Những câu nói hay về bán hàng – Học để thành công bạn nhé!

Bán hàng – một việc làm trọng yếu không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Nếu nó được ví như một môn nghệ thuật thì người bán hàng chính là nghệ sĩ. Nhìn thì có vẻ đơn giản thế đấy nhưng thực ra không phải ai cũng có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ.

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh mới đặt chân vào lĩnh vực này vậy thì ngoài việc lĩnh hội kiến thức từ trường lớp, đồng nghiệp thì bạn cũng nên đọc và tham khảo nhiều những câu nói hay về bán hàng nhé. Có thể chúng không giúp bạn thành công ngay lập tức nhưng chắc chắn về lâu dài bạn sẽ phải cảm ơn chúng. Sau đây là những câu nói hay nhất về bán hàng mà timviec365.vn tổng hợp và chia sẻ, hy vọng chúng sẽ hữu ích đến các bạn.

1. “Cách tốt nhất tiếp cận khách hàng là đừng tiếp cận họ”

Cái gì giả tạo sẽ không được lâu bền, vậy nên bạn đừng cố gắng tiếp cận khách hàng theo cách mà họ không mong muốn.

Cách tốt nhất tiếp cận khách hàng là đừng tiếp cận họ Cách tốt nhất tiếp cận khách hàng là đừng tiếp cận họ

Sự tự nhiên bao giờ cũng để lại ấn tượng tốt đẹp tới người đối diện, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm này thì người bán hàng càng phải khéo léo hơn để khách hàng không nhận ra đó là mình đang tiếp cận họ.

Không tiếp cận một cách vồ vập bởi vì điều đó càng khiến khách hàng tránh xa bạn và doanh nghiệp bạn hơn. 

2. “Doanh số bán hàng phụ thuộc vào thái độ của nhân viên bán hàng, không phải thái độ của khách hàng tiềm năng”

Trong kinh doanh, chỉ có khái niệm nhân viên bán hàng giỏi chứ hoàn toàn không có giải thưởng khách hàng giỏi. Việc bán được nhiều hàng chính xác là do kỹ năng bán hàng của nhân viên sale. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, họ đã phát huy được hết điểm mạnh của mình, lấy được niềm tin của khách hàng và doanh số bán hàng được tăng lên.

Doanh số bán hàng phụ thuộc vào thái độ của người bán hàng Doanh số bán hàng phụ thuộc vào thái độ của người bán hàng

Ngày nay nhiệm vụ trọng tâm của mỗi doanh nghiệp chính là hướng vào khách hàng, vậy nên nhân viên chăm sóc khách hàng ngày càng được chú trọng. Theo đó muốn thu hút được nhiều khách hàng hơn thì nhân viên bán hàng cần phải có thái độ phù hợp, tôn trọng khách hàng của mình. Nhân viên càng ân cần, tận tình và thể hiện được sự chuyên nghiệp thì càng được khách hàng tin tưởng.

Với thái độ tích cực ấy, rất có thể mỗi khách hàng tới sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm sẽ trở thành khách hàng quen thuộc của doanh nghiệp.

Xem ngay: Hệ thống cửa hàng tiện lơi, siêu thi Vimart phù khắp cả nước. Việc làm nhân viên bán hàng Vinmart được nhiều người quan tâm, ứng tuyển

3. “Những người bán hàng tích cực, lạc quan bán được nhiều hơn những người bán hàng bi quan”

Người bán hàng không chỉ đơn thuần là người thực hiện nhiệm vụ tư vấn thông tin sản phẩm, hơn thế họ chính là những người kích thích nhu cầu từ phía khách hàng.

Người bán hàng lạc quan thường bán được nhiều hơn Người bán hàng lạc quan thường bán được nhiều hơn

Trong một số trường hợp khách hàng còn phân vân vì chưa biết phải lựa chọn sản phẩm nào thì nhân viên bán hàng sẽ thực hiện phân tích kỹ càng theo nhu cầu của họ, sau đó đưa ra lời khuyên để khách hàng nhanh chóng đưa ra lựa chọn.

4. “Một nhân viên bán hàng thông minh lắng nghe cảm xúc chứ không phải thực tế”

Tiền bạc, của cải vật chất là những thứ quan trọng trong cuộc sống, tuy nhiên nếu như bạn quá thực tế ở lĩnh vực này thì bạn sẽ nhanh chóng thất bại đấy.

Để bán được hàng, đương nhiên xác định đúng khách hàng là điều quan trọng, nhưng có một điều mà bạn cần phải chú ý hơn đó là biết lắng nghe khách hàng của mình.

Người bán hàng thông minh sẽ biết lắng nghe cảm xúc Người bán hàng thông minh sẽ biết lắng nghe cảm xúc

Khách hàng họ sẽ không nói những điều họ nghĩ cho một người mà họ cảm thấy không tin tưởng, và họ cũng chẳng bao giờ nói về những cảm nhận của mình với một người không thích nghe người khác nói.

Vậy bạn biết mình phải làm những gì rồi chứ? Trong mọi trường hợp hãy để khách hàng biết bạn là một người bán hàng uy tín, biết lắng nghe khách hàng dù là khen hay chê.

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

5. “Trong bán hàng, nó không phải là những gì bạn nói mà là cách họ cảm nhận những gì bạn nói”

Bạn có thể nói về bản thân mình bằng những từ đẹp nhất, tốt nhất và hay nhất với người khác, tuy nhiên hành động này dường như chẳng có ý nghĩa gì. Thực chất phẩm chất, đạo đức hay tính cách của 1 con người sẽ do người khác cảm nhận và đánh giá. Cho nên dù bạn có PR bản thân hay đến cỡ nào thì cũng chẳng thể thay đổi được những nhìn nhận từ phía người khác.

Khách hàng sẽ cảm nhận những gì bạn nói Khách hàng sẽ cảm nhận những gì bạn nói 

Ngay cả những lời PR ấy cũng được liệt vào danh sách căn cứ để đánh giá, bạn càng nói sai càng chứng tỏ bạn là người không chân thật. Có thể khách hàng sẽ tin tưởng vì là lần đầu tiếp xúc, tuy nhiên nếu những gì họ nhận không được như bạn nói thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi 1 khách hàng tiềm năng rồi đấy.

6. Ý nghĩa của bán hàng nằm ở 4 chữ “Làm việc chăm chỉ”

Để bán được nhiều hàng, ngoài việc sở hữu những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và kiến thức về sản phẩm thì nhân viên bán hàng còn phải làm việc chăm chỉ.

Ý nghĩa của bán hàng nằm ở 4 chữ “Làm việc chăm chỉ” Ý nghĩa của bán hàng nằm ở 4 chữ “Làm việc chăm chỉ”

Chăm chỉ trong mọi khía cạnh từ việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn hay việc làm chăm sóc khách hàng sau bán,… tất cả đều phải bỏ công bỏ sức để thu về giá trị cốt lõi nhất. Bởi vậy bán hàng luôn gắn liền với chăm chỉ, nếu bạn không thể đáp ứng điều kiện này thì có nghĩa là bạn không thích hợp để làm nó.

7. Bí quyết lớn nhất của gọi chào hàng là “CHUẨN BỊ”

Sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng chính là bí quyết giúp người bán hàng thành công. Khách hàng là người bỏ tiền ra để đổi lấy những giá trị mà họ cảm thấy xứng đáng. Vì vậy bạn cần phải cho họ thấy những thứ hoàn hảo nhất về những thứ mà họ quan tâm, ngay cả thái độ phục vụ.

Bí quyết của chào hàng chính là "chuẩn bị" Bí quyết của chào hàng chính là “chuẩn bị”

Hãy chuẩn bị thật tốt tất cả mọi thứ để khi khách hàng trải nghiệm họ sẽ cho bạn 1 đánh giá 5 sao nhé.

8. Điểm mấu chốt là “không gọi cho người có quyền quyết định” mà là “làm cho người có quyền quyết định gọi cho bạn”

Chắc chắn đây là một việc làm cực kỳ khó, bởi lẽ thu hút được khách hàng bình thường đã khó huống gì đến người có quyền.

Bán hàng đỉnh cao là biết cách làm cho cho người có quyền quyết định gọi cho mình Bán hàng đỉnh cao là biết cách làm cho cho người có quyền quyết định gọi cho mình

Tuy nhiên trên thực tế vẫn có những nhân tài xuất chúng trong làng bán hàng làm được điều này. Một nhân viên bán hàng giỏi họ sẽ có cách khiến những người có quyền quyết định phải liên lạc để thương thảo về sản phẩm và dịch vụ. Để học được điều đó bạn cần tìm hiểu thật nhiều thông tin liên quan tới chuyên ngành, quan trọng hơn là học hỏi từ bạn bè hay đồng nghiệp của mình nhé. Với những bạn mới nhận việc làm nhân viên bán hàng chưa có kinh nghiệp hãy học hỏi thật nhiều nha, có thái độ tốt trong công việc.

9. “Danh tiếng là vũ khí bán hàng hữu hiện nhất mà bạn có thể sở hữu”

Các doanh nghiệp có thương hiệu thường thu về doanh thu lớn hơn các doanh nghiệp ít nổi khác. Như vậy rõ ràng danh tiếng có vai trò và ảnh hưởng cực lớn tới kết quả bán hàng của bạn rồi.

Danh tiếng là vũ khí bán hàng hữu hiện nhất mà bạn có thể sở hữu Danh tiếng là vũ khí bán hàng hữu hiện nhất mà bạn có thể sở hữu

Bước đầu hoạt động là giai đoạn quan trọng, doanh nghiệp cần phải tập trung mọi mục tiêu về phía khách hàng, xây dựng niềm tin và thương hiệu để hoạt động kinh doanh tiến triển tốt hơn.

Chỉ cần doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng thì chắc chắn trong tương lai bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

10. “Người ta ước tính khoảng 50% số vụ giao dịch buôn bán được thực hiện nhờ tình bạn”

Theo nhiều thông kê chỉ ra rằng, có tới 50% vụ giao dịch buôn bán được thực hiện nhờ vào tình bạn. Vậy danh sách bạn bè của bạn có được bao nhiêu người?

Đây chính là lý do mà những người bán hàng thường thiết lập thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, hết lòng vì nó. Càng nhiều mối quan hệ tốt đẹp bạn sẽ càng có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

Danh tiếng là vũ khí bán hàng hữu hiện nhất mà bạn có thể sở hữu Danh tiếng là vũ khí bán hàng hữu hiện nhất mà bạn có thể sở hữu

Những người thân, bạn bè chính là những người đầu tiên ủng hộ bạn, khi thấy sản phẩm hữu ích họ sẽ giới thiệu tới những người thân cận khác, từ đó sản phẩm của bạn được biết đến với phạm vi rộng hơn. 

Hy vọng những câu nói hay về bán hàng được chia sẻ bởi timviec365.vn trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích, áp dụng chúng vào công việc hiện tại của mình để có kết quả như mong muốn.

Bật mí những câu chào hàng hay dành cho người bán

Những câu chào hàng hay cũng là thứ mà người bán hàng nên tìm hiểu và áp dụng. Khách hàng có thể tự tìm đến bạn song cũng có thể tự động rời đi vì không thoả mãn. Vì vậy hãy học cách chào hàng theo những gợi ý dưới đây để giữ chân họ ở lại nhé.

Những câu chào hàng hay 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *