Những câu nói HAY về con người 2 MẶT ✅ [LƯƠN LẸO] – Như Quỳnh

Những câu nói HAY về con người 2 MẶTNhững câu nói HAY về con người 2 MẶT

4.2/5 – (6 bình chọn)

Những câu nói HAY về con người 2 MẶT: Cuộc sống là những bộn bề tấp nập, lòng người là thứ khó đoán nhất, nguy hiểm nhất. Với những câu nói hay về bản chất con người vô cùng thâm thúy và sâu sắc giúp chúng ta biết được lòng dạ con người hiểm ác, khó đoán như thế nào? Vậy còn chần chừ gì mà không xem tiếp bài viết, để biết đó là những câu nói gì nhé!

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

 

Những câu nói HAY về con người 2 MẶT

 

1. Lớn rồi, nhìn 1 phải thấu 10. Bởi vì bên trong 1 con người không thân thiện như cái miệng của họ thể hiện.

 

2. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Những người biết làm không bằng kẻ hay nói và những kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.

 

3. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.

 

4. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu.

 

XEM THÊM: Những câu nói HAY về Ông Bà ✅ Ấm áp và tràn đầy tình thương

 

5. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

 

6. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.

 

7. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “Nhìn là biết”. Con mắt bình thường vẫn không đủ để đánh giá mọi thứ qua sự “giả tạo” đâu.

 

8. Đồng xu tuy 2 mặt nhưng có một mệnh giá. Con người tuy 1 mặt nhưng sao lại…2 lòng. Thực ra, có những kẻ…mà có bao nhiêu lòng, bạn không thể biết được!

 

XEM THÊM: STT bị lừa dối HAY ✅ trong tình yêu và cuộc sống ý nghĩa

 

9. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ.

 

10. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

 

 

11. Đáy biển tuy sâu nhưng người đời đo được

Lòng người tuy nông nhưng không ai thấu bao giờ.

 

12. Muốn thử một cô gái, hãy dẫn cô ta vào cửa hiệu vì lòng tham là thứ khó giấu nhất trên đời.

 

13. Dù bạn có tiền trong túi hay không thì cũng đừng nên cho người khác biết. Hãy ghi nhớ số tiền còn lại trong túi của bạn phải luôn là điều tuyệt mật.

 

XEM THÊM: STT về sự GIẢ TẠO của con người ✅✅✅ [Cực Thâm – Cực Thấm] ✅✅✅

 

14. Khi nhìn bề ngoài mà biết hết được một con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “bất ngờ”.

 

15. Người không tốt thật ra rất tốt

Người tốt chưa chắc đã tốt.

 

16. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay

 

17. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.

 

18. Cuộc sống này tốt nhất là hạn chế tranh cãi với người khác. Bạn sẽ không thể biết khi mình giận dữ sẽ nghe người ta ra những gì. Nếu bạn suy nghĩ tích cực bạn sẽ cho rằng vì họ giận dữ. Những ở một góc khác, đó lại chính là những gì mà họ đang suy nghĩ về bạn.

 

19. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình.

 

20. Sống trên đời này thứ đáng sợ nhất chính là miệng đời, nó biến không thành có, biến trắng thành đen.

 

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

 

Những câu nói hay về nhân cách con người

 

21. 10 năm trước, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!

 

22. Chơi với người TỐT như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người XẤU như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

 

23. Ở đời có 3 chữ Đừng:
Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.
Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.
Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương.

 

24. Người càng cố gắng khoa trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu.

 

XEM THÊM: Lời hay ý đẹp về Gia Đình hạnh phúc ❤️ [NÊN ĐỌC] ❤️

 

25.  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

 

26. Không nên quá quan trọng hoá lời nhận xét của một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.

 

27. Lúc gian nan, hoạn nạn mới hiểu được lòng người!

 

 

28. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có. Thẳng thật thì mất lòng, được lòng chưa chắc thật. Làm nghìn việc tốt không ai nhớ, chỉ một lần sai đã thất thời!

 

29. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.

 

30. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!

 

CÓ THỂ BẠN CẦN

 

Lời kết

Tuyển tập những câu nói hay về lòng dạ con người, những câu nói HAY về con người 2 MẶT vô cùng thâm thúy và sâu sắc mà ai cũng nên đọc, nên suy ngẫm để hiểu hơn về lòng người. Lòng người là thứ khó đoán nhất trên đời này, vì vậy khi kết giao bạn bè, kết giao hợp tác làm ăn… Nên tìm hiểu về tính cách, nhân phẩm của đối phương để hiểu chút ít về người đó. Có như vậy bạn mới tránh được ít tai tiếng, vạ lây hay sự lừa dối của người ta nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều câu nói hay hơn tại góc suy ngẫm.

Theo letrinhnhuquynh.com tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *