cuộc sống hối hả khiến bạn không có nhiều thời gian cho bố mẹ. Bạn quá theo đuổi đam mê của mình mà quên mất bố mẹ cần bạn bên cạnh. Hãy sống chậm lại, dành thời gian cho cha mẹ của mình. Đừng để đến khi quay đầu lại không thấy bố mẹ nữa bạn sẽ rất hối hận.

Hãy cầu nguyện mỗi ngày cho cha mẹ chúng ta được sống vui, sống khỏe, cuộc sống yên bình nhưng hạnh phúc bên con cháu. Cả đời họ đã hy sinh quá nhiều, bạn hãy trân trọng và luôn ghi nhớ điều đó. Đừng vì bất cứ lý do gì phải để bố mẹ bạn buồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *