Những Câu Nói Hay Và Nổi Tiếng Nhất Của Albert Einstein

Albert Einstein là nhà vật lý – lý thuyết người Đức, người đã phát hiện ra thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại. Ông được trao giải Nobel về Vật lý năm 1921, không chỉ được biết đến là một nhà bác học thiên tài với nhiều đóng góp cho nhân loại, Albert Einstein còn nổi tiếng với nhiều câu nói truyền cảm hứng đến nhiều người. Trong bài viết này Sách Hay 24H xin được tổng hợp những câu nói hay nhất của Albert Einstein.

 1. Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức.
 2. Không thể chống lại những thằng ngu vì chúng quá đông.
 3. Lực hấp dẫn không chịu trách nhiệm với việc con người ta yêu nhau.
 4. Tôi không có năng lực đặc biệt nào, tôi chỉ có sự tò mò đầy nhiệt huyết.
 5. Kẻ nào chưa mắc lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ làm thử làm việc gì cả.
 6. Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngu dốt là ở chỗ thiên tài thì có giới hạn.
 7. Sự đơn điệu và cô độc của một cuộc sống yên lặng kích thích trí sáng tạo.
 8. Một người hạnh phúc luôn hài lòng với hiện tại, thay vì lo lắng cho tương lai.
 9. Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Sự tò mò tồn tại có lý do của nó.
 10. Đừng cố gắng làm một người thành công, mà hãy cố gắng làm một người giá trị.
 11. Logic sẽ đưa anh từ điểm A đến điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi.
 12. Một người hạnh phúc sẽ quá hài lòng với hiện tại để suy nghĩ nhiều về tương lai.
 13. Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ thời gian nhiều hơn với rắc rối.
 14. Nếu tôi quan tâm chăm sóc cho diện mạo của mình, tôi sẽ không còn là chính tôi nữa.
 15. Cuộc sống cũng giống như đạp xe đạp, muốn giữ được thăng bằng, phải tiếp tục chuyển động.
 16. Biến đổi tính chất của một nguyên tố hóa học còn dễ hơn thay đổi bản chất của một con người.
 17. Cách duy nhất để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những lời khen chính là hãy tiếp tục làm việc.
 18. Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít cái tôi càng to.
 19. Trí tưởng tượng quan trọng hơn là kiến thức. Kiến thức là hữu hạn. Trí tưởng tượng là vô cùng và bao quát toàn thế giới.
 20. Đừng lo lắng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn toán học của tôi còn gấp bội.
 21. “Quan niệm chung” thực tế chỉ là hàng loạt những định kiến đã được nhồi nhét vào đầu óc bạn từ trước khi bạn đủ 18 tuổi.
 22. Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không được ngừng đặt câu hỏi.
 23. Sự bí ẩn vĩnh hằng của thế giới chính là điều lớn lao nhất mà chúng ta có thể hiểu. Việc con người có thể tìm hiểu về thế giới chính là điều kỳ diệu.
 24. Mỗi con người đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống cả đời và nghĩ rằng mình thật ngu ngốc.
 25. Cái đẹp nhất, sâu xa nhất mà con người có thể trải nghiệm được là huyền bí. Nó là gốc rễ của tôn giáo cũng như những nỗ lực vươn lên trong nghệ thuật khoa học.
 26. Những người tin vào vật lý học đều hiểu rằng sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai không gì hơn chỉ là một ảo ảnh dài lâu và ngoan cố do con người tạo ra.
 27. Là con người, chúng ta được phú cho vừa đủ trí thông minh để quan sát rõ ràng rằng trí tuệ của mình thiếu thốn đến mức khi đối diện với những gì tồn tại trong thế giới này.
 28. Khi một người đàn ông ngồi bên một cô gái đẹp, một tiếng chỉ như một phút. Nhưng để anh ta ngồi trên một cái lò nóng, một phút sẽ dài hơn một giờ. Đó gọi là tính tương đối.
 29. Mục tiêu của giáo dục là huấn luyện những cá nhân có tư duy và hành động độc lập, cùng nhìn nhận thấy rằng sự phụng sự cho cộng đồng chính là điều cao cả nhất trong cuộc đời mỗi con người.
 30. Động lực khiến một con người làm việc say mê, giống như một tín đồ sùng đạo hay một người đang yêu say đắm, đó là nỗ lực mỗi ngày hoàn toàn không hề có chủ định trước, mà xuất phát từ trái tim.
 31. Nhiều giáo viên tốn thời gian đặt câu hỏi để xem học sinh của mình còn điều gì không hiểu, trong khi nghệ thuật đích thực của việc đặt câu hỏi chính là tìm xem học sinh đã hiểu hoặc có thể hiểu những gì.
 32. Không có gì thực sự quý giá xuất phát từ tham vọng hay từ trách nhiệm; những điều quý giá phải bắt nguồn từ tình yêu thương và sự tận tụy đối với con người và những sự thật khách quan trong cuộc sống.
 33. Trải nghiệm đẹp đẽ nhất chúng ta có thể có, chính là sự bí ẩn. Bất cứ ai không còn trải nghiệm cảm giác này, cũng đồng thời không còn biết ngạc nhiên, thán phục. Điều đó giống như bạn đã chết rồi, bởi đôi mắt đã hoàn toàn u tối.

Nguồn: LEO Vietnamnet, Bích Ngọc – Theo Business Insider và từ nhiều nguồn sưu tầm.

Cảm ơn bạn vì đã đọc hết bài viết này, đừng quên để lại câu nói bạn ấn tượng nhất dưới phần bình luận để Sách Hay 24H được biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *